Nên Hay Không Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Ngủ?

Chuyên Gia Phong Thủy Cảnh Báo Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Ngủ

Tỳ Hưu có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang đến nguồn năng lượng mới và giúp gia chủ chiêu tài tấn lộc. Có nhiều gia chủ chọn cách đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ với mong muốn mang đến nhiều điều tốt lành. Thế nhưng vấn đề nhiều gia chủ đang quan tâm là nên hay không việc đặt linh vật Tỳ Hưu trong phòng ngủ?

Ý Nghĩa Hình Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật mang hình dáng tương tự Kỳ Lân nhưng khác một điểm là có đôi cánh. Thường Tùy Hưu được thờ phụng với mục đích mang tới gia đình tài lộc, bình an, may mắn. Nên chọn đặt linh vật tại những vị trí trang trọng trong nhà, có nhiều gia chủ chọn cách đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ là không nên và được các chuyên gia phong thủy cảnh báo.

Ý Nghĩa Hình Tượng Tỳ Hưu
Ý Nghĩa Hình Tượng Tỳ Hưu

Ý Nghĩa Tỳ Hưu Trong Tín Ngưỡng Văn Hóa Là Gì?

Tỳ Hưu với hình dáng bên ngoài hùng mãnh, nhưng theo quan niệm dân gian ta linh vật này rất hiền lành. Tỳ Hưu là linh vật báo hiệu các điềm lành, là biểu tượng của sự nguy nga, sự trường thọ và niềm hạnh phúc.

Tỳ Hưu theo tín ngưỡng của dân gian Việt Nam, đây là linh vật tượng trưng cho thái bình, yên ổn, hạnh phúc. Tỳ Hưu cũng được xem là tượng trưng cho phước lộc, may mắn và thịnh vượng. Mặc dù với dung mạo kỳ dị, là hình tượng mang tính nghệ thuật được thêu dệt từ tưởng tượng của người xưa, nhưng ẩn chứa trong đó là sức mạnh tâm linh to lớn.

Ý Nghĩa Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ, Tỳ Hưu là loại mãnh thú hung mãnh, thế nhưng lại chứa đựng một ý nghĩa tốt đẹp không làm hại đến con người. Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy sẽ có tác dụng trấn giữ đất đai, giúp bảo hộ gia chủ tránh tà khí. 

Khi đặt Tỳ Hưu đã “khai quang” gia chủ cần chọn đặt tại vị trí hợp với bản mệnh gia chủ, có thể giúp cho vận mệnh các gia chủ chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn. Vận mệnh tốt nâng cao, tà khí được đuổi đi, lúc này gia chủ sẽ luôn khỏe mạnh, bình an. Vì thế Tỳ Hưu đã trở thành linh vật đặt trong nhà để bảo vệ cho gia đình, mang đến sự bình yên cho ngôi nhà.

Theo dân gian tương truyền: Tác dụng của linh vật Tỳ Hưu mang lại điều tốt đẹp như nhiều tài lộc, tiền của. Gia đình làm ăn buôn bán thường trưng bày linh vật trên bàn thu ngân, trong két tiền, hoặc những vị trí đẹp để làm ăn thuận lợi, tránh các rủi ro. 

Trong phong thủy Tỳ Hưu có ý nghĩa gì?
Trong phong thủy Tỳ Hưu có ý nghĩa gì?

Công Năng Chính Của Tỳ Hưu Là Gì?

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy đã quen thuộc trong chính đời sống hiện nay. Tỳ Hưu giúp gia chủ chiêu tài lộc, hóa giải đi sát khí, kỵ tà. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ công dụng mà linh vật mang lại.

Công Năng Chính Của Tỳ Hưu Là Gì?
Công Năng Chính Của Tỳ Hưu Là Gì?

