Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy Gia Chủ Nên Biết

Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh với nhiều tiện ích đặc biệt trong phòng ngủ hiện nay rất phổ biến bởi tính tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, quá trình thi công cần lưu ý đến cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đảm bảo những tiêu chuẩn về thẩm mỹ, an toàn vệ sinh môi trường sống. Đặc biệt là vấn đề phong thủy để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Sau đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ chuẩn phong thủy. Bên cạnh đó còn áp dụng cách sử dụng vật phẩm phong thủy để tạo hiệu quả năng lượng phong thủy trong không gian nhà vệ sinh và phòng ngủ nói chung.

Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Có Quan Trọng Không?

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là giải pháp hay giúp sinh hoạt thêm thuận tiện. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ phân vân về cách bố trí nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ không biết có quan trọng hay không? Để tìm ra câu trả lời, gia chủ hãy cùng chúng tôi nhận xét tổng quát giữa những mặt lợi và hại khi lựa chọn phương án thi công tích hợp này.

Như đã nói ở trên, phương án thi công nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện trong sinh hoạt. Bên cạnh mặt ưu điểm thì thiết kế này tồn tại nhiều nhược điểm. Cụ thể đó là không gian phòng ngủ đòi hỏi sự trong sạch, lành mạnh để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà ngược lại nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải, uế khí tích tụ. Nếu không giữ sạch khu vực này rất dễ gây ô nhiễm không gian phòng ngủ. Hơn nữa, thiết kế WC có thể tăng nguy cơ chập cháy điện do nước sinh hoạt khiến xung quanh luôn ẩm ướt.

Qua những phân tích trên, chúng ta đã tìm ra được câu trả lời cho sự phân vân của các gia chủ đó là cách bố trí nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ phù hợp là rất quan trọng. Vì khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý sẽ đáp ứng tiện lợi nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt. Đồng thời đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy cũng như các tiêu chuẩn về vệ sinh đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ
Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Không khó để nhận thấy hiện nay nhiều gia đình quyết định tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nên bố trí như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe và không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Có rất nhiều nguyên tắc nhưng gia chủ chỉ cần nắm những nguyên tắc cơ bản về màu sắc nhà vệ sinh, hướng bồn cầu, độ dốc bồn cầu, diện tích nhà vệ sinh trong bồn cầu.

Ngoài ra, cần lưu ý nhà vệ sinh không nên bố trí ở trung tâm căn phòng sẽ làm mất cảnh quan thẩm mỹ. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay giường ngủ nhằm tránh ngăn chặn vượng khí vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Hơn nữa, theo nguyên tắc phong thủy đã quan niệm nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí. Do đó nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng hung và nhìn về hướng tốt.

Màu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Màu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
Màu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Màu sắc nhà vệ sinh chính là nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Vậy nên gia chủ cần đặc biệt ghi nhớ lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp hài hòa không gian cũng như tránh những điều không tốt.

 • Nhà vệ sinh rất kỵ sử dụng màu tím đậm để trang trí vì dễ gây cảm giác nặng nề và ức chế cho gia chủ.
 • Trong nhà vệ sinh còn kỵ sử dụng màu đen hoặc màu quá tối bởi bản chất không gian này thường là nơi không đủ dương khí. Khi kết hợp với màu đen, màu quá tối mang tính âm khí có thể sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.
 • Ngoài ra, nhà vệ sinh kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt vì nhà tắm thuộc hành Thủy. Tốt nhất nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ và hài hòa với không gian phòng ngủ. Gợi ý nên chọn màu trắng thuộc Kim và màu xanh lam tao nhã thuộc Thủy để mang đến cảm giác bình yên cho gia chủ.

Mặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An Toàn

Mặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An Toàn
Mặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An Toàn

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng rất dễ trở thành môi trường hoàn hảo cho côn trùng sinh sống. Đây chính là vấn đề tiêu cực trong môi trường sống: hôi hám, bí bách, bốc mùi… gây nguy cơ bệnh tật đe dọa sức khỏe con người. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến mỹ quan của không gian phòng ngủ nên gia chủ cần lưu ý về nguyên tắc vệ sinh này.

Để mặt nền nhà vệ sinh luôn sạch sẽ gia chủ cần vệ sinh thường xuyên, có thể dùng khử mùi hoặc tinh dầu tự nhiên để có một không gian thoáng mát. Điều này giúp hạn chế sự tích tụ âm khí, gia chủ ngủ ngon giấc, tỉnh dậy tinh thần sảng khoái rất tốt cho sức khỏe, vận mệnh và tình cảm vợ chồng.

Vị Trí Bồn Cầu

Vị trí đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng là nguyên tắc vô cùng quan trọng, gia chủ cần cần chú ý cân nhắc trước những vấn đề này để không phạm vào những điều kiêng kỵ phong thủy giúp gia chủ luôn thuận lợi trong mọi việc. 

Theo phong thủy đó vị trí bồn cầu nên đặt ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt và không được đối diện cửa nhà vệ sinh. Cánh cửa phải đặt vuông góc với bồn cầu hoặc càng cách xa càng tốt. Nếu không có nhiều không gian gia chủ nên di chuyển vị trí bồn cầu chệch đi một chút nhằm tránh đối diện trực tiếp với cửa.

