Gương Bát Quái Lõm: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Gương Bát Quái Lõm: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Gương Bát Quái Lõm được ứng dụng rộng rãi cho phong thủy Dương trạch nhằm chiêu tụ cát khí song để lý giải rõ ràng về khái niệm, các ý nghĩa trong phong thủy hay cách an vị sao cho tối ưu nhất lại là điểm còn không ít tồn nghi.

Để lý giải rõ hơn các băn khoăn trên, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau.

Khái Niệm Gương Bát Quái Lõm

Gương Bát Quái Lõm (tiếng Trung 八卦凹镜 /bā guà āo jìng/) có cấu tạo đặc trưng với phần gương lõm về phía trong, tựa như phần bụng của chiếc thìa. Chức năng của loại gương này là hấp thụ và hóa giải các nguồn năng lượng tiêu cực, bất lợi cho gia chủ.

Gương Bát Quái Lõm: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Các đặc điểm gắn liền với Gương Bát Quái Lõm, như:

 • Mang đồ hình Bát Quái (Tiên Thiên hoặc Hậu Thiên) với 8 Quẻ như Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn và Khôn với ý nghĩa đại diện cho các đối tượng/ hiện tượng thiên nhiên khác nhau.
 • Có thể Gương khắc chế năng lượng tiêu cực thay vì phản xạ lại nơi đến của nó.
 • Bởi mang tính hấp thụ, nên pháp khí này không gây các phản xạ tiêu cực ngoài mong muốn.

Ý Nghĩa Gương Bát Quái Lõm Trong Phong Thủy

Cùng thuộc dòng gương Bát Quái song sự khác biệt về cấu tạo so với gương Bát Quái Lồi cũng quyết định đến ý nghĩa của Gương Bát Quái Lõm trong phong thủy.

Gương Bát Quái Lõm: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Theo đó, ưu điểm lớn nhất của Gương Bát Quái Lõm nhằm hướng tới việc chiêu tụ cát khí hay những nguồn năng lượng tích cực song lại bị phân tán do khoảng cách địa lý chi phối đến Dương trạch.

 • Giúp hóa giải triệt để các năng lượng tiêu cực có tính góc cạnh hướng vào cửa chính (như như mái nhà, đường hình chữ T hay chữ Đinh (tiếng Trung ) – chỉ nơi một con đường chấm dứt ngay trực tiếp tại trước cửa nhà.
 • Giảm thiểu tác hại hung khí bất lợi từ các xung năng lượng do dây điện gây ra.
 • Tránh việc tán khí thông qua việc thu hút năng lượng tốt (như trước nhà có các điểm cát khí song lại cách Dương trạch quá xa, có thể dùng vật phẩm này thu hút các năng lượng tích cực; hay khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, để tránh khí đất trong nhà thất tán có thể treo Gương Cầu Lõm trước cửa)…

Cách Treo Gương Bát Quái Lõm Hợp Phong Thủy

Tuy là pháp khí được sử dụng rộng rãi và phổ biến song việc an vị Gương Bát Quái (nói chung) hay Gương Bát Quái Lõm (nói riêng) đều cần tuân theo các nguyên tắc nhất định. 

Gương Bát Quái Lõm: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Vài Nguyên Tắc Khi An Vị Gương Bát Quái Lõm

 • Cần đặc biệt tránh sự tùy tiện khi có ý định treo Gương Bát Quái cho Dương trạch hay doanh nghiệp của bạn. 
 • Để tối ưu hiệu năng của pháp khí này, cần được sự tư vấn cụ thể từ các Phong thủy sư và chỉ áp dụng với hướng có năng lượng tiêu cực hướng vào.
 • Ưu điểm lớn nhất của Gương Bát Quái Lõm là chiêu tụ cát khí. Việc vận dụng vật phẩm này cần hết sức linh hoạt, để vừa “chuyển hung hóa cát” lại đưa lại sinh khí cho doanh nghiệp hay ngôi nhà của bạn. Thí dụ: Khi cửa chính một ngôi nhà lai xung trực/ đối diện với cầu thang khiến cho sinh khí đất bên trong nhà bị thất tán, ta có thẻ treo Gương Bát Quái Lõm trước cửa chính. Hay như phía trước nhà có 1 cảnh quan đẹp, hồ nước trong xanh tượng trưng cho tài lộc ta cũng có thể an vị vật phẩm này nhằm chiêu cát khí. Theo đó, hình bóng trên gương cầu lõm (theo nguyên lý ảnh xạ, sẽ nhỏ hơn) tượng trưng cho bản sao của phần năng lượng tích cực được thu và giữ trong Dương trạch. Trường hợp một ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, treo một tấm Gương Bát Quái Lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Các Điểm Kỵ Tránh Khi Treo Gương Bát Quái Lõm

 • Mỗi phương vị chỉ an vị 1 chiếc gương, không tùy tiện treo quá 3 vật phẩm này, khiến khí trường nhiễu loạn, cực bất lợi.
 • Không treo gương đối diện với ban thờ, nhà bếp hay gian ngủ.
 • Không xoay gương hướng về phía tượng thờ Chư vị Thần linh. Đây là hành vi vừa phản khoa học lại thiếu lễ độ.
 • Đặc biệt ẩn trọng khi treo nhằm tránh các Âm – sát khí bất lợi thâm nhập, ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc gia đình.

Lời Kết

Để có thêm các thông tin về giá Gương Bát Quái Lõm cùng các ưu đãi cá nhân khác, Quý Gia chủ vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:15 - 13-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm được hình thành từ cây Dó Bầu, trải qua hàng chục đến hàng trăm năm tích tụ nhựa. Không chỉ có giá trị kinh tế cao, mà công dụng của trầm hương trong phong thuỷ theo chuyên gia còn giúp cân bằng năng lượng và mang lại […]

 • Vật phẩm Thiên Dzi phong thủy là một trong những loại quý được ưa chuộng nhất trong thế giới phong thủy. Với nguồn gốc bí ẩn và vẻ đẹp độc đáo, Dzi không chỉ thu hút người dùng bởi sự quý hiếm mà còn bởi những công dụng phong thủy tuyệt vời mà nó mang […]

 • Nội dung bài viếtKhái Niệm Gương Bát Quái LõmÝ Nghĩa Gương Bát Quái Lõm Trong Phong ThủyCách Treo Gương Bát Quái Lõm Hợp Phong ThủyVài Nguyên Tắc Khi An Vị Gương Bát Quái LõmCác Điểm Kỵ Tránh Khi Treo Gương Bát Quái LõmLời KếtCách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trên Bàn Làm Việc Hút Lộc […]

 • Trong số các pháp khí vừa là vật phẩm phong thủy cá nhân, vừa là vật phẩm phong thủy Dương trạch, không thể không nhắc tới Đồng tiền Hoa Mai. Tuy nhiên, “Đồng tiền Hoa Mai mua ở đâu?” hay “Đồng tiền Hoa Mai giá bao nhiêu tiền?” lại là băn khoăn của không ít […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results