Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15 Là Đúng Nhất

[Giải Đáp] Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15?

Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là thời gian này rằm tháng 7 đang cận kề. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn theo dõi những thông tin mà Phong Thủy Phùng Gia đề cập trong bài viết dưới đây nhé.

Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7

Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7
Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7

Ngày rằm tháng 7 là ngày rằm rất quan trọng mà ông bà ta thực hiện lễ cúng lớn hơn so với các lễ cúng khác. Thật ra không phải ngẫu nhiên mà những thế hệ trước lại quan trọng lễ cúng rằm tháng 7 mà việc làm này có ý nghĩa như sau:

  • Tháng 7 ông bà ta gọi là tháng cô hồn, nên việc cúng rằm tháng 7 là lễ cúng riêng, cầu siêu cho các vong hồn chết oan, không ai thờ cúng, lang thang khắp nơi và chưa siêu thoát. 
  • Rằm tháng 7 còn là mùa Vu Lan báo hiếu, vậy nên vào ngày này, gia chủ cùng những thành viên trong gia đình thực hiện lễ cúng, dâng lễ vật lên tổ tiên ông bà để tạ ơn, cầu nguyện cho gia đình bình an.
  • Đây cũng chính là dịp để tất cả những thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau và tạo không khí gia đình vui vẻ.

Nên Cúng Rm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15

Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15
Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15

Ngay từ các ngày đầu tháng 7 đã có nhiều gia đình làm lễ, thắp hương, điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu cúng rằm tháng 7 ngày nào là đúng? Theo truyền thống tâm linh của ông bà ta, cúng rằm là cúng vào ngày 15. Tuy nhiên với lễ cúng rằm tháng 7 thì khác, lễ cúng rằm tháng 7 tốt nhất nên thực hiện vào ngày 14.

Điều này được giải thích như sau: Đây là lễ cúng dành riêng cho các cô hồn lang thang. Theo đúng những gì được biết thì cửa địa ngục được mở ra đến ngày 14, lúc những vong hồn được tha tội và trở về trần gian, nên nếu gia đình bố thí cho họ vào ngày 15 thì họ sẽ không nhận được lễ vật.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại việc cúng lễ rằm tháng 7 cũng dần “thoáng” hơn về ngày giờ cúng, không bị “ép buộc” trong ngày 14. Gia đình gia chủ có thể sắp xếp thời gian sao cho thuận lợi để cúng, nói chúng cúng ngày 14 hay 15 đều được.

Không Cúng Cô Hn Vào Rm Tháng 7 Có Được Không

Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Cô Hồn Có Được Không
Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Cô Hồn Có Được Không

Cúng rằm tháng 7 âm lịch thường bao gồm cúng Phật (với những gia đình theo đạo Phật), cúng gia tiên trong nhà và cúng thí thực cô hồn ngoài trời. Tuy nhiên, vì điều kiện và hoàn cảnh mà nhiều gia đình không thể chuẩn bị mâm cúng thí thực cô hồn. Vậy không cúng cô hồn vào rằm tháng 7 có được không?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, cúng cô hồn là phải tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia đình. Trên thực tế không có một luật định nào bắt buộc phải cúng cô hồn hay vong linh vào mỗi dịp rằm tháng 7 hàng năm.

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng rằng, qua bài viết trên thì quý gia chủ đã trả lời được câu hỏi “Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15 là đúng”. Lễ cúng nào cũng vậy, quan trọng nhất vẫn là lòng thành của gia chủ gửi lên chư vị tiên linh ông bà, thần linh tứ phương. Mọi thắc mắc quý gia chủ vui lòng để lại lời nhắn ở form bên cạnh để tham vấn trực tiếp cùng chuyên gia hoàn toàn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:55 - 18-07-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viết[Giải Đáp] Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15?Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Có Được KhôngLời KếtNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Báo Hiếu  Người ta thường có quan niệm tháng […]

  • Nội dung bài viết[Giải Đáp] Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15?Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Có Được KhôngLời KếtTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan Tại Nhà Lễ Vu Lan rằm tháng 7 âm […]

  • Nội dung bài viết[Giải Đáp] Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15?Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Có Được KhôngLời Kết[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan Ở Nhà Hay Lên Chùa Trong 12 tháng thì […]

  • Nội dung bài viết[Giải Đáp] Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15?Ý Nghĩa Cúng Rằm Tháng 7Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15Không Cúng Cô Hồn Vào Rằm Tháng 7 Có Được KhôngLời KếtHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất “Tết cả năm không […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results