Tùy Hưu Vật Phẩm Hóa Sát

Tỳ Hưu chỉ có một sừng, miệng của linh vật sẽ luôn há rất rộng. Trong truyền thuyết, Tỳ Hưu dùng sừng để tấn công yêu ma, thức ăn chính của Tỳ Hưu cũng là sinh khí của yêu ma, cùng các nguồn âm khí. Vì thế, trong phong thủy, công dụng chính của Tỳ Hưu phong thủy mang lại sự bình an, xua đuổi âm khí, trừ tà.

Các chuyên gia phong thủy khuyên đặt linh vật đã được “khai quang” tại các hướng tốt trong nhà. Ví dụ như: Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị để thành viên trong nhà có được vận mệnh tốt. Đuổi tà khí, giữ tài lộc cho đại gia đình và sự bình yên cho gia đình. Với những người thường xuyên di chuyển hay đến những nơi nặng âm khí thì đeo Tỳ Hưu, hoặc đặt trong nhà ở sẽ giúp xua đuổi những năng lượng xấu, từ đó mang đến may mắn và bình an.

Vật Phẩm Chiêu Tài, Kích Lộc

Trong phong thủy học, tượng Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được nhiều gia đình thỉnh về và đặt trong nhà. Tại những nơi kinh doanh, buôn bán hoặc trên bàn làm việc cũng được sử dụng. Tỳ Hưu biết đến với nhiều ý nghĩa, nhưng nổi bật nhất là cầu tài lộc.

Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn, và chỉ ăn vàng bạc và châu báu. Chính vì thế, dân gian có quan niệm rằng khi đặt linh vật trong nhà hoặc đeo bên mình sẽ sớm trở nên giàu có, của cải chỉ có vào nhưng không có ra.

Linh vật Tỳ Hưu có sức mạnh và ý nghĩa trong việc bảo vệ của cải. Bên cạnh đó còn giúp gia chủ trở nên thịnh vượng và giàu sang, tiền bạc không bị thất thoát trong những việc không đáng.

Vật Phẩm Trấn Trạch

Tỳ Hưu còn gọi là Thiên Lộc, Bách Giải, Tịch Tà, là linh vật có tác dụng chiêu tài tấn lộc, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ về công danh sự nghiệp, bên cạnh đó còn có công năng trấn trạch trừ tà khí xấu, bảo bình yên cho gia đình.

Tỳ Hưu có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – Đây là sát tinh trong phong thủy thường sẽ gây nhiều điều bất lợi cho thành viên trong gia đình về sức khỏe và cả về tài vận.

Nếu trong nhà gia chủ đặt linh vật Tỳ Hưu sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh đến với gia đình.  Tịch Tà là con vật linh thiêng, sẽ đại diện cho sức mạnh, quyền uy của toàn vũ trụ. Vì thế, khi đặt tượng hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình, công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Nên Hay Không Việc Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Ngủ

Có nên chọn cách đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ không? “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” linh vật thường được các gia đình Việt trưng bày chủ yếu trong phòng khách, trên bàn làm việc với hy vọng mang lại may mắn, bình an trong cuộc sống. 

Nên Hay Không Việc Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Ngủ
Nên Hay Không Việc Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Ngủ

Việc chọn vị trí để trưng bày linh vật Tỳ Hưu không khó, thế nhưng cần chú ý đặt Tỳ Hưu phong thủy đúng cách và đảm bảo tính mỹ quan. Tỳ Hưu không để đối diện với giường ngủ, kỵ nhất là đặt đối diện giường ngủ vợ chồng. Bởi việc gia chủ đặt đối diện với giường ngủ như vậy thiếu tôn trọng linh vật.

Vị trí đặt Tỳ Hưu các chuyên gia phong thủy khuyên không đặt trong phòng ngủ. Việc đặt như vậy gây nhiều bất lợi với chủ nhân ngủ trên giường, đặc biệt là phương diện sức khỏe. 

