Hướng Dẫn Làm Lễ Và Chuẩn Bị Bài Cúng Ô Tô Mới Nhất

Hướng Dẫn Làm Lễ Và Chuẩn Bị Bài Cúng Ô Tô Mới Nhất

Trong văn hóa của người Việt nói chung sau khi thực hiện giao dịch mua bán có giá trị lớn như ô tô thường sẽ tiến hành thủ tục cúng xe và chuẩn bị bài cúng ô tô mới. Tuy nhiên để thực hiện quy trình cúng ô tô mới không phải việc làm có thể tiến hành qua loa để đạt được hiệu quả gặp được nhiều tài lộc, may mắn khi lưu thông xe sau này.

Vậy để hiểu rõ hơn chi tiết về bài cúng ô tô mới và một số thủ tục đi cùng khác diễn ra như thế nào hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia ngay nhé!

Tại Sao Cần Cúng Xe Ô Tô Mới?

Theo quan niệm cũ trong dân gian của hầu hết người Việt Nam từng có câu nói rằng: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, tương tự như vậy trong thời buổi hiện nay ô tô cũng được coi như một phương tiện tạo ra thu nhập của không ít người.

Không những vậy đứng trên góc nhìn tâm linh phong thủy, gia chủ mới mua xe cần chuẩn bị lễ cúng ô tô mới tạ chư vị Thần Linh, thần Phật cùng toàn thể ban Gia Tiên che chở, phù hộ gia chủ có nhiều phước báu và bình an thuận lợi khi thực hiện tham gia giao thông trên phương tiện mới.

Trong trường hợp, chiếc xe mới mua còn là phương tiện cầu nối kiếm thu nhập đối với người sở hữu càng cần thiết phải chú trọng bày tỏ lòng thành kính khi tổ chức nghi thức cúng xe mới để luôn được vững vàng trên mỗi hành trình, thuận lợi trong việc kinh doanh buôn bán dịch vụ của mình.

Hướng Dẫn Làm Lễ Và Chuẩn Bị Bài Cúng Ô Tô Mới Nhất

Đặc biệt hơn đối với vùng miền, địa phương khác nhau sẽ có những ý nghĩa tổ chức cúng xe không giống nhau, điển hình như đối với các tỉnh trong miền Nam và miền Trung thường làm lễ cúng xe mỗi tháng một lần vào mùng 1 và Rằm hàng tháng.

Cách Thức Cúng Xe Ô Tô Mới Chính Xác

Như đã nói đến ở trên, việc cúng xe mới là thủ tục không nên qua loa, thể hiện lòng thành của vị gia chủ với những mong muốn về tài lộc và bình an khi đón xe mới về tại gia.

Dưới đây là những gợi ý chi tiết được chia sẻ bởi chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương về cách thức chuẩn bị.

Hướng Dẫn Làm Lễ Và Chuẩn Bị Bài Cúng Ô Tô Mới Nhất

Đồ Sắm Lễ Cúng Xe Ô Tô Mới

 • Bình hoa tươi 9 bông
 • Một con gà luộc hoặc ba miếng thịt heo luộc
 • Nậm gạo – muối – nước
 • Rượu trắng
 • Đôi nến thờ
 • Mâm ngũ quả
 • Đinh tiền vàng

Bài Cúng Ô Tô Mới

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Hôm nay, Ngày ……. Tháng….. … Năm ……..

Tên họ người chủ cúng xe: …………………………………………………………..

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…………, con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Lưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Xe Mới

Ngoài việc gia chủ cần lưu tâm đến bài cúng ô tô mới cũng như cách thức chuẩn bị cần có những gì, ngoài ra dưới đây là một vài những lưu ý thêm bởi Phong Thủy Phùng Gia để khóa lễ được diễn ra trọn vẹn và hoàn thiện.

Hướng Dẫn Làm Lễ Và Chuẩn Bị Bài Cúng Ô Tô Mới Nhất

Chọn Ngày Tốt Để Cúng Ô Tô Mới

Mua xe ô tô mới là một việc làm quan trọng của đời con người chính vì vậy trước khi làm lễ cúng gia chủ cần lựa chọn được một ngày cát lành để thực hiện thông báo với chư vị Thần Phật và hội đồng Gia Tiên để được hộ trì luôn được may mắn bình an trên mọi hành trình sắp tới.

Xem thêm: Ngày tốt mua xe

Thực Hiện Cúng Đúng Cách

Thực hiện cúng xe ô tô mới có không ít những thắc mắc về khi cúng nên quay đầu xe ra ngoài hay vào trong, cúng trong nhà hay ngoài sân?

Đầu tiên hướng đặt đầu xe khi cúng luôn hướng về mâm bày lễ (thông thường có hai mâm lễ: lễ cúng Thần Linh, lễ cúng Gia Tiên và một mâm lễ được đặt trước xe ô tô cúng chân linh ngoài đường không có nhà cửa.

Đối với hướng đặt xe khi cúng có nhiều gia chủ tỉ mỉ, cẩn trọng có thể nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn hướng xe phù hợp với mong muốn mang lại nhiều thuận lợi và may mắn, tài lộc cho người sử dụng xe.

Cuối cùng với lưu ý cuối cùng của xe ô tô luôn được làm lễ cúng tại ngoài sân, chỉ đối với một số ít các trường hợp ngoại lệ đặc biệt mới tiến hành lễ trong nhà. 

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết trên, mỗi bạn đọc có thể cung cấp thêm cho mình những kiến thức về bài cúng ô tô mới cũng như chi tiết cách thực hiện nghi thức cúng xe mới.

Để nhận thêm những hỗ trợ về cúng xe khác vui lòng điền form bên cạnh để nhận kèm ưu đãi khi tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:53 - 22-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại Sao Cần Cúng Xe Ô Tô Mới?Cách Thức Cúng Xe Ô Tô Mới Chính XácĐồ Sắm Lễ Cúng Xe Ô Tô MớiBài Cúng Ô Tô MớiLưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Xe MớiChọn Ngày Tốt Để Cúng Ô Tô MớiThực Hiện Cúng Đúng CáchLời KếtNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Cần Cúng Xe Ô Tô Mới?Cách Thức Cúng Xe Ô Tô Mới Chính XácĐồ Sắm Lễ Cúng Xe Ô Tô MớiBài Cúng Ô Tô MớiLưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Xe MớiChọn Ngày Tốt Để Cúng Ô Tô MớiThực Hiện Cúng Đúng CáchLời KếtTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Cần Cúng Xe Ô Tô Mới?Cách Thức Cúng Xe Ô Tô Mới Chính XácĐồ Sắm Lễ Cúng Xe Ô Tô MớiBài Cúng Ô Tô MớiLưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Xe MớiChọn Ngày Tốt Để Cúng Ô Tô MớiThực Hiện Cúng Đúng CáchLời Kết[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Cần Cúng Xe Ô Tô Mới?Cách Thức Cúng Xe Ô Tô Mới Chính XácĐồ Sắm Lễ Cúng Xe Ô Tô MớiBài Cúng Ô Tô MớiLưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Xe MớiChọn Ngày Tốt Để Cúng Ô Tô MớiThực Hiện Cúng Đúng CáchLời KếtHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results