Gợi Ý Cách Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Bí Quyết Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Thu Hút Tài Lộc

Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ là không gian riêng tư và cũng là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trang trí phòng ngủ phù hợp bản mệnh của chủ nhân giúp tinh thần, tâm lý của gia chủ thoải mái và mang đến những giờ nghỉ ngơi lý tưởng. Vậy nên, việc lựa chọn bức tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy, hợp ngũ hành là điều chúng ta cần quan tâm. Bài viết dưới đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ bật mí cho bạn đọc cách chọn tranh treo phong thủy hợp mệnh Kim.

Tìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh Kim

Tìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh Kim
Tìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho sức mạnh và sự tinh tế. Khi tích cực, Kim mang đến tình yêu ấm áp, ngọt ngào giúp con người lạc quan và yêu đời hơn. Khi tiêu cực, Kim có thể mang đến nỗi muộn phiền. Vạn vật thuộc hành Kim gồm có: kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc.

Những nét tính cách nổi trội của người mệnh Kim là thông minh, quyết tâm, kiên trì. Họ đặt ra nhiều mục tiêu trong cuộc sống sau đó dồn hết sức mình nhằm theo đuổi quyền lực và danh vọng. Những người này thường có tài lãnh đạo giỏi giao tiếp cũng như ứng xử với người xung quanh. Tuy nhiên, trong công việc đôi khi lại cứng nhắc, bảo thủ và thiếu sáng tạo.

Mệnh Kim là những người thuộc năm sinh sau đây:

 • Sinh năm 1932 và năm 1992 tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955 và năm 2015 tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984 và năm 1924 tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1933 và năm 1993 tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962 và năm 2022 tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985 và năm 1925 tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940 và năm 2000 tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963 và năm 2023 tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941 và năm 2001 tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970 và sinh năm 2030 tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954 và năm 2014 tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971 và năm 2031 tuổi Tân Hợi

Ý Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh Kim

Ý Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh Kim
Ý Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh Kim

Tạo ra sinh khí mới mẻ và tươi sáng cho căn phòng chính là tác dụng của tranh phong thủy. Điều này sẽ tác động tích cực đến tâm lý con người, giúp tinh thần trở nên lạc quan, thư thái và đón nhận điều tốt đẹp.

Theo quan niệm dân gian, lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh giúp hỗ trợ gia chủ và thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí để hạn chế điềm không may mắn. Bên cạnh đó, một số loại tranh còn có tác dụng hóa giải phong thủy không tốt để mang tài lộc vào nhà và giúp sức cho con đường sự nghiệp của gia chủ được thành công.

Nguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Nguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim
Nguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì tất cả mọi vật đều có sự tương sinh, sự tương hợp và sự tương khắc. Khi mọi thứ tương sinh hay tương hợp với nhau thì mọi việc sẽ hanh thông và tốt lành. Ngược lại, khi mọi thứ tương khắc thì dễ đem đến những điều không may mắn. 

Chính vì vậy, khi lựa chọn bất kỳ thứ gì trong cuộc sống cũng cần phải cân nhắc sao cho hợp lý. Vậy chọn tranh treo phòng ngủ mệnh Kim nên chọn treo tranh gì? Dựa theo những tiêu chí nào? Phong Thủy Phùng Gia sẽ chia sẻ những thông tin này dưới đây.

Màu Sắc Tranh

Tranh treo phòng ngủ phù hợp mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc của tranh theo màu hợp mệnh Kim. Màu trắng sáng, trắng bạc hoặc màu vàng và những sắc độ của vàng – mang ý nghĩa tương hợp – sẽ đem đến thuận lợi cho gia chủ mệnh Kim trên con đường công danh sự nghiệp.

Gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc của hành Thổ như màu vàng, vàng sậm, vàng nâu hay nâu đất… Vì “Thổ sinh Kim” sẽ hỗ trợ sinh khí cho ngôi nhà và giúp mọi sự đều thịnh, gia đình luôn luôn hạnh phúc.

Gia chủ nên hạn chế các mẫu tranh có màu sắc quá đỏ, hồng, tím… tượng trưng cho mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim). Nếu có 1 chút ánh đỏ hay cam pha vào thì vẫn được.

Lựa Chọn Chất Liệu Tranh

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần chú trọng là chất liệu tranh phong thủy mệnh Kim. Người mệnh Kim tốt nhất nên chọn chất liệu tranh làm từ kim loại như vàng, bạc, đồng… hoặc đá quý hay đá để tượng trưng cho bản mệnh trong ngũ hành. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét (đại diện cho mệnh Thổ) nhằm song hành với Kim. Sự kết nối của nhị hành này tạo ra luồng sinh khí tốt lưu thông trong nhà và mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim cũng có thể làm từ chất liệu gỗ hay giấy (thuộc hành Mộc) nhưng cần sơn lên các màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hay Thổ nhằm lấn át và hóa giải sự tương khắc.

Kích Thước Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Khi chọn tranh treo ở phòng ngủ thường phải dựa vào kích thước của căn phòng. Nếu không gian phòng ngủ lớn thì cần chọn các bức tranh có kích thước lớn. Ngược lại, không gian nhỏ hẹp mà gia chủ muốn che bớt khuyết điểm của căn phòng thì nên chọn các bức tranh nhỏ hơn.

Mặt khác, tùy vị trí treo mà lựa chọn kích thước tranh cho phù hợp. Nếu tranh treo đầu giường thì kích thước lớn hơn bức tranh treo ở phía trên tủ đồ. Nếu căn phòng bức tường trống thì các bức tranh khổ lớn hay bộ tranh ghép tấm là lựa chọn hoàn hảo.

