Bố Trí Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Nghênh Đón Tài Lộc?

Thiết Kế Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Phong Thủy Tốt Hơn?

Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong Thủy

Để biết được cổng nhà đặt bên trái hay bên phải, trước hết ta tìm hiểu về vai trò, sứ mệnh của cổng nhà trong phong thủy:

 • Cổng đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Cổng thể hiện cho tính cách và thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Do đó thiết kế cổng rất quan trọng để tăng tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà
 • Cổng đảm bảo an ninh cho cả ngôi nhà: Cổng có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn an ninh cho cả ngôi nhà. Giúp ngăn chặn những tác nhân xấu từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến ngôi nhà
 • Đảm bảo tính phong thủy: Trong phong thủy, cổng là nơi giúp đón sinh khí vào nhà. Ngôi nhà có được may mắn, hạnh phúc và tài lộc hay không phụ thuộc phần lớn vào cổng chính

Lựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào?

Lựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào
Lựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào

Cửa chính đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính được ví như “cái miệng” để hấp thụ nguồn sinh khí vào nhà. Hướng cửa chính là hướng nhà, đây là nơi nhìn từ trong nhà ra ngoài đường. Vậy cửa chính đặt bên trái hay bên phải để phong thủy tốt hơn người ta thường dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Cửa Chính Bên Trái Có Phong Thủy Tốt Hơn Cửa Chính Bên Phải

 • Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà sẽ có 4 hướng chính đó là Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. Tứ tượng quyền uy Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ lần lượt trấn ngự 4 hướng trái, phải, trước, sau của căn nhà
 • Theo quan niệm, cửa chính bên trái – bên tả có phong thủy tốt cho gia đình có con trai trưởng vì bên trái được cai quản bởi Thanh Long. Linh vật thiêng liêng này có màu xanh ngọc bích tượng trưng cho mùa xuân thuộc hành Mộc. Hướng cửa này sẽ  đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ
 • Bạch Hổ cũng mạnh mẽ và oai phong như Thanh Long nhưng nó lại tượng trưng cho mùa thu và thuộc hành Kim. Theo các học thuyết về phong thủy, trong nhiều trường hợp Bạch Hổ đại diện cho nữ giới trong gia đình 

Do vậy, khi thiết kế phong thủy tổng thể cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ thường nghiêng về hướng bố trí địa hình sao cho bên Tả cao hơn bên Hữu. Vì người ta sợ rằng uy lực của Bạch Hổ sẽ lấn át Thanh Long.

Tuy nhiên theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương trên cơ sở của phong thủy chính phái cho rằng ý kiến về học thuyết trên có phần đúng nhưng chưa thể khẳng định chắc chắn với mọi trường hợp như trên. Mà theo đó cần linh hoạt ứng dụng theo chỉ dẫn của chuyên gia!

Lựa Chọn Cửa Chính Hợp Phong Thủy Tránh Cầu Thang

 • Khi thiết kế cửa chính, gia chủ cần chú ý tránh hướng nhìn thẳng vào cầu thang. Điều này sẽ đem đến cảm giác nặng nề, tinh thần không thoải mái.
 • Về mặt thẩm mỹ, cửa chính đối diện với cầu thang sẽ làm không gian căn nhà như bị ngắn hơn. 
 • Thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải cần tránh trực diện với cầu thang. Điều này giúp chúng ta có góc nhìn thoải mái, giúp không gian căn nhà rộng rãi, thoáng đãng hơn.
 • Ngoài ra, chúng ta thường tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh hoặc phòng kho. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, uế khí. Do đó cửa chính chiếu vào sẽ gây phản cảm. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Lựa Chọn Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Tránh Đường Giao Thông

Lựa Chọn Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Tránh Đường Giao Thông
Lựa Chọn Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Tránh Đường Giao Thông

Trong phong thủy, ngôi nhà có con đường đâm thẳng là một việc đại kỵ. Vì thế việc lựa chọn cửa chính bên trái hay bên phải chỉ là biện pháp giúp hạn chế bớt. Chứ không thể hóa giải được hoàn toàn những điềm xấu do con đường gây ra. 

