Cùng Chuyên Gia Giải Đáp Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Cho Năm 2021

Trong phong thủy chính phái từng có nhận định “Nhất vị, nhì thế, tam hướng” và đặc biệt khi áp dụng vào tìm hướng đặt bàn thờ Thần Tài được quan tâm không ít.

Bài viết hôm nay hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu hướng đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp để chiêu cầu tài lộc, thịnh vượng và may mắn ngay dưới đây.

Tại Sao Phải Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Tại sao Phải Chọn Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài
Tại sao Phải Chọn Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài

Trong quan niệm của người Việt Nam, khu vực thờ cúng tâm linh nói chung hay bàn thờ Thần Tài nói riêng là nơi để con cháu trong nhà bày tỏ lòng tôn kính và chân tâm của bản thân gia chủ về mong muốn công thành, danh toại, vạn sự đều được hanh thông.

Bởi vậy việc chú trọng chọn hướng – yếu tố khách quan cải thiện và có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và năng lượng nạp tài của bàn thờ. Ví dụ như trong một công trình phong thủy dương cơ, điều quan trọng cần lưu tâm nhất định là hướng nhà có thuận với gia chủ hay không thì trong phong thủy thờ cúng hướng  của bàn thờ phản ảnh một phần không thể thiếu về cách thờ cúng của gia chủ đó được “chứng” bởi chư vị Thần Linh hay có được lộc hay không?

Các Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Thần Tài Phổ Biến

Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài
Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương với vai trò của hai vị Thần Linh bản địa tại gia như Thần Tài và Thổ Địa kiêm rất nhiều chức năng quan trọng ảnh hưởng tới gia đạo như: dẫn khí tài lộc, quản chế ngân xuyến, cai quản đất đai, trấn trạch,…

Vì vậy để đáp ứng hướng bàn thờ Thần Tài có thể thuận lợi kích hoạt những vai trò của Thần Tài, Thổ Địa được linh ứng Phong Thủy Phùng Gia đã tìm hiểu và chia rõ tới quý bạn đọc 3 cách chọn hướng phổ biến sau đây.

Hướng Bàn Thờ Thần Tài Theo Bát Trạch

Có không ít những thông tin liên quan đến kiến thức chọn hướng bàn thờ theo Bát Trạch Minh Cảnh, luận đoán dựa trên 8 quẻ thuộc Bát quái gồm: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Đoài, Khảm, Cấn.

Trong đó ý nghĩa của 8 quẻ được diễn giải như sau:

 • Càn: đại diện cho người cha
 • Khôn: đại diện cho người mẹ
 • Chấn: đại diện cho con trai trưởng
 • Tốn: đại diện cho trưởng nữ
 • Ly: đại diện cho nữ thứ
 • Đoài: đại diện cho út nữ
 • Khảm: đại diện cho nam thứ
 • Cấn: đại diện cho út nam

Song ngoài diễn giải về ý nghĩa, Bát Trạch còn được “bổ dọc” kiến thức thành mệnh quái để có thể tra cứu cung và hướng nào nên xoay bàn thờ Thần Tài phù hợp với gia đạo. Ngoài ra để xác định mệnh của mỗi người ứng với trạch mệnh như nào cần cụ thể hóa: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch nhu sau:

 • Ly, Chấn, Khảm, Tốn: thuộc Đông tứ trạch
 • Càn, Đoài, Khôn, Cấn: thuộc Tây tứ trạch

Đồng thời quý bạn đọc có thể tham khảo thêm bảng tra cứu mệnh cung phi của bản thân dưới đây:

(design chỉnh lại màu giúp hoặc khác đi chút ạ)

Hướng Bàn Thờ Theo Cục Đất

Cách thức chọn hướng bàn thờ Thần Tài theo cục đất được dựa trên nền tảng nguyên khí của hướng nhà. Nói cách khác, hướng bàn thờ Thần Tài được đặt theo hướng của cửa chính ngôi nhà (đối với nhà thổ cư).

Có một số các chuyên gia phong thủy khẳng định việc chọn lựa cách thức xoay hướng bàn thờ Thần Tài như vậy bởi quy luật “Người đi khí theo, nước chảy khí theo” của phong thủy đại môn. Xét ở góc độ thờ cúng tâm linh bàn địa, hai vị Thần Linh như được chuyên gia Master Phùng Phương nhắc đến như hai năng lượng tiếp quản nội hàm và ngoại quan của cả một ngôi nhà.

