Bật Mí Về Người Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?

Người Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 11 Cây Hợp Mệnh Mộc Cho Phong Thủy Tốt

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Đây là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Trong ngũ hành, người mang mệnh Mộc rất phù hợp với việc trồng cây cảnh. Không quá khó để họ có thể tìm được loài cây phù hợp giúp chiêu tài, mang lại nhiều may mắn. 

Cây xanh không chỉ giúp không gian thêm sang trọng, ấn tượng, hài hòa. Mà nó còn giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm việc có hiệu quả hơn. Đặc biệt, cây xanh còn đem đến sự may mắn và thành công trong công việc cho chủ nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại cây để đặt trên bàn làm việc phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho quý anh chị cách chọn cây cho người mệnh Mộc để bàn làm việc, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân.  

Bật Mí Về Người Mệnh Mộc

Bật Mí Của Người Mệnh Mộc
Bật Mí Của Người Mệnh Mộc

Để hiểu được người mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản của người mệnh Mộc. Từ đó lựa chọn được loài cây phù hợp cho người có mệnh này. 

Trong thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất. Đây chính là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ và sự chở che cho kẻ yếu. Chống lại các sức mạnh phá hoại khác. Ngoài ra, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất. 

Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?

Những người có mệnh Mộc được sinh ra trong những năm sau đây:

 • Nhâm Ngọ: 1942 và 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 và 2019
 • Mậu Thìn: 1988 và 1928
 • Quý Mùi: 1943 và 2003
 • Nhâm Tý: 1972 và 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 và 1929
 • Canh Dần: 1950 và 2010
 • Quý Sửu: 1973 và 2033
 • Tân Mão: 1951 và 2011
 • Canh Thân: 1980 và 2040
 • Mậu Tuất : 1958 và 2018
 • Tân Dậu: 1981 và 2041

Trên đây là tất cả những năm sinh thuộc hành Mộc. Quý anh chị có thể xem xét để xem mình có phải là hành Mộc hay không để chọn cây hợp mệnh để bàn làm việc nhé!

Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?

Để nhận được nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống thì cần phải quan tâm đến yếu tố màu sắc. Việc sử dụng màu sắc không đúng phong thủy, không hợp mệnh sẽ dẫn đến nhiều điều kém may mắn. Màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Đây chính là màu sắc tượng trưng cho các loài cây cỏ.

Người mệnh Mộc hợp màu nào?

 • Màu tương trợ: Màu xanh lá cây. Màu xanh đem lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Mộc
 • Màu tương sinh: Màu xanh nước biển và màu đen. Đây là màu của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Sử dụng các gam màu này, người mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái.
 • Ngoài ra, người có mệnh Mộc còn hợp màu vàng. Khi sử dụng màu này sẽ rất tốt cho tài lộc của gia chủ.

Người mệnh Mộc kỵ màu nào?

 • Người mệnh Mộc kỵ các màu vàng ánh kim, màu trắng (mệnh Kim), màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa). Mệnh Mộc khắc với Kim và sinh ra mệnh Hỏa. Vì thế người mệnh Mộc không nên sử dụng các màu sắc này. Vì đây là màu kiêng kị có thể sẽ ngăn chặn đường may mắn và tài lộc của quý anh chị. 

Top 11 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Đem Đến Tài Lộc, May Mắn

Người mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Không phải ai cũng am hiểu tường tận về việc chọn loại cây để bàn làm việc hợp phong thủy. Dưới đây là tổng hợp 11 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc được phong thủy Phùng Gia tổng hợp từ rất nhiều tài liệu phong thủy. Mời các quý anh chị tham khảo!

Cây Kim Tiền – Mang Đến Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc

Cây Kim Tiền là loài cây theo quan niệm đem lại nhiều tài lộc, sung túc cho chủ nhân của nó. Y nghĩa chính trong phong thủy với loài cây này là giúp chiêu lộc cho cho chủ nhân.

hợp. Ngoài ra, Cây Kim Tiền cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe. Rất tốt cho môi trường văn phòng của quý anh chị nó giúp loại bỏ những từ tính từ máy điện thoại hoặc máy tính. Đem đến một không gian xanh, sạch thoáng đãng .

