Chuyên Gia Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Xác Nhất

Phòng ngủ là một không gian riêng mà những thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập tiêu tốn nhiều năng lượng. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy không những mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Để bố trí phòng ngủ hợp lý và chuẩn phong thủy, quý gia chủ hãy tham khảo những thông tin mà Phong Thủy Phùng Gia cập nhật trong bài viết dưới đây.

Tại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Tại Sao Cần Bố trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
Tại Sao Cần Bố trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy như quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Ngoài việc sử dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa hay chọn hướng nhà thì việc sắp xếp nội thất cũng quan trọng không kém. Sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà chuẩn phong thủy làm cho không gian sống của các thành viên trở nên dễ chịu với vượng khí tốt và đem lại nhiều may mắn.

Đối với phòng ngủ, không chỉ là không gian sống đơn thuần, mà còn là nơi cần một luồng khí thịnh vượng giúp gia chủ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một ngày mới thật đầy năng lượng.

Việc bố trí phong thủy phòng ngủ sao cho chuẩn sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon cùng những giây phút yên bình để đầu óc thoải mái, sức khỏe được cải thiện, công việc và cuộc sống gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy phòng ngủ là một phần rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ có tác động đến chất lượng giấc ngủ, một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp con người tái tạo năng lượng mà còn giúp giữ cho tinh thần luôn được tỉnh táo và thoải mái, ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ,…

Ngoài ra, việc bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy sẽ giữ cho gia đạo luôn êm ấm và mang lại năng lượng tích cực cũng như sinh khí tốt đẹp. 

Các Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng Ngủ

Các Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng Ngủ
Các Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng Ngủ

Thường người ta chú ý đến đất dựng nhà là cần xem xét 3 yếu tố là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhưng nhiều người chưa biết cách bố trí phòng ngủ cũng cần phải tuân theo ba yếu tố này. Đây là 3 mặt khác nhau, tuy nhiên lại tác động lẫn nhau, khi lựa chọn yếu tố này thì phải cân nhắc yếu tố khác. Một sự lựa chọn bao giờ cũng có mặt đạt được và mặt mất đi, có ưu điểm và tồn tại. Chúng ta cùng xét lần lượt 3 yếu tố như sau: 

Yếu Tố Thiên Thời

Yếu tố thiên đầu tiên thường biết là thiên thời, đó chính là thời gian. Thời gian người ta đã khẳng định rằng “thiên có thời, đọa có vận, nhân có tuần”. Vậy nên,  khi bố trí phòng ngủ gia chủ cần xem xét thời gian nào là phù hợp để bố trí. Điều này nên nhờ thầy phong thủy hoặc chuyên gia phong thủy tính toán xem xét để lựa chọn. 

Yếu Tố Địa Lợi

Là vị trí mà gia chủ lựa chọn để đặt giường ngủ hay các nội thất khác trong phòng có đúng hướng chuẩn phong thủy hay không. Vị trí đó có thuận lợi trong sinh hoạt cũng như về không gian hay không. Mặt khác, xem xét kích thước cửa phòng ngủ để tính toán kích thước và hình dáng của các nội thất trong phòng. 

Yếu Tố Nhân Hòa

Yếu tố con người là phức tạp nhất, mỗi bản mệnh là cá thể riêng biệt nên yếu tố phong thủy cũng như năng lượng ứng dụng của mỗi người lại khác nhau. Gia chủ cần tính toán lựa chọn phòng ngủ thuận lợi và phù hợp với từng thế hệ và đặc biệt là thống nhất được với tất cả các thành viên trong gia đình để ai cũng cảm thấy thỏa mãn và thoải mái với không gian riêng tư của mình.

Chi Tiết Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Bên cạnh ngũ hành phong thủy thì cung vị phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tài vận cũng như cát khí của căn nhà. Việc đo cung vị nên nhờ đến thầy phong thuỷ để tìm ra phương vị phòng ngủ phù hợp. 

Cung Vị Của Phòng Ngủ

Những Cung Vị
Những Cung Vị

Cung vị không phải là khái niệm thiếu cơ sở khoa học hay mang tính chất mê tín dị đoan mà đã được chuyên gia nghiên cứu về sự tương tác của năng lượng từ trường Trái Đất với từ trường của mỗi người.

Từ đó, tìm ra những phương vị hòa hợp nhằm vận sinh của gia chủ tương ứng với lực từ trường trên Trái Đất. Chuyên gia phong thuỷ cho rằng nếu phương vị tốt thì phú quý, may mắn, tài lộc sẽ đến với người đó. Còn nếu xung khắc thì cuộc đời người đó sẽ gặp nhiều bất lợi về cung tài vận và cung phú quý. 

