Thực Hư Làm Cổng Nhà Theo Tuổi, Đúng Hay Không?

Cổng nhà không chỉ quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn được xem là nơi dẫn khí vào nhà theo phong thủy. Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến việc xây dựng cổng nhà theo tuổi. Có hay không việc làm cổng nhà theo tuổi sẽ đem lại điều tốt cho gia chủ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Có nên làm cổng nhà theo tuổi không

Có nên làm cổng nhà theo tuổi không
Có nên làm cổng nhà theo tuổi không

Người xưa có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành”, cổng nhà được đặt ở mặt tiền ngôi nhà là nơi đón lấy sự tài lộc may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó còn bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xấu bên ngoài. Việc chọn hướng cổng, kích thước, màu sắc, chất liệu cổng hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại may mắn, vượng khí cho ngôi nhà.

Ngược lại, nếu phong thủy cổng không tốt sẽ khiến chủ nhà mất lộc, những điều không hay xảy ra với gia đình. Vì vậy cần cẩn thận suy xét, lựa chọn kỹ để xây dựng một chiếc cổng hợp tuổi gia chủ nhằm mang lại phước lành cho ngôi nhà.

Cách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy
Cách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Tham khảo một số cách làm cổng nhà theo tuổi dưới đây để có thể mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình mình nhé!

Xác định kích thước cổng theo tuổi

Cổng căn nhà bên cạnh việc cần lựa chọn cho hợp tuổi để gia chủ được hưởng vượng khí còn cần phải thiết kế tinh tế, đẹp mắt. Theo phong thủy kích thước chiều rộng, chiều cao của cánh cửa cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cụ thể là thước lỗ ban cửa cổng.

Kích thước chiều rộng cổng nhà là âm (số chẵn), chiều dài là số dương (số chẵn) thì sẽ hợp phong thủy. Số đo được cho là đẹp để xây cổng như sau:

 • Theo thước lỗ ban cổng một cửa nên có kích thước: 81cm x 212cm.
 • Theo thước lỗ ban cổng hai cửa nên có kích thước: 138cm x 216,5cm.

Kích thước trên có thể áp dụng cho cả nhà phố, biệt thự, cổng cơ quan, cổng nhà thờ,…

Xác định hướng cổng nhà theo tuổi

Các bạn có thể tham khảo cách chọn hướng cổng hợp tuổi để tránh tai ương, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ sau đây:

 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên dựng cổng mở về hướng Bắc vì hướng này tương sinh cho Mộc. Không nên xây cổng hướng Tây, Tây Bắc, hai hướng này sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng nhà về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim và không nên xây cổng hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên dựng cổng mở về hướng Tây, Tây Bắc. Hai hướng này thuộc hành Kim tương sinh với Thủy. Tránh đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam, Hai hướng này hành Mộc tương sinh với hành Hỏa. Kiêng đặt cổng hướng Bắc vì hướng này thuộc hành Thủy, đối nghịch không tốt cho gia đình.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng nhà về hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh Thổ, mang đến điều tốt cho gia chủ. Tránh đặt hướng Đông hoặc Đông Nam, do thuộc hành Mộc không tốt cho mệnh Thổ.

Cách chọn hình dáng cổng hợp tuổi

Cách chọn hình dáng cổng hợp tuổi
Cách chọn hình dáng cổng hợp tuổi

Lựa chọn hình dáng cổng chính ngôi nhà sau cho hợp tuổi, phù hợp với căn nhà của bạn:

 • Gia chủ mệnh Kim: hợp với những cánh cổng cong tròn, chất liệu bằng kim loại kết hợp tường rào gạch đá. Nên chọn sơn màu trắng, bạc thể hiện màu của kim loại.
 • Gia chủ mệnh Mộc: nên xây dựng cổng bằng gỗ hoặc bằng sắt, kết hợp những họa tiết hoa lá, kết cấu nhiều thanh song song. Nên chọn sơn màu xanh lá cây, góp phần tạo nên sự tươi trẻ cho gia đình.
 • Gia chủ mệnh Thủy: hợp với cánh cổng bằng gỗ hoặc kim loại. Trạm trổ những hoa văn mềm mại, sinh động, tự nhiên. Người mệnh này hợp với màu xanh nước biển hoặc đen, mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: cổng nhà nên được xây dựng với nhiều họa tiết, hoa văn, kết hợp màu sơn đỏ, nâu hoặc mái ngói đỏ tạo nên sự vững mạnh, đón nhiều tài lộc. .
 • Gia chủ mệnh Thổ: hợp với dáng cổng hình vuông, trạm trổ hoa văn đơn giản. Kèm theo đó là tường xây gạch đá có màu vàng hoặc nâu là tốt nhất

Một số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổi

Một số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổi
Một số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổi

Lưu ý mà bạn nên biết khi có ý định thiết kế cổng nhà theo tuổi, để tránh những rắc rối về sau:

 • Nên mở cổng nhà ra ngoài, điều này giúp gia đình của bạn thu hút vượng khí, không gây hao tổn, thất thoát tiền của.
 • Lối đi từ cổng vào phải có sự cân đối, hài hòa với cổng. Lối đi hẹp hay cây cối rậm rạp vô tình khiến hạn chế tầm nhìn, khiến ngôi nhà trở nên tăm tối, thiếu ánh sáng. Nhằm đảm bảo lối đi rộng rãi, thoải mái và vượng khí cũng không bị cản trở bạn nên tránh trồng cây tại khuôn viên cổng.
 • Cần lưu ý tránh các vị trí xung sát từ bên ngoài, như việc cổng hai nhà đối diện nhau, tránh góc nhọn của nhà đối diện, tránh đối diện cột điện, các cây lớn, hay các đường giao thông cắt nhau.
 • Lựa chọn kích thước cổng rào cân đối với ngôi nhà của bạn. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, cổng quá nhỏ không hấp thụ đủ khí vào nhà, mà lại mất thẩm mỹ.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về cách làm cổng theo tuổi. Mong rằng với những nội dung chúng tôi chia sẻ các bạn đã cập nhật đủ thông tin mình cần. Hãy tìm hiểu, xem xét thật kỹ để xây dựng một cánh cống mang lại nhiều vượng khí, tài lộc cho gia đình mình nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:28 - 16-05-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCó nên làm cổng nhà theo tuổi khôngCách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủyXác định kích thước cổng theo tuổiXác định hướng cổng nhà theo tuổiCách chọn hình dáng cổng hợp tuổiMột số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổiTại sao phải xây sửa nhà mới trong […]

 • Nội dung bài viếtCó nên làm cổng nhà theo tuổi khôngCách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủyXác định kích thước cổng theo tuổiXác định hướng cổng nhà theo tuổiCách chọn hình dáng cổng hợp tuổiMột số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổiTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta […]

 • Nội dung bài viếtCó nên làm cổng nhà theo tuổi khôngCách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủyXác định kích thước cổng theo tuổiXác định hướng cổng nhà theo tuổiCách chọn hình dáng cổng hợp tuổiMột số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổiBố trí phong thủy phòng khách mang đến […]

 • Nội dung bài viếtCó nên làm cổng nhà theo tuổi khôngCách làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủyXác định kích thước cổng theo tuổiXác định hướng cổng nhà theo tuổiCách chọn hình dáng cổng hợp tuổiMột số lưu ý khác khi thiết kế cổng nhà theo tuổi[Tổng hợp] những cách để bố trí phong […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results