Bạn Nên Biết Vấn Đề Phong Thủy Đặt Gà Trống Trong Phòng Ngủ 

Giải Đáp Phong Thủy Về Đặt Gà Trống Trong Phòng Ngủ

Từ lâu gà trống đã là một biểu tượng phong thuỷ tốt lành, đem đến vận may và hỗ trợ cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy vậy, khi lựa chọn vị trí để đặt vật phẩm ý nghĩa này gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn các vị trí phù hợp. Nhằm phát huy hết nguồn năng lượng tích cực mà gà trống phong thuỷ mang lại. Vậy có nên đặt gà trống trong phòng ngủ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc của bạn.

Ý Nghĩa Hình Tượng Gà Trống

Ý Nghĩa Hình Tượng Gà Trống
Ý Nghĩa Hình Tượng Gà Trống

Gà là một trong các loài động vật có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống của con người. Trong đó hình tượng gà trống từ lâu đã là một hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam. Ví dụ như trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh gà là một trong các sính lễ thách cưới của Vua Hùng “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”.

Hơn nữa, với đặc tính ngủ sớm và thức dậy sớm, gà trống báo sáng theo quy luật rất chính xác. “Dĩ kê vi hậu” người xưa dựa vào tiếng gà trống gáy để đo lường thời gian và còn quan niệm gà gáy giúp xua đuổi các điềm hung và báo hiệu một ngày mới tươi sáng.

Ý Nghĩa Hình Tượng Gà Trống Trong Tín Ngưỡng Văn Hóa

Ý nghĩa hình tượng Gà trong văn hoá có vai trò quan trọng với đời sống người dân. Ở vùng nông thôn, tiếng gà trống gáy là tiếng đồng hồ báo thức cho con người ở các vùng quê êm ả. Còn trong văn hóa người Việt, trang phục phụ nữ miền Bắc ngày xưa khi vấn khăn chừa ra một đoạn tóc gọi là “tóc đuôi gà”. Thành ngữ “Gà mái gáy” để nói đến người đàn bà làm phận việc của đàn ông. Ngược lại, người đàn ông góa vợ, một mình chăm con thì gọi là “Gà trống nuôi con”. Ngoài ra, con gà trống là vật cúng tế cổ truyền, đặc biệt gà sở hữu tướng mạo quân tử nên thường có mặt trong các câu đố dân gian.

Có thể nói, ý nghĩa hình tượng gà trống trong văn hoá Việt đã đi vào tín ngưỡng và đi vào đời sống tâm linh của người dân. Gà là một trong mười hai con giáp với cái tên thân mật là “Dậu” tượng trưng cho một tuổi đời. Các bức tranh Đông Hồ đậm đà bản sắc Việt với hình ảnh phong phú về thể loại, màu sắc cách điệu nhưng rất giản dị, nổi bật với bức tranh “Vinh hoa” – cậu bé ôm gà, càng làm đậm nét sự gần gũi, yêu thương với loài vật hiền lành này.

Ý Nghĩa Gà Trống Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Gà Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Gà Trong Phong Thủy

Gà trống là loài vật rất gần gũi và bình dị đến vậy, chúng xuất hiện từ truyền thuyết cho tới tác phẩm nghệ thuật. Con vật này chính là một linh vật vì tiếng gáy mỗi sáng sớm báo hiệu cho điều tốt đẹp, ngăn cản các nguồn năng lượng hung. Trong sách cổ viết lại rằng gà trống có đủ: văn – võ – dũng – nhân – tín và điều này giải thích trong Hỏa Kinh như sau:

  • Mào gà trống thể hiện chí khí được gọi là văn. Trong tiếng hán mào gà được đọc là quan đồng âm nên người ta cho rằng gà có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  • Bước đi nhanh là võ vì gà trống thường đi đầu đàn với dáng đi mạnh mẽ nhanh nhẹn và oai phong.
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: Gà luôn linh hoạt di chuyển, các cú mổ chuẩn xác, gà trống có thể chiến thắng các loài như Rắn và bảo vệ đàn của mình.
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn gà trống thường kêu lên, báo hiệu cho cả đàn cùng ra ăn chung.
  • Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu bình minh, xua tan bóng tối. Điều đó cũng như canh gác khỏi kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.
  • Trong phong thuỷ nhiều người lựa chọn tượng gà trống để đặt trong nhà nhằm hoá giải sát khí và mang lại hạnh phúc, may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Gà trống như cầu nối giữa người với thế giới thần linh. Từ hình tượng gần gũi với nhà nông, giờ đây gà trống là biểu tượng của sự thịnh vượng và tượng trưng cho thời gian.

Công Năng Phong Thủy Của Tượng Gà Trống

Công Năng Trong Phong Thủy Của Tượng Gà
Công Năng Trong Phong Thủy Của Tượng Gà

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống được sử dụng phổ biến nhằm đem lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Đồng thời hóa giải những hung sát khí và bố cục không cát lợi cho ngôi nhà. Ngoài ra, còn có thể hóa giải vận đào hoa của gia chủ và thúc đẩy cơ hội vận may phát triển.

Người xưa quan niệm rằng, tiếng gáy ò ó o của chú gà trống vào sáng sớm giúp xua đuổi điều không may mắn. Báo hiệu bình minh tươi sáng đang lên và bắt đầu cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Do vậy càng ngày vật phẩm phong thủy gà trống càng trở nên ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn để thu hút tài lộc, vượng khí và xua đuổi tà khí trong nhà của gia chủ.

Hóa Giải Hung Sát Khí

Hóa Giải Hung Sát Khí
Hóa Giải Hung Sát Khí

Ngày nay, thiết kế nhà ở thường có hệ thống dây điện, ống thoát nước hay ống thoát khí ngầm hoặc lộ thiên. Trong phong thủy, hình dạng những thiết bị này giống hình con rết có thể gây nên những sát khí bao trùm cả ngôi nhà. Mang lại những điềm hung hay là những điều không may mắn cho gia chủ.

Muốn hóa giải hiện tượng này, gia chủ hãy đặt vật phẩm gà trống đối diện với hình con rết với hàm ý “gà mổ rết”. Làm như vậy sẽ giúp tiêu diệt sát khí và mang lại may mắn, tài khí và thịnh vượng cho gia đình.

Hóa Giải Bố Cục Không Cát Lợi

Bố cục bài trí nhà ở rất ít khi không phạm phải những điều cấm kỵ theo phong thủy. Cụ thể như cách bố trí các phòng công năng hay cách kê đồ dùng trong nhà. Nếu như khi nghiên cứu phát hiện được những điều kiêng kỵ thì hãy thay đổi theo hướng tích cực. 

Còn vì một lý do nào đó không thể di chuyển được phải cần đến vật phẩm phong thủy để hóa giải thì vật phẩm tượng gà trống sẽ giúp gia chủ phản xạ lại các luồng khí xung khắc có thể ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. Bởi vì là một linh vật nên tiếng gáy của con gà trống báo hiệu cho tất cả mọi điều tốt đẹp, ngăn cản các nguồn năng lượng tiêu cực, các xung đột xảy đến với gia chủ để mang đến một năng lượng tươi mới. Điều này giúp gia đạo thuận lợi và cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, con cháu sum vầy.

Hóa Giải Vận Đào Hoa Sát

Hóa Giải Vận Đào Hoa Sát
Hóa Giải Vận Đào Hoa Sát

Gà trống có dáng vẻ oai phong, luôn đứng ra để che chở cho đàn gà cũng chính là biểu tượng của người đàn ông đích thực trong nhà. Đôi khi do gia chủ đào hoa làm cho cuộc sống bị đảo lộn. Lúc này, tượng gà trống chính là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để hóa giải đào hoa sát để bảo vệ hôn nhân gia đình.

