4 Sai lầm phong thủy khi sắp xếp bàn thờ gia tiên nên tránh

Trong phong thủy gia đình, vị trí quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là bàn thờ gia tiên. Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam vẫn còn giữ phong tục thờ phượng ông bà tổ phụ, luôn nhắc nhở con cháu phải biết uống nước nhớ nguồn. Nếu phong thủy bàn thờ gia tiên đặt sai vị trí, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn, cũng như công danh của con cháu sau này.

Khi sắp đặt bàn thờ gia tiên cần chú ý 6 hướng đó là trước, sau, trái, phải, trên, dưới so với bàn thờ. Điểm qua 5 sai lầm phong thủy nguy hiểm khi sắp xếp bàn thờ gia tiên cần phải chú ý.

Bàn thờ gia tiên ở vị trí có khí xấu

Nơi xấu nhất tuyệt đối gia chủ không nên đặt bàn thờ ở trên bể phốt (hầm chứa phân). Không tốt tiếp theo là trên bể nước, bể cá.

Nhà vệ sinh đối diện bàn thờ, trường hợp này khó xảy ra nhưng có một số nhà vẫn phạm phải. Bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh hoặc trên nhà vệ sinh.

Kể cả trên lầu vẫn bị ảnh hưởng xấu bởi uế khí. Nên để hóa giải thì cần đổi vị trí đặt bàn thờ sang nơi khác, tránh những vị trí trên. Hoặc cùng vị trí đó nhưng cách 1 lầu thì sẽ ổn hơn.

4-sai-lam-phong-thuy-khi-sap-xep-ban-tho-gia-tien

Vị trí chịu áp lực và xung lực

Bàn thờ đặt dưới dầm xà ngang cũng xấu không kém, vì xà ngang là nơi chịu phần lớn lực từ mái nhà, nếu đặt ở vị trí này người trong gia đình dễ gánh nợ cho người khác. Để hóa giải, bạn có thể làm trần giả để che bớt xung lực từ trên xà ngang xuống.

Những nơi phát ra xung lực như hộp kỹ thuật (hộp điều khiển điện trong nhà), không nên để gần bàn thờ gia tiên. Trường hợp trong chung cư cũng không nên tựa lưng bàn thờ vào hộp kỹ thuật của thang máy hay thang máy. Vì bàn thờ tổ tiên là nơi cần khí tĩnh, không được động, những thứ hay động hoặc có xung khí động đều không nên đặt gần. Dẫn đến gia đình có xào xáo, dễ bất hòa, người trong nhà nóng nảy không kiểm soát được lời nói và hành động

Nghiệm chứng thực tế, hồi mình có ra Hà Nội chơi sẵn tiện ghé nhà của một người thân xem phong thủy. Nhà anh này ở chung cư khá sang trọng tại Hà Nội, nhà anh bị phạm vị trí bàn thờ tổ tiên áp lưng vào thang máy. Thang máy luôn động nên gia đình của anh cũng không lúc nào được yên ổn, tiền tài có đó rồi mất đó không được ổn định. Sau vài ngày đổi phong thủy cho bàn thờ, anh có báo trúng được 2 giải 3 xsmb chu nhat tuy số tiền trúng khá ít nhưng anh rất vui và tin tưởng hơn vào phong thủy.

Vị trí bàn thờ ngược ngũ hành với nhà

Điều cần lưu ý tiếp theo đó là vị trí nhà và vị trí đặt bàn thờ, cần trùng ngũ hành hoặc tương sinh nhau.

  • Nhà hướng Bắc (thủy) thì không đặt bàn thờ hướng đông bắc (thổ), tây nam (thổ).
  • Nhà hướng Đông Bắc (thổ) hoặc Tây Nam (thổ) không nên đặt bàn thờ hướng đông (mộc), đông nam (mộc).
  • Nhà hướng Đông (mộc) và Đông Nam (mộc) không nên đặt bàn thờ hướng Tây (kim) và Tây Bắc (kim).
  • Nhà hướng Nam (hỏa) không nên đặt bàn thờ hướng Bắc.
  • Nhà hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim) bàn thờ không nên đặt hướng Nam.

Những hướng còn lại là hướng không bị ảnh hưởng và là hướng tốt cho gia chủ, mang đến nhiều việc tốt lành, may mắn, tài lộc.

Bàn thờ tổ tiên bị xung khí đâm vào

4-sai-lam-phong-thuy-khi-sap-xep-ban-tho-gia-tien1

Những vị trí phải lưu ý khi đặt bàn thờ đó là không được cửa đối cửa chính ra vào, cửa phòng thờ đối diện cửa sổ hoặc cửa chính hàng xóm, đối diện lối đi cầu thang. Bàn thờ gia tiên là nơi cần yên tĩnh, ít động khí nhất có thể.

Bạn cần lưu ý, bàn thờ gia tiên thì cần tĩnh khí nhưng bàn thờ thần tài và thổ địa thì vẫn có thể đặt vào những nơi có động khí như lối ra vào. Vì theo quan niệm phong thủy là đáo khí thì sinh tài.

Nghiệm chứng cho việc đổi vị trí bàn thờ, mình có đến nhà của một gia chủ ở Kiên Giang. Nhà anh bị phạm do bàn thờ gia tiên đối diện lối đi lên cầu thang và bàn thờ trên lầu nhưng trên nhà vệ sinh. Mình tư vấn anh thay đổi vị trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Sau đó vài ngày thì anh có gọi nói với mình anh mới được trúng số xstg (xổ số Tiền Giang) 1 tờ giải nhất 30 triệu đồng.

Những góc, cạnh của tòa nhà, khe gió chiếu thẳng đến bàn thờ sẽ làm cho người trong nhà dễ bực dọc, không theo lý trí thường ngày, không tỉnh táo, dễ nhức đầu.

Để tránh khí trực xung từ các tòa nhà, nếu bạn ở thành thị tòa nhà đó cần xa nhà bạn ít nhất 500 mét, vì nhà bên dưới sẽ làm cho góc nhọn xung xạ giảm bớt năng lượng. Nhưng khi ở những nơi thưa thớt nhà cửa hơn mà có tòa nhà có góc nhọn thì nên xa ít nhất 2 km đến 5 km.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:42 - 28-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtBàn thờ gia tiên ở vị trí có khí xấuVị trí chịu áp lực và xung lựcVị trí bàn thờ ngược ngũ hành với nhàBàn thờ tổ tiên bị xung khí đâm vàoTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của […]

  • Nội dung bài viếtBàn thờ gia tiên ở vị trí có khí xấuVị trí chịu áp lực và xung lựcVị trí bàn thờ ngược ngũ hành với nhàBàn thờ tổ tiên bị xung khí đâm vàoTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm […]

  • Nội dung bài viếtBàn thờ gia tiên ở vị trí có khí xấuVị trí chịu áp lực và xung lựcVị trí bàn thờ ngược ngũ hành với nhàBàn thờ tổ tiên bị xung khí đâm vàoBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ […]

  • Nội dung bài viếtBàn thờ gia tiên ở vị trí có khí xấuVị trí chịu áp lực và xung lựcVị trí bàn thờ ngược ngũ hành với nhàBàn thờ tổ tiên bị xung khí đâm vào[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results