Tất Tần Tật Về Người Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc?

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Thăng Tiến, Tài Lộc ?

Khi chọn cây đặt trên bàn làm việc hay trồng trong nhà. Ngoài việc chiều theo sở thích bản thân, quý anh chị cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Chọn cây phong thủy đặt trên bàn làm việc hợp mệnh sẽ đem đến tài lộc và thăng tiến cho chủ nhân. Đối với người mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc? Đây là vấn đề mà nhiều người đang băn khoăn.

Những người mệnh Kim thích hợp với những cây cảnh mang màu sắc trắng như kim loại. Trong bài viết này, phong thủy Phùng Gia sẽ giúp quý anh chị lựa chọn loại cây phong thủy để bàn làm việc giúp mệnh Kim thăng tiến, tài lộc.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh Kim

Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh Kim
Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh Kim

Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo phong thủy, Kim đại diện cho kim loại, nguyên khí và đất đá sâu dưới lòng đất. Mệnh Kim tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cứng rắn. Do vậy người mệnh Kim thường là những người có lòng dạ sắt đá, cứng rắn. Họ có khả năng chịu được áp lực lớn trong cuộc sống. 

Tính Cách Của Người Mệnh Kim

Như trên đã nói, mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi từ khoáng chất. Hay từ các nguyên khí đất đá sâu trong lòng đất. Có lẽ vì thế mà những người mệnh Kim thường có tính cánh mạnh mẽ, độc lập và tham vọng. Trong công việc họ luôn kiên định với suy nghĩ của mình. Có chứng kiến và biết sắp xếp công việc một cách hoàn thiện nhất.

Ngoài ra, người mệnh kim còn có tố chất lãnh đạo, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân. Họ không phụ thuộc và không thích trông chờ vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên, họ lại mang nhược điểm lớn nhất là cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt. Hơn nữa họ luôn lựa chọn sự an toàn nên khó có khả năng thăng tiến trong công việc.

Vì thế quý anh chị cần tìm hiểu mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? giúp cho công việc của họ được suôn sẻ và may mắn hơn

Màu Sắc Của Người Mệnh Kim

Theo phong thủy người mệnh Kim đại diện cho đất, đá, khoáng chất ở trong lòng đất. Vì thế màu sắc hợp với: mệnh Kim là những màu thuộc hành Thổ và hành Kim. Cụ thể là mệnh Kim hợp các màu sau:

 • Màu vàng sẫm: Đây là màu bản mệnh của Kim. Nó tượng trưng cho sự hoàn thiện và may mắn về mọi mặt
 • Màu nâu đất: Là màu tốt, được quý nhân phù trợ
 • Màu trắng: là màu bản mệnh của người mệnh Kim
 • Màu ánh kim: Là màu biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng 

Thổ sinh Kim nên theo thuyết ngũ hành các màu thuộc hành Thổ sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim. Do vậy, những cây hợp với mệnh Kim sẽ thường mang hai màu sắc này.

Đặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh Kim

Đặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh Kim
Đặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh Kim

Theo quy tắc phong thủy ngũ hành. Những người mệnh Kim nên chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc có màu nâu, màu trắng. Những màu này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió.

Người mệnh Kim cần tránh chọn đặt lên bàn làm việc các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc Kim sẽ ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp. Vì lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại vì thế không tốt.

Bên cạnh đó, cần tránh chọn các cây có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy để tránh gặp điều xui xẻo. Vì trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sẽ làm hao tốn Kim, không tốt cho Kim.

Nếu quý anh chị đang băn khoăn mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc ? Hãy ghi nhớ những lưu ý này. Phong thủy cho rằng, chỉ có khi tương hợp người ta mới có được sự thành công, may mắn.

Top 7 Loại Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Làm Việc Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với cây gì để đem đến sự thăng tiến và hút tài lộc? Dưới đây Phùng Gia sẽ gợi ý cho quý anh chị những loài cây phổ biến được nhiều người mệnh Kim ưa chuộng. Nó đem đến may mắn, hạnh phúc, tài lộc, thăng tiến trong công việc cho chủ nhân.

