Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy: Khái Niệm, Ý Nghĩa Và Cách Dùng Hợp Phong Thủy

Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy:

Với ưu điểm nhỏ gọn lại chủ về hỷ tài, đưa lại cát khí, hanh thông lớn cho chủ nhân nên đồng tiền Hoa Mai phong thủy là vật phẩm vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, xoay quanh khái niệm, ý nghĩa hay cách sử dụng đồng tiền Hoa Mai vẫn là điều không ít gia chủ còn băn khoăn.

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau để lý giải rõ hơn các khía cạnh trên.

Khái Niệm Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy

Đồng tiền Hoa Mai (tiếng Trung 梅花钱) là vật phẩm có chất liệu từ đồng đúc, đặc trưng với hình dạng hoa Mai năm cánh, ứng với Ngũ hành – mang ý nghĩa quân bình năng lượng. Ở Việt Nam, còn được biết đến với các tên gọi khác như “Mai Hoa kim tiền” hay “đồng tiền hoa Mai phong thủy”.

Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy

Nét nổi bật dễ nhận thấy ở vật phẩm này là ở cả hai mặt đều in họa tiết hay hình họa chủ về cát lợi. Một mặt của đồng tiền Hoa Mai khắc 5 chữ:长命守富贵 (Trường mệnh thủ phú quý) (tạm dịch: sinh mệnh dài lâu (để) nắm giữ phú quý); mặt còn lại khắc họa các hình tượng trái Đào tiên (chủ về trường thọ), chim Khách (cát tường), nén Vàng (của cải), con Dơi (Phúc dày) & con Hươu/ Tuần Lộc (chủ về Lộc). Đó đều là những hình tự nhấn mạnh về Phúc – Lộc – Thọ hay những nguyện ước lớn nhất của đời người.

Ý Nghĩa Đồng Tiền Hoa Mai Trong Phong Thủy

Bản thân đồng tiền Hoa Mai đã gói trọn những hướng nguyện an lành, tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, trong phong thủy, đây là vật phẩm mang những ý nghĩa đặc biệt sâu xa:

Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy

Vật Phẩm Chiêu Tài, Kích Hoạt May Mắn

Theo quan niệm Phong thủy học, các đồng tiền xu hay kim loại (nói chung) hay đồng tiền hoa Mai (nói riêng) nhờ hấp thụ được Thiên – Địa – Nhân khí, nên sở hữu trường khí và nguồn năng lượng vô cùng tích cực, sẽ đưa lại cho chủ nhân nhiều điều cát lành và hanh thông, nhất là về tài vận cùng sự may mắn.

Đặc biệt, các hình tự đi liền trên đồng tiền hoa Mai đều hướng nguyện tới những điều căn bản mà trân quý nhất của đời người, trong đó chữ 富贵 (Phú Quý) hay hình tượng nén Vàng – biểu trưng cho sự viên mãn, dư đủ về vật chất, trong khi hình ảnh chú chim Khách lại biểu trưng cho các hỷ sự, may mắn và cát tường.

Hóa Giải Hung Khí, Giải Trừ Thị Phi

Không phải ngẫu nhiên, các đồng tiền xu cổ và đồng tiền hoa Mai lại đều được chế tác với quy cách được đục lỗ ở giữa. Theo quan niệm Âm Dương truyền thống, hình tròn của mỗi đồng tiền sẽ biểu trưng cho Trời, trong khi phần hình vuông bên trong đồng tiền sẽ chủ về Đất. Đồng tiền hoa Mai cũng được tạo hình cách điệu và  không nằm ngoài khuôn khổ trên.

Bên cạnh biểu trưng của Trời và Đất, đồng tiền hoa Mai còn được khắc họa với năm cánh, biểu trưng cho Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Vừa sở hữu khí trường mạnh mẽ lại chứa đựng cả sự cân bằng năng lượng tối ưu, nên không khó hiểu để giải thích đây là vật phẩm tối ưu đẩy lui hung khí, giải trừ họa thị phi cho gia chủ.

Pháp Khí Hộ Thân Tối Ưu

Mọi vật phẩm phong thủy, trong đó có vật phẩm phong thủy cá nhân đều lấy lý tưởng “xu cát, tị hung” (đón lành, tránh dữ) làm nền tảng căn bản.

