Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy

Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy

Thiềm Thừ là một trong các vật phẩm lý tưởng cho phong thủy xe ô tô. Tuy nhiên nên để Thiềm Thừ trên xe ô tô hợp phong thuỷ sao cho tối ưu nhất lại là điều băn khoăn của không ít gia chủ. Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau để lý giải các khía cạnh liên quan trên nhé!

Thiềm Thừ Là Linh Vật Gì?

Thiềm Thừ (tiếng Trung 金蟾 /jīn chán/) là vật phẩm phong thủy chiêu tài, đưa lại may mắn xuất phát từ truyền thuyết và tín ngưỡng dân gian phổ biến ở nhiều nước Đông – Nam Á. Điểm dễ nhận thấy nhất ở linh vật này như chỉ sở hữu ba chân; miệng luôn ngậm đồng xu vàng cùng xâu tiền hai bên; trên đầu mang hình Lưỡng Nghi và trên lưng có 7 nốt sần, đại diện chòm Bắc Đẩu thất tinh. 

Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy

Truyền thuyết phổ biến nhất xoay quanh Thiềm Thừ xoay quanh tích Lưu Hải hí Kim Thiền”. Lưu Hải vốn là nhân vật thuộc thời Ngũ Đại, với sở thích của mình, Lưu Hải đã ngao du ở rất nhiều địa danh, hàng phục yêu ma – trong số này có Thiềm Thừ, giúp cho muôn dân được an lành. Dân gian quan niệm, hễ nhà ai được Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền đáo tới sẽ là điềm cát tường, sự bảo vệ, tài vận cùng may mắn về nhiều mặt.

Trong Phong thủy học truyền thống, đây là linh vật chỉ xếp sau Tỳ Hưu về năng lượng thu hút tài lộc và cát lợi cho gia chủ, những người làm kinh doanh, buôn bán…đặc biệt phù hợp để sở hữu linh vật này.

Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy

Làm sao để Thiềm Thừ trên xe ô tô cho hợp phong thủy là băn khoăn của không ít gia chủ, nhất là với người mới sở hữu xe hơi. Để tối ưu hiệu năng của linh vật Thiềm Thừ bên cạnh việc an vị phù hợp ta cũng cần lưu ý các điểm liên quan như sau.

Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong Thủy

Cách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong Thủy

 • Lựa chất liệu, màu sắc linh vật Thiềm thừ hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân.
 • Nếu chất liệu lựa chọn là gỗ, tối ưu nhất là các loại gỗ quý, gỗ thơm.
 • Với tượng Thiềm Thừ phong thủy đồng mạ vàng, cần có đế tiền hay túi tiền nở rộng. Cụ Cóc ngồi vững vàng ở phía trên.
 • Chỉ mua tượng Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền sở hữu 3 chân. Nếu chỉ có 2 hay 4 chân sẽ không đưa lại hiệu năng chiêu tài, may mắn.
 • Cần lựa linh vật Thiềm Thừ có thiết kế kiểu dáng độc đáo. Da lưng có nhiều nốt sần sùi.
 • Nhận rõ phần đầu cụ Thiềm Thừ to, đôi mắt “có thần” với phần cổ họng mở rộng (chủ về tài lộc vượng phát).
 • Phần móng chân cần sắc sảo, vuốt sắc nhọn như của Rồng. Điều này biểu trưng cho phú quý dồi dào.

Cách An Vị Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Tối Ưu Nhất

Sự giới hạn về không gian chi phối đến việc lựa vị trí để Thiềm Thừ trên xe ô tô. Theo đó, có hai vị trí phù hợp nhất cho linh vật ở trên xe, đó là đặt ở bảng Taplo (bảng điều khiển xe) hay treo ở kính hậu. Đây đều là những khu vực cao, thoáng đãng, sẽ giúp linh vật Thiềm Thừ chiêu cát khí, chế hung khí tốt nhất cho gia chủ.

Các Chú Ý Khi Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô

Bên cạnh việc lựa vị trí đặt phù hợp, khi để Thiềm Thừ trên xe ô tô, các gia chủ cần chú ý các điểm cụ thể như sau:

 • Cần an vị linh vật Thiềm Thừ ở các vị trí sạch sẽ, cao ráo; các tạp vật xung quanh nên thu xếp ngăn nắp, tránh sự lộn xộn.
 • Hết sức tránh việc đặt trực tiếp vật phẩm Thiềm Thừ xuống nền nhà hay xe hơi. Theo sự giải thích của các Phong thủy sư hay quan niệm dân gian, việc đặt trực tiếp linh vật xuống nền đất, nền nhà hay xe hơi dễ khiến Thiềm Thừ bị “lạnh bụng”, việc thu hút tài lộc, cát khí theo đó mà suy giảm, không có lợi cho chủ nhân.
 • Tránh bài trí lẫn các tạp vật hay các hình tượng khác thiếu ăn nhập khi để Thiềm Thừ trên ô tô.
 • Linh vật Thiềm Thừ nên xoay hướng về phía trước hay sang ngang – chủ về chiêu cát khí, thu hút tài lộc, chế sát hung khí, đưa lại bình an cho gia chủ.
 • Nếu muốn kết hợp tượng Phật trang trí ở trên xe, cần chú ý đến thần thái của tượng.

Lời Kết

Với các chia sẻ xoay khía cạnh để Thiềm Thừ trên xe ô tô sao cho hợp phong thủy, hi vọng các bạn đã có được sự lý giải thỏa đáng cho điều này.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Thiềm Thừ phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:19 - 23-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtThiềm Thừ Là Linh Vật Gì?Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong ThủyCách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong ThủyCách An Vị Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Tối Ưu NhấtCác Chú Ý Khi Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô TôLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong […]

 • Nội dung bài viếtThiềm Thừ Là Linh Vật Gì?Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong ThủyCách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong ThủyCách An Vị Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Tối Ưu NhấtCác Chú Ý Khi Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô TôLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta […]

 • Nội dung bài viếtThiềm Thừ Là Linh Vật Gì?Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong ThủyCách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong ThủyCách An Vị Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Tối Ưu NhấtCác Chú Ý Khi Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô TôLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến […]

 • Nội dung bài viếtThiềm Thừ Là Linh Vật Gì?Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Hợp Phong ThủyCách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong ThủyCách An Vị Thiềm Thừ Trên Xe Ô Tô Tối Ưu NhấtCác Chú Ý Khi Để Thiềm Thừ Trên Xe Ô TôLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results