Tại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Cung Vị

Một ngôi nhà được cho là lý tưởng và chuẩn phong thủy là các thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ phù hợp với phương vị của mình. Trong phong thủy phòng ngủ thì vị trí, phương hướng, màu sắc, ánh sáng và giường ngủ có mối  quan hệ mật thiết đến cuộc sống cũng như giấc ngủ của mỗi người.

Vậy nên khi thiết kế, bố trí phòng ngủ và giường ngủ cần dựa theo cung vị để cho giấc ngủ, sức khỏe cũng như tình cảm gia đình, vợ chồng hay con cái luôn tốt đẹp, đó là điều rất cần thiết và quan trọng.

Những Cung Vị Nên Bố Trí Phòng Ngủ

Đối với từng độ tuổi cũng như giới tính sẽ có những cung vị bố trí phòng ngủ phù hợp riêng, cụ thể như sau:

 • Phòng ngủ người lớn hay vợ chồng gia chủ: nên thuộc về góc Tây Bắc (Càn) hoặc Tây Nam (Khôn), tính từ trung tâm căn nhà là tốt nhất. Góc Tây bắc đại diện cho người cha để tăng thêm sự chín chắn, tinh thần trách nhiệm với gia đình và công việc. Góc Tây Nam đại diện cho người mẹ với ý nghĩa là sự mềm thuận và nhu hòa.
 • Phòng ngủ trẻ em: gia chủ nên bố trí ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà, nhằm kích hoạt sự vận động và phát triển của trẻ. Góc phía Đông dành cho con trai trưởng, còn góc Đông Nam nên dành cho con gái trưởng là tốt nhất. 
 • Các thành viên khác trong gia đình có thể bố trí ở phương vị bất kỳ, cụ thể là bố trí theo phương vị của những thành viên  đại diện theo 8 phương vị của Bát quái: Góc phía Nam (Ly) – trung nữ, con gái thứ trong gia đình; góc phía Tây (Đoài) – thiếu nữ, con gái út; góc phía Bắc (Khảm) – trung nam, con trai thứ; góc Đông Bắc (Cấn) – thiếu nam, con trai út trong gia đình.

Tuy nhiên khi đi ứng dụng theo phong thủy chính phái cần kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố trên cùng bản mệnh để có cách cục phong thủy phòng ngủ vượng cát nhất!

Nội Quan Phòng Ngủ

Nội Quan Phòng Ngủ
Nội Quan Phòng Ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp các thành viên có các giấc ngủ ngon mỗi ngày, sinh khí tập trung và mang đến nhiều luồng năng lượng tích cực. Phòng ngủ chuẩn phong thủy phụ thuộc vào vị trí của các nội thất trong phòng ngủ như màu sắc phòng ngủ, giường ngủ, tủ quần áo…

Vị Trí Giường Ngủ

Giường ngủ là “trái tim” của phòng ngủ, đặt giường ngủ tại một vị trí tốt, hợp lý giúp mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon và tạo cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng khi thức dậy. Khi thực hiện kê giường ngủ thì gia chủ cần chú ý một vài điểm sau:

 • Nên đặt đầu giường ngủ nơi có chỗ dựa như là tường nhằm tạo cảm giác chắc chắn và yên tâm mỗi khi ngủ. 
 • Tránh đặt giường đối diện cửa ra vào bởi vị trí này sẽ ảnh hưởng đến công danh và sức khỏe của gia chủ.
 • Không đặt giường bên cạnh hay sát cửa sổ, đặc biệt là đầu giường ngay cạnh cửa sổ. Vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an và ảnh hưởng đến giấc ngủ. 
 • Không đặt giường vị trí bên dưới xà ngang của trần nhà, vị trí này mang đến cảm giác nặng nề nên ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Vị Trí Tủ Quần Áo

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nên đặt tủ quần áo ở những vị trí sau:

 • Song song với giường ngủ, hướng nhìn vuông góc với chiếc giường là vị trí đẹp và khoa học cũng như đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.
 • Đặt ngay đầu giường sẽ giống như một điểm tựa vững chắc, đồng thời sẽ phân chia không gian phòng ngủ với khu vực khác rõ ràng.
 • Đặt dọc theo giường ngủ cũng rất hợp lý, giúp hóa giải sự chật hẹp về bề ngang của phòng ngủ. Đồng thời tạo cảm giác riêng tư và kín đáo trong căn phòng ngủ.
 • Cũng có thể đặt tủ quần áo đối diện với giường ngủ, đảm bảo sự hài hòa và cân đối cho phòng ngủ.
Vị Trí Gương Trong Phòng Ngủ

Như chúng ta đã biết, gương sở hữu công năng để soi và là đồ vật trang trí bên trong phòng ngủ. Vị trí đặt gương tốt nhất ở bên trong phòng ngủ là nơi có thể phản chiếu các hình ảnh đẹp mắt và tươi tắn.

