Dự Án Công Trình Nhà Ở Siêu Biệt Thự Quy Mô Tại Kiên Giang – Phong Thủy Phùng Gia

Bên cạnh các công trình liên quan khía cạnh tâm linh, các công trình Dương cơ (nhà ở) cũng là các dấu ấn đậm nét ghi danh Phong Thủy Phùng Gia

Trong bài viết này, các bạn cùng tìm hiểu Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để cùng lý giải sâu hơn triết lý và phương châm mà Phong Thủy Phùng Gia hướng tới Quý đối tác, khách hàng của mình.

Vì Sao Cần Tối Ưu Phong Thủy Cho Nhà Ở?

Làm nhà hay sở hữu một không gian cư trú luôn là một dấu mốc quan trọng, được xem là đại sự (việc lớn), thậm chí là bước ngoặt với cả đời người.

Ngôi nhà không chỉ là nơi đảm bảo về mặt cư trú (an cư, lạc nghiệp), mà còn là tiền đề để các mặt như sức khỏe, gia đạo (hạnh phúc gia đình), cung Quý nhân (các mối quan hệ bằng hữu, họ hàng, đối tác…) hay tài vận (việc làm ăn có hưng thịnh hay không)…được củng cố và phát triển. Hạnh phúc của mỗi cá nhân (về cả mặt vật chất, tinh thần), do đó, không thể tách rời với ngôi nhà.

Vì vậy, một căn nhà lý tưởng không chỉ cần đáp ứng cả về công năng, thẩm mỹ mà cần tối ưu cả về mặt phong thủy cùng tâm nguyện của gia chủ. Việc tính toán, đối chiếu, tham khảo đa chiều (trong đó có Phong thủy học) là điều bất cứ gia chủ nào trước khi tiến hành hoàn thiện mái ấm của mình, đều nên lưu tâm.

Tổng Quan Công Trình Biệt Thự Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Thành Phố Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang Do Phong Thủy Phùng Gia Thực Hiện

Tư gia của gia chủ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang là dạng kiến trúc biệt thự phố tiêu biểu. Ngôi nhà được mua lại từ chủ đầu tư với tọa độ nhà 135 độ Đông Nam cùng diện tích 11.25m x 9.6m. 

Để tối ưu hóa cho Dương trạch mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa về thẩm mỹ, tâm linh và phong thủy, gia chủ đã quyết định cho tu sửa toàn bộ công năng với sự tham vấn từ Phong Thủy Phùng Gia

Với bất kỳ công trình Dương trạch nào, Phong thủy sư luôn căn cứ vào Dương trạch Tứ yếu (4 nhân tố quan trọng nhất của nhà ở, gồm cửa chính, gian thờ, phòng ngủ chính, gian bếp); Loan Đầu Hình Thế (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ) cùng các công năng quan trọng khác để luận giải; từ đó lựa ra phương án tối ưu nhất. Với lý luận Phong thủy học nền tảng như trên, Phong Thủy Phùng Gia cũng tiếp cận công trình Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang theo các khía cạnh cụ thể như:

Mặt Ngoại Quan (Đại Cục) Của Ngôi Nhà

Các yếu tố đại cục của một ngôi nhà mặt phố (đường lớn, giao lộ, trạm biến áp, công môn, cột điện, cây đại thụ án ngữ…) có liên hệ mật thiết tới tài vận, sức khỏe của gia chủ cùng các thành viên.

Với Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang, cách 1000 mét về hướng 58 độ là cột viễn thông (thu phát sóng VNPT); trong khi cách 180 mét về hướng 324 độ là cột thu phát sóng BTS.

Cạnh đó, các công trình tâm linh chung quanh khu vực nhà còn có:

 • Đình Thần Nguyễn Trung Trực, cách vị trí tâm nhà khoảng 900 mét về hướng 95 độ.
 •  Chùa Phật Lớn, cách vị trí tâm nhà gần 1100 mét về hướng 21 độ.
 • Chùa Phật Quang cách vị trí tâm nhà khoảng 950 mét về hướng 48 độ.

Tùy vào khoảng cách, độ lớn của các đối tượng (chi phối tới phạm vi và mức độ ảnh hưởng) mà Phong thủy sư sẽ có giải pháp phù hợp nhất khi ngoại quan (Đại cục) của một ngôi nhà gặp các vướng mắc về Phong thủy học.

Hướng Cổng Chính

Hướng cổng ngôi nhà được tư vấn mở theo hướng Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang trong Bát Trạch. Khi được kích hoạt tối ưu sẽ thuận cho gia chủ về đường công danh, thu hút tài lộc và thuận cho đường Tử tức (con cái) trong gia đình.

Phòng Ngủ Chính

Phòng ngủ chính của gia chủ được an vị trên cung Thiên Y, hướng Sinh Khí – chủ về tài vận, hanh thông, rất vượng về người. Tuy nhiên, cửa phòng ngủ hiện đang vướng thế đối xung với phòng ngủ 2 và hành lang. 

Để tránh thế đối xung – trong phong thủy chủ về những mâu thuẫn, khẩu thiệt hay thị phi phát sinh…thế phạm này cần được khắc chế cẩn trọng.

Gian Bếp

Gian bếp trong Phong thủy học biểu trưng cho kho đụn, kho của cải trong gia đình. Đây là không gian không chỉ phục vụ cho sơ chế, bảo quản, chế biến đồ ăn, mà còn là điểm kết nối các thành viên, chi phối trực tiếp tới sức khỏe, tài vận về lâu dài của gia chủ.

