Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Chuẩn Xác Nhất

Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc?

Đặt bể cá phong thủy trong phòng khách không chỉ có tác dụng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, bể cá phong thủy còn mang lại nhiều điều tốt lành, mở cung tài lộc cho gia chủ nếu như chọn đặt đúng cách. Vậy làm thế nào để bố trí bể cá hợp lý trong phòng khách? Những điều kiêng kỵ nào nên tránh khi chọn bố trí bể cá? Mời bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia khám phá thông tin chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây.

Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách – Vì Sao?

Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách
Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

“Vạn vật tưới tiêu không thể thiếu nước”, trong phong thủy học bể cá chính là đại diện cho thiên nhiên, là biểu tượng của nước. Đặt bể cá trong phòng khách tạo nên không gian hòa hợp với vạn vật, thiên nhiên. Bên cạnh đó còn có tác dụng hóa sát, tiếp khí. Mang ý nghĩa về phong thủy lớn nếu gia chủ chọn đặt đúng cách.

 • Hóa giải cung tuyệt mệnh khi chọn đặt bể cá đúng hướng
 • Kích hoạt sinh khí giúp gia đình nhận được nhiều phước lộc
 • Tăng vận khí cho nhà ở
 • Kích hoạt linh thần
 • Hóa giải được sát khí từ bên ngoài vào
 • Đào hoa vận được kích hoạt

Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách
Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

Muốn đặt bể cá trong phòng khách với mục đích chiêu tài tấn lộc thì mỗi gia chủ cần nắm rõ được những kiến thức xoay quanh về việc đặt bể cá. Ý nghĩa khi đặt bể cá trong nhà là gì? Những ai thích hợp để nuôi cái? Số lượng cá cần nuôi trong bể? 

Ý Nghĩa Hình Dạng Bể Cá

Trong phong thủy đặt bể cá trong phòng khách, mỗi kiểu dáng bể cá khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó mỗi kiểu thiết kế sẽ phù hợp riêng với từng cung mệnh. Để nuôi cá cảnh vừa mang tính thẩm mỹ và tốt cho phong thủy gia chủ cần chú ý các hình dáng bể như sau:

 • Bể cá có hình tròn: Trong thuyết ngũ hành, hình tròn là đại diện cho Kim, vì Kim sinh Thủy vì thế nên chọn bể cá trong nhà.
 • Bể cá có hình chữ nhật: Hình chữ nhật là tượng trưng cho Mộc, là hình tương sinh nên có thể chọn.
 • Bể cá có hình lục giác: Trong thuyết ngũ hành hình lục giác sẽ tượng trưng cho Thủy, vì thế nên lựa chọn.
 • Bể cá hình vuông: Hình vuông tượng trưng cho Thổ, nhưng Thổ lại khắc Thủy vì thế không nên dùng.
 • Bể có hình ngũ giác, tam giác: Trong ngũ hành sẽ tượng trưng cho Hỏa, Hỏa và Thủy không hợp nhau vì thế không nên chọn.

Ai Thích Hợp Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

Đặt bể cá trong phòng khách là cách để gia chủ tạo nên điểm nhấn cho không gian, tạo nên thú vui mỗi ngày. Thế nhưng xét về phong thủy sẽ có nhiều mệnh khác nhau không nên chọn đặt bể cá trong phòng khách vì sẽ ảnh hưởng đến đường làm ăn, tài lộc. Vậy những người nên chọn đặt bể cá trong phòng khách là ai?

 • Người có cung mệnh, bát trạch thiếu thủy hoặc hợp thủy.
 • Người có mệnh, bát tự  kỵ thủy không nên nuôi.

Tuy nhiên, xét về mặt thực thế không phải không có các trường hợp ngoại lệ. Nếu như gia chủ kỵ thủy nuôi cá vẫn hưng vượng và phát triển có thể áp dụng nuôi cá. Những trường hợp gia vận dần suy yếu nên dừng lại.

Chọn Kích Thước Bể Cá

Chọn kích thước bể cá là việc đầu tiên mà gia chủ nên quan tâm khi chọn nuôi cá cảnh. Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn nuôi cá thì chiều dài bể cần tối thiểu gấp 3 lần chiều dài của cá nuôi. Vì thế sau khi chọn được loại cá phù hợp gia chủ tiến hành chọn kích thước. Hiện nay sẽ có 3 kích thước dành cho bể cá chuẩn phong thủy.

