Thủ Tục Nhập Trạch Là Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Nhập Trạch Chính Xác Năm 2021

Thủ Tục Nhập Trạch Là Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Nhập Trạch Chính Xác Năm 2021
Thủ Tục Nhập Trạch Là Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Nhập Trạch Chính Xác Năm 2021

Đối với sự hình thành của bề dày lịch sử trong đó có các nghi lễ mang đậm giá trị văn hóa cổ truyền chắc hẳn có khá nhiều thắc mắc về thủ tục nhập trạch là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với những người dân Việt Nam.

Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nghi thức nghi lễ nhập trạch là gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Phong Thủy Phùng Gia ngay nhé!

Nhập Trạch Là Gì

Nhập Trạch Là Gì
Nhập Trạch Là Gì

Nhập trạch là thủ tục dọn vào nhà mới và cũng được hiểu là một nghi lễ cổ xưa như một cách thông báo “đăng ký hộ khẩu” với các chư vị Thần Linh bản địa nơi gia chủ mới chuyển đến.

Lễ nhập trạch có thể được thực hiện khi bạn tiến hành chuyển đến nơi ở mới, có thể là nhà thuê hoặc nhà mua. Các chuyên gia phong thủy nổi tiếng đều đánh giá rằng nhập trạch có tầm ảnh hưởng và quan trọng ngang với các thủ tục dương trạch khác như động thổ, cất nóc nhà khác.

Ý Nghĩa Của Thủ Tục Nhập Trạch

Ý Nghĩa Của Thủ Tục Nhập Trạch
Ý Nghĩa Của Thủ Tục Nhập Trạch

Trong quan niệm của ông bà ta từ xưa cho rằng trên mỗi mảnh đất đều được một vị Thần hộ trì, cai quản mang lại phước lành trấn địa tại đó.

Chính vì thế thủ tục nhập trạch được tiến hành nhằm không chỉ thông báo với các vị Quan Thần quanh đó về một gia đình mới sẽ chuyển đến và mong muốn được các thị Thần Tài – Thổ Địa nơi trạch địa đó sẽ phù hộ cho gia đạo được bình an nhiều tài lộc.

Đồng thời chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương cũng khuyên các anh chị gia chủ không chỉ làm thủ tục nhập trạch tại nhà mới còn phải làm thủ tục chuyển nhà với các vị Thần Linh tại nhà cũ để không phạm phải các kiêng kỵ trong phong thủy thờ cúng tâm linh.

Thủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập Trạch

Thủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập Trạch
Thủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập Trạch

Một khóa lễ nhập trạch đầy đủ và hoàn chỉnh gồm hai phần đó là: lễ tạ tại nhà cũ trước khi chuyển nhà nghi thức nhập trạch cuối cùng khi chuyển đến nơi ở mới.

Một trong số các thủ tục cần tuân thủ theo nghiêm ngặt để nghi lễ nhập trạch tiến hành suôn sẻ và thuận lợi cần thiết gia chủ phải xem ngày đại cát để làm, tránh tổ chức vào ngày hung sát như: ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Không Vong,…

Thêm nữa yếu tố chọn ngày đẹp giờ đẹp còn được dựa trên cơ sở tuổi của chính gia chủ, bởi theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam đều khẳng định rằng mỗi khu vực đất với mỗi người sẽ có cách lựa chọn ngày đẹp khác nhau.

Lễ Tạ Tại Nhà Cũ Trước Khi Chuyển

Đối với buổi lễ tạ tại nhà cũ trước khi chuyển, gia chủ cần hiểu rằng trong buổi lễ đó cần thực hiện lễ tạ với: Thần Linh, Thổ Công và hội đồng gia tiên. Bởi lẽ với quan niệm “có đầu có đuôi” hay như “đầu xuôi đuôi lọt” nên muốn hoàn tất thủ tục nhập trạch được chu toàn, gia chủ cần thiết nên thực hiện lễ tạ đàng hoàng và tử tế.