Với cách an vị hay đặt vật phẩm này thành từng cặp, mỗi đôi đồng tiền hoa Mai sẽ tổng cộng có 10 cánh, ứng với 十全十美 (tức thập toàn, thập mỹ; hoàn hảo). Vật phẩm đồng tiền hoa Mai, do đó, sẽ là một trong các lựa chọn tối ưu không chỉ bởi thiết kế tinh xảo, kích cỡ nhỏ gọn, vẻ tinh tế mà còn chính ở hiệu năng tuyệt vời mà pháp khí này sở hữu vậy!

Cách Dùng Đồng Tiền Hoa Mai Tối Ưu Về Phong Thủy

Để đồng tiền hoa Mai đạt được hiệu năng tối ưu, các gia chủ cần lưu tâm các điểm dưới đây:

Có Nên Khai Quang, Trì Chú Với Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy?

Không ít quan niệm cho rằng đồng tiền hoa Mai vốn là vật phẩm đã được hấp thụ linh khí của đất trời nên không cần phải khai quang hay trì chú trước khi sử dụng. Song, cũng có quan niệm nhấn mạnh: muốn vật phẩm này phát huy hiệu năng về phong thủy cần khai quang, trì trú. Cụ thể, ta sẽ thực hiện qua các bước như sau:

 • Dùng nước kết hợp từ nước mưa (Thiên thủy) và nước giếng (Địa thủy) – tối ưu nhất, hay nước lọc sạch pha với chút muối trong một chiếc ly hay bát nhỏ.
 • Tịnh sái đồng tiền hoa Mai bằng cách ngâm vào dung dịch trên.
 • Dùng bông gòn hay khăn sạch tẩy uế cho vật phẩm.
 • Đặt đồng tiền hoa Mai nơi gian thờ và khấn thành tâm để vật phẩm hấp thụ linh khí và phù trợ cho bản thân.

Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy

Cách An Vị Đồng Tiền Hoa Mai Hợp Phong Thủy

 • Kích hoạt may mắn nơi văn phòng bằng cách an vị vật phẩm nơi bàn làm việc, dưới ghế ngồi, khu vực máy tính cá nhân nhằm chiêu cát khí, hỷ tài…
 • Theo quan niệm Phong thủy học truyền thống “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”, các gia chủ có thể thả đồng tiền hoa Mai vào đài phun nước sẽ giúp ngôi nhà đón nhiều vượng khí, tài lộc hơn. 
 • An vị đồng tiền hoa Mai phong thủy trong ví, sổ tiết kiệm, túi đặt hồ sơ cá nhân…để thu hút tiền tài được dồi dào hơn.
 • Đặt đồng tiền hoa Mai phong thủy bên cạnh các thiết bị di động (như Ipad, điện thoại di động hay Laptop…). Các đồng tiền này có cấu tạo từ kim loại có khả năng giảm thiểu các bức xạ bất lợi phát ra từ thiết bị di động, nâng cao sức khỏe và an lạc cho chủ nhân.
 • Để thu hút vận khí cát lợi, bạn cũng có thể dùng đồng tiền hoa Mai phong thủy với 3 đồng tiền xu xâu bằng dây màu đỏ, dán vào bìa hồ sơ và hướng mặt có chữ lên trên.
 • Để trừ họa tiểu nhân hay thị phi không đáng có, ta có thể đặt đồng tiền ở ngay phía sau tựa lưng ghế ngồi…
 • Để chiêu hỷ tài, vượng khí cho ngôi nhà, các gia chủ có thể treo đồng tiền hoa Mai phong thủy nơi két sắt, ban thờ hay trước cửa ra vào hay cửa sổ. Các hướng có cát tinh tốt như Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí đặc biệt phù hợp cho phương thức này.

Lời Kết

Với các hiệu năng về hỷ tài, chiêu vượng khí và hóa giải các hung khí, trừ họa tiểu nhân và thị phi bất lợi, đồng tiền hoa Mai là lựa chọn cho vật phẩm phong thủy cá nhân và Dương trạch không thể bỏ qua.

Cần tham khảo, nhận thêm thông tin đặc sắc về vật phẩm chiêu tài, hóa sát cũng như các ưu đãi cá nhân, Quý Gia chủ vui lòng điền form bên cạnh để Phong Thủy Phùng Gia có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:20 - 27-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results