Bật Mí Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?

Trang trí cây xanh trong nhà hay ở trên bàn làm việc sẽ tạo nên không gian thông thoáng, tươi mát, thư giãn tinh thần trong những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó chọn đúng loại cây hợp với mệnh sẽ mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc? Mời bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

Tìm Hiểu Về Mệnh Thổ

Tìm Hiểu Về Mệnh Thổ
Tìm Hiểu Về Mệnh Thổ

Người mệnh thổ thuộc 1 trong số 5 cung mệnh của Thuyết Ngũ Hành tương sinh và tương khắc. Mệnh Thổ đại diện cho đất, cho sự công bằng, trí khôn và sự tích cực trong cuộc sống. Vậy mệnh Thổ bao gồm những năm sinh nào, ngũ hành mệnh Thổ ra sao? 

Mệnh Thổ Trong Ngũ Hành

Hành Thổ sẽ có 6 nạp âm khác nhau phân thành: Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Thành Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ, Ốc Thượng Thổ. Sau nạp âm khác nhau sẽ có tính cách, tính tình khác nhau.

 • Lộ Bàng Thổ là nạp âm của các tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi. Người thuộc vào nạp âm này có tính nóng nảy, tâm chính trực. Thế nhưng lại không đủ chín chắn để phân biệt điều thiện điều ác. Vì thế luôn bị lợi dụng và bị đối thủ hãm hại
 • Thành Đầu Thổ gồm có các tuổi tuổi Mậu Dần, Kỷ Mão. Những người thuộc nạp âm này có chí lớn với khí chất tràn đầy. Luôn lấy thất bại làm động lực để cố gắng vươn lên. Cũng chính nhờ đó trong mọi hoàn cảnh nạp âm này luôn thành công và được tôn trọng
 • Ốc Thượng Thổ là nạp âm của các tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi. Đây là nạp âm có nhiều khí chất, cố gắng hơn người khác để thành công. Tuy nhiên người thuộc Ốc Thượng Thổ nếu không có sự cố gắng sẽ thất bại ê chề
 • Bích Thượng Thổ bản mệnh của tuổi Canh Tý và Tân Sửu. Người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ có lòng bao dung đối với mọi người xung quanh. Luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ khi cần đến. Tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh tin người quá sẽ bị hãm hại
 • Đại Dịch Thổ là bản mệnh các tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu. Là người có thành tâm trong công việc và luôn sẵn sàng hy sinh vì công việc cộng đồng. Đường công danh và sự nghiệp của nạp âm Đại Dịch Thổ khá tốt vì thế sẽ hanh thông trên con đường làm ăn
 • Sa Trung Thổ nạp âm của các tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ. Là người luôn biết nhìn xa trông rộng, nắm rõ thời thế. Vì thế trên con đường làm ăn Sa Tung Thổ luôn thành công

Năm Sinh Người Mệnh Thổ

Như đã nói ở trên mệnh Thổ sẽ có 6 nạp âm khác nhau, mỗi dạng như vậy sẽ tương đồng với các năm sinh. Cụ thể mệnh Thổ sẽ bao gồm các năm sinh như sau:

 • Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 
 • Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999
 • Bính Tuất sinh năm 1946, 2006
 • Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007
 • Canh Tý sinh năm 1960
 • Tân Sửu sinh năm 1961 
 • Mậu Thân sinh năm 1968 
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969 
 • Bính Thìn sinh năm 1976 
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Canh Ngọ sinh năm 1930, 1990
 • Tân Mùi năm 1931, 1991

Tính Cách Người Mệnh Thổ

Nhìn tổng quan người mệnh Thổ có tính cách bao dung, đáng tin cậy và luôn hết lòng vì người khác. Người mệnh Thổ trung thành, nhiệt huyết trong công việc vì thế luôn được nhiều người quý trọng. Là người nó được làm được, không thất hứa với một ai.