Bồn cầu không nên đặt vị trí nhìn thẳng ra cửa chính, tạo ra một đường thẳng. Trong phong thủy, việc sắp xếp bồn cầu như vậy có thể gây ra bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt bồn cầu theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông giúp cho gia đình bình an và hạnh phúc. Tránh hướng Đông Nam được coi là cung tài lộc, hướng Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân còn hướng Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bồn cầu đặt ở những hướng này, tiền bạc, sức khỏe, may mắn, tình yêu và hạnh phúc gia đình sẽ cuốn trôi theo dòng nước mỗi lần giật nước bồn cầu.

Độ Dốc Bồn Cầu

Nguyên tắc tiếp theo trong cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính là độ dốc của bồn cầu. Trước hết, độ dốc bồn cầu phải phù hợp với miệng hướng thoát nước nhằm thuận tiện cho việc cấp cũng như thoát nước để tránh xảy ra các tình trạng như tắc nghẽn bồn cầu ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên. Điều này cần được gia chủ chú ý về các thông số, kích thước cần được đo đạc một cách chính xác theo tiêu chuẩn khi thiết kế thi công.

Diện Tích Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Diện Tích Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ
Diện Tích Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Tuỳ vào diện tích tổng thể của phòng ngủ để thiết kế nhà vệ sinh theo kích thước khác nhau. Trong đó có 3 loại: Diện tích tối thiểu, diện tích vừa và diện tích lớn.

 • Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu có kích thước vào khoảng 2,5 m2 đến 3 m2. Với diện tích này có thể đặt những vật dụng cơ bản như bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen và phù hợp với thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Đây là kích thước tối thiểu không nên thiết kế nhỏ hơn để tránh không gian bó hẹp, chật chội và khó sử dụng.
 • Diện tích nhà vệ sinh vừa có kích thước từ 4 m2 đến 6 m2. Với kích thước này sẽ bố trí được nhiều vật dụng hơn như tủ đựng đồ hoặc bồn tiểu nam.
 • Diện tích nhà vệ sinh lớn có kích thước từ 10 m2 đến 11 m2. Với kích thước lớn này có thể lắp thêm vách kính ngăn giữa khu vực vệ sinh và khu vực tắm rửa

Mẹo Phong Thủy Kết Hợp Với Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Mẹo Phong Thủy Kết Hợp Với Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ
Mẹo Phong Thủy Kết Hợp Với Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ

Thực tế, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất dễ gặp trở ngại về phong thủy. Vấn đề này có thể khi xây dựng xong gia chủ mới biết phạm vào điều kiêng kỵ. Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sử dụng năng lượng từ vật phẩm phong thủy cụ thể như sau:

 • Với trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hoặc giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Vấn đề này có thể hóa giải bằng cách dùng rèm che hoặc vách ngăn để che lại.
 • Với trường hợp nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh của gia chủ, đặt trực chiếu vào giường ngủ hoặc đặt tại trung cung (vị trí trung tâm căn phòng). Những hướng này có thể làm cho gia đạo bất ổn, gia đình hao tài và áp lực lo lắng trong sinh hoạt. Gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt vật phẩm phong thủy Bảo Bình Thủy, vật phẩm này có công năng trấn trạch phương vị xấu và hóa giải sát khí tại nhà vệ sinh.
 • Vật phẩm là hũ đựng trắng tráng men thiết kế hoàn toàn từ chất liệu gốm sứ cao cấp chứa một lượng đá thạch anh trắng tự nhiên. Sở hữu tác dụng cải thiện dương khí, hút uế khí – âm khí tại phương vị nhà vệ sinh. Ngoài ra theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, trực tiếp đổ nước vào Bảo Bình Thủy sẽ hỗ trợ tăng uy lực hóa giải mùi uế khí, hôi thối trong nhà vệ sinh rất tốt.
 • Ngoài ra nên sử dụng Xu Ngũ Đế để dán trên khung cửa nhà vệ sinh hoặc vách tường bên ngoài cửa nhà vệ sinh. Đây là vật phẩm hỗ trợ nâng cao vượng khí, hóa giải phương hướng xấu và vị trí phạm phong thủy trong nhà, đặc biệt là nhà vệ sinh. Giúp thúc đẩy tài vận và lộc khí cho gia đạo và người sử dụng. 

Lời Kết

Nội dung về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:43 - 04-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Có Quan Trọng Không?Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng NgủMàu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong ThủyMặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An ToànVị Trí Bồn CầuĐộ Dốc Bồn […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Có Quan Trọng Không?Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng NgủMàu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong ThủyMặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An ToànVị Trí Bồn CầuĐộ Dốc Bồn […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Có Quan Trọng Không?Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng NgủMàu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong ThủyMặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An ToànVị Trí Bồn CầuĐộ Dốc Bồn […]

 • Nội dung bài viếtCách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Có Quan Trọng Không?Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng NgủMàu Sắc Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong ThủyMặt Nền Nhà Vệ Sinh Đảm Bảo Sạch Sẽ Và An ToànVị Trí Bồn CầuĐộ Dốc Bồn […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results