Gương Bát Quái Phẳng: Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Gương Bát Quái Phẳng: Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Trung hòa được ưu điểm của cả hai loại Gương Bát Quái lồi và Gương Bát Quái lõm, Gương Bát Quái Phẳng vừa có thể chiêu tụ sinh khí khi được an vị tại cung vị cát tường lại có thể hóa giải xung sát, tránh bất lợi cho gia chủ. 

Nhằm lý giải rõ hơn ý nghĩa trong phong thủy cũng như cách an vị pháp khí này sao cho tối ưu nhất, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Gương Bát Quái Phẳng Là Gì?

Gương Bát Quái Phẳng (tiếng Trung 八卦平面镜 /bā guà píngmiàn jìng/) là vật phẩm phong thủy nổi bật với đặc trưng đồ hình Bát quái Tiên Thiên hay Hậu Tiên nhằm chiêu cát khí, hóa giải xung sát hay các bất lợi cho Dương trạch.

Gương Bát Quái Phẳng: Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Điểm dễ nhận thấy của pháp khí này chính là đồ hình Bát Quái (Tiên Thiên hoặc Hậu Thiên), như Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn với ý nghĩa đại diện cho các đối tượng/ hiện tượng thiên nhiên khác nhau.

Bởi hàm chứa cả Âm – Dương, biểu trưng cho năng lượng vũ trụ nên Gương Bát Quái Phẳng là vật phẩm chế sát vô cùng mạnh mẽ, việc sử dụng cũng khắt khe và cần được tư vấn hết sức cụ thể.

Ý Nghĩa Gương Bát Quái Phẳng Trong Phong Thủy

Gương Bát Quái Phẳng được sử dụng phổ biến bên cạnh việc hội tụ các ưu điểm của hai loại Gương Bát Quái lồi và lõm còn chính bởi ý nghĩa của pháp khí này với phong thủy Dương trạch.

Gương Bát Quái Phẳng: Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

 • Giúp hội tụ sinh khí, nâng cao Dương khí cho các công trình nhà ở, cơ quan hay doanh nghiệp. Các công trình Dương trạch nằm ở các cung vị đẹp (như mạn chung quanh nhà có con sông, dòng chảy mang nhiều cát khí…, trước nhà có ngọn núi chủ về cung Văn Xương…) ta có thể dùng Gương Bát Quái Phẳng để thu hút nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Chế giải hung khí bất lợi cho Dương trạch: Bên cạnh hiệu năng thu hút sinh khí, khi treo Gương Bát Quái Phẳng tại vị trí đã định cũng có thể hóa giải các hung khí bất lợi cho Dương trạch. Cửa chính hay cửa sổ là các vị trí phù hợp để tối ưu hiệu quả của pháp khí này.

Cách An Vị Gương Bát Quái Phẳng Tối Ưu Về Phong Thủy

Để tối ưu được hiệu năng phong thủy của Gương Bát Quái Phẳng, trước hết ta cần lý giải chi tiết các trường hợp nào nên dùng vật phẩm này để chế giải hung khí.

Khi Nào Cần Dùng Gương Bát Quái Để Hóa Giải Trong Phong Thủy?

 • Ngôi nhà nằm trên giao lộ của ngã ba, ngã tư, nhất là khi ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, gây lên áp lực hay sự căng thẳng thường trực với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.
 • Khi cửa sổ ngôi nhà hay công trình đối diện với đường đi, xung trực với góc nhọn từ các kiến trúc khác; khi trước nhà có cột điện, trạm biến áp, ống khói, sông có nước bị ô nhiễm, vướng nhà cao tầng; các thế phạm Tiểu cục, như cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…
 • Minh Đường của ngôi nhà rơi vào cách cục xấu (như đối diện trước nhà là công môn, cây cổ thụ, bệnh viện, nhà tang lễ, khu vực quân sự, lò mổ…).

Gương Bát Quái Phẳng: Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Cách Treo Gương Bát Quái Phẳng Tối Ưu Nhất Về Phong Thủy

 • Chỉ dùng Gương Bát Quái  khi các cách thức hóa giải khác không hay ít hiệu quả với nguồn năng lượng tiêu cực.
 • Mỗi phương vị chỉ an vị 1 chiếc gương, không tùy tiện treo quá 3 vật phẩm này, khiến khí trường nhiễu loạn, cực bất lợi.
 • Không treo gương đối diện với ban thờ, nhà bếp, gian ngủ, trước cửa chính hay sau gian bếp.
 • Cần hết sức thận trọng khi định treo Gương Bát Quái Phẳng có hình hổ phù ngậm binh khí hay hình thần tướng cưỡi Hổ kèm binh khí. Đây là loại gương chế sát, song kèm cả sát khí, hết sức tránh an vị tùy tiện.
 • Không xoay gương hướng về phía tượng thờ Chư vị Thần linh. Đây là hành vi vừa phản khoa học lại thiếu lễ độ.
 • Đặc biệt, cần tránh dùng Gương Bát Quái để phản chiếu hay dội lại nguồn năng lượng tiêu cực từ người khác hướng về phía mình. Đây là một hành động mang tính gây hấn, cực bất lợi về  phong thủy; sẽ gây tổn thương cho cả hai phía. Tốt nhất nên thương thảo và lựa cách ứng xử phù hợp hơn.

Lời Kết

Để có thêm các thông tin về giá Gương Bát Quái Phẳng cùng các ưu đãi cá nhân khác, Quý Gia chủ vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:03 - 14-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm được hình thành từ cây Dó Bầu, trải qua hàng chục đến hàng trăm năm tích tụ nhựa. Không chỉ có giá trị kinh tế cao, mà công dụng của trầm hương trong phong thuỷ theo chuyên gia còn giúp cân bằng năng lượng và mang lại […]

 • Vật phẩm Thiên Dzi phong thủy là một trong những loại quý được ưa chuộng nhất trong thế giới phong thủy. Với nguồn gốc bí ẩn và vẻ đẹp độc đáo, Dzi không chỉ thu hút người dùng bởi sự quý hiếm mà còn bởi những công dụng phong thủy tuyệt vời mà nó mang […]

 • Nội dung bài viếtGương Bát Quái Phẳng Là Gì?Ý Nghĩa Gương Bát Quái Phẳng Trong Phong ThủyCách An Vị Gương Bát Quái Phẳng Tối Ưu Về Phong ThủyKhi Nào Cần Dùng Gương Bát Quái Để Hóa Giải Trong Phong Thủy?Cách Treo Gương Bát Quái Phẳng Tối Ưu Nhất Về Phong ThủyLời KếtCách Đặt Tượng Phật […]

 • Trong số các pháp khí vừa là vật phẩm phong thủy cá nhân, vừa là vật phẩm phong thủy Dương trạch, không thể không nhắc tới Đồng tiền Hoa Mai. Tuy nhiên, “Đồng tiền Hoa Mai mua ở đâu?” hay “Đồng tiền Hoa Mai giá bao nhiêu tiền?” lại là băn khoăn của không ít […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results