 • Đối với các loại cá thủy sinh kích thước nhỏ nên chọn bể cá kích thước 60×30× 30cm.
 • Các loại cá có kích thước trung bình như Tài Phát, Hồng Két nên chọn bể có kích thước 90× 45× 45cm.
 • Cá có kích thước lớn hơn như cá Rồng nên chọn kích thước tối đa theo phong thủy là 120× 45× 45cm.

Số Lượng Cá Và Màu Sắc Cá Nên Chọn Thế Nào?

Khi chọn đặt bể cá trong phòng khách, gia chủ cần chú ý đến số lượng cá cần phù hợp với nguyên lý trong phong thủy. Số lượng cá khác nhau sẽ có một ý nghĩa và phù hợp với từng mệnh khác nhau. Cụ thể ý nghĩa theo từng số lượng cá như sau:

 • 1 con cá mang ý nghĩa vượng tài.
 • Nuôi 2 con cá trong phong thủy là Nhị Hắc Thổ nên không có lợi cho đường làm ăn của gia chủ.
 • 3 con cá nuôi tại phòng khách sẽ là Tam Bích Mộc không có lợi cho đường tài vận.
 • 4 con cá thuộc Tứ Lục Mộc Tạng vì thế có thể chọn nuôi.
 • Ngũ Hoàng Thổ, số lượng 5 con cá trong bể sẽ không có lợi cho tài vận.
 • 6 con cá là sinh thủy nên có thể nuôi để gia tăng tài vận.
 • – 7 con cá là Thất Xích Kim, mặc dù là hung tinh nhưng tương sinh với Thủy nên rất tốt có thể chọn nuôi.
 • – 8 con cá là Bát Bạch Thổ, mặc dù là khắc thủy nhưng lại là Hữu Phụ Tài Tinh là sao cát.
 • – 9 con cá nuôi trong bể là Cửu Tử Hỏa là sao vượng tài nên chọn số lượng là 9 con để gia đình phát tài.

Tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp gia chủ chọn nuôi cá theo cặp để tượng trưng cho sự gắn kết và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình. Với ý nghĩa hòa thuận, yêu thương nhau.

Ngoài việc chọn số lượng cá nuôi trong bể thì yếu tố màu sắc không thể nào bỏ qua nếu muốn thành công, chiêu lộc vào nhà. Vì màu sắc là một trong các yếu tố sẽ liên quan đến Âm dương – Ngũ hành. Màu đỏ tượng trưng cho sự giàu sang. Màu xanh là đại diện cho sự may mắn. Màu đen giúp trấn sát vào nhà.

 • Cá có màu trắng, vàng kim có tác dụng đẩy tài vận vào nhà.
 • Cá đen, xám hoặc xanh lam có khả năng đẩy tài vận mạnh có thể nuôi đặt các vị trí cửa ra vào để hóa sát.
 • Cá màu vàng, xanh dương, xanh lá cây thúc đẩy tài vận yếu.
 • Cá có màu đỏ tượng trưng cho sự giàu sang.

Những Vị Trí Mang Lại May Mắn Khi Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

Những Vị Trí Mang Lại May Mắn Khi Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách
Những Vị Trí Mang Lại May Mắn Khi Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

Sẽ có nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách gia chủ có thể chọn đặt bể cá. Thế nhưng, không phải vị trí nào cũng sẽ tốt, sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Muốn gia đình êm ấm, thuận hòa và tài lộc đầy nhà nhớ ngay các vị trí đặt bể cá phong thủy dưới đây.

Đặt Bể Cá Cảnh Thuộc Cung Quan Lộc, Phú Quý

Nếu như gia chủ chọn đặt bể cá thuộc cung Quan Lộc hoặc cung Phú Quý sẽ gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. Các hướng Quan Lộc Và Phú Quý bao gồm: Hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc. 

Gia chủ chọn đặt bể cá hướng Đông, Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt bể cá. Khi chọn đặt theo hướng này sẽ giúp gia đình thuận hòa, êm ấm. Nên chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Nếu gia chủ muốn sự nghiệp phát triển nên chọn bể cá theo hướng Bắc tương ứng với hành thủy.

Vị trí chọn đặt bể cá ở trong phòng khách sẽ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, mãn nhãn. Đồng thời với những nhà ở có phòng khách và phòng bếp liên thông thì chọn đặt bể cá sẽ tạo nên vách ngăn đẹp, độc đáo.

Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Theo Mệnh 

Gia chủ có thể chọn đặt bể cá trong phòng khách để ngăn chặn các nguồn khí không tốt. Đối với trường hợp này nên chọn đặt bể ở ngoài nhà, thế nhưng chú ý quanh nhà có hàng rào, và khoảng cách với nhà bên cạnh phải xa. Nếu như chọn vị trí đặt bể cá trong phòng khác bên dưới xà nhà sẽ có tác dụng giúp gia đình xoa dịu căng thẳng, xua tan mệt mỏi.