Tỳ Hưu không chỉ mang cát khí, nhưng đồng thời chứa cả sát khí, trấn được tà khí nhưng không khỏi mang đến hung khí nếu gia chủ đặt trong phòng ngủ riêng. Bởi phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư, tuyệt đối không nên đặt các linh vật, hay tượng con vật trong phòng. Tránh gây những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng. Gia chủ nên dời linh vật Tỳ Hưu sang vị trí đúng chuẩn phong thủy là bàn thờ Thần Tài, bàn tiếp khách, bàn làm việc, để giúp phát huy khả năng chiêu tài tấn lộc.

Nếu gia chủ muốn đặt vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ để tạo cảm giác bình an và ngủ ngon hơn có thể chọn một trong các vật phẩm phong thủy dưới đây.

 • Hồ Lô mang pháp khí hòa hợp, tăng cường mối nhân duyên, mang lại bình an, may mắn khi chọn đặt trong phòng ngủ. Đây sẽ bao gồm 3 hồ lô tượng trưng Thiên – Địa – Nhân. 
 • Trên thân Hồ Lô khắc chữ Hỷ và khắc hình Tiên Đồng – Ngọc Nữ, với mong ước cầu nhân duyên được tiến triển tốt, tình cảm đôi lứa sắt son. Phía sợi dây được kết nên hình Bánh xe pháp luân mang ý nghĩa hòa hợp, gắn kết keo sơn. Phía cuối sợi dây Hồ Lô là chùm quả ngũ hành sẽ giúp hòa hợp khí, cân bằng được âm dương.
 • Cầu đá Thạch Anh có tác dụng tốt cho thần kinh và hệ tim mạch. Đá mang năng lượng dương có thể giúp loại trừ mệt mỏi ra ngoài cơ thể. Đá Thạch Anh hồng mang màu sắc tươi mới, nhẹ nhàng giúp chống lại căng thẳng, dập tắt đi những cơn nóng giận. Cầu Đá Thạch Anh đặt ở phòng ngủ trở thành vật phẩm có lợi cho tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình, tăng sự hòa hợp.

Chọn Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Phù Hợp

Tỳ Hưu là linh vật trong phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong nhà với ước muốn chiêu tài, giữ lộc. Tuy nhiên, việc sử dụng Tỳ Hưu chọn tượng Tỳ Hưu thế nào để phát huy hết tác dụng không phải ai cũng biết.

Chọn Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Phù Hợp
Chọn Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Phù Hợp

Chất Liệu Tỳ Hưu

Để chọn được linh vật Tỳ Hưu phong thủy sẽ có nhiều vấn đề gia chủ cần phải quan tâm, vì chỉ có việc chọn hợp với gia chủ thì mới có tác dụng tốt như mong muốn. Trong các tiêu chí trong việc chọn tượng Tỳ Hưu thì gia chủ đặc biệt quan tâm tới chất liệu cấu tạo nên linh vật Tỳ Hưu gì là tốt nhất.

Nhắc tới Tỳ Hưu trong phong thủy là một linh vật có ý nghĩa giúp hấp thụ nguồn tài lộc, giúp cho gia chủ thăng tiến trong công việc, mang đến điều may mắn và bình yên trong đời sống gia đình.  

Linh vật Tỳ Hưu làm từ đá quý tự nhiên hay ngọc tự nhiên sẽ là tốt nhất, Bởi đá quý trong tự nhiên mang nguồn năng lượng dương cực mạnh, sẽ giúp gia đình xua tan đi tà khí, cung cấp năng lượng mới. Vì thế gia chủ có điều kiện nên lựa chọn cho gia đình một linh vật từ Ngọc hoặc đá quý tự nhiên để tăng sự thịnh vượng.

Mỗi một loại đá quý khi chọn làm linh vật sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi mục đích, điều kiện mà gia chủ chọn linh vật cấu tạo từ chất liệu khác nhau để mang đến điều tốt lành nhất.

