Top 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nên Tham Khảo

Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nào Nên Chọn Để Cầu Phú Quý?

Muốn gia tăng tài lộc và may mắn nhiều gia chủ đã chọn đặt cây cảnh trên bàn làm việc. Tuy nhiên có phải Mệnh Hỏa có thể chọn bất cứ cây nào hay không? Có nên chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa để gia tăng vượng khí, may mắn và thư giãn tinh thần? Mời các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây.

Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa

Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa
Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sự ấm áp, là ngọn lửa bất diệt. Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, và danh dự. Để có thể chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, gia chủ cũng cần hiểu rõ hơn về đặc điểm cung mệnh, tính cách để từ đó lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Mệnh Hỏa Trong Ngũ Hành

Gia chủ nên biết mệnh Hỏa trong ngũ hành sẽ bao gồm 6 mệnh khác nhau. Lần lượt mệnh đó là: Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa.

 • Lư Trung Hỏa: Có số mệnh lớn, tư tưởng cũng lớn. Nếu như có thể phát huy được các tài năng thì người Lư Trung Hỏa sẽ đạt được nhiều thành công. Với tính cách trầm tĩnh, tự tin trong mọi việc. Luôn làm việc dựa vào kế hoạch rõ ràng. Tuy nhiên điểm yếu của người Lữ Trung Hỏa là khá kiêu ngạo, nóng nảy. Nếu như không kiên vững nghe theo lời nịnh nọt sẽ bị thất bại.
 • Tích Lịch Hỏa: Nếu người thuộc Tích Lịch Hỏa gặp được sao chiếu mệnh tốt sẽ có sự nghiệp thành công, làm được nhiều việc lớn. Khi rơi vào các cung mệnh thường, không có người đỡ nâng thi chỉ chuộng hư danh, dễ làm các việc thiếu suy nghĩ kỹ. Tính cách đặc trưng của nạp âm mệnh Tích Lịch Hỏa là khẩu xà tâm phật.
 • Thiên Thượng Hỏa: Là người chí công vô tư, sống ngay thăng, hào sáng và luôn giúp đỡ người khác. Tính cách Thiên Thượng Hỏa như mặt trời, chỉ muốn truyền đi nguồn năng lượng tích cực mà không cần nhận lại. Nếu nạp âm thuộc mệnh Hỏa này càng nhiều cát tinh sẽ thành công, mọi người được nhờ.
 • Sơn Đầu Hỏa: Người có tâm kín khó đoán, ít ai có thể nhìn thấu được lòng. Sơn Đầu Hỏa là người tài trí cao thế nhưng ít người biết, khi gặp được thời cơ thì phất lên như diều gặp gió. Nếu như mệnh tốt thì danh vọng về sự nghiệp phát triển. Nếu mệnh xấu thì cũng là người có tài, luôn đặc lựa trong công việc.
 • Sơn Hạ Hỏa: Chính vì là lửa nhân tạo người có nạp âm mệnh hỏa luôn được động viên và hỗ trợ khi cần thiết. Vì vậy không còn lo sợ chọn sai đường. Thế nhưng đây là ngọn lửa thông dụng nên Hạ Sơn Hỏa sẽ dễ thích nghi với các môi trường khác nhau, ở đâu cũng có thể phát triển.
 • Phú Đăng Hỏa: Là lửa trên ngọn đèn vì thế thường chỉ thích bóng tối, sống nội tâm, thích sống âm thầm hy sinh vì người xung quanh. Thế nhưng cũng có nhiều lúc họ lại là người tài hoa và khi cần đến sẽ luôn thực hiện tốt công việc.

Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện cho sức mạnh, quyền lực và niềm khát khao của con người. Tính cách người mệnh Hỏa cũng sẽ chịu sự chi phối của các nhân tố như vậy. Phần lớn người mệnh Hỏa sẽ mạnh mẽ, kiên cường, chịu khó. Đồng thời đây cũng là cung mệnh dễ nổi nóng trong những chuyện không vừa ý. Vì thế trong cuộc sống người mệnh Hỏa cần giảm bớt cái tôi của mình, giữ bình tĩnh để vượt qua khó khăn.

