“Lộ Xung Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Nhất Về Phong Thủy

“Lộ Xung Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Nhất Về Phong Thủy 2021
“Lộ Xung Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Nhất Về Phong Thủy 2021

Lộ xung sát” được xếp vào nhóm “Tứ sát”, vô cùng bất lợi với phong thủy Dương trạch, nhà ở. Vậy hiểu sao cho đúng về khái niệm, các tác động tiêu cực và cách khắc chế tối ưu nhất với “Lộ xung sát”? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau đây.

“Lộ Xung Sát” Là Gì?

“Lộ Xung Sát” Là Gì?
“Lộ Xung Sát” Là Gì?

Lộ Xung Sát” (tiếng Trung 路冲煞 /lù chōng shà/) hay “Thương sát” là hình thái thế phạm Dương trạch gặp phải khi một con đường, dòng sông hay hành lang thẳng và dài xung trực với cửa chính căn nhà, tựa như một mũi tên đâm thẳng vào nhà.

Các hình thái của “Lộ xung sát” thường gặp nhất là ở các căn nhà đối diện ngã ba (dạng hình chữ T, chữ Y), nhà trong ngõ cụt (bị ngõ cụt đâm vào nhà), căn nhà đối diện đường hình “chữ Thập”; thậm chí cả ngôi nhà (hay căn hộ chung cư từ tầng 10 trở xuống) hễ khi mở cửa sổ thấy ngay con đường tựa như đâm, hướng thẳng về phía mình…đều bị liệt phạm vào thế phạm này.

Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát” 

Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát”
Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát”

Lý luận Phong thủy học truyền thống nhấn mạnh nguyên tắc: “Hỷ hồi tuyền, kỵ trực xung” (chuộng đi vòng, kỵ xộc thẳng), “Loan tắc cát, trực tắc hung” (Khí chuyển quanh co thì tốt, thẳng thì xấu), hay “Khúc tắc hữu tình, trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Đại ý đều nhấn mạnh cách cục của ngôi nhà có lối đi vào uốn lượn, quanh co thì hữu tình, người trong nhà hưởng phúc khí, gia vận viên mãn. Ngược lại, nếu gặp thế xung trực, ắt tổn hại đến sức khỏe hay gia vận.

Xét về mức độ chịu ảnh hưởng: Căn nhà vướng “Lộ xung sát” (hay “Thương Sát”) nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mật độ và lưu lượng giao thông – khi xe cộ đi lại càng nhiều càng bị xem là bất lợi cho gia chủ cùng người cư trú. 

Cạnh đó, cần xét tới tỷ lệ độ dài của con đường so với độ rộng của con đường: Khi hai chiều bằng nhau (như 10×10 hoặc 10×15) xét về mặt phong thủy sẽ rất cát lợi, không những không bị “Lộ xung sát” mà còn tạo thành Minh đường sáng sủa cho ngôi nhà. Trường hợp đường hay hành lang chiều dài gấp 8 – 10 lần chiều rộng sẽ đưa lại sát khí nặng, nguy hại vô cùng cho gia chủ và người cư trú.

Với Dương trạch, ngôi nhà vướng “Lộ xung sát” (hay “Thương sát”), xét riêng về mặt giao thông đã rất thiếu an toàn: xe cộ chạy tới trước khi sang hướng rẽ tựa như theo đà lao vào giữa nhà; nguy cơ người say rượu điều khiển phương tiện gây tai nạn, va chạm xe cộ đe dọa thường trực gia chủ. Khi con đường hay đoạn hành lang đó càng dài, càng rộng (đồng nghĩa với mật độ và lưu lượng xe cộ càng lớn), nguy cơ xảy đến tai nạn càng lớn, cản trở lớn cho việc “an cư, lạc nghiệp” của gia chủ:

 • Gây áp lực tâm lý, căng thẳng thường trực, về lâu dài dễ mắc các bệnh như đau đầu hay liên quan đến thần kinh hay huyết quang (nạn tai chảy máu…);
 • Dễ dính các việc thị phi, sinh sự cãi vã hay kiện tụng;
 • Bất lợi về gia vận, lộc khí khó tụ, “hao tài, tốn của”…

Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy

Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy
Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy

Để hóa giải các bất lợi từ thế phạm “Lộ xung sát” (hay “Thương sát”), các gia chủ có thể tham khảo một vài cách thức như sau:

 Lập Huyền Quan Cho Ngôi Nhà

Huyền Quan được ví như “tấm màng lọc”, giảm thiểu hung sát thâm nhập phần trước của ngôi nhà. Theo tiêu chí này, gia chủ có thể:

 • Xây hàng rào chắn: Hàng rào như một bức bình phong giúp ngăn cản hung khí từ con đường hay hẻm gây nên;
 • Khi không gian mặt tiền ngôi nhà cho phép, ta có thể trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước, nhằm “biến hung thành cát” cho cách cục Dương trạch.

Dựng Non Bộ, Tiểu Cảnh Trước Nhà

Non bộ hay tiểu cảnh được ví như “bức tường” hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí, giảm thiểu tác hại từ “Lộ xung sát” với ngôi nhà. Cách thức này đặc biệt phù hợp cho biệt thự sân vườn, tuy nhiên, cần lưu ý  đến phương vị của ngôi nhà nhằm lựa hình thái núi và loại đá phù hợp nhất.

Với Thiết Kế Tiểu Cục

 • Gia chủ có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác (nếu điều kiện cho phép);
 • Đặt bình phong phía trước nhằm ngăn cản hay lệch hướng lưu chuyển của dòng hung khí;
 • Treo sáo trúc hay Chuông gió phong thủy tại vị trí cửa ra vào (ở hướng có con đường đâm tới);
 • Tại vị trí trước cổng Dương trạch, sát với con đường, ta an vị pháp khí Thái Sơn Thạch Cảm Đương nhằm khắc chế từ thế kỵ “Lộ xung sát” (hay “Thương sát”);
 • Đặt cặp Kỳ Lân đá phong thủy trước cổng;
 • Treo gương Bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính xoay về hướng kỵ phạm;
 • Đặt xu Ngũ đế khu vực cửa chính.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Lộ xung sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:30 - 28-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết“Lộ Xung Sát” Là Gì?Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát” Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy Lập Huyền Quan Cho Ngôi NhàDựng Non Bộ, Tiểu Cảnh Trước NhàVới Thiết Kế Tiểu CụcLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 […]

 • Nội dung bài viết“Lộ Xung Sát” Là Gì?Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát” Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy Lập Huyền Quan Cho Ngôi NhàDựng Non Bộ, Tiểu Cảnh Trước NhàVới Thiết Kế Tiểu CụcLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo […]

 • Nội dung bài viết“Lộ Xung Sát” Là Gì?Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát” Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy Lập Huyền Quan Cho Ngôi NhàDựng Non Bộ, Tiểu Cảnh Trước NhàVới Thiết Kế Tiểu CụcLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong […]

 • Nội dung bài viết“Lộ Xung Sát” Là Gì?Các Tác Hại Của “Lộ Xung Sát” Các Cách Hóa Giải “Lộ Xung Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy Lập Huyền Quan Cho Ngôi NhàDựng Non Bộ, Tiểu Cảnh Trước NhàVới Thiết Kế Tiểu CụcLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results