Cây Vạn Niên Thanh – Gia Tăng Tài Vận Cho Gia Chủ

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loài cây mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Mộc. Cây Vạn Niên Thanh giúp gia tăng tài vận, may mắn, sung túc cho gia chủ. Màu xanh tươi của lá tượng trưng cho nguồn năng lượng tươi mới tích cực mà cây đem đến cho gia chủ.

Nhiều nghiên cứu cho rằng cây vạn niên có những lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hút từ tính, khí độc ở môi trường xung quanh. Đặc biệt là các xạ từ đồ điện tử như điện thoại, máy tính. 

Bên cạnh đó, cây Vạn Niên Thanh còn được nhiều người yêu thích. Bởi nó mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, trang nhã, không phô trương.  

Cây Kim Ngân – Mang Đến May Mắn Và Sức Khỏe Cho Gia Chủ

Đây cũng là một trong những loại cây rất được nhiều người lựa chọn. Nó mang một ý nghĩa to lớn là giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn giúp quý anh chị giải tỏa stress, giúp cân bằng tinh thần. Đặc biệt tốt cho người mệnh Mộc. 

Cây Kim Ngân là loài cây rất dễ nuôi, vì thế quý anh chị không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Ngoài ra nó còn có một năng lượng và sức sống bền bỉ. Vì thế mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? thì đây là một trong những loài cây hợp phong thủy mệnh Mộc quý anh chị nên sở hữu.

Cây Trúc Nhật – Đem Lại Sự May Mắn Và Thăng Tiến

Cây Trúc Nhật
Cây Trúc Nhật

Loài cây này tượng trưng cho khí chất thanh cao, tinh tế, cùng ý chí mạnh mẽ. Để cây Trúc Nhật trong phòng làm việc giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong công việc.

Tuy nhiên đây là loài cây yêu cầu quý anh chị phải chăm sóc kỹ càng một chút. Bởi vì lá của cây trúc nhật khá mỏng, dễ héo. Quý anh chị cần phải chăm chỉ tưới nước cho chúng. Đây là loại cây dành cho người mệnh Mộc mang đến một vẻ đẹp thanh tao. 

Cây Ngọc Bích 

Cây Ngọc Bích có lá màu xanh, rất phù hợp với người mệnh Mộc. Khi đặt cây này trên bàn làm việc sẽ giúp phát tài lộc cho chủ nhân. Bên cạnh đó nó còn giúp cho các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp gần gũi hơn.

Theo quan niệm, đặt cây Ngọc Bích tại các nơi có tiền như máy đếm tiền hay quầy thu ngân sẽ giúp quý anh chị tiền vào như nước.

Cây Cau Tiểu Trâm

Theo ý nghĩa phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm tượng trưng cho sức khỏe, may mắn. Đây là loài cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc không thể bỏ qua.

Đặt cây Cau Tiểu Trâm lên bàn làm việc sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Hơn nữa nó còn giúp loại bỏ những vận khí xấu. Đem đến những vượng khí có thể lưu thông trong phòng làm việc đến với chủ nhân. 

Bên cạnh đó nó còn có tác dụng nhất định đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Nó hút các chất độc sản sinh từ các vật dụng và đồ điện tử. Đem đến một môi trường làm việc thoáng đãng, sạch sẽ.

Cây Tùng Thơm 

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm là tượng trưng cho sự trường sinh, mạnh mẽ. Nó luôn đứng vững chãi trước mưa gió và hà khắc của thiên nhiên. Đặt cây tùng thơm trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp loại bỏ những vận xấu. Đem đến sự bình an, may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc 

Đồng thời loài cây này cũng giúp quý anh chị dễ dàng gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi và công việc được thăng tiến tốt đẹp.