Nên trước khi chuyển sang nhà mới, anh chị nên chuẩn bị sẵn một mâm cơm cúng để làm lễ tạ gồm có:

 • Đĩa xôi
 • Đĩa gà luộc
 • Bình hoa tươi
 • Mâm ngũ quả
 • Rượu trắng
 • Thịt heo luộc
 • Trầu cau, vàng mã.

Sau đó thắp lên mỗi bát hương gia tiên tại nhà cũ 3 nén, lễ tạ trước là để tạ ơn Thần Linh – Thổ Công đã phù hộ gia đình trong thời gian sinh sống tại đây, sau chính là xin phép khi chuyển đi sang một nơi ở mới được thuận lợi.

Quan trọng hơn cả việc lễ tạ cũng là hình thức mời chư vị gia tiên nhà mình di dời đến nhà mới cùng gia đình con cháu để được tiếp tục công việc nhang khói mỗi ngày.

Gia chủ đợi sau khi hết tuần hương thì mang theo bát hương gia tiên và bát hương bà cô ông mãnh đi theo và lưu ý rằng nên đặt cẩn thận bên trong bìa cứng và kín đáo, tránh làm rơi vỡ rung lắc trong khi di dời. Tuy nhiên bát hương Thổ Công thì để lại không mang theo vì đó là bát hương thờ vị Thổ Công bản địa nơi nó.

Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên thực hiện lễ tạ tại nhà cũ trước khi làm lễ nhập trạch khoảng 1 tuần trăng!

Dưới đây là văn khấn lễ tạ tại nhà cũ mời quý bạn đọc cùng tham khảo văn dưới:

Văn Khấn Tạ Thổ Công Và Thần Linh

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………………………………………………….. 

Ngụ tại: ………………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. âm lịch, chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại ………………… đã được sự che chở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do …………………………………… nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại:……………………… (địa chỉ)

Chúng con sẽ chuyển vào ngày ……. tháng ……. năm …………….

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí Đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long mạch tôn thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn Khấn Lễ Tạ Gia Tiên

(Để xin Tổ tiên phù giúp chuyển nhà và mời Tổ tiên theo mình về nơi ở mới)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, cùng các chư vị tôn thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh.

Chúng con là: ……………………………… (đọc tên lần lượt tất cả thành viên trong gia đình từ trên xuống dưới)

Hiện đang ngụ tại: (địa chỉ)…………………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … âm lịch.

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án. Chúng con kính mời: ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Cho phép tín chủ chúng con được mời Tổ tiên vào nhà.

Chúng con kính mời các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh, gia tiên nội – ngoại họ ….. cúi xin thương xót con cháu về linh sàng, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật. Con xin kính mời: ………………… (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu… ruột thịt thì đọc cả tên ra) hôm nay về đây, cho chúng con được thưa rằng: Bấy lâu, chúng con nhờ ơn Tổ tiên, nhờ (các cụ, ông bà, cha mẹ, chú bác, anh em, con cháu … nếu có) linh thiêng đã bồi đắp phúc đức, phù hộ độ trì cho chúng con được bình an, thuận lợi. Hiện nay, chúng con đã mua (xây, thuê …) một ngôi nhà tại:   ……………………. Đến ngày … tháng … năm … chúng con sẽ chuyển về nơi ở mới này để thuận lợi cho việc làm ăn, sinh sống. Con kính mời các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh, gia tiên nội – ngoại họ …. Con xin kính mời ……………………. (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu … ruột thịt thì đọc cả tên ra) linh thiêng phù hộ cho chúng con trong quá trình chuyển nhà được thuận lợi và theo cùng chúng con về nơi ở mới, tại:…………………………. để chúng con được thờ phụng.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai lâm hưởng. Tạ ơn các vị đã phù trợ, giúp đỡ, che chở cho chúng con ở đây. Kính xin các vị phù hộ cho chúng con mọi việc di chuyển tới đây được hanh thông, tốt đẹp. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nghi Lễ Nhập Trạch