Những người mệnh Thổ có tính cách khá trầm lặng, cẩn trọng trong mọi việc và có tính tự giác cao. Mệnh Thổ ngăn nắp, nhạy cảm nhưng có nhiều trường hợp cũng khá sống khép kín và nhút nhát. Đôi khi mệnh Thổ bị chê là chậm chạp, nhưng họ luôn có cách đi riêng của mình để thành công. Họ luôn ý thức lớn về sự công bằng, về quan điểm trong cuộc sống. 

Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 

Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc
Người Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Để có được chậu cảnh nhỏ xinh để giúp không gian được hài hòa, thẩm mỹ hơn đã rất khó. Khi chọn cây cảnh hợp với mệnh Thổ nhưng với ý nghĩa phong thủy lớn lại càng khó hơn. Gia chủ thuộc mệnh Thổ ý chí cao, nhiệt tình trong công việc muốn đặt chậu cây hợp mệnh để giúp công việc được hành thông hơn? Cùng khám phá top 5 cây phong thủy dưới đây để có thể chọn cây phù hợp nhất nhé.

Cây Vạn Lộc Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm Việc

Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc? Sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho mệnh Thổ, thế nhưng cây Vạn Lộc sẽ là lựa chọn đầu tiên gia chủ nên tham khảo.

Cây Vạn Lộc có màu sắc sặc sỡ, đa dạng màu sắc như màu cam, hồng, đỏ, xanh cẩm thạch. Viền lá có màu xanh lục đẹp mắt. Khi chọn cây Vạn Lộc để trên bàn làm việc gia chủ sẽ không cần phải chăm sóc quá nhiều hay mất thời gian cho việc tưới nước. 

Với vẻ đẹp đặc biệt, cùng màu sắc thu hút cây Vạn Lộc xứng đáng có tên trong danh sách cây cảnh dành cho mệnh Thổ để tạo nên không gian thẩm mỹ. Bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy tốt cho mệnh Thổ. Khi đặt trên bàn làm việc cây Vạn Lộc có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và cung cấp năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây May Mắn Để Bàn Làm Việc 

Cây May Mắn có lá màu xanh, nhẵn bóng, chiều cao trung bình của cây chỉ từ 15 cm – 20 cm. Cây sẽ được trồng ở các chậu sứ với kích thước vừa phải để đặt trên bàn làm việc. Cây dễ dàng chăm sóc kể cả khi chọn đặt tại các vị trí thiếu ánh sáng, không cần chăm sóc quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo nên không gian làm việc dễ chịu, thẩm mỹ.

Cây May Mắn có ý nghĩa rõ ràng ngay từ cái tên của nó. Đối với người mệnh Thổ nên chọn đặt cây May Mắn trên bàn làm việc để mang lại tài lộc, may mắn. Nếu như là người kinh doanh, đầu tư thì đây chính là gợi ý tốt dành cho gia chủ.

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, việc trồng cây xanh ở bàn làm việc còn giúp tinh thần phấn chấn, tập trung cao độ. Có thể thư giãn tinh thần cách hoàn hảo. Không cần tưới nước quá nhiều, mất nhiều thời gian chăm sóc gia chủ vẫn có thể trồng cây xanh tốt.

Cây Phú Quý Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm Việc

Cây Phú Quý là loài cây được nhiều người quan tâm và lựa chọn để đặt trên bàn làm việc, nhất là đối với người mệnh Thổ. Cây Phú Quý là biểu tượng của sự giàu sang và tài lộc. Cây thích hợp với những người mệnh Thổ muốn tiến triển trong công việc, thành công trong cuộc sống.

Cùng với tác dụng về mặt phong thủy, cây Phú Quý còn là loại cây giúp thanh lọc không khí tốt, màu sắc cây đẹp nên sẽ giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa những căng thẳng. Cây hấp thụ các chất hữu cơ giúp người ngồi gần có được cảm giác an toàn và dễ chịu nhất. Từ đó công việc luôn được hoàn thành cách nhanh chóng và tốt nhất.