Cây Kim Ngân – Đem Lại May Mắn, Tiền Tài Và Danh Vọng

Đây là loài cây phong thủy theo mệnh Kim có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế nó khiến nhiều người ưa chuộng. Đặt Cây Kim Ngân lên bàn làm việc, cây sẽ giúp quý anh chị ổn định và cân bằng các nguyên khí. Đặc biệt là là đem lại nhiều may mắn, tiền tài, danh vọng cho chủ nhân. Theo quan niệm của người Phương Đông, Cây Kim Ngân dễ sinh tiền tài, may mắn cho mọi người. Vì thế, nó được đặt nhiều ở các cửa hàng kinh doanh. Nó hứa hẹn mang đến nhiều vận may, tài lộc. Đặc biệt là những người có hoài bão thăng tiến.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra đây còn là cây dành cho tình yêu. Nên nó còn có một tên gọi khác là cây valentine hay cây uyên ương.

Cây Ngọc Ngân mang vẻ đẹp thanh thoát, tinh tế, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người nhìn. Bên cạnh đó, ngọc ngân còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, hút bụi. Giúp tiêu tán các chất độc hại đem lại không gian làm việc trong lành, tươi mát. Nếu quý anh chị chưa biết người mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc thì Cây Ngọc Ngân là loại cây quý anh chị nên lựa chọn.

Cây Đế Vương – Cây Dành Cho Mệnh Kim

Cây Đế Vương
Cây Đế Vương

Đây là loại cây thuộc họ trầu bà. Nó được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh đặt bàn làm việc. Cây Đế Vương mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây thể hiện sự uy quyền, đế vương. Vì thế nó thích hợp dành cho những người lãnh đạo, quản lý. Theo phong thủy, Cây Đế Vương đem đến tài lộc, may mắn và thăng tiến công việc cho chủ nhân. 

Ngoài ra, Cây Đế Vương còn giúp thanh lọc không khí, đem lại môi trường xanh sạch đẹp. Giúp bảo vệ sức khỏe cho quý anh chị và những đồng nghiệp xung quanh. 

Cây Ngân Hậu – Mang Lại Nhiều May Mắn Và Tiền Bạc

Cây Ngân Hậu mang một dáng vẻ độc đáo và nhiều nét quý tộc. Đây là loài cây mang lại nhiều may mắn và tiền bạc cho chủ nhân mệnh Kim. 

Cây Ngân Hậu có lá hình trái xoan dài, gốc gân tròn, đỉnh nhọn, cuống lá dài. Cây có màu xanh trắng tinh tế, quý anh chị có thể trồng trong các chậu nhỏ. Rất thích hợp để tại bàn làm việc. Đặc biệt với không gian sử dụng nhiều ánh sáng trắng.

Cây Kim Phát Tài  – Đem Lại May Mắn Và Tài Lộc

Đây được coi là loài cây may mắn nhất trong phong thủy. Nếu quý anh chị đang băn khoăn người mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? thì Cây Kim Phát Tài là một gợi ý dành cho quý anh chị. 

Kim Phát Tài có nghĩa là sự giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Vì thế đặt cây này trên bàn làm việc sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân mệnh Kim. 

Cây Kim Phát Tài có lá kép dạng to, cuống lá ngắn. Phiến lá màu xanh thẫm, sáng bóng được mọc đối xứng hai bên cọng lá. Nó dễ dàng thích nghi với môi trường, sống tốt cả trong môi trường thiếu không khí và ánh sáng. Rất thích hợp với môi trường làm việc.

