Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong Thủy

Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong Thủy

Cùng Review về cuốn sách Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong Thủy qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé.

Truyền rằng, xưa thật xưa, không biết mấy ngàn năm trước Tây Lịch. Vua Phục Hy còn gọi là Bào Hy – vị vua thời Thái cổ, có thuyết cho rằng khoảng 2850 năm trước Tây lịch, nhìn thấy các khoáy phân ra từng đám, chẵn, lẻ từ 1 đến 9 hiện trên lưng con Long – Mã bằng vạch 1 nét liền ( -) tượng trung cho lẻ: dương, vạch 1 nét đứt (–) tượng cho chắn: âm.

Vua thấy rằng đầy trong trời đất không có gì không ngoài lẽ: một Âm một Dương. Có Âm có Dương thì có Tượng, có Tượng thì tự bên trong đã có vô số.

Lúc đầu Phục Hy vạch một lẻ để hình dung cho khí Dương, vạch 1 vạch chẵn để hình dung cho khí Âm. Nhưng hễ có 2 thì liền có 4, có 4 liền có 8…Âm Dương lên xuống, đầy vơi, qua lại, biến hóa không ngừng. Thái cực sinh ra Hai Nghi, Hai Nghi sinh ra Bốn tượng, Bốn tượng sinh ra Tám quẻ. Quẻ nọ chồng lên quẻ kia qua lại thành 64 quẻ.

Đôi Nét Về Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong Thủy

Chu Dịch là một trong ba bộ sách của Kinh Dịch còn tồn tại mặc dù còn nhiều thiếu sót, cắc cớ, không rõ ràng. Sau nhiều biến chuyển của thời gian, đổi thay của các triều đại, hai bộ Liên Sơn (bộ Dịch thư cuối của nhà Hạ) và Quy Tàng (bộ Dịch thư đời nhà Thương) thất truyền.

thế của Dịch là Biến, ngay trong ba bộ Liên Sơn, Quy Tàng và chính Chu Dịch cũng không thoát được khỏi quy luật biến hóa của Âm Dương. Chu Dịch tồn tại được nhờ Vương Bật chấp nối, ráp vá, hợp lại cho nên không thể nào toàn vẹn, đầy đủ và rõ ràng được.

Dịch thuyết truyền rằng, Kinh Dịch vốn khởi từ số mà các nhà khảo cổ gần đây cho biết đã đào được một số công cụ bằng đồng phát hiện thấy một loại phù hiệu gồm 6 chữ số được coi là hình thức quái hào của Dịch nguyên thủy. Nhưng có Lý của nó thì sẽ biết Số sẽ ở bên trong, lại nói Lý là vật vô hình cho nên phải xem Tượng mới rõ được Lý. Lý hiện ở Lời thì có thể do lời để biết được Tượng. Cho nên hễ hiểu được Nghĩa thì sẽ biết được số vậy.

Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong Thủy

Không như các bộ kinh khác như Kinh Thư, Kinh Thi…Dịch nói về sự biến đổi hóa vô cùng của vũ trụ toàn khắp, vô tận. Đọc Dịch phải nên giữ tâm tự nhiên, mình trống rỗng, lặng yên.

Tìm Nghĩa không bỏ Ý, tìm Ý thì không quên đạo lý lưu thông biến đổi thì mới hiểu được Dịch.

Nhìn chung, Chu dịch và phương pháp luận đề cập tới khối kiến thức vô cùng chặt chẽ về Dịch và tổ chức các hệ thống đa dạng và đa chiều tới tất cả mọi người.

Trân trọng giới thiệu tới quý vị bạn đọc thông tin và đầu sách thú vị!

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:04 - 26-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtĐôi Nét Về Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong ThủyLink Download Sách PDF Miễn PhíTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có được như ý […]

  • Nội dung bài viếtĐôi Nét Về Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong ThủyLink Download Sách PDF Miễn PhíTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ khác hoàn toàn so với […]

  • Nội dung bài viếtĐôi Nét Về Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong ThủyLink Download Sách PDF Miễn PhíBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự hài hòa trong cuộc sống. […]

  • Nội dung bài viếtĐôi Nét Về Dịch Lý Và Phương Pháp Luận Trong Phong ThủyLink Download Sách PDF Miễn Phí[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn là sự kết hợp tinh […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results