Tìm Hiểu Về Thông Số Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Phù Hợp

Cùng Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất

Dù thiết kế theo phong cách nào, phòng bếp luôn cần có tủ bếp. Tủ bếp là nội thất quan trọng giúp việc sắp xếp đồ dùng gọn gàng hơn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh đó, tủ bếp còn có ảnh hưởng tới phong thủy của gia chủ trong ngôi nhà. Vậy nên khi chọn tủ bếp đầu tiên phải chú ý tới kích thước tủ bếp theo phong thủy.

Có phải bạn đang quan tâm về vấn đề này để lựa chọn thiết kế cho gia đình mình một tủ bếp đúng kích thước, hợp phong thủy? Phong Thủy Phùng Gia xin chia sẻ với bạn cách chọn kích thước tủ bếp phù hợp với người Việt và những chi tiết về kích thước tủ bếp theo thước Lỗ Ban phong thủy.

Tại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ Bếp

Tại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ Bếp
Tại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ Bếp

Khu vực bếp là nơi gia đình sử dụng hàng ngày để nấu nướng, ăn uống nên phòng bếp cần thông thoáng, rộng rãi để đi lại thoải mái. Khi tủ bếp kích thước lớn sẽ làm giảm diện tích lối đi, và tạo cảm giác phòng bếp chật chội, khó chịu. Ngược lại, không gian rộng mà tủ bếp nhỏ sẽ nhìn mất thẩm mỹ và lãng phí không gian. 

Vì vậy, kích thước tủ bếp rất quan trọng trong phòng bếp, khi bạn lựa chọn tủ bếp phù hợp phong thủy nhớ lưu ý thông số kích thước tủ bếp so với chiều cao cũng như cách đặt đúng hướng trong nhà.

Kích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Thường Ngày

Kích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Hàng Ngày
Kích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Hàng Ngày

Kích thước tủ bếp với chiều cao, bề rộng đặc biệt quan trọng trong việc nấu nướng, hoạt động nội trợ hàng ngày. Bên cạnh đó, một kích thước phù hợp sẽ đảm bảo sức khỏe cho người nội trợ cũng như các thành viên trong gia đình, phù trợ gia đình gia chủ ăn nên làm ra, ấm no, hạnh phúc. 

Kích thước cửa tủ, khoảng cách tủ kệ có tác dụng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Phù hợp tầm với cũng như khả năng lấy đồ dùng khi sử dụng của người nội trợ.

Kích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong Thủy

Kích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong Thủy
Kích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong Thủy

Việc chọn kích thước tủ bếp theo tương quan phong thủy mang lại giá trị thẩm mỹ và tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình, tượng trưng cho một gia đình luôn luôn giữ lửa hạnh phúc.

Trong phong thủy, thước Lỗ Ban là một loại công cụ đo chuẩn nhất từng cung, mệnh của gia chủ. Những con số ghi trên thước đều đúc rút từ kinh nghiệm xây dựng hàng ngàn năm và kết hợp với lý luận Chu Kinh Dịch đã cho chúng ta biết được kích thước hợp lý, an toàn và may mắn với mỗi gia chủ. 

Khi lựa chọn và thiết kế tủ bếp theo phong thủy cần tính toán theo quy ước thước Lỗ Ban. Nếu không tính toán chi tiết kích thước tủ bếp sẽ  gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình.

Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Tiêu Chuẩn

Kích Thước Tủ Bếp Theo Tiêu Chuẩn
Kích Thước Tủ Bếp Theo Tiêu Chuẩn

Yếu tố làm nên một mẫu bếp đẹp không thể không kể đến các thông số chuẩn của kích thước. Việc lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp tiêu chuẩn người dùng sẽ thuận tiện trong việc bếp núc nhưng trong thiết kế nội thất không phải ai cũng nắm rõ điều này.

Để giúp gia chủ có cách tiếp cận thông tin về các thông số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn và phong thủy đó chính là cách đo kích thước theo thước Lỗ Ban. Với số đó tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều cao: 81cm – 86cm với tủ dưới, 80cm với tủ trên, 225cm với tủ bếp lớn.
 • Kích thước mặt bàn bếp thuộc tủ bếp dưới cách sàn tầm 81cm – 86cm. 
 • Cuối cùng, thiết kế bàn bếp cần lưu ý đến khoảng cách chậu rửa bát và bếp nấu. Đặt chậu rửa bát cách bếp nấu khoảng 60cm là hợp lý nhất.

