Lý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở Vào Mới Hợp Phong Thủy

Chắc hẳn đã không ít đôi lần bạn từng thắc mắc về câu hỏi: “Cổng nhà nên mở ra hay mở vào”, đây tưởng chừng là một dấu hỏi vô thưởng vô phạt khá vu vơ. Tuy nhiên trong phong thủy dương cơ, thiết kế kiến trúc của hướng cửa mở ảnh hưởng không hề nhỏ tới vận khí của gia đạo cũng như gia chủ.

Để giải đáp rõ hơn về thiết kế này hãy cùng theo dõi nội dung ngay dưới đây để biết chi tiết hơn!

Vai Trò Của Cổng Nhà

Vai Trò Của Cổng Nhà
Vai Trò Của Cổng Nhà

Đầu tiên trước khi đi vào diễn giải vai trò chi tiết, chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương lưu ý rằng cổng nhà trong bố trí cục diện thường được ứng với hai loại nhà thổ cư đặc trưng như sau: nhà ống và nhà vườn (biệt thự).

Trong hệ thống xây dựng kiến trúc nhà ở  thông dụng, cổng nhà đóng vai trò mỹ quan không kém phần quan trọng trong việc tạo lập không gian sống được gọn gàng, thiết lập khuôn viên thêm phần sang trọng thể hiện thị hiếu của gia chủ. Đồng thời cổng nhà trong văn hóa khi xưa cũng từng gắn liền với câu nói “nhà cao cửa rộng” không chỉ đề cao tính an toàn cho ngôi nhà mà phần nào thể hiện sự “bề thế” của gia đình đó.

Ngoài ra, trong phong thủy vai trò của cổng nhà còn được biết đến với quan niệm: “Một năm làm nhà, ba năm làm cửa” và không ngẫu nhiên khi câu nói này lại được khắc ghi như vậy bởi có rất nhiều những ý kiến xung quanh việc hưng thịnh của một gia đình ảnh hưởng không ít từ phong thủy cổng nhà.

Không những vậy, trong phong thủy tồn tại thuyết Tam Tài về khái niệm “Môn chủ táo thờ” có không ít những bậc thầy nổi tiếng như Triệu Cửu Phong đã liệt kê ra một chuỗi bất biến: cổng nhà – phòng khách – phòng ngủ – phòng bếp – phòng thờ… trong thiết kế phong thủy nhà ở.

Trong đó, cổng nhà là nơi đón khí khẩu – tiếp dẫn sinh khí vào nhà, điều đó vô cùng quan trọng bởi giả sử nếu trong một thiết kế căn nhà có cổng mở ra hướng xấu thì ắt những hung họa sẽ không tránh khỏi “dồn dập” đáo tới cửa – đại môn của ngôi nhà.

Bởi vậy cổng nhà nên mở ra hay mở vào trong phong thủy nhà ở không khỏi có những lăn tăn trong việc đỉnh cổng tại giai đoạn thiết kế không gian ngoại quan của một ngôi nhà.

Lý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở Vào

Lý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở Vào
Lý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở Vào

Như đã nói đến ở trên, cổng nhà là nơi tiếp dẫn khí đầu tiên vào trong ngôi nhà nên bởi vậy việc hướng mở cổng ra hay vào hết sức quan trọng vì ảnh hưởng nhất định tới dòng luân chuyển vận khí cũng như tài vận vào trong ngôi nhà.

Đã có không ít những chuyên gia khuyên gia chủ rằng, nên mở cổng ra ngoài (theo chiều thuận) để đón nhận sinh khí bởi cũng có nhiều ý kiến cho rằng nếu cổng mở vào trong sẽ vô hình gây nên tình trạng hao tài, thất thoát tiền bạc trong gia đạo.

Tuy nhiên điều đó đã thực sự đúng hay chưa, bởi nếu xét trên tổng quan của một căn hộ nhà ở thổ cư như nhà vườn biệt thự hay nhà ống hướng mở cổng phụ thuộc một phần vào hướng của cục đất đó cũng như tính phù hợp của không gian nội và ngoại quan của toàn bộ ngôi nhà.

Chính bởi vậy, ý kiến cổng nhà nên mở ra là đúng nhưng chưa đủ vì cần kết hợp các yếu tố về xét góc độ phương hướng, tọa đất của gia chủ mới có thể kết luận với công trình nhà ở của một người nên mở ra hay mở vào.

Lưu Ý Về Lối Đi Vào Cổng Nhà Phù Hợp Phong Thủy

Lưu Ý Lối Đi Vào Cổng Hợp Phong Thủy
Lưu Ý Lối Đi Vào Cổng Hợp Phong Thủy

Sau việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào, việc lối đi vào cổng nhà phù hợp phong thủy cũng được nhiều gia chủ cẩn thận đặc biệt lưu ý khá nhiều. Tuy nhiên lối đi vào cổng nhà sẽ có sự khác biệt với từng công trình nhà ở như nhà ống hiện đại, nhà thiết kế khuôn viên cổ điển, nhà tân cổ điển hay nhà biệt thự vườn,…

Đầu tiên đối với lối đi vào cổng cần đặc biệt chú ý đến:

  • Lối đi được thông thoáng, rộng mở
  • Phương tiện và người đi lại dễ dàng
  • Hạn chế tự ý sử dụng cây trồng trước cổng nhà. Tham khảo thêm: trước cổng nhà trồng cây gì
  • Nếu gia đình có lối đi vào cổng nhỏ cần khắc phục bằng việc mở rộng xây dựng hoặc cải tạo sinh khí bằng cách thức ứng dụng phong thủy

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng qua bài viết này, thắc mắc về cổng nhà nên mở ra hay mở vào mới hợp phong thủy đã phần nào được lý giải. Tuy nhiên như đã nói ở trên, mỗi công trình nhà ở sẽ có một diễn giải không giống nhau bởi các yếu tố ngoại quan tác động, để có phong thủy cổng nhà tiếp dẫn tài khí vượng vận nhất hãy để lại thông tin tại form bên cạnh để được trợ lý chuyên gia hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:08 - 21-05-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtVai Trò Của Cổng NhàLý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở VàoLưu Ý Về Lối Đi Vào Cổng Nhà Phù Hợp Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một […]

  • Nội dung bài viếtVai Trò Của Cổng NhàLý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở VàoLưu Ý Về Lối Đi Vào Cổng Nhà Phù Hợp Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số […]

  • Nội dung bài viếtVai Trò Của Cổng NhàLý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở VàoLưu Ý Về Lối Đi Vào Cổng Nhà Phù Hợp Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà […]

  • Nội dung bài viếtVai Trò Của Cổng NhàLý Giải Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở VàoLưu Ý Về Lối Đi Vào Cổng Nhà Phù Hợp Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results