“Miếu Môn Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Miếu Môn Sát” Tối Ưu Trong Phong Thủy

“Miếu Môn Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Miếu Môn Sát” Tối Ưu Mới Nhất 2021
“Miếu Môn Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Miếu Môn Sát” Tối Ưu Mới Nhất 2021

Miếu là kiến trúc thường gặp trong tín ngưỡng truyền thống dân gian. Dưới ảnh hưởng của gia tăng dân số, nhất là xu thế đô thị hóa, một trong các thế kỵ phong thủy với kiến trúc này chính là “Miếu môn Sát”. Vậy “Miếu môn sát” là gì? Các ảnh hưởng và khắc chế cụ thể ra sao? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát” 

Tìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát”
Tìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát”

Miếu là một trong các kiến trúc phổ biến nhất trong kiến trúc cổ truyền của dân tộc, thường được xây dựng nhằm thờ một vị thánh thần cụ thể. Trước đây, miếu thường được lựa chọn bởi các vị chức sắc, đặt ở xa nơi dân cư, với tường bao loan trang nghiêm, không gian tĩnh tại và chỉ mở cửa tiến hành cúng lễ vào các dịp nhất định.

Ngày nay, dưới ảnh hưởng của gia tăng dân số, sự tập trung dân cư đông đúc, thậm chí bao quanh các điểm thờ tự (miếu, đền, chùa…) không quá khó để bắt gặp, nhất là ở các thành phố lớn, nơi mật độ dân số cao. 

Đặc trưng của các kiến trúc thờ tự thường mang nhiều góc nhọn, nhất là phần mái được vuốt cong (mô phỏng hình mũi thuyền). Trong Phong thủy học, đây được quan niệm như một dạng “mũi tên độc”, mái cong tựa như hình mũi đao hướng về nhà ai được xem là đại bất lợi, khiến ngôi nhà phạm vào “Hỏa hình sát”.

Cạnh đó, bởi là nơi thờ tự nên đây thường mang Âm khí nặng, không thuận lợi cho người cư trú xung quanh. Chưa kể, hoạt khí của các điểm thờ tự như miếu, đình, chùa…lại vô cùng thất thường (rất đông vào các ngày hành lễ, song lại quạnh hiu, vắng vẻ vào ngày thường); tiếng chuông, tiếng mõ, tiếng tụng kinh, hương khói, lời khẩn cầu…đều tác động tới tâm lý, sinh hoạt của những người sống chung quanh. Tất cả các điểm này đều thuộc về thế phạm “Miếu môn sát”, không lợi cho người cư trú.

Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa Giải

Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa Giải
Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa Giải

Không phải dân gian ta lại có câu “Nhất góc ao – Nhì đao đình”, để nhấn mạnh các tác động bất lợi khi cư trạch ở gần các điểm thờ tự (trong đó có miếu) hay gặp địa thế bất lợi. Theo đó, khi vướng “Miếu môn sát”, các điểm bất lợi mà gia chủ có thể gặp phải như:

 • Gia vận bất ổn, tài lộc khó tụ;
 • Người cư trú sống trong tâm thế nặng nề, hướng nội nhiều; không chí thú với việc làm ăn hay gây dựng thành gia thất, chuyện hôn nhân khó thành;
 • Tâm lý bất an, dễ bị mất ngủ, vướng các bệnh liên quan đến thần kinh, về lâu dài không lợi cho sức khỏe, sự hưng thịnh.

Để tránh các tác động ngoài ý muốn khi phạm “Miếu môn sát”, trước hết các gia chủ cần lưu ý một vài các điểm như:

 • Hết sức tránh việc lấn chiếm đất thuộc phạm vi khu vực thờ tự (trong đó có đình, chùa, miếu…). Đây được xem là điều tối kỵ, vô cùng bất lợi cho gia chủ;
 • Không xả rác bừa bãi hay gây nguồn xú uế chung quanh khu vực thờ tự;
 • Không buông lời xúc xiểm, thô tục hay xúc phạm trong sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, để khắc chế “Miếu môn sát”, ta có thể áp dụng các phương thức như:

 • Hết sức tránh các đầu đao của cơ sở thờ tự;
 • Thường xuyên phát tâm hướng thiện tại các điểm thờ tự gần nhà để nhận được sự phù hộ, che chở từ các Chư vị Phật Thánh;
 • Khu vực cửa chính của ngôi nhà, có thể an vị gương Bát Quái giúp vượng khí. Khi Dương trạch không nằm đối diện với nơi thờ tự mà chỉ lệch sang một bên, gia chủ chỉ treo gương Bát Quái lồi trước cửa là đủ.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Miếu môn sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:41 - 14-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát” Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa GiảiLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát” Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa GiảiLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ khác hoàn […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát” Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa GiảiLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự hài hòa […]

 • Nội dung bài viếtTìm Hiểu Về Khái Niệm “Miếu Môn Sát” Tác Động Bất Lợi Của “Miếu Môn Sát” Và Cách Hóa GiảiLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn là sự […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results