Với vật phẩm gà trống chỉ cần gia chủ bày ở phòng khách, mắt hướng thẳng ra trước cửa chính giúp gia đình yên ấm, tăng sự chung thủy của các cặp vợ chồng. Nếu như một trong hai người đã nảy sinh tình cảm với người ngoài hay nói cách khác là ngoại tình tư tưởng thì nên đặt gà trống trong tủ quần áo của đối phương ở góc phải hoặc góc trái đều được nhưng tuyệt đối không nên đặt gà trống trong phòng ngủ.

Thúc Đẩy Cơ Hội Vận May

Thực tế cho thấy, gà trống sở hữu khả năng mổ thóc bách phát bách trúng, chắc chắn và rất kiên định. Hình ảnh này ví von như mưu cầu thành công “đánh đâu thắng đó” chính là tiêu chí hàng đầu của tất cả các công việc kinh doanh.

Do đó, chúng ta thường bắt gặp những doanh nhân bày vật phẩm gà trống để mong đợi một sự phát triển mới và thành công trong sự nghiệp. Thúc đẩy nhiều cơ hội và vận may trong quá trình làm việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Giải Đáp Vấn Đề Có Nên Đặt Gà Trống Trong Phòng Ngủ?

Giải Đáp Vấn Đề Có Nên Đặt Gà Trống Trong Phòng Ngủ
Giải Đáp Vấn Đề Có Nên Đặt Gà Trống Trong Phòng Ngủ

Như đã phân tích ở trên, đặc điểm nổi bật của tượng gà trống đó là có thể giải trừ sát khí cho ngôi nhà. Vì là vật phẩm mang yếu tố hóa sát, hóa giải nên không phù hợp đặt tại phòng ngủ. Theo phong thủy, vật phẩm phong thủy có thể hóa giải “đào hoa sát”. Khi đặt gà trống trong phòng khách nhìn ra trước cửa nhà là ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Còn khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài thì nên đặt gà trống bên trong góc tủ quần áo của chồng hoặc vợ để hóa giải. Có nghĩa là, nếu đặt trong phòng ngủ chỉ có thể đặt được trong tủ áo quần để hóa giải vận đào hoa sát.

Bật mí với các gia chủ có nhã hứng bày biện vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ thì nên chọn vật phẩm tượng có năng lượng hòa hợp như hồ lô hòa hợp để tăng nhân duyên, đem lại bình an, may mắn. Hồ lô gỗ đào giúp hóa giải vận hạn, thâu thu uế khí, bệnh tật và hóa giải Sao Nhị Hắc. Cầu đá thạch anh hồng tăng sự hòa hợp và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Chọn Tượng Gà Trống Phong Thủy Phù Hợp

Chọn Tượng Gà Trong Phong Thủy Phù Hợp
Chọn Tượng Gà Trong Phong Thủy Phù Hợp

Cách chọn tượng gà trống phong thủy phù hợp cũng là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những điều tối kỵ. Khi lựa chọn gia chủ cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm tượng gà trống và kích thước của gà trống. Không mua nhầm tượng gà trống thành gà mái vì điều này sẽ không mang lại tác dụng phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cần biết theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì các con vật khắc nhau sẽ cho vào một nhóm gọi là Tứ Hành Xung. Trong đó, gà thuộc nhóm tứ hành xung gồm Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Vậy nên, gia chủ tuổi Tý, tuổi Ngọ, đặc biệt là tuổi Mão thì không nên bày linh vật tượng gà trống trong nhà.

Chất Liệu Tượng Gà Trống

Con gà trống trong phong thủy là linh vật mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Do đó, không chỉ nên đặt tượng con gà trống đúng vị trí phong thuỷ mà còn phải lựa chọn chất liệu phù hợp nhằm mang đến lợi ích phong thuỷ cao nhất. Gia chủ có thể mua tượng gà trống bằng đồng, sứ, ngọc hoặc gỗ… Nếu gà trống làm bằng chất liệu cao su hay bằng nhựa sẽ không có linh lực cũng như không phát huy hiệu quả phong thủy như mong muốn.

