Nuôi Cá Rồng Phong Thủy Gia Tăng Oai Phong, Kích Nguồn Tài Lộc

Cá Rồng Phong Thủy Biểu Tượng Của Tài Lộc, Quyền Quý

Nuôi cá Rồng phong thủy là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Việc nuôi cá Rồng là giải pháp mang tính thủ thuật giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn, gia tăng tài lộc, tiền bạc và may mắn. 

Có nhiều người lựa chọn cá Rồng nuôi như một thú vui trong cuộc sống, xen kẻ đó là mục đích về mặt phong thủy. Vậy nguồn gốc cá Rồng từ đâu mà có? Tuổi nào nên và không nên nuôi loài cá này? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Cá Rồng Phong Thủy

Nguồn Gốc Cá Rồng Phong Thủy
Nguồn Gốc Cá Rồng Phong Thủy

Cá Rồng là một giống cá nước ngọt xuất hiện cách đây từ khoảng 200 triệu năm. Cá có 2 nguồn gốc xuất xứ khác nhau, một là loài sống ở Nam Mỹ có tên là Osteoglossidae, hai là Scleropages nguồn gốc châu Á và châu Úc. Loài cá Rồng sẽ sinh sống tại những nơi có khí hậu ấm, nhiệt độ từ 23 – 30oC.

Cá Rồng có thân dẹt, to và dài, phần đầu hình tam giác. Cá có vảy to được ví như vảy Rồng, miệng cá có 2 sợi râu dài. Đồng thời, cá rất hung dữ, mạnh bạo, thuộc vào loài ăn thịt, săn mồi trên mặt nước. Đây là loài cá nhìn hình dáng khá giống với loài Rồng, một vật linh thiêng đối với người phương Đông.

Là loài cá quý hiếm, cá Rồng có khả năng trong việc kích thích “nguồn thủy”. Giúp mở cung tài lộc, đón bình an, thu hút may mắn, chiêu tài tấn bảo, vận khí tích cực cho chủ nhân khi kết hợp chọn đúng vị trí đặt bể cá, số lượng cá và kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy.

Ý Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gì?

Ý Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gi
Ý Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gi

Cá Rồng có hình dáng được gắn với loài vật linh thiêng là Rồng, cá được coi là hóa thân hoàn hảo nhất của “Thần Long”. Nhiều quan niệm cho rằng loài cá Rồng mang đến vận may, tài lộc, bên cạnh đó còn giúp gia chủ trấn giữ nhà và trừ tà ma. Cũng bởi ý nghĩa trong cuộc sống lớn mà loài cá Rồng được ưa chuộng và trở thành một trong những loài cá cảnh đắt tiền.

Gia Tăng Oai Phong

Cá Rồng là thuộc vào giống loài cá dữ, mình dài, vảy to. Thức ăn chủ yếu là các loài động vật, đặc biệt là các loại động vật như rắn nhỏ, thạch sùng, rết. Vì thế, trưng bày nuôi hoặc bày trí linh vật cá Rồng trong nhà giúp gia chủ tăng thêm sự oai phong, nâng tầm bản mệnh, quyền lực, và có thể át chế tiêu nhân chơi xấu.

Mang Đến Nguồn Tài Lộc, May Mắn

Cá Rồng có vảy to chúng xếp chồng lên nhau thành các lớp tương tự như những đồng tiền xu vàng xếp lên nhau. Vì thế, người ta tin rằng cá Rồng khi nuôi trong nhà giúp gia chủ mở cung tài lộc, thu hút được nhiều của cải, công danh ngày một thăng tiến. Hơn nữa, nuôi cá Rồng đúng phong thủy còn kích thích vượng khí trong nhà và hài hòa âm dương. Nuôi cá Rồng còn giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, giải tỏa căng thẳng, từ đó công việc được hiệu quả. 

Cá Rồng Phong Thủy Trừ Tà 

Hiện thân của Rồng chính là cá Rồng theo dân gian truyền lại, chính nét bản lĩnh, hung dữ của cá Rồng đã tạo nên nguồn năng lượng giúp trấn trạch tuyệt vời cho gia chủ. Nhất là đối với vật phẩm phong thủy cá Rồng có thể trở thành vật để trừ tà, xua đuổi điều không tốt do quỷ dữ quấy phá. 