Gương có thể nhân đôi sự việc nên sẽ tăng thêm nhiều nguồn năng lượng bên trong phòng ngủ. Tốt nhất là nên đặt gương đối diện với cửa sổ để giúp luân chuyển những luồng khí cũng như năng lượng bên trong phòng tốt nhất.

Bên cạnh đó gia chủ cũng nên chú ý một số vị trí không nên đặt gương như sau:

 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ vì dễ gây ra các bất hòa cũng như là tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không đặt gương đối diện với bàn làm việc vì vị trí này sẽ phản chiếu không gian làm việc, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.
 • Không đặt 2 chiếc gương đối diện nhau, khi các tia sáng phản chiếu lẫn nhau làm mất đi khả năng tập hợp năng lượng và khó khăn trong việc điều tiết những luồng khí nên ảnh hưởng  đến không gian phòng ngủ.
 • Không đặt gương đối diện cửa ra vào, vị trí này khiến cho không gian riêng tư bị chú ý.
 • Không nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác bất an và dễ bị giật mình thức giấc.
Màu Sắc Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ dựa trên ngũ hành sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tạo ra những luồng khí vượng. Đồng thời còn tạo điểm nhấn mang đến sự ấn tượng và tạo điểm nhấn cho không gian.

 • Người mệnh Kim nên chọn màu trắng, màu vàng sẽ mang đến nhiều may mắn 
 • Phòng ngủ người mệnh Thủy phù hợp màu xanh nước biển, màu xanh đen. Hai màu bản mệnh tạo ra các luồng khí tốt đến với chủ nhân của căn phòng. 
 • Phòng ngủ cho người thuộc mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, mang đến nhiều may mắn, tiền tài. 
 • Phòng ngủ dành cho người mệnh Hỏa phù hợp với các màu đỏ, màu hồng và màu tím. 
 • Phòng ngủ người mệnh Thổ có thể sơn màu vàng đất, màu nâu đất vừa hợp phong thủy và mang đến nhiều điều may mắn và vận may cho gia chủ.
Vật Phẩm Phong Thủy Nên Đặt Trong Phòng Ngủ
Vật Phẩm Phong Thủy Nên Đặt
Vật Phẩm Phong Thủy Nên Đặt

Chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên sử dụng các vật phẩm như: Thạch anh hồng, voi đồng chiêu phúc, ngũ phúc hoa mai thịnh vượng, hồ lô hòa hợp để đặt trong phòng ngủ với những ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Hồ Lô Hòa Hợp đặt trong phòng ngủ với ý nghĩa mong muốn nhân duyên nảy nở, hòa hợp, tình cảm đôi lứa, vợ chồng thêm gắn kết, bền chặt và son sắt.
 • Quả Cầu Đá Thạch Anh Hồng chứa dương khí giúp tăng cường sinh khí và năng lượng tích cực cho gia đình. Mặt khác, quả cầu đá thạch anh còn tốt cho tim mạch và mang đến sự khỏe mạnh, loại trừ mệt mỏi, căng thẳng cho con người. 
 • Voi Đồng Chiêu Phúc là vật phẩm biểu trưng cho sự hòa hợp viên mãn theo nguyên lý Âm Dương. Đặt trong phòng ngủ với ý nghĩa gia đình luôn hạnh phúc ấm êm và thuận hòa
 • Ngũ Phúc Hoa Mai Thịnh Vượng là vật phẩm phong thủy thể hiện cho vạn sự đều hanh thông, thuận lợi. Nhiều chuyên gia khuyên dùng đặt tại trong két sắt trong phòng ngủ ở phương vị tốt giúp chiêu tài, tấn lộc.

Lời Kết

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích từ sức khỏe, thể trạng tới tinh thần và cả công danh, tài lộc. Với những chia sẻ trên đây, phong thủy Phùng Gia hi vọng rằng đã giúp gia chủ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực phong thủy. Cần tư vấn về phong thủy để áp dụng chính xác vào cuộc sống hãy để lại lời nhắn ở form bên cạnh được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:24 - 02-06-2022
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Xác NhấtTại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCác Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng NgủYếu Tố Thiên ThờiYếu Tố Địa LợiYếu Tố Nhân HòaChi Tiết Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Xác NhấtTại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCác Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng NgủYếu Tố Thiên ThờiYếu Tố Địa LợiYếu Tố Nhân HòaChi Tiết Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Xác NhấtTại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCác Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng NgủYếu Tố Thiên ThờiYếu Tố Địa LợiYếu Tố Nhân HòaChi Tiết Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Xác NhấtTại Sao Cần Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong ThủyCác Yếu Tố Cần Có Khi Bố Trí Phòng NgủYếu Tố Thiên ThờiYếu Tố Địa LợiYếu Tố Nhân HòaChi Tiết Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results