Hoa Đồng Tiền 

Hoa Đồng Tiền có màu sắc nổi bật, tươi trẻ nên được nhiều người lựa chọn trồng và chăm sóc. Đối với người thuộc mệnh thổ thì cây hoa Đồng Tiền lại rất thích hợp. Cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc đến với gia chủ như tên gọi của nó. 

Ngoài ra trồng cây hoa Đồng Tiền còn có thể tạo nên sự thoải mái, khích lệ tốt tinh thần làm việc. Nhờ đó có thể vượt qua nhiều thử thách, ngăn trở trong công việc. Chỉ cần mỗi ngày nhìn ngắm cây phát triển tinh thần sẽ trở nên thoải mái và hưng phấn hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cách chăm sóc cây hoa Đồng Tiền cũng khá đơn giản. Vì là giống cây không ưa ẩm vì thế 3 ngày gia chủ chỉ cần tưới lượng ít nước để cây hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và nước. Khi tưới nên dùng bình phun để làm ẩm đất, mà không cần tưới quá nhiều.

Cây Đại Đế Vương 

Ngoài những loài hoa được kể trên, thì cây Đại Đế Vương cũng là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Thổ. Cây Đại Đế Vương là cây thuộc họ Trầu Bà, cây sẽ phát triển tốt ở cả môi trường thiếu ánh sáng như tại văn phòng làm việc. Khi gia chủ chọn đặt cây trên bàn làm việc sẽ giúp công việc diễn ra tốt đẹp, thành công trong các dự định. Ngoài ra cây Đại Đế Vương còn giúp xua đuổi tà ma, loại bỏ các luồng khí không tốt. Tinh thần gia chủ sẽ luôn được thư giãn.

 • Vị trí để đặt cây là tại những vị trí bàn làm việc ít ánh sáng, mát mẻ.
 • Đối tượng nên trồng cây là mệnh Thổ đảm nhiệm các chức vụ như quản lý, giám đốc hoặc là những người lãnh đạo, biểu hiện tinh thần đế vương và sự uy quyền.
 • Cây Đế Vương là dạng cây bụi nhỏ, có thể leo bám vào các thân cây gỗ khác. Lá lớn sẽ thuôn gọn ở đầu và tim sâu ở phần góc. Lá sẽ có màu đỏ tía, khi lá già sẽ có màu lục, cuống màu đỏ tím, gốc sẽ có phần bẹ ôm thân.

Lời Kết

Vừa rồi là bài viết chia sẻ, trả lời câu hỏi: “mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc”. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu thêm các lưu ý về kiến thức lựa chọn cũng như bố trí cây phong thủy phù hợp với bản mệnh. Tuy nhiên để áp dụng mang lại hiệu quả rõ ràng hãy cùng tham gia tham vấn cùng chuyên gia phong thủy Phùng Phương miễn phí thông qua form bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:38 - 28-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?Tìm Hiểu Về Mệnh ThổMệnh Thổ Trong Ngũ HànhNăm Sinh Người Mệnh ThổTính Cách Người Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Cây Vạn Lộc Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm ViệcCây May Mắn Để Bàn Làm Việc Cây Phú […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?Tìm Hiểu Về Mệnh ThổMệnh Thổ Trong Ngũ HànhNăm Sinh Người Mệnh ThổTính Cách Người Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Cây Vạn Lộc Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm ViệcCây May Mắn Để Bàn Làm Việc Cây Phú […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?Tìm Hiểu Về Mệnh ThổMệnh Thổ Trong Ngũ HànhNăm Sinh Người Mệnh ThổTính Cách Người Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Cây Vạn Lộc Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm ViệcCây May Mắn Để Bàn Làm Việc Cây Phú […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?Tìm Hiểu Về Mệnh ThổMệnh Thổ Trong Ngũ HànhNăm Sinh Người Mệnh ThổTính Cách Người Mệnh ThổNgười Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Cây Vạn Lộc Mệnh Thổ Nên Chọn Để Bàn Làm ViệcCây May Mắn Để Bàn Làm Việc Cây Phú […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results