Top 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May Mắn

Top 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May Mắn
Top 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May Mắn

Như gia chủ cũng biết mỗi một cung mệnh khác nhau sẽ có những loại cây trồng phù hợp để giúp tinh thần thư giãn, kéo giữ tài lộc và may mắn. Riêng đối với mệnh Hỏa nên chọn top 10 cây để bàn dưới đây giúp cho người sở hữu đạt được vạn sự hanh thông trong công việc, may mắn và tài lộc.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho gia chủ mệnh Hỏa. Là loại cây có chiều cao vừa phải, có thể thích hợp đặt trên bàn làm việc. Cây cao tầm khoảng 30 – 40 cm, lá già có màu xanh đậm, lá non có màu nhạt hơn, hình trái tim. Phần hoa cây Hồng Môn khá đặc biệt với nhụy hoa vàng tách biệt hẳn với cây, hoa Hồng Môn có màu đỏ.

Chính vì là hoa có màu đỏ nên sẽ tương thích với người thuộc mệnh Hỏa. Nhờ đó giúp phát triển tốt các mặt tốt và hạn chế đi những khuyết điểm mà mệnh Hỏa đang gặp phải. Ngoài ra ý nghĩa của cây cảnh Hồng Môn là tượng trưng cho mối quan hệ bền vững, tình yêu nồng nàn và bất diệt. 

Cây Phú Quý 

Lựa chọn thứ 2 gia chủ mệnh Hỏa nên chọn là cây Phú Quý khi muốn đặt cây để bàn. Đây là giống cây dễ trồng và chăm sóc. Tán lá kích thước to, hình dạng elip, màu sắc cây pha giữa màu xanh và màu đỏ rất bắt mắt.

Cây Phú Quý có thể sống trong các điều kiện không gian thiếu ánh sáng, chật hẹp. Vì thế gia chủ không cần phải bỏ nhiều thời gian để chăm sóc mà cây vẫn có thể phát triển tốt. Trong phong thủy, cây Phú Quý mang lại cho mệnh Hỏa nhiều điều tốt lành, giàu sang và may mắn.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc nhìn qua gia chủ sẽ có thể nhầm lẫn với cây Phú Quý. Thế nhưng với cây Vạn Lộc phiến lá sẽ to và dài hơn. Trên mặt lá sẽ có ba màu xen lẫn nhau là xanh đậm, màu hồng và màu xanh lá mạ. Sẽ tùy vào từng cây khác nhau mà màu hồng sẽ phân bổ nhiều hay ít. Nếu gia chủ đang tìm kiếm cây xanh để bàn làm việc tốt cho mệnh Hỏa, thì cây Vạn Lộc là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cây tượng trưng cho sự giàu sang, phát lộc, phú quý.

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên là lựa chọn hàng đầu của người thuộc mệnh hỏa. Với ý nghĩa thành công, may mắn và đỗ đạt. Màu đỏ của cây tương thích với mệnh Hỏa. Vì thế những người mệnh hỏa đang học hay làm việc đều có thể lựa chọn cây với mục đích mang lại nhiều điều tốt lành.

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cẩm Nhung Đỏ là loại cây phù hợp với mệnh Hỏa. Cây tượng trưng cho tình bạn lâu dài, bền chặt, luôn giúp đỡ và yêu thương nhau. Ngoài ra cây còn có ý nghĩa về tình yêu trong sáng, yêu thương và san sẻ cho nhau trong mọi việc. Khi chọn cây Cẩm Nhung đặt trên bàn làm việc sẽ giúp các mối quan hệ càng tốt đẹp, thân thiện hơn.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loại cây quen thuộc đối với những người làm kinh doanh thuộc mệnh Hỏa. Mặc dù đây không phải là cây bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa. Đây là cây bản mệnh Mộc, thế nhưng mệnh Mộc và mệnh Hỏa tương sinh với nhau nên có trên để cây Kim Tiền trên bàn làm việc. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa là cây gì? Một gợi ý thứ 7 dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa là cây Bạch Mã Hoàng Tử. Cây có tán lá to màu xanh xen kẽ cùng với gân lá màu xanh nhạt, phần cuống lại nhỏ. Khi nhìn tổng thể cây gia chủ sẽ thấy rất nhã nhặn và bắt mắt.

Khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử trồng ở bàn làm việc sẽ giúp mệnh Hỏa thăng tiến trong công việc. Cùng với đó là những mối quan hệ giữa đối tác, nhân viên, đồng nghiệp cũng sẽ trở nên khăng khít và vui vẻ hơn.

Cây Kim Ngân

Nếu như muốn chọn cây để bàn làm việc giúp vững chắc về tiền của, hanh thông trong công việc, không thể nào mệnh Hỏa bỏ qua cây Kim Ngân. Cây có tán lá xòe rộng đón ánh sáng, tượng trưng cho sự vững chắc về mặt tiền tài. Đặc biệt là những người kinh doanh luôn ưu tiên chọn loại cây này để bàn làm việc.