Cây Phát Tài Búp Sen

Cây Phát Tài Búp Sen
Cây Phát Tài Búp Sen

Cây Phát Tài Búp Sen đem đến sự may mắn, tài lộc và thành công cho chủ nhân mệnh Kim. Những búp sen mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thánh thiện, thanh khiết. Cây này thường được đặt cạnh chủ nhân mệnh Kim. Có tác dụng rước tài hút lộc cho chủ nhân.

Ngoài ra, Cây Phát Tài Búp Sen còn giúp thanh lọc không khí. Được trưng bày nhiều ở bàn làm việc, phòng khách và sân vườn. 

Cây Vạn Niên Thanh – Đem Đến May Mắn, Bình An, Thành Đạt

Cây Vạn Niên Thanh hay còn được gọi là cây Trầu Bà Vang. Loại cây này mang đến sự may mắn, thành đạt và bình an cho chủ nhân. Rất phù hợp để tại bàn làm việc cho chủ nhân mệnh Kim. 

Loài cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Nó không đòi hỏi cao về ánh sáng, môi trường hay nước. Chỉ cần có ánh nắng nhẹ là cây sẽ phát triển rất tốt.

Những Cây Khắc Với Người Mệnh Kim?

Để hiểu rõ hơn về người mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc một cách chính xác. Chúng ta cần tìm hiểu thêm về những loài cây tương khắc với người mệnh Kim. Từ đó giúp chúng ta tránh khi chọn loại cây để bàn làm việc cho người mệnh này. Nhằm tránh được những rủi ro không đáng có khi lựa chọn cây không hợp phong thủy.

Theo phong thủy ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Hỏa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại. Vì thế quý anh chị cần tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa. Những loài cây thuộc mệnh Hỏa như: Cây Hồng Môn, Cây Đuôi Công Tím, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Phong Lộc…

Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Sau đây là những lưu ý cho người mệnh Kim khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc:

 • Màu sắc hợp với mệnh Kim là màu vàng, nâu, trắng và màu xám. Tránh chọn những cây có màu xanh dương. Vì màu này thuộc hành Thủy – Kim sinh Thủy. Do vậy quý anh chị nên hạn chế lựa chọn màu này, vì nó sẽ đem lại nhiều điều không tốt. 
 • Nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu kiêng kị với người mệnh Kim. Nếu lựa chọn những cây có màu này sẽ không tránh khỏi gặp điều bất trắc trong cuộc sống, công việc. 
 • Không nên chọn màu chậu có màu mệnh Hỏa và Thủy. 

Lời Kết

Bài viết trên đây có lẽ đã phần nào giúp quý anh chị giải tỏa được băn khoăn mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Những thông tin trên đây đã được Phùng Gia chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn phong thủy. Tuy nhiên các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu quý anh chị muốn am hiểu tường tận về việc chọn cây phong thủy cho bàn làm việc. Hãy để lại tin nhắn vào form tư vấn bên cạnh. Chuyên gia Phùng Phương sẽ tư vấn cho quý anh chị hoàn toàn miễn phí. 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:31 - 01-10-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtMệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Thăng Tiến, Tài Lộc ?Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh KimTính Cách Của Người Mệnh KimMàu Sắc Của Người Mệnh KimĐặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh KimTop 7 Loại Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Làm Việc Hút […]

 • Nội dung bài viếtMệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Thăng Tiến, Tài Lộc ?Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh KimTính Cách Của Người Mệnh KimMàu Sắc Của Người Mệnh KimĐặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh KimTop 7 Loại Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Làm Việc Hút […]

 • Nội dung bài viếtMệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Thăng Tiến, Tài Lộc ?Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh KimTính Cách Của Người Mệnh KimMàu Sắc Của Người Mệnh KimĐặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh KimTop 7 Loại Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Làm Việc Hút […]

 • Nội dung bài viếtMệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc Giúp Thăng Tiến, Tài Lộc ?Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Mệnh KimTính Cách Của Người Mệnh KimMàu Sắc Của Người Mệnh KimĐặc Điểm Cây Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh KimTop 7 Loại Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Làm Việc Hút […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results