Người mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Cây Tùng Thơm là lựa chọn giúp quý anh chị đáp ứng được những tiêu chí phong thủy. Ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Cây Trường Sinh – Đem Đến Sức Khỏe Dồi Dào Cho Gia Chủ

Đây là loài cây tượng trưng cho sức sống dồi dào và bất diệt. Bên cạnh đó nó còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Giúp người mệnh Mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế những điều xui. 

Cây Trường Sinh rất dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống. Nó tương đối ưa nước, do vậy quý anh chị cần chăm sóc, tưới nước đầy đủ. Mỗi tuần khoảng 2-3 lần, không nên tưới quá nhiều cây sẽ bị úng.

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây Ngũ Gia Bì Xanh
Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Đây là loài cây rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Nó mang ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần. Giúp gia chủ lấy được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống. Màu sắc tươi xanh của lá tượng trưng cho sức sống ngập tràn đem đến cho gia chủ.

Ngoài ra, Cây Ngũ Gia Bì Xanh còn có lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp thanh lọc, loại bỏ các khí độc trong môi trường làm việc. Hơn nữa nó còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. 

Cây Bàng Singapore

Người mệnh Mộc đặt Cây Bàng Singapore trên bàn lam việc sẽ mang đến nguồn tài lộc dồi dào. Có quý nhân phù trợ, dẫn đường chỉ lối và che chở. Ngoài ra đây còn là loài cây giúp nguồn tài chính của người mệnh Mộc được giữ gìn vững vàng hơn. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chưa biết mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

 Cây Công Đuôi Xanh

Cây Công Đuôi Xanh mang đến sinh khí cho văn phòng làm việc. Nền lá màu xanh mang đến nhiều may mắn và nguồn năng lượng tươi mới. 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Để Bàn Cho Người Mệnh Mộc

Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Để Bàn Cho Người Mệnh Mộc
Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Để Bàn Cho Người Mệnh Mộc

Mộc là cây, nên quý anh chị có thể đưa tối đa mọi thứ về gần với tự nhiên. Nếu chưa biết mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc, quý anh chị cần lưu ý những điều sau:

 • Nên chọn những loại cây có màu xanh lá 
 • Hoặc chọn các màu tương sinh của mệnh Mộc như vàng, cam của hành Hỏa. Hoặc có thể chọn màu đen, xanh biển, xanh lam của hành Thủy.
 • Không nên chọn màu chậu có màu trắng hoặc ánh kim của mệnh Kim
 • Không chọn màu chậu cây nổi bật hơn màu của cây
 • Có thể chọn cây của hành Thổ vì Mộc khắc Thổ. Nhưng là nước hút các chất dinh dưỡng của cây, sẽ đem lại nhiều may mắn cho mệnh Mộc

Ngoài ra gia chủ cần lưu tâm đến một số lưu ý về việc chọn lựa cây có thuộc tính mang ngũ hành Hỏa như: Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Cẩm Nhung Đỏ, Cây Hồng Môn….

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những ai chưa biết mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc. Bài viết đã được Phong thủy Phùng Gia chia sẻ và tổng hợp từ nhiều nguồn. Tuy nhiên trên đây chỉ là những kiến thức tham khảo. Nếu quý anh chị muốn tìm hiểu rõ hơn về cây để bàn làm việc hợp phong thủy. Hãy để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh. Chuyên gia Master Phùng Phương sẽ tư vấn miễn phí cho quý anh chị. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:17 - 01-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 11 Cây Hợp Mệnh Mộc Cho Phong Thủy TốtBật Mí Về Người Mệnh MộcNgười Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?Top 11 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Đem Đến Tài Lộc, […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 11 Cây Hợp Mệnh Mộc Cho Phong Thủy TốtBật Mí Về Người Mệnh MộcNgười Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?Top 11 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Đem Đến Tài Lộc, […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 11 Cây Hợp Mệnh Mộc Cho Phong Thủy TốtBật Mí Về Người Mệnh MộcNgười Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?Top 11 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Đem Đến Tài Lộc, […]

 • Nội dung bài viếtNgười Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? 11 Cây Hợp Mệnh Mộc Cho Phong Thủy TốtBật Mí Về Người Mệnh MộcNgười Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?Top 11 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc Đem Đến Tài Lộc, […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results