Một điều chú ý nữa là bể cá cảnh nên đặt trên các vật có màu sắc theo cung mệnh gia chủ. Gia chủ thuộc mệnh Mộc chọn đồ vật có màu xanh lá. Gia chủ mệnh Thủy chọn đặt trên vật có màu trắng, xanh. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương. Còn lại người mệnh Hỏa không nên chọn nuôi cá trong nhà.

Vị Trí Tối Kỵ Khi Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng 

Vị Trí Tối Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Phòng
Vị Trí Tối Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Phòng

Ngoài việc chọn đặt bể cá trong phòng khách để tạo nên vẻ đẹp mới thỏa mãn đam mê của gia chủ. Đặt bể cá còn mang đến cho gia đình nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy nên kiêng kỵ vị trí đặt bể cá nào để gia đình êm ấm, tài lộc vào nhà?

Không Đặt Bể Cá Ở Gần Cửa Ra Vào, Sau Salon

Nếu gia chủ chọn đặt bể cá sau salon đồng nghĩa với việc dựa lưng vào với nước. Vì nước là chật có trạng thái, tính chất của nước không ổn định. Trong trường hợp chọn vị trí bể cá gần cửa ra vào sẽ làm cản trở nguồn khí tốt. Bên cạnh đó còn làm cản trở việc đi lại, sinh hoạt của gia đình. Vì thế với vị trí này trong phong thủy không khuyên bạn nên áp dụng. 

Vị trí Đặt Bể Cá Không Được Đối Diện Bếp Hoặc Gần Nhà Vệ Sinh

Bể cá thuộc hành Thủy sẽ tương khắc với bếp nấu thuộc hành Hỏa. Vì thế khi chọn đặt bể cá gia chủ cần chú ý không đặt đối diện hoặc gần với bếp. Điều đặc biệt hơn là không được đặt bể cá với bếp nấu trên cùng một đường thẳng, vì điều này sẽ không tốt đối với sức khỏe của gia đình. Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, nơi dễ sinh ra nguồn tà khí nhất trong nhà ở. Vì thế đây cũng là điều cấm kỵ không nên chọn đặt gần hoặc đối diện.

Không Đặt Bể Cá Gần Bàn Thờ

Gia chủ cần chú ý không để đặt bể cá trước, dưới hoặc gần với bàn thờ thần. Đặc biệt là bàn thờ thần Tài, bàn thờ ông Tam Đa, vì cách bổ trí như vậy trong phong thủy được gọi là “chính thần hạ thuỷ”. Gia chủ sẽ bị tán gia bại sản, tiền của mất trắng.

Nếu đặt cá dưới bàn thờ khói hương và bụi sẽ rơi vào bể cá, là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cá chết.

Không đặt bể cá đối diện bàn thờ thuộc tính hỏa, bể cá thuộc thủy khi hai thuộc tính đối diện nhau sẽ tương xung với nhau.

Lời Kết

Bạn đọc vừa tham khảo chủ đề đặt bể cá phong thủy trong phòng khách chuẩn xác nhất. Hy vọng thông tin chia sẻ trên đã làm bạn hài lòng. Thế nhưng kiến thức trên được sưu tầm từ các nguồn tin cậy nhưng chưa áp dụng hoàn toàn chính xác trong nhiều trường hợp. Vì thế để xác định đúng vị trí, kích thước, loại cá hợp với mệnh. Gia chủ có thể tham gia tham vấn về kiến thức phong thủy cùng chuyên gia Master Phùng Phương thông qua form đăng ký bên cạnh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:39 - 22-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtĐặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc?Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách – Vì Sao?Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchÝ Nghĩa Hình Dạng Bể CáAi Thích Hợp Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchChọn Kích Thước […]

 • Nội dung bài viếtĐặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc?Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách – Vì Sao?Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchÝ Nghĩa Hình Dạng Bể CáAi Thích Hợp Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchChọn Kích Thước […]

 • Nội dung bài viếtĐặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc?Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách – Vì Sao?Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchÝ Nghĩa Hình Dạng Bể CáAi Thích Hợp Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchChọn Kích Thước […]

 • Nội dung bài viếtĐặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc?Nên Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách – Vì Sao?Kiến Thức Về Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchÝ Nghĩa Hình Dạng Bể CáAi Thích Hợp Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng KháchChọn Kích Thước […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results