Theo khoa học phong thủy, con đường trực diện vào nhà giống như con dao đâm thẳng vào nhà. Tiềm ẩn các nguy cơ, rủi ro sau:

 • Nếu con đường có mật độ lưu thông cao sẽ rất nguy hiểm cho ngôi nhà. Dễ xảy ra các rủi ro, gây ra những hậu quả khôn lường.
 • Gây ô nhiễm tiếng ồn do phương tiện lưu thông trên đường
 • Làm mất tính riêng tư của căn nhà
 • Các khói bụi, ô nhiễm tác động xấu đến sức khỏe của các gia đình.

Việc lựa chọn cửa chính đặt bên trái hay bên phải chỉ là giải pháp bổ sung song song với việc xác định hướng cửa trên cơ sở về Bát Trạch và tuổi của gia chủ cũng như độ số cụ thể của ngôi nhà đó.

Đương nhiên rằng thiết kế cửa chính bên trái hay bên phải không thể khắc phục hoàn toàn được mọi tiêu chí mà gia chủ đang mong mỏi mà cần linh động theo chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy có chuyên môn.

Lựa Chọn Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Để Tránh Vật Cản

Lựa chọn cửa chính gia chủ cần tránh các vật cản như cột điện, cây cối, miệng cống, kể cả cổng nhà. Từ đó linh hoạt để gia chủ chọn đặt cửa chính bên trái hay bên phải nhằm tránh các vật trên. 

Trước cửa nhà phải quang đãng, tầm nhìn thông thoáng để đón năng lượng sạch vào nhà.

 • Những vật cản như cột điện, miệng cống đều mang đến nguồn năng lượng xấu.  Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.
 • Cây xanh nhiều giúp không khí mát mẻ, trong lành. Tuy nhiên không nên để rậm rạp vì đây là nơi tích tụ khí âm. 
 • Cửa chính đối diện với cổng sẽ khiến luồng khí quá mạnh từ ngoài chạy thẳng vào nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, gia chủ nên điều chỉnh cửa chính làm sao để tài lộc chạy từ từ theo đường cong vào nhà.  Để đem lại hiệu quả tốt hơn cho gia chủ.

Cách Đặt Cửa Cổng Chính Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy

Cách Đặt Cửa Cổng Chính Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy
Cách Đặt Cửa Cổng Chính Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải để hợp phong thủy? Cách đặt cửa cổng chính như thế nào để hợp phong thủy? Cổng nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Nó là nơi giúp đưa sinh khí vào nhà. Vì thế, nếu đặt cổng chính hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt cửa cổng chính không hợp phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. 

Theo phong thủy, có 2 cách đặt cửa cổng chính hợp phong thủy như sau:

 • Chọn hướng cổng nhà theo ngũ hành: Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành. Mỗi người đều có một mệnh khác nhau. Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp. Đồng thời cũng tránh được những hướng không phù hợp. Nhằm đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên chuyên gia Master Phùng Phương không thực sự ưu tiên gia chủ áp dụng cách thức này và chỉ nên tìm hiểu cũng như dừng ở mức tham khảo
 • Chọn hướng cổng theo phong thủy bát trạch: Bát trạch là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà. Kiến thức phong thủy bát trạch chủ yếu dựa vào năm sinh. Nhằm đưa ra được 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Hướng, Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy

Hướng Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy
Hướng Vị Trí Cổng Nhà Cấm Kỵ Theo Phong Thủy

Khi lựa chọn hướng, vị trí cho cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo thông tin dưới đây:

 • Gia chủ mệnh Hỏa:  Không nên đặt cổng nhà theo hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa nên có khả năng sẽ gây ra họa cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Kim:  Tránh đặt cổng nhà theo hướng Nam, vì hướng Nam thuộc Hỏa. Trong ngũ hành Hỏa khắc Kim nên hướng này không tốt.
 • Gia chủ mệnh Thủy:  Tránh đặt cổng nhà theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc hành Thổ,  Thổ khắc Thủy nên không tốt.
 • Gia chủ mệnh Mộc:  Tránh đặt đặt cổng nhà theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Do 2 hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc nên không tốt
 • Gia chủ mệnh Thổ: Tránh đặt cổng nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo phong thủy, 2 hướng này thuộc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Những Nguyên Tắc Cần Biết Trong Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính

Những Nguyên Tắc Cần Biết Trong Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính
Những Nguyên Tắc Cần Biết Trong Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải? Những nguyên tắc cần nhớ khi đặt cổng và cửa chính hợp phong thủy: 

 • Tránh kín cổng cao tường
 • Cổng và cửa chính tránh không được tạo thành một đường thẳng
 • Cửa trước và cửa sau tránh đặt đối diện nhau
 • Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính
 • Cổng nhà và cửa chính tránh không được đối diện với thang máy
 • Cổng không được đối diện với bếp
 • Cổng không được đối diện với cây
 • Cổng không được đối xung với con đường

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu

Nếu vì một lý do nào đó, không thể lựa chọn được hướng cổng tốt nhất cho ngôi nhà mình. Gia chủ hãy sử dụng một vài biện pháp khắc phục dưới đây để hóa giải điềm xấu:

 • Đặt một bức bình phong sau cửa nhà, hoặc có thể treo rèm theo sau cánh cửa để hóa giải
 • Dán những hình phong thủy vào bên 2 cánh cổng để hóa giải những điều xấu
 • Sử dụng cây xanh phong thủy để hóa giải
 • Sử dụng linh vật phong thủy để hóa giải
 • Sử dụng chậu hoa hoặc các đồ trang trí bằng thạch anh hoặc ngọc để hóa giải
 • Treo những bức tranh dân gian để xua tà ma.

Lời Kết

Trên đây là những biện pháp khắc phục khi cổng phạm phong thủy xấu gia chủ tham khảo. Tuy nhiên để áp dụng một trong những những biện pháp trên. Gia chủ cần dựa vào bản mệnh của mình để lựa chọn giải pháp một cách chuẩn nhất. Nhằm hóa giải những điềm xấu, đem đến sự may mắn cho gia đình.

Trên đây là tất cả những thông tin về cổng nhà đặt bên trái hay bên phải để phong thủy tốt hơn. Tất cả những thông tin này đã được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn phong thủy. Vì thế nó chỉ mang tính chất tham khảo, chưa áp dụng vào phong thủy chính phái một cách chính xác. Để biết được nên chọn hướng cổng đặt bên trái hay bên phải một cách chuẩn phong thủy nhất. Hãy tham vấn cùng chuyên gia Phùng Phương bằng cách để lại tin nhắn tại form tư vấn bên cạnh.  

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:47 - 19-11-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtThiết Kế Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Phong Thủy Tốt Hơn?Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong ThủyLựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào?Cửa Chính Bên Trái Có Phong Thủy Tốt Hơn Cửa Chính Bên PhảiLựa Chọn Cửa Chính […]

 • Nội dung bài viếtThiết Kế Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Phong Thủy Tốt Hơn?Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong ThủyLựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào?Cửa Chính Bên Trái Có Phong Thủy Tốt Hơn Cửa Chính Bên PhảiLựa Chọn Cửa Chính […]

 • Nội dung bài viếtThiết Kế Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Phong Thủy Tốt Hơn?Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong ThủyLựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào?Cửa Chính Bên Trái Có Phong Thủy Tốt Hơn Cửa Chính Bên PhảiLựa Chọn Cửa Chính […]

 • Nội dung bài viếtThiết Kế Cổng Nhà Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Để Phong Thủy Tốt Hơn?Ý Nghĩa Của Cổng Nhà Trong Phong ThủyLựa Chọn Đặt Cửa Chính Bên Trái Hay Bên Phải Dựa Theo Các Tiêu Chí Nào?Cửa Chính Bên Trái Có Phong Thủy Tốt Hơn Cửa Chính Bên PhảiLựa Chọn Cửa Chính […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results