May Mắn, Thành Công Trong Công Việc Nhờ Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Mách Bạn Cách Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Là nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường đông đúc, đầy áp lực, bạn muốn trồng cây để bàn làm việc theo mệnh để giúp không gian trở nên thông thoáng, thoải mái và đặc biệt tốt cho công việc. Vậy với mỗi mệnh khác nhau nên chọn loại cây nào, cách trồng ra sao? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài chia sẻ dưới đây.

Tại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Theo Mệnh?

Tại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh
Tại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Cây để bàn làm việc theo bản mệnh không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, tạo không gian xanh giúp mỗi người hít thở được không khí trong lành. Trồng cây xanh theo mệnh còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang đến nguồn tài lộc, may mắn cho chủ nhân. 

Trồng Cây Ở Bàn Làm Việc Tăng Tính Thẩm Mỹ

Không gian làm việc văn phòng thường sẽ được thiết kế đơn giản, phù hợp với hầu hết mỗi người. Tuy nhiên, với lượng công việc nhiều làm bạn căng thẳng, không gian làm việc đơn điệu không tạo nên vẻ đẹp cá tính riêng. Việc trồng cây xanh theo cung mệnh sẽ giúp không gian thêm sức sống, tăng thêm nguồn sinh khí. Đây là cách trang trí đơn giản, tiết kiệm chi phí thế nhưng lại mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho nơi làm việc.

Trồng Cây Phong Thủy Sinh Nguồn Tài Lộc

Cây xanh để bàn làm việc sẽ tạo nên niềm vui mỗi ngày cho chủ nhân, kích thích khả năng làm việc. Bên cạnh đó việc chọn đúng loài cây phong thủy thuộc cung mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc, tăng tiền tài và công việc luôn được thuận lợi và thực hiện cách tốt nhất cùng sự cố gắng của bản thân.

Trồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả Hơn

Trồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả Hơn
Trồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả Hơn

Việc trồng và chăm sóc cây xanh mỗi ngày là niềm vui của nhiều người. Việc trồng cây xanh ở nơi làm việc sẽ giúp nâng cao tinh thần, vui vẻ, yêu đời. Từ đó công việc thực hiện luôn đạt hiệu quả và mỗi ngày làm việc sẽ luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Cây Để Bàn Làm Việc Thanh Lọc Bầu Không Khí

Bạn có biết cây xanh trồng ở môi trường làm việc là những giống cây hoạt động như máy lọc không khí mini tự nhiên. Có thể giúp loại bỏ được 85% bụi bẩn và không khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời cây xanh sẽ thải ra khí Oxy và hấp thụ khí Cacbonic để môi trường làm việc luôn đổi mới và tươi mới nhất.

Cây Phong Thủy Giúp Thư Giãn

Chọn đặt cây phong thủy theo mệnh ở bàn làm việc còn có khả năng giúp giải tỏa những căng thẳng, stress do công việc. Nhìn ngắm và chăm sóc cây mỗi ngày sẽ giúp bạn thêm thư giãn và thả lỏng mình hơn. Nhất là trong thời gian làm việc tần suất lớn, mỏi mắt, căng thẳng.

Cần Chú Ý Những Gì Khi Trồng Cây Theo Mệnh

Ngoài việc chọn cây trồng phù hợp với mỗi không gian làm việc khác nhau, chọn cây theo sở thích hoặc bản mệnh. Mỗi gia chủ cần chú ý những gì khi chọn trồng cây phong thủy? Tiếp tục khám phá và nắm bắt những chú ý cần thiết sau đây.

Hiểu Ý Nghĩa Của Cây Cảnh Phong Thủy Đã Chọn

Mỗi loại cây phong thủy theo mệnh khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau đối với người trồng. Vì thế khi chọn cây cảnh ngoài việc tạo niềm vui và thư giãn mỗi ngày bạn cần hiểu được ý nghĩa bên trong của cây cảnh để sử dụng sao cho chính xác nhất. 

Ví dụ cây mang ý nghĩa về tiền tài, có những cây đại diện cho sự phát lộc, trường thọ… Vì thế trước khi lựa chọn cây cảnh hãy nên tham khảo và tìm hiểu ý nghĩa và mục đích mong muốn để chọn cây để làm sao cho tốt nhất nhé.

Không Chọn Hoa Trồng Dễ Gây Dị Ứng

Có nhiều trường hợp khác nhau gia chủ thay vì chọn cây cảnh theo mệnh để đặt ở bàn làm việc lại chọn chậu hoa để thay thế. Hoa để bàn làm việc sẽ có nhiều loại và màu sắc khác nhau để tô điểm thêm cho không gian làm việc. Thế nhưng, hãy nên cẩn trọng không chọn loại hoa có nhiều phấn có thể gây dị ứng cho những đồng nghiệp khác.

