Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Trong các nghi thức nghi lễ đám hỏi của người Việt từ xưa được hai bên gia đình cực kỳ chú tâm tới, đặc biệt là xem giờ tốt rước dâu – thủ tục khởi đầu cho cặp đôi cô dâu chú rể gặp được nhiều điều may mắn và viên mãn trong cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Vậy để tìm hiểu chi tiết hơn về thủ tục đón dâu cũng như xem giờ tốt rước dâu ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây với Phong Thủy Phùng Gia.

Rước Dâu Là Gì?

Rước dâu là thủ tục quan trọng và mang tính bắt buộc trong văn hóa tổ chức đám hỏi của người Việt Nam từ trước đến nay hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là lễ đón dâu.

Hơn hết thủ tục đón dâu trong quan niệm là thành ý, tôn trọng của nhà trai dành cho cô dâu tương lai về một cuộc hôn nhân hạnh phúc và vững bền giữa hai gia đình.

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Lịch Trình Thủ Tục Đón Dâu

Thông thường việc chọn lựa ngày đón dâu được nhà chú rể và cô dâu chọn lựa vô cùng kỹ lượng và được tính toán cẩn thận tránh các yếu tố ngoại cảnh tác động khiến trường hợp “cập rập” trong nhiều khâu chuẩn bị cũng như phù hợp về phương tiện di chuyển phù hợp trong các khoảng thời gian khác nhau.

Bởi trong nhịp sống hiện đại và cởi mở hiện nay, nhiều cô dâu chú rể lựa chọn hình thức đưa đón dâu bằng xê mô tô theo phong cách retro trẻ trung năng động khác với phương tiện xe hơi thông thường nên việc vạch ra rõ lịch trình rước dâu vô cùng cần thiết khi tính toán kỹ lưỡng tránh ảnh hưởng đến ngày đại hỷ của hai gia đình.

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Dưới đây là lịch trình thủ tục đón dâu cơ bản do Phong Thủy Phùng Gia biên soạn gợi ý tới quý bạn đọc tham khảo:

  • Gia đình nhà chú rể sẽ tiến hành sang nhà gái đón nàng dâu mới
  • Nhà trai tới nhà gái chuẩn bị các thủ tục “đi họ” trong khoảng 30 – 60 phút tùy theo văn hóa mỗi nhà
  • Nhà gái sẽ cùng cô dâu sang nhà chú rể thắp hương khấn cáo ban thờ gia tiên như một hình thức báo cáo với ông bà tổ tiên nhà trai, sau đó hai nhà sẽ cùng ăn cơm cỗ

Nhìn chung quá trình chú rể sang rước dâu sẽ tiến hành hợp lý trong khoảng 1 – 2 tiếng, đồng thời đối với hai bên gia đình cần lưu ý những thủ tục nào có thể bỏ qua cần trao đổi trực tiếp với nhau trước đó tránh trễ giờ.

Đón Dâu Xem Giờ Đi Hay Giờ Về

Đón dâu xem giờ đi hay giờ về là thắc mắc của không ít gia đình mà Phong Thủy Phùng Gia nhận được từ cuối năm ngoái cho đến đầu năm nay. Vì vậy để tìm hiểu chi tiết hơn hãy theo dõi ngay dưới đây.

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Thông thường trong thủ tục đón dâu hai bên gia đình nhấn mạnh xem giờ đi – cũng là thời điểm cát lành nhà trai xuất phát sang nhà gái kịp giờ như đã định. Trong đó như đã nói ở trên, thủ tục nhà trai làm lễ bên nhà gái trong khoảng 30 – 60 phút tùy thuộc vào số lượng nhà trai “đi họ” nhà cô dâu.

Trong quan niệm của các phụ huynh, việc đón dâu cần phải hoàn tất trước 12 giờ trưa (Canh Ngọ) để cô dâu kịp sang nhà trai cúng bái thắp nhang ban thờ gia tiên nhà chú rể cũng như tiếp đãi khách qua nhà ăn cỗ.

Vì vậy khi đi xem giờ rước dâu cho chú rể và cô dâu, hai bên gia đình hãy lưu ý chỉ chọn lựa giờ đi không chọn giờ về.

Rước Dâu Vào Buổi Chiều Có Được Không?

Tuy nhiên hiện nay có nhiều thay đổi trong văn hóa lối sống cũng như một vài trường hợp đặc biệt nên việc hai bên gia đình linh hoạt chọn giờ đẹp trong ngày, ví dụ như vào buổi chiều hoàn toàn có thể tiến hành rước dâu được.

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Theo chuyên gia Phong Thủy Master Phùng Phương cho rằng, nếu hai bên gia đình ở những trường hợp dưới đây có thể xem xét chọn giờ đẹp đón dâu vào buổi chiều như sau:

  • Hai bên gia đình tổ chức tách riêng từng nhà nhưng gộp chung đám ăn hỏi và rước dâu vào cùng một ngày
  • Khoảng cách địa lý hai nhà xa xôi, tuyến đường di chuyển có thể xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài nên việc lựa chọn rước dâu vào buổi chiều tránh hai bên gia đình lỡ giờ đại cát tiến hành hỷ sự

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thích Hợp?

Như đã nhắc đến ở trên, rước dâu là thủ tục “mở màn” đầu tiên của cặp đôi trẻ khi bước vào hỷ sự lớn trong đời người nên việc chọn lựa, xem giờ tốt rước dâu với mục đích cầu mong mọi sự được ổn thỏa may mắn là điều không khó lý giải cũng như cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xem Giờ Tốt Rước Dâu Thuận Phong Thủy Hôn Nhân

Trước tiên đối với giờ rước dâu cần tránh những giờ hung sát mà mỗi người có thể tra cứu ngay trong Lịch Nội Nhật hoặc Lịch Vạn Sự thông thường với một số giờ đẹp nhất định như sau:

  • Giờ Tốc Hỷ
  • Giờ Tuyết Lô
  • Giờ Xích Khẩu

Tuy nhiên song song với đó, Phong Thủy Phùng Gia khuyên quý gia chủ nên kết hợp giữa giờ đẹp và tuổi của cô dâu để chọn được giờ xuất hành đưa dâu theo bản mệnh được cát lợi và thuận lợi.

Lời Kết

Xem giờ rước dâu tốt cũng như thời điểm nên rước dâu phù hợp cho hai bên gia đình luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình tổ chức hỷ sự phải đặt lên bàn cân và tính toán cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi hơn ai hết các bậc phụ huynh trong gia đình luôn mong muốn con trẻ bắt đầu một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc trước những khởi đầu như vậy.

Hy vọng qua bài viết trên đây của Phong Thủy Phùng Gia, quý bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích. Để nhận những tư vấn miễn phí bởi trợ lý chuyên gia vui lòng điền form bên cạnh để được hỗ trợ sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:49 - 10-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Trong số các ngày Hắc đạo, ngày Không Vong là khái niệm xuất hiện với mật độ cao trong nhiều thuật trạch nhật (chọn ngày) Á Đông truyền thống, từ Lục Nhâm, Tử vi hay Phong thủy học…đều có đề cập. Tuy nhiên, ngày Không Vong là gì? Các ảnh hưởng của ngày này ra […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results