Kích Thước Tủ Bếp Trên Theo Phong Thủy

Kích Thước Tủ Bếp Trên Theo Phong Thủy
Kích Thước Tủ Bếp Trên Theo Phong Thủy

Để có được tủ bếp hợp lý theo phong thủy nên tỉ mỉ từng kích thước, cụ thể sau đây là kích thước tủ bếp trên:

 • Khoảng cách từ kệ bếp đến đáy tủ bếp trên khoảng từ 60-65 cm.
 • Khoảng cách của tủ bếp trên sử dụng đựng bát đĩa và kệ bếp hoặc bề mặt chậu rửa khoảng 50cm.
 • Các tủ bếp trên thường thiết kế với chiều sâu 35-40cm, chiều cao của tủ bếp trên lớn, nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu từng gia đình. 
 • Tổng chiều cao bếp kệ dưới và tủ kệ trên, kích thước tiêu chuẩn khoảng 2-2,3m.

Kích Thước Tủ Bếp Dưới Theo Phong Thủy

Kích Thước Tủ Bếp Dưới Theo Phong Thủy
Kích Thước Tủ Bếp Dưới Theo Phong Thủy

Kích thước tủ bếp dưới theo phong thủy chuẩn nhất với các thông số sau đây:

 • Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là tầm từ 80 đến 90cm
 • Chiều sâu tủ tầm từ 45 đến 50cm. 
 • Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ, bếp điện từ âm tủ…

Kích Thước Tủ Kệ Bếp

Kích Thước Tủ Kệ Bếp
Kích Thước Tủ Kệ Bếp

Con số kích thước tủ kệ bếp sau đây không phải là cố hữu, với những khoảng không gian chật hẹp hoặc rộng hơn có thể chênh lệch phù hợp phong thủy:

 • Kích thước bàn bếp hợp lý với chiều rộng khoảng 60-70cm để bố trí, sắp xếp đồ dễ dàng.
 • Chiều dài kệ bếp khoảng 3-4m. Khi có đủ chiều dài có thể sử dụng kệ bếp vào nhiều mục đích khác nhau và sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học nhất.

Khoảng Cách Kích Thước Của Tủ Bếp Trên Và Tủ Bếp Dưới

Khoảng Cách Kích Thước Tủ Bếp Trên Và Dưới
Khoảng Cách Kích Thước Tủ Bếp Trên Và Dưới

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới thường thi công bằng kính cường lực chịu nhiệt nhằm đảm bảo được tính thẩm mĩ cho không gian ngôi nhà:

 • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới từ 60cm đến 80cm. Giúp khoảng không gian thông thoáng, thuận lợi trong quá trình nấu nướng. 
 • Khoảng cách tủ bếp trên và khoang chậu rửa 40cm đến 80cm. Tổng chiều cao toàn bộ tủ từ trên xuống 2.4m đến 2,5m, tầm với mở cửa trên 1.8m đến 1.9m. 
 • Chiều cao của bàn bếp trong khoảng 86cm đến 89cm và 94cm đến 1m là hợp lý và chuẩn khoa học. Chiều rộng bàn bếp trong khoảng 47cm đến 50cm hoặc 55cm đến 62cm.

Kích Thước Cánh Cửa Tủ Bếp Theo Phong Thủy

Kích Thước Cánh Cửa Tủ Bếp Theo Phong Thủy
phong thKích Thước Cánh Cửa Tủ Bếp Theo Phong Thủyuy phung gia

Kích thước cánh tủ bếp gỗ tự nhiên

 • Chiều rộng cánh tủ bếp gỗ tự nhiên khoảng 30cm đến 37cm
 • Chiều cao cánh tủ gỗ tự nhiên khoảng 70cm đến 80cm

Kích thước cánh tủ bếp gỗ công nghiệp

 • Chiều rộng cánh tủ bếp gỗ công nghiệp khoảng 30cm đến 50cm. 
 • Chiều cao cánh tủ bếp gỗ công nghiệp khoảng 70cm đến 80cm.

Cách Đo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Bằng Thước Lỗ Ban Chính Xác Mang Lại Tài Lộc, May Mắn

Cách Đo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Bằng Thước Lỗ Ban
Cách Đo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Bằng Thước Lỗ Ban

Theo phong thủy thì kích thước tủ bếp được xác định dựa trên thước Lỗ Ban. Khi lựa chọn chiều cao, chiều rộng và các kích thước theo phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng theo quy ước thước Lỗ Ban. 

Đo Kích Thước Tủ Bằng Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban chính là vật dụng trong đo đạc và xác định dữ liệu trong xây dựng. Trên thước lỗ ban có đánh dấu và chia khoảng cách kích thước các mệnh, các cung giúp người sử dụng xác định khoảng cách đó cát hay hung, linh động trong cách sử dụng.