Tuy nhiên, vị trí bếp hiện đang an vị trên cung vị xấu hướng xấu, bất lợi, cần một phương thức hóa giải tối ưu.

Phòng Thờ

Phong thủy học luôn nhấn mạnh “Nhất vị, nhị hướng” (ưu tiên hàng đầu sẽ về vị trí, kế đó mới là hướng đặt). Với biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang, ban thờ đã được an vị tại cung vị tốt (cung Sinh Khí, tuy nhiên hướng đặt lại chưa thực tối ưu; cần được tư vấn rõ hơn cũng như màu sắc ban thờ cần lựa chọn cho phù hợp.

Một Số Hạng Mục Phụ Khác

 • Ban thờ Thần Tài là hạng mục gia chủ còn nhiều băn khoăn: Nên đặt ở cung vị nào cho phù hợp, thuận lẽ và hợp Phong thủy học?
 • Hạng mục toilet phòng ngủ chính hiện đang đặt ở cung Ly. Đây là cung vị cát, liên hệ mật thiết với người con gái thứ hai trong gia đình nếu không được khắc chế phù hợp.
 • Vị trí tủ giày ban đầu được gia chủ đặt dưới gầm cầu thang. Bởi cầu thang đóng vai trò là lối lưu thông huyết mạch của một căn nhà theo chiều dọc, việc đặt tủ giày dưới gầm cầu thang vừa thiếu thẩm mỹ, gây phát tán các uế khí, hết sức bất lợi. Từ đó, khuyến nghị với gia chủ nên lựa vị trí đặt tủ giày ở vị trí khác phù hợp hơn. Chân cầu thang cần đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ.

Mong Nguyện Từ Gia Chủ Và Giải Pháp Cho Công Trình Từ Phong Thủy Phùng Gia

Với phương châm “Gieo chính Đạo, đắc Tâm An”, Phong Thủy Phùng Gia luôn nhấn mạnh sự hài hòa giữa mong nguyện của gia chủ với sự tối ưu nhất về công năng, tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được khía cạnh tâm linh và phong thủy.

Mong Nguyện Từ Gia Chủ Biệt Thự Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang

Chủ nhân Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang nhấn mạnh việc hài hòa giữa gia đạo, tài lộc cũng như sức khỏe và sự an bình của các thành viên cư trú.

Bám sát nhu cầu đó, qua quá trình khảo sát thực địa, thu thập thông tin từ khách hàng, xác định hướng nhà, cũng như tham chiếu địa cục ngôi nhà, giải pháp cho ngôi nhà được vạch ra như dưới đây.

Giải Pháp Cho Công Trình Từ Phong Thủy Phùng Gia

Các giải pháp được Phong Thủy Phùng Gia hướng tới khách hàng luôn nhấn mạnh tính chính xác, khoa học, kinh tế và nhanh chóng. Do đó, để vừa đảm bảo tính tổng thể mà vẫn dễ dàng cho việc tiếp cận từ gia chủ, các giải pháp được Phong Thủy Phùng Gia đề cập như sau.

 • Với Phòng Ngủ Chính: Để hóa giải thế phạm xung cửa, khuyến nghị được thống nhất với gia chủ sẽ là chuyển cửa phòng ngủ và hướng giường theo hướng cát lợi, phù hợp hơn. Để tối ưu hơn, các vật phẩm có thể an vị cho phòng ngủ như Hồ lô đồng hay bát Thạch Anh ngũ sắc cũng được đề cập.
 • Với Gian Bếp: Gian bếp của gia chủ hiện đang rơi vào cung vị và hướng xấu, ảnh hưởng tới tài vận sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, để hóa giải sẽ chuyển sang hướng Thiên Y. Đây là hướng cát lợi, biểu trưng cho sự trường thọ và may mắn.
 • Với Phòng Thờ: Ban thờ tuy đã an vị ở cung tốt (cung Sinh Khí) song để tối ưu vẫn cần chỉnh lại hướng tối ưu hơn. Theo đó, để tối ưu hơn, ban thờ sẽ được an vị tọa Tây hướng Đông. Bên cạnh đó, màu sắc khuyến nghị cho ba thờ gia chủ sẽ là màu vàng hay màu vàng kem.
 • Với Ban Thần Tài: Để tối ưu cho ban Thần Tài, gia chủ được khuyến nghị an vị không gian này thuộc cung Phúc Đức, cần đặt ở tầng một – ở vị trí phù hợp có thể quán chiếu được người ra vào, đón nhận cát khí, xua đi hung khí.
 • Kích Hoạt Các Cung Vị Khác

Ngoài căn cứ vào Loan Đầu, Hình Thế hay “Dương trạch tứ yếu” (gồm 4 nhân tố quan trọng nhất của nhà ở, gồm cửa chính, gian thờ, phòng ngủ chính, gian bếp); căn cứ vào thể nguyện của gia chủ, Phong Thủy Phùng Gia còn đưa ra các giải pháp kích hoạt cho các cung cụ thể của Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang, như kích hoạt cung Tài Lộc, cung Đào hoa, cung Văn Xương, cung Dịch Mã…

Lời Kết

Với các giải pháp được chia sẻ xoay quanh Biệt thự đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Rạch Giá – Kiên Giang như trên, hi vọng các bạn phần nào nắm được triết lý và tiêu chí mà Phong Thủy Phùng Gia hướng tới Quý đối tác – khách hàng.

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về Phong thủy cùng các ưu đãi cá nhân, vui lòng điền form bên cạnh hoặc liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:40 - 11-01-2021
Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results