Lý Giải Của Chuyên Gia Về Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới

Lý Giải Của Chuyên Gia Về Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới
Lý Giải Của Chuyên Gia Về Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới

Trong quá trình về nhà mới chắc không ít người đã đứng trước câu hỏi: “có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?” và vì sao từ trước đến nay ông bà ta đều kiêng kỵ và tránh phạm phải điều này?

Hãy cùng đi tìm hiểu với Phong Thủy Phùng Gia ở bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề: có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không nhé!

Tầm Quan Trọng Của Lễ Nhập Trạch

Tầm Quan Trọng Của Lễ Nhập Trạch
Tầm Quan Trọng Của Lễ Nhập Trạch

Nghi lễ nhập trạch được tổ chức và tiến hành như một cách thức thông báo với chư vị Thần Linh cũng như thể hiện phép tắc “đi thưa về trình” trong văn hóa phong thủy thờ cúng lâu đời của người Việt.

Nhập trạch là một trong những các thủ tục quan trọng đối với công trình dương cơ, đặc biệt đối với nhà ở thổ cư hoặc các căn hộ cao tầng. Bởi lẽ nghi thức nghi lễ này được coi trọng đặc biệt vì quan niệm của mỗi vùng đất đều có một vị Quan Thần cai quản riêng, tại vùng đồng bằng đồi núi thì có Thần Công – Thổ Địa, tại nơi sông suối thì có Hà Bá chịu trách nhiệm cho phúc khí tại địa mạch nơi đó.

Tại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Tại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch
Tại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Thông thường khi chuyển đến nơi ở mới tại khu vực khác, gia chủ cần thiết phải thực hiện lễ nhập trạch cũng như xem ngày giờ đẹp để tiến hành. Do đó từ lúc chọn được ngày nhập trạch cho đến khi bắt đầu nhập trạch sẽ có không ít trường hợp gia chủ không tránh khỏi việc phải chuyển đồ trong nhà tới trước khi làm lễ nhập trạch.

Trong đó là các lý do sau:

 • Thời gian nhập trạch lâu: trong trường hợp gia chủ đã chọn được ngày đẹp nhưng khoảng cách thời gian cho đến ngày nhập trạch đó còn quá xa. Lúc này khi xảy ra tình huống bất khả kháng gia chủ sẽ phải tiến hành chuyển đồ đạc trong gia đình đến trước khi làm lễ nhập trạch chính thức.
 • Ngày nhập trạch vào giữa tuần: nếu trong trường hợp chọn được ngày đẹp để tiến hành nghi lễ nhập trạch nhưng lại vào giữa tuần nên sẽ ảnh hưởng không ít tới những gia chủ làm công việc trong giờ hành chính. Chính vì vậy chỉ có thể tranh thủ các ngày cuối tuần để chuyển đồ đến nhà mới để tránh mất thời gian trong buổi lễ vào giữa tuần.

Cuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Cuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch
Cuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Mặc dù nghi thức nhập trạch là một thủ tục lớn và đã trở thành một nét văn hóa được ông bà ta từ xưa nghiêm túc thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt để được “đầu xuôi đuôi lọt” trong quá trình nhập trạch.

Tuy nhiên trong sự phát triển của xã hội cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những quan niệm trong văn hóa tín ngưỡng và phát triển ngày càng trở nên linh động và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Vì thế gia chủ hoàn toàn có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch, miễn sao thuận tiện cho công việc của mỗi người, cũng như cần lưu ý đến các kiêng kỵ để tránh phạm phải tới Quan Thần, gia tiên dòng họ.

Do đó, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị không nên quá lo lắng về hệ quả không tốt xảy đến khi chuyển đồ đạc trước khi nhập trạch. Chuyên gia Master Phùng Phương khuyên quý gia chủ rằng nếu có lòng thiện tâm và thành kính thực hiện thủ tục nhập trạch đúng quy trình thì bản thân chủ hộ hay các thành viên trong gia đình cũng sẽ được hộ trì đến nơi tới chốn.

Ngoài ra với một số ít các trường hợp hy hữu với một vài hộ gia đình đặc biệt, nếu muốn chuyển đồ trước khi nhập trạch lại cần phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để có những giải pháp riêng với mình nhé!

Các Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Các Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch
Các Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Dưới đây là một vài lưu ý mà gia chủ nên để tâm khi chuyển đồ trước khi nhập trạch:

 • Chuyển đồ nhanh chóng và hạn chế gây tiếng ồn
 • Trước khi nhập trạch, tuyệt đối không được ngủ tại nhà mới
 • Đồ đạc chuyển đến sớm không được mở hộp ra dùng luôn khi chưa làm lễ nhập trạch chính thức vào nhà mới
 • Chỉ được chuyển đồ đạc cá nhân, không được mang đồ thờ cúng tâm linh hay các vật phẩm vào nhà mới khi chưa làm lễ
 • Tất cả đồ đạc phải đều được đóng gói cẩn thận bên trong thùng carton chắc chắn

Xem thêm :

Bốc Bát Hương Trước Hay Nhập Trạch Trước Năm 2021

Lời Kết

Đối với thắc mắc có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không, chắc hẳn qua thông tin Phong Thủy Phùng Gia cung cấp ở trên đã giải đáp phần nào vấn đề của không ít người đặt ra và băn khoăn từ trước tới nay.

Có thể thấy rằng dù là một nghi thức lớn và có nhiều điều kiêng kỵ hạn chế phạm phải nhưng mỗi người có thể chủ động và linh hoạt trong cách tổ chức và thực hiện thủ tục phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Tuy nhiên nên linh hoạt trong khuôn khổ thích hợp và cần thiết phải có tư vấn của các chuyên gia phong thủy để tiến trình thực hiện được suôn sẻ. Các bạn vui lòng điền form bên cạnh để được hỗ trợ miễn phí nếu bạn đang gặp phải các vấn đề trên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:33 - 31-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Lễ Nhập TrạchTại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCác Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại […]

 • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Lễ Nhập TrạchTại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCác Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) […]

 • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Lễ Nhập TrạchTại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCác Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không […]

 • Nội dung bài viếtTầm Quan Trọng Của Lễ Nhập TrạchTại Sao Cần Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCuối Cùng Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchCác Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Trước Khi Nhập TrạchLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results