Hơn thế nữa, cá Rồng là loài cá trung thành, cá có thể nhìn thấy được trước những rủi ro mà gia chủ sắp gặp phải. Từ đó chúng sẽ làm lệch hướng điều không tốt đó từ cuộc sống xung quanh. Nhờ đó cuộc sống gia đình bình an và may mắn.

Ý nghĩa Cá Rồng Về Sự Phấn Đấu, Tham Vọng

Cá Rồng có tập tính đáng để ý là luôn sống theo bầy đàn. Đây chính là lối sống đoàn kết sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu trong công việc và cuộc sống. Nhờ đó tạo nên sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, có thêm nguồn động lực cố gắng trong tương lai. Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, cá Rồng được công nhận là biểu tượng của sự kiên trì, tham vọng. 

Cá Rồng Phong Thủy Hợp Với Mệnh Nào?

Cá Rồng Phong Thủy Hợp Mệnh Nào
Cá Rồng Phong Thủy Hợp Mệnh Nào

Cá Rồng phong thủy đa dạng màu sắc khác nhau, tùy vào màu sắc mà chúng sẽ hợp với người thuộc cung mệnh, tuổi khác nhau. Màu sắc cá trong phong thủy cũng sẽ được phân theo hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Bạn có biết, cá Rồng hiện nay sẽ được chia làm 4 loại dựa vào 4 màu sắc cá. Loại cá Thanh Long là cá có màu xanh; cá Huyết Long có màu đỏ; cá Ngân Long có màu trắng và còn lại là cá Kim Long có màu vàng. Cá Rồng sẽ phù hợp với tất cả các mệnh và tuổi. Thế nhưng việc chọn nuôi cá hợp với bản mệnh sẽ gia tăng thêm may mắn, chiêu tài lộc.

 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cá Rồng màu sắc vàng, đó là loài cá Rồng Kim Long.
 • Mệnh Hỏa chọn cá Rồng có màu đỏ Huyết Long hoặc cá màu vàng loại cá Kim Long.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cá có màu sắc vàng sậm Kim Long.
 • Gia chủ mệnh Thủy ưu tiên lựa chọn cá Rồng xanh Thanh Long.

Cá Rồng Trong Phong Thủy Mang Lại May Mắn

Trong phong thủy cá Rồng được xem là “Rồng vàng”, là biểu tượng thể hiện sự oai phong, mạnh mẽ. Cá Rồng phong thủy ban phát nguồn hạnh phúc, sức khỏe, sự giàu sang và phú quý. Bên cạnh đó còn thôi thúc ý chí của chủ nhân luôn hướng tới điều tốt lành.

Nuôi Cá Rồng Đúng Chuẩn Phong Thủy

Người ta thường ví cá Rồng như nam châm thu hút sự may mắn và tiền tài. Loài cá này được con người lựa chọn để nuôi trong nhà giúp xua đuổi tà ma quấy nhiễu. Bên cạnh đó, cá rồng cũng được xem là biểu tượng trong phong thủy dân gian, đại diện cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Vậy nuôi cá Rồng đúng chuẩn phong thủy là thế nào?

Chọn Màu Sắc Cá Rồng

Màu sắc cá Rồng được phần theo ngũ hành theo thứ tự là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành như vậy sẽ phù hợp nuôi những chú cá Rồng màu sắc khác nhau. Khi chọn màu sắc cá để nuôi gia chủ cần dựa vào quy luật tương sinh, tương hợp: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc…

Số Lượng Cá Nuôi Trong Bể 

Số lượng cá Rồng nuôi trong bể phù hợp với hầu hết các mệnh là quy tắc tốt lành số 9. Trong đó, sử dụng 8 cá Rồng màu vàng và 1 cá màu đen. Cá màu đen là mấu chốt sẽ giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực, và xua tan đi vận khí không tốt. 

Trong phong thủy bội số của số 3 sẽ luôn mang đến những điều may mắn. Tuy nhiên, nếu trong nhiều hoàn cảnh gia đình bạn nuôi duy nhất 1 con cá rồng cũng phát huy tác dụng khi đặt nuôi đúng cách, tuân thủ quy tắc nuôi cá trong phong thủy bản mệnh.