Tránh Chọn Cây Xanh Dạng Leo

Điểm chú ý quan trọng trong việc chọn cây cảnh trong môi trường làm việc là chọn cây cảnh dạng leo lớn ảnh hưởng đến tầm nhìn và mỹ quan của nơi làm việc. Đặc biệt là những nơi làm việc chung điều này là tối kỵ.

Bên cạnh đó trên bàn làm việc hạn chế trưng bày hoa, cây cảnh nhựa. Bởi theo kinh nghiệm từ xa xưa hoa giả sẽ không có nguồn sức sống. Mặc dù đẹp được lâu thế nhưng khả năng thu hút tài lộc và truyền nguồn năng lượng tích cực trong quá trình làm việc là gần như bằng không.

Chọn Cây Để Bàn Phù Hợp Ngũ Hành Bản Mệnh

Không nên chủ quan khi lựa chọn cây để bàn làm việc, chọn cây để làm cần chú ý đến phong thủy để giúp công việc luôn hanh thông, may mắn và phát tài. Bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khác nhau tốt cho chủ nhân. Mỗi một bản mệnh khác nhau sẽ cần chọn loài cây phù hợp.

Cách Để Chọn Cây Để Bàn làm Việc Theo Mệnh

Cách Để Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh
Cách Để Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh

Để không gian làm việc không bị trống trãi và thiếu sức sống. Nhiều người đã lựa chọn giải pháp trồng cây có kích thước vừa phải, màu sắc thu hút và dễ chăm sóc. Thế nhưng cũng có nhiều người ưu tiên chọn trồng cây để bàn làm việc theo mệnh, thường sẽ là cây tương sinh, tương hợp với mệnh gia chủ.

Việc chọn cây tương sinh phù hợp với bản mệnh sẽ giúp hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy điều tốt đẹp đến với chủ nhân. Cây tương hợp sẽ là cây hợp với bản mệnh là đại diện cho tính cách, con người của chủ nhân.

Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Kim

Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Kim
Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim tự tin và có tham vọng lớn trong cuộc sống. Bên cạnh đó có sức tập trung cao trong công việc nên hoàn thành cách nhanh chóng. Thế nhưng, người mệnh Kim cũng thường cáu gắt và có chấp. Vì thế khi làm việc mệnh Kim cần có vật trang trí điều hoàn tính cách và gia tăng thêm lợi thế của mình. Giải pháp tốt nhất là chọn trồng cây phong thủy để bàn làm việc. Dưới đây là top những loại cây tốt cho người mệnh Kim.

 • Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng là biểu tượng của may mắn, thành công. Theo phong thủy, cây Sao Sáng được miêu tả như những vì sao sáng, có khả năng mang đến cho chủ nhân những điều tốt lành. Những người thuộc mệnh Kim trồng cây Sao Sáng để cải thiện tinh thần làm việc. Có thêm sức sống, và sự thoải mái khi ngắm nhìn mỗi ngày.

 • Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền tượng trưng cho tiền của, tài lộc. Vì thế, người những người thuộc mệnh Kim nên trồng ở bàn làm việc để ăn nên làm ra, và tài lộc vào như nước. Cây Kim Tiền có cành giống các đồng tiền cổ, thể hiện cho sự giàu sang, đại phát. Người thuộc mệnh Kim trồng cây Kim Tiền sẽ nhận nhiều may mắn, sự phù trợ.

 • Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là giống cây có thể trồng trong đất hoặc trồng dưới nước đều phát triển tốt. Ngọc Ngân là loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp theo phong thủy. Cây có vẻ đẹp sang trọng, thanh tao nhiều người ví Ngọc Ngân như một sự sống thuần khiết, tràn đầy năng lượng. 

Người Mệnh Mộc Nên Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Nào?

Người Mệnh Mộc Nên Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Nào
Người Mệnh Mộc Nên Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Nào

Là bản mệnh có tính cách hài hòa, giàu tình cảm, nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người. Những người mệnh Mộc thường rất lạc quan, thích kết bạn với nhiều người. Mệnh Mộc thuộc Tip những người rất tự tin và thể hiện năng lực bản thân.

Tuy nhiên mệnh Mộc lại dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài, họ cũng sẽ dễ bị phân tâm bởi yếu tố xung quanh. Vì thế muốn phát huy được ưu điểm và trung hòa được các nhược điểm, mệnh Mộc nên đặt cây có màu xanh, cây phát triển mạnh mẽ ở bàn làm việc.