Nếu mục đích của gia chủ là trấn hưng sự sống và thu hút sinh khí cho gia đình thì hãy đặt tượng con gà trống có chất liệu bằng đồng. Với chất liệu này sẽ đáp ứng được mục đích của gia chủ.

Ngôi nhà có sát khí hay những luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình thì nên chọn đặt tượng con gà bằng sứ. Với chất liệu này sẽ hóa giải luồng sát khí tối ưu nhất để mang lại sức khỏe tài lộc cho gia chủ.

Chọn mua tượng gà trống bằng gỗ với chất liệu gỗ tự nhiên mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Tượng gỗ con gà trống điêu khắc từ gỗ tự nhiên sẽ sở hữu màu sắc bắt mắt, đường nét tinh xảo, thể hiện tư thế oai hùng của vật phẩm tượng này.

Kích Thước Tượng Gà Trống Phù Hợp

Kích thước tượng gà trống cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua vật phẩm. Vấn đề này sẽ tùy vào điều kiện thực tế của vị trí cần đặt để lựa chọn kích thước khác nhau. Thông thường các kích thước của tượng là 10cm, 15cm, 18cm, 23cm, 28cm, 35cm. Dựa vào các kích thước trên để lựa chọn vật phẩm tượng gà trống phù hợp nhất.

Lời Kết

Đặt gà trống trong phòng ngủ vốn dĩ là vấn đề được không ít người quan tâm tới từ trước đến nay, bởi hình tượng gà trống được đặc biệt chú trọng khi ứng dụng vào phong thủy đời sống hàng ngày.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:30 - 25-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtGiải Đáp Phong Thủy Về Đặt Gà Trống Trong Phòng NgủÝ Nghĩa Hình Tượng Gà TrốngÝ Nghĩa Hình Tượng Gà Trống Trong Tín Ngưỡng Văn HóaÝ Nghĩa Gà Trống Trong Phong ThủyCông Năng Phong Thủy Của Tượng Gà TrốngHóa Giải Hung Sát KhíHóa Giải Bố Cục Không Cát LợiHóa Giải Vận Đào […]

  • Nội dung bài viếtGiải Đáp Phong Thủy Về Đặt Gà Trống Trong Phòng NgủÝ Nghĩa Hình Tượng Gà TrốngÝ Nghĩa Hình Tượng Gà Trống Trong Tín Ngưỡng Văn HóaÝ Nghĩa Gà Trống Trong Phong ThủyCông Năng Phong Thủy Của Tượng Gà TrốngHóa Giải Hung Sát KhíHóa Giải Bố Cục Không Cát LợiHóa Giải Vận Đào […]

  • Nội dung bài viếtGiải Đáp Phong Thủy Về Đặt Gà Trống Trong Phòng NgủÝ Nghĩa Hình Tượng Gà TrốngÝ Nghĩa Hình Tượng Gà Trống Trong Tín Ngưỡng Văn HóaÝ Nghĩa Gà Trống Trong Phong ThủyCông Năng Phong Thủy Của Tượng Gà TrốngHóa Giải Hung Sát KhíHóa Giải Bố Cục Không Cát LợiHóa Giải Vận Đào […]

  • Nội dung bài viếtGiải Đáp Phong Thủy Về Đặt Gà Trống Trong Phòng NgủÝ Nghĩa Hình Tượng Gà TrốngÝ Nghĩa Hình Tượng Gà Trống Trong Tín Ngưỡng Văn HóaÝ Nghĩa Gà Trống Trong Phong ThủyCông Năng Phong Thủy Của Tượng Gà TrốngHóa Giải Hung Sát KhíHóa Giải Bố Cục Không Cát LợiHóa Giải Vận Đào […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results