 • Tỳ Hưu làm bằng Hổ Phách sẽ giúp gia chủ có thêm tự tin để thực hiện mọi chuyện, giải tỏa được những áp lực.
 • Tỳ Hưu cấu tạo từ Kim Diệu Thạch, dùng để tăng cường đại khí lực, là linh vật hộ mệnh hiệu quả, mang vẻ uy vũ, khí phách. Đặc biệt chất liệu sẽ hợp với gia chủ có sức khỏe yếu – suy nhược – nhiều buồn phiền.
 • Tỳ Hưu cấu tạo từ Hắc Diệu Thạch, đây là loại chất liệu đá trong tự nhiên hấp thụ linh khí của nhật nguyệt, Đá Hắc Diệu Thạch mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, giúp giải tỏa hiểm họa, bảo vệ chủ nhân, hỗ trợ thành công và thịnh vượng.
 • Tỳ Hưu từ Đá Mã Não, tốt cho việc chiêu tài tấn lộc, thể hiện sự tôn quý, tiêu trừ sát khí, may mắn, thành công.

Kích Thước Tỳ Hưu nên chọn thế nào cho hợp lý

Linh vật Tỳ Hưu các chuyên gia khuyên đặt trên bàn thờ thần tài, trước cửa, trong két sắt, hoặc trên bệ cao, mặt bàn… không nên đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tùy vào mục đích sử dụng, vị trí đặt Tỳ Hưu mà gia chủ chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. 

Kích thước tham khảo khi chọn linh vật Tỳ Hưu
Kích thước tham khảo khi chọn linh vật Tỳ Hưu

Kích thước Tỳ Hưu lớn đặt trước nhà:

 • Tỳ Hưu 1m25 thuộc cung Thiên Đức, Đăng khoa mang lại may mắn về đường học hành, công danh, giúp gia đình luôn khỏe mạnh và bình an.
 • Tỳ Hưu 1m4 thuộc vào cung Quan mang ý nghĩa trợ giúp gia chủ trên con đường công danh, sự nghiệp. Gia chủ thêm thăng tiến trong công việc, tiền tài, phú quý vinh hiển.
 • Tỳ Hưu có kích thước 1m6 thuộc vào cung Quý Nhân, lựa chọn theo kích thước này giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Kích thước Tỳ Hưu đặt trong nhà, bàn làm việc, trong két sắt:

 • Linh vật Tỳ Hưu có kích thước 35cm thuộc cung Tài sẽ giúp nhà ở thu hút tài khí, tiền bạc dư giả, đón được nhiều phúc lộc.
 • Tỳ Hưu có kích thước 38cm thuộc cung Tiến Bảo, Tài Chí, Tài Đức, kích thước này giúp gia chủ thu hút được vượng khí, tiền bạc chảy vào nhà như nước.
 • Tỳ Hưu kích thước 50cm thuộc cung Tể Tướng, cung Vượng mang ý nghĩa đem đến nhiều niềm vui, tiền bạc và sự sung túc.
 • Kích thước Tỳ Hưu 52cm thuộc cung Quyền Lộc, Quý Nhân, mang đến hồng phúc về đường con cái, gia chủ được công thành danh toại nhờ quý nhân chỉ đường dẫn lối.
 • Tỳ Hưu phong thủy có kích thước 60cm thuộc cung Nghĩa, cung Quan. Khi gia chủ chọn kích thước này dễ đạt được điều hay, lẽ phải, vợ chồng sớm sinh quý tử, con cái ngoan ngoãn.

Lưu Ý

Kiến thức trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Đây là bài viết sưu tầm trên giúp bạn đọc tham khảo, bài kiến thức chưa mang tính chất ứng dụng cao trong phong thủy chính phái.

Thông thường muốn thực hiện tốt dự án phong thủy quy mô khác nhau, các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng biệt cùng kiến thực phức tạp để xem xét và hoàn cảnh và vị trí sao cho chính xác nhất. Gia chủ muốn tham khảo cách đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ chuẩn xác từ chuyên gia gia Master Phùng Phương, vui lòng để lại lời nhắn từ form tư vấn miễn phí bệnh cạnh bài viết

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:09 - 04-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results