 • Cây Nhất Mạt Hương

Nhất Mạt Hương là loài cây có hương thơm dịu nhẹ như bạc hà, tinh thần sẽ trở nên sảng khoái khi thường xuyên ngửi mùi hương này. Đây là loại cây phù hợp với những người mệnh Mộc, vì giúp nắm bắt được những thời cơ trong cuộc sống. Như vậy sẽ giúp đạt được thành công, may mắn.

 • Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm mini trồng ở bàn làm việc có tác dụng giúp tinh thần được cân bằng. Trồng cây Tùng Thơm có thể phần nào giúp loại bỏ căng thẳng và Stress. Đây cũng là loại cây thích hợp với những người mệnh Mộc. Đặt cây ở bàn làm việc sẽ xua đuổi được những điềm xấu, sự xui rủi. Về mặt phong thủy, loại cây còn có tác dụng thu hút được nhiều sự may mắn, giúp mệnh Mộc được quý nhân phù trợ. 

 • Cây Sen Đá

Loài cây Sen Đá luôn có sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi người trồng phải chăm sóc nhiều. Khi đặt Sen Đá ở góc bàn làm việc, mang ý nghĩa vươn lên, bền bỉ, dẻo dai trong mọi hoàn cảnh. Sen Đá luôn tạo động lực cho mệnh Mộc có thể đối diện với mọi khó khăn, và những thử thách trong công việc.

Cây Để Bàn Hợp Mệnh Thủy

Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Thủy
Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy giỏi lắng nghe và luôn đồng cảm với người khác. Họ có sự khéo léo, mềm dẻo và cứng rắn tương tự như dòng nước vậy. Vì thế, người mệnh Thủy xử lý mọi vấn đề nhạy. Mệnh Thủy thích hợp trồng loại cây cảnh có màu xanh, xám hoặc trắng. 

 • Cây Lan Ý

Lan Ý là loại cây có thân mảnh, tán lá thon dài màu xanh thẫm, hoa màu trắng. Vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn của cây Lan Ý làm bao người phải mê đắm. Đặc biệt hơn, cây phù hợp với người mệnh Thủy, khi đặt ở bàn làm việc hỗ trợ hóa giải các mâu thuẫn, giảm đi xung đột trong công việc. Những bông hoa trắng thanh tao còn là biểu tượng cho sự may mắn, nhận nhiều điềm lành.

 • Cây Cọ Nhật

Những người mệnh thủy nếu như làm những công việc liên quan về kinh tế và quản lý tiền bạc nên chọn đặt cây Cọ Nhật ở bàn làm việc. Về phong thủy, Cọ Nhật sẽ mang lại sự giàu sang, giữ của, sinh nhiều tài lộc. 

 • Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái là cây phong thủy để trên bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy. Loài cây có những chiếc lá dáng dài và hơi nhọn. Khác với cây Lưỡi Hổ thông thường, lá cây Lưỡi Hổ Thái sẽ ngắn hơn và bề mặt lá rộng và dày hơn. 

Với hình dạng đặc biệt, cây Lưỡi Hổ Thái được nhiều người cho là có thể xua đuổi được ma quỷ, trừ tà hiệu quả. Mệnh Thủy khi trồng cây Lưỡi Hổ Thái trên bàn làm việc chính sẽ được bảo hộ và công việc luôn nhận nhiều may mắn. 

Người Mệnh Hỏa Nên Trồng Cây Gì ở Bàn Làm Việc?

Người Mệnh Hỏa Nên Trồng Cây Gì Ở Bàn Làm Việc
Người Mệnh Hỏa Nên Trồng Cây Gì Ở Bàn Làm Việc

Người mệnh Hỏa nên chọn trồng cây gì để mang lại may mắn, tài lộc? Người hành Hỏa sẽ hợp với các màu tông đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng. Tuy nhiên, chú ý tránh lưỡng Hỏa Hỏa diệt, người thuộc mệnh Hỏa chọn trồng cây trong chậu có màu xanh dương, màu trắng, màu đen hoặc chọn những màu chậu không lấn át màu sắc của cây. Những loài cây mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn trồng để nhận được nhiều may mắn như:

 • Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là một trong số những cây cảnh trồng ở bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa nhất. Loại cây có lá màu hồng, đây là biểu tượng cho sự ấm áp. Hơn nữa, cây Hồng Môn thể hiện sự quyết đoán, cố gắng và mạnh mẽ. Khi chọn trồng cây Hồng Môn sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. 

Một chậu cây Hồng Môn mini cũng giúp chủ nhân nhận được nhiều thịnh vượng và thành công trong công việc. Các mối quan hệ đối tác, nhân viên, đồng nghiệp trở nên tốt đẹp, bền vững hơn.

