Gương Bát Quái Lồi: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Gương Bát Quái Lồi: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Được xem là một trong các pháp khí phong thủy hóa giải hung khí triệt để nhất song xoay quanh khái niệm, tác dụng hay cách an vị sao cho tối ưu nhất cho Gương Bát Quái Lồi vẫn là điểm còn không ít băn khoăn với các gia chủ.

Để lý giải rõ hơn các khía cạnh trên, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Gương Bát Quái Lồi Là Vật Phẩm Gì?

Gương Bát Quái Lồi (tiếng Trung 八卦凸镜 /bā guà tū jìng/) là pháp khí phong thủy đặc trưng với phần gương tròn ở tâm hình Bát quái lồi ra về phía bên ngoài, tựa như bề mặt của một chiếc thấu kính lồi hay phần sau của một chiếc thìa. Với cấu tạo như trên, tác dụng của Gương Bát Quái Lồi là phản xạ lại các nguồn năng lượng tiêu cực hay làm đổi hướng các luồng hung khí bất lợi, chiêu cát khí cho gia chủ.

Gương Bát Quái Lồi: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Ý Nghĩa Gương Bát Quái Lồi Trong Phong Thủy

Các thế phạm về phong thủy Dương trạch vô cùng đa dạng, theo đó, các pháp khí để hóa giải cũng hết sức phong phú mà Gương Bát Quái Lồi là một trong số đó. Các ý nghĩa tiêu biểu của pháp khí này trong phong thủy có thể đề cập đến như:

Hóa Giải Hung Khí Tác Động Tới Dương Trạch

 • Các thế phạm như “Cô âm sát” (trước nhà có cột đèn, cột cờ, trạm điện…), thế “Đao đình” hay vướng các vật có hình dáng nhọn sắc (như cột cờ, ống khói…), “Thiên Trảm sát” (gây ra do khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao), thậm chí thế cổng cửa xung trực đường lớn (một dạng của “Xuyên tâm sát”),…đều có thể dùng Gương Bát Quái Lồi để hóa giải.
 • Hóa giải sát khí, hướng nhà xấu và hướng không hợp mệnh với gia chủ (như hướng nhà không hợp tuổi, thí dụ người Đông tứ mệnh mà hướng nhà thuộc Tây tứ hoặc người Tây tứ mệnh nhưng hướng nhà thuộc Đông tứ trạch…).
 • Ngoài ra, khi cửa chính phạm thế xung trực với thang máy; nhà ở gần những nơi cực xấu như nghĩa địa, có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hoặc cây cổ thụ án ngữ trước cửa…cũng có thể được hóa giải với vật phẩm này.

Gương Bát Quái Lồi: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Luân Chuyển Cát Khí Cho Dương Trạch

Mọi phương thức hay ứng dụng vật phẩm phong thủy đều hướng đến việc đưa lại cát lợi cho chủ nhân. Việc vận dụng Gương Bát Quái Lồi bên cạnh chức năng chế giải các thế kỵ phạm, phản xạ các luồng hung khí bất lợi chiếu tới cư trạch, xét đến cùng cũng vì mục tiêu đưa lại sinh khí, an lành cho gia chủ trong sự hòa hợp giữa con người và cục đất. 

Mục tiêu tối thượng của Phong thủy học nhằm hài hòa “Tam Tài” (Thiên – Địa – Nhân); với Gương Bát Quái Lồi nhằm chế giải hung khí, chiêu cát vượng cho gia chủ cũng nằm trong quy luật này vậy!

Cách An Vị Gương Bát Quái Lồi Tối Ưu Nhất Về Phong Thủy

Để tối ưu được hiệu năng về phong thủy của Gương Bát Quái Lồi, các gia chủ cần lưu ý các điểm như sau:

Các Vị Trí Cần Treo Gương Bát Quái Lồi

 • Nhà ở phạm xung sát từ các góc nhọn từ kiến trúc khác; phạm các thế sát nặng – đại kỵ (như “Xuyên Tâm sát – con đường đâm trực diện; “Cô âm sát” – vướng cột cờ, cột ống khói, cột điện…án ngữ ngay trước cửa; thế “Đao đình”…).
 • Cửa nhà khu chung cư đối diện thang máy, cầu thang, nhìn ra khu nghĩa trang, khu an táng, nhà tang lễ…
 • Nhà ở vị trí nơi ngã ba hoặc ngã tư;
 • Góc tòa nhà lớn hướng vào nhà;
 • Ngôi nhà bị chắn bởi 1 tòa nhà lớn hoặc một cây lớn.

Gương Bát Quái Lồi: Khái Niệm, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Tối Ưu Nhất

Các Điểm Tránh Khi Treo Gương Bát Quái Lồi

 • Chỉ dùng Gương Bát Quái  khi các cách thức hóa giải khác không hay ít hiệu quả với nguồn năng lượng tiêu cực. Các cách cục đại hung tiêu biểu như: nhà đối diện khu an táng, bệnh viện, “Đao đình”….có thể áp dụng vật phẩm này.
 • Tránh dùng Gương Bát Quái để phản chiếu hay dội lại nguồn năng lượng tiêu cực từ người khác hướng về phía mình. Đây là một hành động mang tính gây hấn, cực bất lợi về  phong thủy; sẽ gây tổn thương cho cả hai phía. Tốt nhất nên thương thảo và lựa cách ứng xử phù hợp hơn.
 • Không xoay gương vào trong nhà, đặc biệt tránh không để Gương Bát Quái Lồi chiếu vào nhà người khác.
 • Mỗi phương vị chỉ an vị 1 chiếc gương, không tùy tiện treo quá 3 vật phẩm này, khiến khí trường nhiễu loạn, cực bất lợi.
 • Không treo gương đối diện với ban thờ, nhà bếp hay gian ngủ.
 • Không xoay gương hướng về phía tượng thờ Chư vị Thần linh. Đây là hành vi vừa phản khoa học lại thiếu lễ độ, cần hết sức tránh.

Lời Kết

Để có thêm các thông tin về giá Gương Bát Quái Lồi cùng các ưu đãi cá nhân khác, Quý Gia chủ vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:01 - 12-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results