Phong thủy nhà bếp là điều mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Việc đo đạc khoảng thông thủy, dương trạch, đồ đạc nội thất theo kích thước Lỗ Ban là điều vô cùng cần thiết. 

Kích thước và thông số trên thước Lỗ Ban nhiều nhà phong thủy, các kỹ sư xây dựng nghiên cứu kỹ lưỡng với mục đích đem lại may mắn và hợp lý trong phong thủy và đồ đạc nội thất. Kích thước đó được tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

– Kích thước bàn bếp theo phong thủy có chiều rộng trong khoảng 48-50cm hoặc 55-62cm. Các kích thước này tương đối hợp lý và mang lại may mắn, thịnh vượng trong phong thủy. 

– Chiều cao phong thủy tính từ mặt sàn tới mặt của bàn bếp là 82-85cm sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất trong phong thủy đối với gia đình như: Tránh được những rủi ro, những điều không may cho gia chủ.

– Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn sử dụng nhiều nhất khoảng 15m2 đến 30m2 tùy theo diện tích căn hộ, ngôi nhà và sự thiết kế hợp lý từ kỹ sư thông qua nhu cầu gia chủ.

Xem thêm: Thước Lỗ Ban Xây Dựng Online Chuẩn Phong Thủy Phùng Gia – Update Mới Nhất 2021

Nên đặt bếp ở vị trí phù hợp tránh những điều xấu

Lưu ý:

 • Bếp không nên đặt ngược với hướng nhà như vậy sẽ gặp nhiều điều không lành.
 • Bếp thẳng cửa đâm vào bếp nấu khiến người ra vào có thể nhìn thấy ngay là không tốt, gây mất mát cho gia đình.
 • Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tránh bệnh tật xâm nhập gây hại cho sức khỏe. 
 • Không nên bố trí nước và lửa gần nhau, kiêng nhất là bếp nấu ở giữa chậu rửa và tủ lạnh.
 • Bếp không đặt đối diện với phòng ngủ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người, dễ sinh bệnh tật khó chữa.
 • Sau bếp không được để trống vì vậy cần đặt bếp tựa vào tường, tránh để khoảng trống phía sau.

Đo Kích Thước Theo Chiều Cao Người Sử Dụng

Bếp luôn là khu vực dành cho chị em phụ nữ làm nội trợ. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam.

Chiều dài cánh tay phụ nữ khoảng 60cm nên thiết kế tủ bếp với kích thước chiều cao, bề rộng làm sao cho phù hợp để hạn chế với quá tầm tay hoặc cúi người quá nhiều. Giúp người nội trợ tránh mệt mỏi và không bị ảnh hưởng sức khỏe.

 • Chiều cao đỉnh tủ bếp là 214cm.
 • Mặt dưới tủ bếp trên cách sàn 142cm đến145cm.
 • Chiều rộng lối đi trong bếp khoảng 76cm.
 • Chiều cao tủ bếp dưới tính từ sàn là khoảng 82cm đến 85cm.
 • Chiều rộng bàn bếp khoảng 48cm đến 62cm.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước tủ bếp theo phong thủy. Bạn hãy cùng tham khảo để biết được kích thước chính xác thi công tủ bếp cho căn nhà của mình. Nếu còn những thắc mắc nào khác, vui lòng để lại thông tin tại form bên cạnh để được hỗ trợ giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:25 - 03-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCùng Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Chính Xác NhấtTại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ BếpKích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Thường NgàyKích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong ThủyKích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Tiêu ChuẩnKích Thước Tủ Bếp Trên Theo […]

 • Nội dung bài viếtCùng Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Chính Xác NhấtTại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ BếpKích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Thường NgàyKích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong ThủyKích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Tiêu ChuẩnKích Thước Tủ Bếp Trên Theo […]

 • Nội dung bài viếtCùng Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Chính Xác NhấtTại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ BếpKích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Thường NgàyKích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong ThủyKích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Tiêu ChuẩnKích Thước Tủ Bếp Trên Theo […]

 • Nội dung bài viếtCùng Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Chính Xác NhấtTại Sao Cần Quan Tâm Tới Kích Thước Tủ BếpKích Thước Tủ Bếp Đối Với Ứng Dụng Thường NgàyKích Thước Tủ Bếp Theo Tương Quan Phong ThủyKích Thước Tủ Bếp Theo Phong Thủy Tiêu ChuẩnKích Thước Tủ Bếp Trên Theo […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results