Liêm Trinh Sát Là Gì? Cách Khắc Chế Ra Sao?

Liêm Trinh Sát Là Gì? Cách Khắc Chế Ra Sao?

Các thế phạm về hình thế với phong thủy Dương trạch vô cùng đa dạng, một trong số này có “Liêm trinh sát. Vậy “Liêm trinh sát” cụ thể là gì? Các tác động và cách thức khắc chế ra sao? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây để lý giải các khía cạnh trên.

Khái Lược Về “Liêm Trinh Sát”

Phong thủy học quan niệm: Cách cục địa thế lý tưởng nhất là khi có thể dựa vào núi để xây dựng ngôi nhà, hướng tới việc Dương trạch có điểm tựa phía sau. Khi đạt được vậy, ta sở hữu được “điểm tựa phía sau Minh sơn nắm quyền”. Ở đây, “Minh sơn” được hiểu là ngọn núi có hình dáng đẹp, sinh khí dồi dào, giúp cây cối phong phú và phát triển.

Trường hợp điểm tựa phía sau Dương trạch (hay ngôi nhà) không được là Minh sơn, lại là khu vực cằn cỗi, cây cối và sinh vật nghèo nàn, không phát triển, sẽ rơi vào thế kỵ “Liêm trinh sát” trong phong thủy. Thế phạm này rất phổ biến ở các ngôi nhà vùng núi cao hay mạn sơn cước (chân núi), gia chủ cần đặc biệt chú ý, tránh các hệ lụy không hay.

Các Hung Họa Từ Thế “Liêm Trinh Sát” Trong Phong Thủy

Liêm trinh sát” được xếp vào loại ác sát, mang sát khí lớn trong phong thủy hình thế. Xét ở cả góc độ thực tiễn về giao thông, an ninh, sự tiện lợi cho sinh hoạt…hay Phong thủy học đều vô cùng bất lợi.

Việc phía sau ngôi nhà với cả vùng núi rộng lớn khô cằn, sỏi đá, vắng bóng cỏ cây, sinh khí suy kiệt, lại nằm ở nơi hoang sơ hẻo lánh tất khiến cho gia vận, tài khí, sức khỏe cùng gia đạo tất bất ổn sâu sắc.

Càng là ngọn núi cao, ngôi nhà càng ở gần sẽ càng chịu nhiều hung họa, như:

 • Áp lực thường trực, nhất là với nam giới trong nhà (đặc biệt khi căn nhà tọa Nam – hướng Bắc); về lâu dài các bệnh hệ tiết niệu hay sinh dục dễ phát tác;
 • Trạch vận của ngôi nhà bất ổn, cuộc sống bấp bênh; dễ vướng nạn tai bất ngờ;
 • Dễ bị ức hiếp trong công việc từ cấp trên hay bậc trưởng bối; thế mạnh khó được phát huy;
 • Không có thực quyền với cấp dưới, thậm chí dễ gặp sự ức hiếp, có tài lại rơi vào cảnh “Sinh bất phùng thời”.

Cách Hóa Giải “Liêm Trinh Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy

Như đã đề cập ở trên, chưa xét đến các yếu tố về Phong thủy học, “Liêm trinh sát” chủ về vùng đất bao phủ bởi sự khô cằn, thiếu sức sống, rất không thuận cho việc định cư lâu dài. Tối ưu nhất, nên cân nhắc và lựa chọn một khu vực định cư mới ohuf hợp hơn.

Trong trường hợp chưa thể di dời chỗ ở ngay, các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng một số cách thức khắc chế như sau:

 • Hạ rèm cửa sổ, tránh các hung khí bất lợi, cần kết hợp với treo Hồ Lô phong thủy hay 2 chuỗi Minh chú Ngũ đế vào phương vị phạm thế sát;
 • Trường hợp sát khí quá nặng, có thể dùng 4 cặp Tỳ Hưu trấn sát;
 • Tăng cường bảo vệ cây cối trên núi khu vực phía sau nhà nhằm tăng sinh khí; ngăn chặn núi bị bạc hay xói mòn, xấu đi;
 • Tại khu vực phòng khách có thể treo một bức tranh đề tài Sơn thủy kích thước lớn, có thể kết hợp với Hồ Lô phong thủy nhằm chế giải hung sát, tránh tà.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Liêm trinh sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:35 - 16-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Liêm Trinh Sát”Các Hung Họa Từ Thế “Liêm Trinh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải “Liêm Trinh Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như […]

 • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Liêm Trinh Sát”Các Hung Họa Từ Thế “Liêm Trinh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải “Liêm Trinh Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông […]

 • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Liêm Trinh Sát”Các Hung Họa Từ Thế “Liêm Trinh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải “Liêm Trinh Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon […]

 • Nội dung bài viếtKhái Lược Về “Liêm Trinh Sát”Các Hung Họa Từ Thế “Liêm Trinh Sát” Trong Phong ThủyCách Hóa Giải “Liêm Trinh Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results