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Tiếp tục một loại cây nhỏ nhắn dành cho người mệnh Hỏa thích sự yên tĩnh, yên bình. Ngũ Gia Bì Xanh là giống cây thuộc mệnh Mộc, thế nhưng người mệnh Hỏa vẫn có thể trồng vì hai mệnh tương sinh với nhau. Loài cây này mang ý nghĩa về mặt quyền lực và sự may mắn trong công việc. 

Cây Cau Tiểu Trâm

Mệnh Hỏa đang phân vân không biết trồng cây gì trên bàn làm việc thì có thể tham khảo Cây Cau Tiểu Trâm. Giống cây cảnh này không quá to có thể dễ dàng cầm bằng tay cũng như để một góc nhỏ tại bàn làm việc. Cây có phiến lá dài và nhỏ chỉ bằng một đốt ngón tay người lớn mà thôi. 

Mệnh Hỏa lựa chọn cây Cau Tiểu Trâm với ý nghĩa xua đuổi yêu ma, khí độc và các luồng tà ác trong không gian làm việc. Nhờ đó tiền tài, danh vọng phú quý được bảo vệ và ngày càng phát triển nhiều thêm. Vì thế đối với mệnh Hỏa khi tìm cây để bàn phù hợp chắc hẳn đây là loài cây phù hợp nhất.

Cây Để Bàn Làm Việc Mệnh Hỏa Không Nên Chọn

Cây Để Bàn Làm Việc Mệnh Hỏa Không Nên Chọn
Cây Để Bàn Làm Việc Mệnh Hỏa Không Nên Chọn

Bên cạnh những loài cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mang lại may mắn, tiền tài và trừ luồng khí xấu. Sẽ có những loài cây mà mệnh Hỏa cần nên tránh để không rước họa vào nhà, đường công danh không vì thế mà bị ảnh hưởng.

 • Cây Thường Xuân
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Nhất Mạt Hương
 • Cây Phát Tài

Ngoài ra dựa theo ngũ hành Thổ sẽ đứng sau Hỏa, tức Hỏa Sinh Thổ. Nếu như gia chủ lựa chọn các loại cây thuộc mệnh Thổ thì những nguồn sinh khí của mệnh Hỏa sẽ phải cung cấp để nuôi cây. Gia chủ có thể hiểu đơn giản hơn là công việc sẽ không thể nào phát triển tốt được khi chọn cây thuộc mệnh Thổ.

Lời Kết

Bạn đọc vừa tham khảo chủ đề cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa chi tiết nhất từ đó có thể thấy được rằng lựa chọn đúng cây để bàn sẽ hỗ trợ không nhỏ tới đường công danh thuận lợi, mang tính thấm mỹ và giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên để áp dụng chính xác việc bố trí cây để bàn làm việc mệnh Hỏa theo kiến thức của phong thủy chính phái. Phong Thủy Phùng Gia hy vọng bạn có thể trực tiếp tham gia tham vấn cùng chuyên gia phong thủy Phùng Phương thông qua form bên cạnh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:20 - 28-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nào Nên Chọn Để Cầu Phú Quý?Đặc Điểm Của Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Trong Ngũ HànhTính Cách Của Người Mệnh HỏaTop 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May MắnCây Hồng MônCây Phú Quý Cây Vạn LộcCây Trạng NguyênCây Cẩm Nhung […]

 • Nội dung bài viếtCây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nào Nên Chọn Để Cầu Phú Quý?Đặc Điểm Của Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Trong Ngũ HànhTính Cách Của Người Mệnh HỏaTop 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May MắnCây Hồng MônCây Phú Quý Cây Vạn LộcCây Trạng NguyênCây Cẩm Nhung […]

 • Nội dung bài viếtCây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nào Nên Chọn Để Cầu Phú Quý?Đặc Điểm Của Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Trong Ngũ HànhTính Cách Của Người Mệnh HỏaTop 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May MắnCây Hồng MônCây Phú Quý Cây Vạn LộcCây Trạng NguyênCây Cẩm Nhung […]

 • Nội dung bài viếtCây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nào Nên Chọn Để Cầu Phú Quý?Đặc Điểm Của Người Mệnh HỏaMệnh Hỏa Trong Ngũ HànhTính Cách Của Người Mệnh HỏaTop 10 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May MắnCây Hồng MônCây Phú Quý Cây Vạn LộcCây Trạng NguyênCây Cẩm Nhung […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results