Nội Dung Bức Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Nội Dung Bức Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim
Nội Dung Bức Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Ngoài màu sắc, chất liệu và kích thước tranh là phần hình thức thì tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim cần quan tâm đến nội dung bức tranh. Với người mệnh Kim, trước tiên cần chú trọng đến những bức tranh mang hành Kim (tương hợp), sau đó là hành Thổ (tương sinh).

  • Hành Kim: Chủ yếu là chim hạc, thiên nga, chim công, hạc tiên, gà hoặc những loài hoa lan nở phú quý trắng, vàng…
  • Hành Thổ: Chủ yếu là con đường đất, những công trình xây dựng… là chủ đề tranh tốt cho người mệnh Kim. 

Trong Phòng Trẻ Em Mệnh Kim

Trẻ em là bé trai hay bé gái mệnh Kim đều có thể chọn những bức tranh có chủ đề phù hợp như tranh chim, bướm, chó, trâu, dê… Những bức tranh này mang theo sự ngộ nghĩnh, đáng yêu rất phù hợp với lứa tuổi. Cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh thảo nguyên đơn giản, đất đai, tranh hoa lá sắc trắng, vàng nâu… 

Trong Phòng Nữ Giới Mệnh Kim

Nữ giới mệnh Kim trang trí phòng ngủ nên chọn những chủ đề như tranh thiên nga, chim, bướm, công… Hay những bức tranh hoa lan trắng, hoa loa lèn, hoa rum, hoa mộc lan… Ngoài ra cũng có thể chọn tranh có màu trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất đều rất phù hợp. 

Trong Phòng Nam Giới Mệnh Kim

Nam giới mệnh Kim treo tranh phòng ngủ có thể chọn những chủ đề về công trình xây dựng nổi tiếng như tháp Eiffel, hay tranh phong cảnh thảo nguyên, tranh có sắc vàng… Bên cạnh đó, cũng có thể chọn những mẫu tranh về loài chim, gà…

Trong Phòng Vợ Chồng Mệnh Kim

Vợ chồng mệnh Kim nên chọn tranh gì treo phòng ngủ cũng là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Chọn tranh phong thủy treo tường ta thường chọn theo mệnh của chủ gia đình, nếu chồng mệnh Kim thì chọn những bức tranh hợp mệnh Kim treo phòng ngủ. Cũng có thể chọn tranh trung hòa giữa mệnh vợ và mệnh chồng như: Vợ mệnh Kim, chồng mệnh Hỏa thì chọn tranh mệnh Thổ sẽ rất tốt. 

Có thể chọn các bức tranh hình đôi thiên nga trắng hay chim công bởi vì đây là loài chim quý, đẹp mắt tượng trưng cho sự thủy chung. Sẽ rất tuyệt vời khi trong phòng ngủ có bức tranh chim công kiêu sa hợp phong thủy với người mệnh Kim

Trong Phòng Người Lớn Mệnh Kim

Người lớn tuổi mệnh Kim treo tranh phòng ngủ nên chọn những mẫu tranh hoa lá trang trí màu sắc tốt cho mệnh Kim. Cụ thể như những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng, tranh phong cảnh ruộng bậc thang… tạo cảm giác bình yên cho chủ nhân của căn phòng đó.

Tranh Người Mệnh Kim Nên Hạn Chế Treo Trong Phòng Ngủ

Bên cạnh những bức tranh cần chọn thì gia chủ mệnh Kim cần chú ý đến những bức tranh cần hạn chế treo trong phòng ngủ.

 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim không nên treo những tranh hành Hỏa như: tranh ngựa, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, hoa dưới ánh mặt trời…
 • Không nên chọn những bức tranh có màu sắc quá nhiều yếu tố Hỏa như màu đỏ, hồng, tím…
 • Mặc dù biết rằng những mẫu tranh hành Thổ như tranh núi đá, tranh núi cao tốt cho mệnh Kim. Gia chủ cần lưu ý trong phòng ngủ, đặc biệt là treo tranh ở đầu giường ngủ, tránh treo hình ảnh núi đá cao hiểm trở, trùng trùng điệp điệp vì có thể gây cảm giác khó ngủ.

Lời Kết

Nắm rõ đặc trưng về bản mệnh và một số nguyên tắc bày trí phù hợp thì gia chủ mệnh Kim sẽ lựa chọn được bức tranh phong thủy phòng ngủ phù hợp. Điều này giúp mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình. Bài viết về tranh phòng ngủ cho người mệnh Kim được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, mang tính chất tham khảo. Gia chủ muốn ứng dụng phong thủy một cách chính xác vào cuộc sống vui lòng tham gia tham vấn trực tiếp với Master Phùng Phương để được giải đáp qua form tư vấn bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:31 - 03-05-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtBí Quyết Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Thu Hút Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh KimÝ Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh KimNguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh KimMàu Sắc TranhLựa Chọn Chất Liệu TranhKích Thước Tranh Phòng Ngủ Cho Người […]

 • Nội dung bài viếtBí Quyết Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Thu Hút Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh KimÝ Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh KimNguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh KimMàu Sắc TranhLựa Chọn Chất Liệu TranhKích Thước Tranh Phòng Ngủ Cho Người […]

 • Nội dung bài viếtBí Quyết Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Thu Hút Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh KimÝ Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh KimNguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh KimMàu Sắc TranhLựa Chọn Chất Liệu TranhKích Thước Tranh Phòng Ngủ Cho Người […]

 • Nội dung bài viếtBí Quyết Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Thu Hút Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Người Mệnh KimÝ Nghĩa Của Tranh Phòng Ngủ Cho Người Thuộc Mệnh KimNguyên Tắc Chọn Tranh Phòng Ngủ Cho Người Mệnh KimMàu Sắc TranhLựa Chọn Chất Liệu TranhKích Thước Tranh Phòng Ngủ Cho Người […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results