Chọn Hình Dáng Cũng Như Vị Trí Đặt Bể Cá Rồng Ra Sao?

Ngoài việc chọn hướng đặt bể cá Rồng phù hợp với mệnh gia chủ, đừng quên việc chọn vị trí đặt bể cá ở những nơi vắng vẻ, tránh sự ồn ào. Đặc biệt gia chủ cần chọn vị trí đặt bể có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Buổi tối nên bố trí thêm đèn led để cá không xung đột và gây chiến khi nuôi số lượng nhiều.

Ngoài ra cần chú ý kiểu dáng bể cá Rồng nên đi liền với phương hướng chọn đặt bể. Gia chủ có thể tham khảo hình dáng của bể cá Rồng như sau:

 • Hình tròn: Theo ngũ hành sẽ tượng trưng cho mệnh Kim, đây là hình dáng bể cá tốt nên chọn.
 • Hình chữ nhật: Theo ngũ hành sẽ tượng trưng cho mệnh Mộc, đây là hình dáng bể tương sinh nên chọn.
 • Bể cá hình lục giác: Theo ngũ hành sẽ tượng trưng cho mệnh Thủy, là dáng bể nên chọn nuôi cá Rồng theo phong thủy.
 • Bể cá hình vuông: Theo ngũ hành bể cá sẽ tượng trưng cho Thổ. Thế nhưng Thổ khắc Thủy không nên chọn làm bể nuôi cá.
 • Bể cá hình các góc nhọn tam giác hoặc ngũ giác: Theo ngũ hành hình dáng bể sẽ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Thủy và Hỏa triệt tiêu lẫn nhau vì thế không nên chọn làm bể nuôi cá. 

Điều Kiêng Kỵ Trong Quá Trình Nuôi Cá rồng 

 • Chọn bể cá Rồng: Theo quan niệm dân gian khi gia chủ chọn bể cá ngoài hình dáng bể thì chiều cao bể cá cũng cần được chú ý. Không nên chọn bể cá khi nuôi có mặt nước cao hơn tim gia chủ, vì tim chính là nhịp sống, nếu nước quá cao như vậy sẽ trực tiếp xung khắc trong phong thủy. Từ đó những điều không tốt đẹp liên tiếp xảy đến trong gia đình.
 • Đặt bể cá cạnh bàn thờ: Nếu như gia chỉ chọn đặt bể cá Rồng ở trước bàn thờ đây là điều không nên. Bởi theo thuyết phong thủy việc đặt bể cá dưới tượng thần sẽ mang ý là “chính thần hạ thủy”. Gia đình sẽ tán gia bại sản, sức khỏe không không, công việc không thuận lợi. 
 • Đặt bể cá trong phòng bếp: Đặt bể cá cảnh ở bếp thường không được ưu tiên và có phần kiêng kỵ, bởi bất cứ hoạt động đun nóng thường ngày của gia đình sẽ mang tính Hỏa, mà Thủy với Họa là hai yếu tố tương khắc nhau.
 • Đặt ở phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, vì thế mọi thứ cần phải được yên tĩnh. Xét về khoa học tiếng nước chảy hằn đêm trong phòng ngủ là điều có thể phá vỡ giấc ngủ, khiến cho sức khỏe của gia chủ và người thân bị ảnh hưởng. 

Nghệ Thuật Ứng Dụng Cá Rồng Thế Nào?

Nếu bạn thấy tầm quan trọng của cá Rồng thế nhưng việc nuôi cá làm bạn không kiên trì. Bạn có thể tận dụng năng lượng may mắn của cá rồng bằng cách ứng dụng vật phẩm mang tính nghệ thuật trong nhà. Một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn bao gồm:

Nghệ Thuật Treo Tranh Cá Rồng Phong Thuỷ

Cá Rồng có tính phong thuỷ cao vì thế việc bày trí vật phẩm cá Rồng ở những vị trí tốt là việc làm quan trọng. Không nên đặt tùy tiện vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ. 