Song hai vị cũng đóng vai trò tiếp dẫn khí tài lộc, cát tường trực tiếp tới gia đạo nên không thể phủ nhận rằng ý kiến của một số chuyên gia về cách thức xoay bàn thờ theo hướng nhà tốt ắt sẽ bổ sung dương khí thịnh vượng, linh ứng trong việc thờ cúng và thuận lợi phong thủy.

Hướng Bàn Thờ Theo Huyền Không Phi Tinh

Chọn hướng của bàn thờ Thần Tài theo kiến thức thuộc Huyền Không Phi Tinh dựa trên cửa tinh – 9 sao trong cung bàn gồm:

 • Sao Nhất Bạch: hướng Đông – Nam
 • Sao Lục Bạch: hướng Nam
 • Sao Bát Trạch: hướng Tây – Nam
 • Sao Cửu Tử: hướng Đông
 • Sao Nhị Hắc: vị trí Trung Cung
 • Sao Tứ Lục: hướng Tây
 • Sao Ngũ Hoàng: hướng Đông – Bắc
 • Sao Thất Xích: hướng Bắc
 • Sao Tam Bích: hướng Tây – Bắc

Không những vậy đối với kiến thức của Huyền Không, các chuyên gia còn khai thác ở khía cạnh vị trí đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc dựa trên tuổi của gia chủ.

Tiêu Chí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Đạo Bình An, Phát Đạt

Tiêu Chí Chọn Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài
Tiêu Chí Chọn Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài

Ngoài hướng của bàn thờ Thần Tài, dưới đây là 3 tiêu chỉ tất yếu khiến bàn thờ Thần Tài nói riêng hay các khu vực thờ cúng còn lại trong gia đình nói chung để trở nên linh nghiệm, giúp gia đạo bình an và làm ăn phát đạt.

 • Vị trí tọa: hay nói cách khác là nơi bàn thờ Thần Tài dựa vào, thông thường bàn thờ được dựa vào vách tường nhà và kết hợp với hướng đẹp sẽ được coi là sự kết hợp khá hoàn mỹ trong phong thủy.

Tuy nhiên, có một vài lỗi về vị trí tọa cần tránh như: cửa kính, nhà vệ sinh, bể phốt, nhà bếp, tủ giày,…những nơi phát ra uế khí và ẩm ướt

 • Ngoại quan bàn thờ: ngoại quan của bàn thờ Thần Tài cần tránh các thế phạm như: bàn thờ dưới gầm cầu thang, đặt cạnh nhà vệ sinh, trên bể phốt,..
 • Giữ gìn khu vực thờ cúng Thần Tài sạch sẽ: đây tưởng chừng là yếu tố không liên quan đến phong thủy thuật số tuy nhiên đã có câu “Trần sao âm vậy”, ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được sinh sống ở môi trường ngăn nắp và sạch sẽ, thì chư vị Thần Linh cũng vậy. Việc giữ vệ sinh phản ánh một phần lòng thành và tâm đức của gia chủ với bàn thờ Thần Tài cũng như quyết định vượng khí suy hay thịnh tại đó

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng qua những chia sẻ của chuyên gia Master Phùng Phương diễn giải về cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài thích hợp và thuận phong thủy.

Để được tư vấn thêm về hướng đặt bàn thờ Thần Tài kích hoạt phương vị tài lộc với gia chủ làm kinh doanh hãy điền ngay form bên cạnh để được chuyên gia tư vấn ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:57 - 20-05-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần TàiCác Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Thần Tài Phổ BiếnHướng Bàn Thờ Thần Tài Theo Bát TrạchHướng Bàn Thờ Theo Cục ĐấtHướng Bàn Thờ Theo Huyền Không Phi TinhTiêu Chí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Đạo Bình An, Phát ĐạtLời KếtTại […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần TàiCác Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Thần Tài Phổ BiếnHướng Bàn Thờ Thần Tài Theo Bát TrạchHướng Bàn Thờ Theo Cục ĐấtHướng Bàn Thờ Theo Huyền Không Phi TinhTiêu Chí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Đạo Bình An, Phát ĐạtLời KếtTổng […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần TàiCác Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Thần Tài Phổ BiếnHướng Bàn Thờ Thần Tài Theo Bát TrạchHướng Bàn Thờ Theo Cục ĐấtHướng Bàn Thờ Theo Huyền Không Phi TinhTiêu Chí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Đạo Bình An, Phát ĐạtLời KếtBố […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần TàiCác Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Thần Tài Phổ BiếnHướng Bàn Thờ Thần Tài Theo Bát TrạchHướng Bàn Thờ Theo Cục ĐấtHướng Bàn Thờ Theo Huyền Không Phi TinhTiêu Chí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Gia Đạo Bình An, Phát ĐạtLời Kết[Tổng […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results