Khi thực hiện nghi lễ nhập trạch, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên lưu ý đến các điều sau:

 • Khi chuyển nhà nên phải tự tay chuyển đồ đạc của mình hoặc người trong nhà chuyển, không thể đi tay không đến nhà mới
 • Bài vị cũng như bát hương gia tiên của nhà gia chủ nên tự tay cầm tới nhà mới và các thành viên khác sẽ đi theo sau, trên tay mỗi người đều cầm tài sản cá nhân
 • Nên di chuyển vào nhà mới các thời điểm sau trong ngày: sáng sớm, trưa và chiều, tránh hết mức việc chuyển nhà vào buổi tối
 • Nguyên tắc “bất di bất dịch” trong lễ nhập trạch bao lâu qua là mang đệm hoặc chiếu vào nhà trước, sau đó là bếp lửa (trong trường hợp nếu sử dụng bếp điện nên đợi sau khi nhập trạch xong hẵng chuyển đến vì bếp điện có lửa).

Sắm Lễ Nhập Trạch

Đối với mâm Thần Linh, gia tiên anh chị cần chuẩn bị và bày biện hình thức tương đối trang trọng và lịch sự, đầy đủ hơn so với lễ tạ, có thể tham khảo như sau:

 • Trầu cau
 • Bó hương thơm
 • Vàng mã
 • Mâm ngũ quả
 • Đĩa bánh kẹo các loại
 • Đôi nến thờ
 • Rượu trắng
 • Đĩa gà luộc
 • Đĩa xôi trắng
 • Thịt heo luộc

Lễ vật trên ban thờ nên được bài trí theo hướng đẹp và hợp với mệnh của gia chủ và bản thân người chủ trì lễ trong nhà sẽ tiến hành thắp hương tạm thời vào một cốc gạo sạch.

Văn Khấn Lễ Nhập Trạch

Khi chuyển đến nhà mới và làm lễ nhập trạch, gia chủ cần lưu ý đến ba bài văn khấn sau đây!

Bài Khấn Chuyển Đến Nhà Mới

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

– Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngàythángnăm …. (âm lịch)

Tín chủ con là: …………………. cùng toàn gia trên dưới lớn bé ….

Ngụ tại:……………………………………………………….(địa chỉ)

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Các Ngài Thần linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị minh thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết hưởng vinh hoa phú quý.

Biểu tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Văn Khấn Thần Linh Khi Làm Lễ Nhập Trạch

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…………………………………… (đọc tên lần lượt từ lớn đến bé)

Ngụ tại:…………………………………………. (địa điểm)

Hôm nay là ngàythángnăm ….. (âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai nắm quyền tạo hóa. Thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại:…………………………………….   và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về nơi ở mới này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn sự tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này, xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tồn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn Khấn Yết Cáo Gia Tiên Khi Nhập Trạch

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Tổ Tiên nộingoại họ …

Hôm nay là ngày … thángnămâm lịch

Gia đình chúng con là: ……………………………… (liệt kê tất cả thành viên trong gia đình từ lớn đến bé)

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: ……………………………..(địa chỉ)

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ các cụ, nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên (ông bà, cha mẹ, chú bác, anh em, con cháu…) linh thiêng phù trì, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nay hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà, cha mẹ, anh em… (nếu có), cùng hương linh nội ngoại các họ… thương xót con cháu , chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con: Lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khỏe, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Cẩn cáo!

