Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Theo Tuổi Và Mệnh Tiếp Thêm Vận May

Cách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy

Bố trí bể cá được nhiều người tin rằng sẽ đem đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy đã có không ít gia chủ đã chọn cách đặt các bể cá trong nhà để tiếp thêm vận may và vượng khí. Tuy nhiên theo như một vài thông tin từ nhiều nguồn chia sẻ kiến thức cho rằng yếu tố xác định hướng đặt bể cá phong thủy có tác động không ít đến việc cải thiện phong thủy.

Mặc dù vậy, theo khía cạnh phong thủy chính phái – Phong Thủy Phùng Gia khuyên quý gia chủ nên chú trọng vào việc chọn lựa vị trí của căn phòng hơn. Tuy vậy, dưới đây là những thông tin chia sẻ khác xung quanh các ý kiến về bố trí đặt bể cá, từ đó hy vọng mỗi cá nhân bạn đọc có thêm nhiều góc nhìn đa chiều hơn!

Đặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào?

Đặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào
Đặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào

Trong phong thủy, bể cá là một trong những yếu tố đại diện cho tài vận, vượng khí và may mắn. Do đó bể cá không chỉ góp phần làm cho ngôi nhà thêm sang trọng mà còn đem đến tài lộc cho gia chủ. Bể cá đại diện cho hành Thủy nên khi được đặt đúng hướng sẽ hình thành nguồn khí tốt lành. Bể cá hòa hợp với hầu hết tất cả các mệnh nên gia chủ có thể chọn cách đặt bể cá trong nhà vừa để trang trí vừa tiếp thêm may mắn cho gia đình.

Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể Cá

Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể Cá
Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể Cá

Gia chủ khi quyết định đặt bể cá phong thủy trong nhà cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng để quá trình nuôi được diễn ra thuận lợi. Các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên đặt bể cá vào bên phải ngôi nhà theo hướng nhìn từ trong nhà ra cổng. 

Khi đặt bể cá cần chú ý các hướng đài cát, đem lại nhiều may mắn như: Hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Bể cá khi đặt ở hai hướng này sẽ hình thành một luồng khí may mắn tốt lành, làm suy giảm các nguồn năng lượng xấu, xua tan đi tà khí. Còn nếu gia chủ muốn sự nghiệp phát triển, thành đạt thì nên chọn hướng Bắc là lý tưởng nhất.

Bên cạnh các vị trí phù hợp, hướng đặt bể cá cũng rất quan trọng. Bể cá đặt đúng hướng tương sinh, tương hợp với tuổi, mệnh của gia chủ mới kích thích tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng. Dưới đây là tổng hợp các hướng tốt lành để đặt bể cá theo tuổi 12 con giáp và theo mệnh  mà gia chủ có thể tham khảo.

Chọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi 12 Con Giáp

Các hướng đài cát phù hợp để đặt bể cá theo tuổi là:

 • Tuổi Tý: Hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam và Tây
 • Tuổi Sửu: Hướng Bắc, Nam và Tây Bắc
 • Tuổi Dần: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam
 • Tuổi Mão: Hướng Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam và hướng Bắc.
 • Tuổi Thìn: Hướng Tây Bắc, hướng Tây.
 • Tuổi Tỵ: Hướng Tây, hướng Nam và hướng Tây Nam
 • Tuổi Ngọ: Hướng Đông, hướng Tây Nam, hướng Tây.
 • Tuổi Mùi: Hướng Tây Bắc và hướng Bắc.
 • Tuổi Thân: Hướng Tây, hướng Đông, hướng Đông Bắc.
 • Tuổi Dậu: Hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc
 • Tuổi Tuất: Hướng Đông, hướng Tây Bắc và hướng Bắc.
 • Tuổi Hợi: Hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam.

Đặt Bể Cá Theo Mệnh

Đặt Bể Cá Theo Mệnh
Đặt Bể Cá Theo Mệnh

Mỗi mệnh lại phù hợp với các phương hướng khác nhau, bể cá nên được đặt theo các hướng hợp với mệnh gia chủ sau, tuy nhiên nhưng thông tin tổng hợp dưới đây chỉ mang tính tham khảo trước tiên chưa có tính ứng dụng trực tiếp với mọi gia chủ.

 • Người mệnh Kim: Nên đặt bể cá hướng về phía Tây Bắc, Đông Nam và hướng Bắc.
 • Người mệnh Mộc: Hướng thích hợp để đặt bể cá là hướng Bắc, Đông và Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy: Hướng duy nhất đem lại may mắn khi đặt bể cá là hướng Đông Nam.
 • Người mệnh Hỏa: Các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là vị trí phù hợp nhất.
 • Người mệnh Thổ: Nên chọn một trong hai hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Vị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy

Vị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy
Vị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy

Dưới đây là một số hướng đặt bể cá tối kỵ mà gia chủ nên chú ý. Tuyệt đối không nên đặt bể cá ở các vị trí này sẽ tạo xung khắc. Dẫn đến nhiều điều không may ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của các thành viên trong gia đình.

 • Không đặt bể cá sau sofa trong phòng tiếp khách: Bể cá mang tính động trong khi bàn ghế, sofa nơi tiếp khách có tính bình ổn. Hai điều trái ngược này sẽ tương khắc nhau ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.
 • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh: Trong hoặc gần nhà vệ sinh là vị trí kiêng kỵ mà gia chủ cần tránh. Nơi này thường tối và mang khí ẩm dễ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt lành của bể cá.
 • Bể cá không nên đặt trong phòng ngủ: Vì như vậy sẽ gây hại cho tâm trạng và sức khỏe của gia chủ.
 • Không đặt bể cá dưới bàn thờ: Điều này gây ra hiện tượng Chính Thần Hạ Thủy, công việc làm ăn của gia chủ có thể không được thuận lợi, gặp nhiều tai ương.
 • Không đặt bể cá đối diện bếp đun: Bể cá là Thủy, bếp đun lại đại diện cho Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy. Chính vì vậy vị trí này được xem là không may mắn ảnh hưởng đến tài lộc gia chủ. 

Kết Luận

Hy vọng với những thông tin trên, quý gia chủ có thể tham khảo để xây dựng bể cá sao cho phù hợp với vận mệnh của mình nhất cũng như những thông tin khác về phong thủy bể cá nói chung. Tuy nhiên những kiến thức trên chưa có tính ứng dụng cao nên bạn đọc cần cẩn trọng và nên có sự tham vấn trực tiếp của chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu gia chủ muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh. Phong Thủy Phùng Gia sẽ thực hiện tham vấn hoàn toàn miễn phí đến anh chị những thông tin sâu rộng hơn về phong thủy bể cá. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:50 - 27-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong ThủyĐặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào?Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể CáChọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi 12 Con GiápĐặt Bể Cá Theo MệnhVị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong ThủyKết LuậnTại […]

 • Nội dung bài viếtCách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong ThủyĐặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào?Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể CáChọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi 12 Con GiápĐặt Bể Cá Theo MệnhVị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong ThủyKết LuậnTổng […]

 • Nội dung bài viếtCách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong ThủyĐặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào?Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể CáChọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi 12 Con GiápĐặt Bể Cá Theo MệnhVị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong ThủyKết LuậnBố […]

 • Nội dung bài viếtCách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá Phong ThủyĐặt Bể Cá Trong Nhà Có Giá Trị Phong Thủy Như Thế Nào?Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Đặt Bể CáChọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi 12 Con GiápĐặt Bể Cá Theo MệnhVị Trí Tối Kỵ Không Nên Đặt Bể Cá Phong ThủyKết Luận[Tổng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results