 • Cây Vạn Lộc

Giống với tên gọi, cây Vạn Lộc nhận được sự ưa chuộng của nhiều người, nhất là đối với gia chủ mệnh Hỏa, vì cây là biểu tượng cho sự may mắn. Đối với người mệnh Hỏa, Vạn Lộc là cây tương hợp với mệnh, cây như một lời chúc dành cho chủ nhân luôn phát tài, phát lộc, mọi sự như ý.

 • Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có lá màu xanh đậm, viền lá lại tô điểm màu đỏ hồng. Đây là loại cây lành tính, dễ chăm sóc và dễ chăm sóc. Cây Phú Quý sống tốt ở nhiều môi trường khác nhau. Hoa Phú Quý rất đẹp, có màu trắng thanh tao và mùi thơm dễ chịu. Cây Phú Quý được trồng ở bàn việc thể hiện cho sự giàu càng, mang đến sự thành công trong sự nghiệp.

Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Thổ

Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Thổ
Cây Để Bàn Làm Việc Theo Mệnh Thổ

Người Mệnh Thổ luôn sẵn sàng hy sinh, hết mình vì công việc. Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ là các màu vàng hoặc nâu đất, đỏ, hồng, cam hoặc tím. Vì thế, khi chọn cây để bàn làm việc người mệnh Thổ cũng nên chọn cây cảnh có các màu sắc như vậy.

 • Cây Phong Lộc

Cây Phong Lộc còn được gọi là cây Sứa Thái, cây Phước Lộc. Từ tên gọi đã cho thấy cây này biểu tượng cho ý nghĩa tốt về phong thủy. Người mệnh Thổ chọn trồng cây Phong Lộc sẽ nhận được nhiều may mắn cùng với niềm vui.

 • Cây May Mắn

Cây May Mắn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mệnh Thổ, ý nghĩa trong tên gọi là sẽ mang lại nhiều vận may và nguồn tài lộc. Nếu ngành nghề mệnh Thổ chọn làm là kinh doanh, buôn bán thì đây là lựa chọn tốt nhất.

 • Cây hoa đồng tiền

Có ít người quan tâm đến việc chọn đặt cây để bàn để mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng là mệnh Thổ bạn không nên bỏ quan chậu hoa Đồng Tiền để tô điểm thêm cho không gian bàn làm việc. Ngoài ra còn mang ý nghĩa khích lệ tinh thần làm việc, hạnh phúc.

Lời Kết

Vừa rồi là chủ đề chọn cây để bàn làm việc theo mệnh mà Phong Thủy Phùng Gia chia sẻ đến quý bạn đọc. Những chia sẻ trên được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, không mang tính chất áp dụng chính xác hoàn toàn trong việc chọn cây cảnh hợp với mỗi mệnh theo phong thủy chính phái. Để biết được vị trí, cách đặt cây cảnh trên bàn làm việc chuẩn xác nhất. Vui lòng tham gia tham vấn cùng chuyên gia phong thủy Phùng Phương thông qua form bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:00 - 12-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtMách Bạn Cách Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo MệnhTại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Theo Mệnh?Trồng Cây Ở Bàn Làm Việc Tăng Tính Thẩm MỹTrồng Cây Phong Thủy Sinh Nguồn Tài LộcTrồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả HơnCây Để Bàn Làm Việc Thanh Lọc Bầu […]

 • Nội dung bài viếtMách Bạn Cách Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo MệnhTại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Theo Mệnh?Trồng Cây Ở Bàn Làm Việc Tăng Tính Thẩm MỹTrồng Cây Phong Thủy Sinh Nguồn Tài LộcTrồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả HơnCây Để Bàn Làm Việc Thanh Lọc Bầu […]

 • Nội dung bài viếtMách Bạn Cách Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo MệnhTại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Theo Mệnh?Trồng Cây Ở Bàn Làm Việc Tăng Tính Thẩm MỹTrồng Cây Phong Thủy Sinh Nguồn Tài LộcTrồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả HơnCây Để Bàn Làm Việc Thanh Lọc Bầu […]

 • Nội dung bài viếtMách Bạn Cách Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Theo MệnhTại Sao Nên Đặt Cây Để Bàn Làm Theo Mệnh?Trồng Cây Ở Bàn Làm Việc Tăng Tính Thẩm MỹTrồng Cây Phong Thủy Sinh Nguồn Tài LộcTrồng Cây Phong Thủy Giúp Công Việc Hiệu Quả HơnCây Để Bàn Làm Việc Thanh Lọc Bầu […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results