Các Lưu Ý Khác Khi Làm Lễ Nhập Trạch Là Gì

Các Lưu Ý Khác Khi Làm Lễ Nhập Trạch Là GìCác Lưu Ý Khác Khi Làm Lễ Nhập Trạch Là Gì
Các Lưu Ý Khác Khi Làm Lễ Nhập Trạch Là Gì
 • Khi chuyển đồ đạc về nhà mới nên đun nước và để sôi trong khoảng 10 – 15 phút sau đó mới nên tắt bếp. Đây là một thủ tục nhỏ người dân gian xưa hay gọi là “khai bếp”. Sau đó dùng nước mới đun đó pha trà dâng lên Thần Linh và hội đồng gia tiên.
 • Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai chuyển nhà cùng nên sắm một chiếc chổi mới để người mang thai quét nhà một lượt rồi mới chuyển để không phạm phải kiêng kỵ đến vị “Thần thai”
 • Đặc biệt không nên nhờ những người cầm tinh con giáp Dần đến dọn hay chuyển đồ giúp

Trên đây là những nguyên tắc của ông bà ta khi xưa truyền lại, có thể có người cho rằng đây là những “hủ tục” không cần thiết, tuy nhiên “có kiêng có lành” và để mọi quy trình diễn ra được hoan hỷ nhất, Phong Thủy Phùng Gia khuyên quý anh chị gia chủ nên tham khảo kỹ lưỡng.

Xem thêm :

Giải Đáp Trình Tự Bốc Bát Hương Trước Hay Nhập Trạch Trước Theo Chuyên Gia Phong Thủy Năm 2021

Lý Giải Của Chuyên Gia Về Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới

Lời Kết

Có lẽ qua đây bạn đọc cũng đã có cho mình lời giải đáp chi tiết về thắc mắc lễ nhập trạch là gì và nên tiến hành chuẩn bị ra sao cho đầy đủ và chỉn chu nhất.

Để có được sự tư vấn thêm hay như đối chứng thủ tục của gia đình bạn khi làm lễ nhập trạch nói riêng cũng như các nghi lễ dương trạch khác, vui lòng điền form bên cạnh để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:56 - 29-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtNhập Trạch Là GìÝ Nghĩa Của Thủ Tục Nhập TrạchThủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập TrạchLễ Tạ Tại Nhà Cũ Trước Khi ChuyểnVăn Khấn Tạ Thổ Công Và Thần LinhVăn Khấn Lễ Tạ Gia TiênNghi Lễ Nhập TrạchSắm Lễ Nhập TrạchVăn Khấn Lễ Nhập TrạchBài Khấn Chuyển Đến Nhà MớiVăn Khấn […]

 • Nội dung bài viếtNhập Trạch Là GìÝ Nghĩa Của Thủ Tục Nhập TrạchThủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập TrạchLễ Tạ Tại Nhà Cũ Trước Khi ChuyểnVăn Khấn Tạ Thổ Công Và Thần LinhVăn Khấn Lễ Tạ Gia TiênNghi Lễ Nhập TrạchSắm Lễ Nhập TrạchVăn Khấn Lễ Nhập TrạchBài Khấn Chuyển Đến Nhà MớiVăn Khấn […]

 • Nội dung bài viếtNhập Trạch Là GìÝ Nghĩa Của Thủ Tục Nhập TrạchThủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập TrạchLễ Tạ Tại Nhà Cũ Trước Khi ChuyểnVăn Khấn Tạ Thổ Công Và Thần LinhVăn Khấn Lễ Tạ Gia TiênNghi Lễ Nhập TrạchSắm Lễ Nhập TrạchVăn Khấn Lễ Nhập TrạchBài Khấn Chuyển Đến Nhà MớiVăn Khấn […]

 • Nội dung bài viếtNhập Trạch Là GìÝ Nghĩa Của Thủ Tục Nhập TrạchThủ Tục Tiến Hành Làm Lễ Nhập TrạchLễ Tạ Tại Nhà Cũ Trước Khi ChuyểnVăn Khấn Tạ Thổ Công Và Thần LinhVăn Khấn Lễ Tạ Gia TiênNghi Lễ Nhập TrạchSắm Lễ Nhập TrạchVăn Khấn Lễ Nhập TrạchBài Khấn Chuyển Đến Nhà MớiVăn Khấn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results