 • Không gian treo tranh: Gia chủ nên chọn treo tranh cá Rồng phong thủy ở các vị trí có không gian rộng lớn và sạch sẽ như: Phòng làm việc, phòng khách, sảnh đường lớn của gia môn, nhà hàng, công ty, khách sạn, biệt thự,… 
 • Hướng đặt tranh cá rồng: Treo tranh ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc hoặc hướng Đông Nam thuộc vào cung Phú Quý. Hoặc gia chủ cũng có thể bày trí tranh phong thủy ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc ở phòng khách, phòng làm việc nhận lại may mắn về tài lộc, và công danh.

Tượng Cá Rồng Phong Thuỷ

Bày trí tượng cá Rồng sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Như bạn đã biết, cá Rồng là hiện thân của “thần Long” vì thế không nên đặt tượng cá Rồng cách tùy tiện. Các chuyên gia phong thủy chia sẻ nên trưng bày tượng ở những không gian rộng lớn, trang trọng. Những không gian đó phải kể đến như phòng khách, sảnh đường lớn, biệt thự, nhà hàng, công ty. 

Hướng đặt tượng nên chọn các hướng Hướng Bắc cung Quan Lộc, hướng Đông Nam cung Phú Quý. Để linh vật ở bàn làm việc cũng sẽ giúp mang đến nhiều thành công trong công việc, thăng quan tiến chức. 

Lưu ý rằng, không được bày tượng cá Rồng trong nhà bếp, ở phòng ngủ hoặc phía sau nhà. Cũng không nên đặt tượng vị trí gần bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh tượng cá Rồng nên kết hợp sử dụng những vật phẩm hành Thủy như bể nước, lọ lục bình… để tài vận được phát huy tốt hơn. 

Lời Kết

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về cách nuôi cá Rồng, ý nghĩa và những điều kiêng kỵ nên tránh trong quá trình nuôi. Hy vọng thông tin trên đã giúp quý đọc giả hiểu hơn về cá Rồng và cách nuôi sao cho chuẩn phong thủy thu hút tài lộc nhất.

Tuy nhiên, những kiến thức trên mang tính tham khảo chưa áp dụng chính xác vào phong thủy chính phái đặt bể cá Rồng phong thủy, vật phẩm phong thủy trong nhà. Để có được hướng đi đúng nhất, gia chủ có tham gia tham vấn cùng chuyên gia phong thủy Phùng Phương ở from tư vấn bên cạnh

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 12:20 - 11-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCá Rồng Phong Thủy Biểu Tượng Của Tài Lộc, Quyền QuýTìm Hiểu Về Nguồn Gốc Cá Rồng Phong ThủyÝ Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gì?Gia Tăng Oai PhongMang Đến Nguồn Tài Lộc, May MắnCá Rồng Phong Thủy Trừ Tà Ý nghĩa Cá Rồng Về Sự Phấn Đấu, Tham VọngCá Rồng Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCá Rồng Phong Thủy Biểu Tượng Của Tài Lộc, Quyền QuýTìm Hiểu Về Nguồn Gốc Cá Rồng Phong ThủyÝ Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gì?Gia Tăng Oai PhongMang Đến Nguồn Tài Lộc, May MắnCá Rồng Phong Thủy Trừ Tà Ý nghĩa Cá Rồng Về Sự Phấn Đấu, Tham VọngCá Rồng Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCá Rồng Phong Thủy Biểu Tượng Của Tài Lộc, Quyền QuýTìm Hiểu Về Nguồn Gốc Cá Rồng Phong ThủyÝ Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gì?Gia Tăng Oai PhongMang Đến Nguồn Tài Lộc, May MắnCá Rồng Phong Thủy Trừ Tà Ý nghĩa Cá Rồng Về Sự Phấn Đấu, Tham VọngCá Rồng Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCá Rồng Phong Thủy Biểu Tượng Của Tài Lộc, Quyền QuýTìm Hiểu Về Nguồn Gốc Cá Rồng Phong ThủyÝ Nghĩa Cá Rồng Phong Thủy Là Gì?Gia Tăng Oai PhongMang Đến Nguồn Tài Lộc, May MắnCá Rồng Phong Thủy Trừ Tà Ý nghĩa Cá Rồng Về Sự Phấn Đấu, Tham VọngCá Rồng Phong Thủy […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results