“Khai Khẩu Sát” Là Gì? Cách Hóa Giải Tối Ưu Về Phong Thủy Với “Khai Khẩu Sát”

Khai khẩu sát và cách hoá giải

Các thế phạm phong thủy Dương trạch vô cùng phong phú, các tác động tới nhà ở theo đó cũng khác nhau về mức độ, “Khai khẩu sát” nằm trong số này.

Nên hiểu sao về “Khai khẩu sát”? Các hệ lụy từ thế phạm đưa tới là gì? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau.

“Khai Khẩu Sát” Là Gì?

Khai khẩu sát” (hay “Chu Tước khai khẩu sát”) là thế phạm về phong thủy Dương trạch trong đó khi gia chủ mở cửa ra thì xung trực với: 

Khai khẩu sát và cách hoá giải

 • Cửa chính từ kiến trúc Dương trạch của nhà khác, có kích thước lớn, đối diện cửa nhà mình – tựa như cái miệng (khẩu) đang mở, chực chờ nuốt chửng mình;
 • Cửa thang máy hay thang cuốn đối diện;
 • (Địa thế, cách cục) hẻm hay ngõ cụt (dài không quá 30m) chính giữa Dương trạch nhà mình, gia chủ mỗi khi mở cửa nhà đều bị xung trực với cửa nhà đối diện.

Thế phạm này đưa tới các phản xung, vô cùng bất lợi với cư trạch, ảnh hưởng xấu tới gia vận và cát khí của gia chủ.

Các Đe Dọa Từ Thế Phạm “Khai Khẩu Sát”

Khẩu quyết Phong thủy học có câu: “Xung khởi lạc cung vô giá bảo” (tạm dịch là: đương khi cát vận sẽ dễ gặp chuyện vui mừng; ngược lại, khi vận suy thoái thì người cư trú rất dễ vướng cảnh tật ách hay tán tài). Đã đành, cuộc sống con người có khi thăng, khi trầm, song với Dương trạch phạm “Khai khẩu sát”, sẽ tiềm tàng ba nguy cơ như sau:

Khai khẩu sát và cách hoá giải

 • Tài vận, gia đạo bấp bênh, thiếu an ổn;
 • Chủ nhân cùng người thân dễ bị thoái tài, khi không gặp cát vận sẽ dễ trượt dài, khó vực dậy nổi;
 • Trường hợp “Khai khẩu sát” vướng vào do căn nguyên từ thang máy: Đây là điểm thường xuyên có người ra vào, ẩn chứa nhiều tạp khí, khiến Minh đường (không gian trước nhà), thậm chí Huyền Quan của ngôi nhà thiếu sạch sẽ, ẩn chứa nguy cơ ô nhiễm, người trong nhà dễ sinh bồn chồn, sinh sự cãi vã, gia đạo bất ổn, dễ gặp họa sát thương.

Cách Hóa Giải Với Nhà Vướng “Khai Khẩu Sát”

Với xu thế đô thị hóa ngày càng mở rộng, các thiết kế kiến trúc về cửa ở đô thị (như cửa thang máy tại các tòa văn phòng – chung cư, cửa cuốn vòm hay cửa tự động lên xuống…), các hầm chứa xe với cửa kích thước lớn…đều rất vướng vào “Khai khẩu sát” cho phong thủy Dương trạch. Mỗi khi cửa đóng hay mở cũng tựa như “Chúa Sơn lâm” há miệng và cắn lại , tất khiến các điểm Dương trạch hay nhà ở đối diện sinh ra sát khí bất lợi cho người cư trú.

Cạnh đó, do “Chu Tước khai khẩu sát” tác động trực tiếp tới gia chủ cùng người cư trú, nên ta cần chủ động thiết kế Huyền Quan cho ngôi nhà. Huyền Quan được ví như “tấm màng lọc”, ngăn hung khí thâm nhập phòng khách của căn nhà. Đây là phần không gian sát với cửa chính, càng được giữ gìn ngăn nắp và sạch sẽ bao nhiêu, Dương khí tích cực càng đến nhiều với chủ nhân bấy nhiêu.

Khai khẩu sát và cách hoá giải

Ngoài ra, để hóa giải thế phạm Chu Tước khai khẩu sát, ta có thể áp dụng một vài cách thức như sau:

 • Bố trí treo rèm ngăn sát khí tại khu vực cửa chính. Khi theo cách này, cần chú ý màu rèm nên lựa màu phù hợp với mệnh của gia chủ (vàng, nâu với người mệnh Kim; màu xanh dương hay trắng, bạc, ghi, xám với gia chủ mệnh Thủy; mệnh Mộc nên lựa màu xanh dương, xanh lục; gia chủ mệnh Hỏa nên lựa tông xanh lục hay tím, hồng, trong khi gia chủ mệnh Thổ nên lựa màu hồng hay vàng, nâu).
 • Khuất bên trong cửa, các gia chủ có thể cho treo Minh Chú Ngũ Đế (pháp khí với 6 chữ OM MANI PADME HUM xâu tiền Ngũ đế phong thủy;
 • Ngoài ra, trên cửa chính có thể an vị “Ngũ Phúc lâm môn” nhằm hóa giải xung khí.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tượng tận về thế phạm “Khai khẩu sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:40 - 01-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết“Khai Khẩu Sát” Là Gì?Các Đe Dọa Từ Thế Phạm “Khai Khẩu Sát”Cách Hóa Giải Với Nhà Vướng “Khai Khẩu Sát”Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng […]

 • Nội dung bài viết“Khai Khẩu Sát” Là Gì?Các Đe Dọa Từ Thế Phạm “Khai Khẩu Sát”Cách Hóa Giải Với Nhà Vướng “Khai Khẩu Sát”Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ […]

 • Nội dung bài viết“Khai Khẩu Sát” Là Gì?Các Đe Dọa Từ Thế Phạm “Khai Khẩu Sát”Cách Hóa Giải Với Nhà Vướng “Khai Khẩu Sát”Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự […]

 • Nội dung bài viết“Khai Khẩu Sát” Là Gì?Các Đe Dọa Từ Thế Phạm “Khai Khẩu Sát”Cách Hóa Giải Với Nhà Vướng “Khai Khẩu Sát”Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results