Tìm Hiểu Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Cùng Khám Phá Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy 

Tuổi Tỵ đặt bể cá hướng nào? Đó là câu hỏi được nhiều người tuổi Tỵ tìm kiếm khi muốn đặt bể cá phong thủy. Đặt bể cá đúng hướng theo tuổi giống như chọn nhà đúng hướng. Giúp gia chủ tăng vượng khí khi đặt đúng, đặt chưa đúng sẽ mang đến những điều không may mắn. 

Bên cạnh đó, để gia chủ cảm thấy thoải mái thì bể cá phải thật bắt mắt. Có kiểu dáng phù hợp, màu sắc và số lượng cá nuôi trong bể tương đồng hợp bản mệnh. Bởi các tuổi khác nhau có phong thủy không giống nhau.

Vậy, bạn cũng là người đang quan tâm đến vị trí và hướng để đặt bể cá phong thủy? Phong Thủy Phùng Gia xin được trả lời thắc mắc của bạn ở bài viết sau đây. Mong rằng những thông tin ý nghĩa này sẽ hữu ích cho bạn.

Phong Thủy Người Tuổi Tỵ Bạn Cần Biết

Phong Thủy Người Tuổi Tý Cần Biết
Phong Thủy Người Tuổi Tý Cần Biết

Tỵ là con giáp đứng thứ 6 trong 12 con giáp, biểu tượng của con rắn. Người tuổi Tỵ thường là người biết nắm bắt những tình huống phức tạp và ứng xử khéo léo trong mọi tình huống. 

Bởi vậy, họ có mối quan hệ rộng rãi, tạo sự tin tưởng với nhiều người. Có thể trở thành nhà kinh doanh giỏi bằng sự nỗ lực của bản thân. Người tuổi Tỵ luôn tràn đầy năng lượng để thực hiện các thử thách một cách hoàn hảo nhất.

Người sinh năm Tỵ thường gặp may mắn về tài chính, có một cuộc sống đầy đủ, sung túc và sau đây là những điều bạn nên tham khảo về tuổi Tỵ đặt bể cá hướng nào đối với những người sinh năm:

 • 1953: Quý Tỵ
 • 1965: Ất Tỵ.
 • 1977: Đinh Tỵ.
 • 1989: Kỷ Tỵ.
 • 2001: Tân Tỵ.

Chọn Cá Cảnh Cho Người Tuổi Tỵ Phù Hợp Nhất

Chọn Cá Cảnh Phù Hợp Cho Ngượi Tuổi Tý
Chọn Cá Cảnh Phù Hợp Cho Ngượi Tuổi Tý

Để chọn được loại cá cảnh đẹp, mang lại lợi ích thẩm mỹ như trang trí cho căn nhà thì nhu cầu nuôi cá phong thủy để hỗ trợ thúc đẩy tài lộc, may mắn cho gia đình cũng là lựa chọn được nhiều gia chủ khá quan tâm. Chính vì thế các chuyên gia đưa ra lời khuyên khi lựa chọn cá phong thủy dựa trên quan hệ ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc để xác định màu cá cảnh phù hợp với mệnh của từng gia chủ. 

Chắc hẳn các bạn đã biết rằng, không phải mọi gia chủ sinh năm Tỵ là số mệnh giống nhau vì năm sinh lại đại diện cho một loại ngũ hành khác nhau. Nếu muốn chọn loại cá cảnh hợp mệnh, hợp phong thủy, hút tài lộc các bạn cần tìm hiểu mệnh qua từng năm sinh nhé!

=>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp 

Gia Chủ Tuổi Quý Tỵ (Thuộc Mệnh Thủy)

Gia Chủ Tuổi Quý Tỵ
Gia Chủ Tuổi Quý Tỵ

Trong bảng niên mệnh gia chủ tuổi này có ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy; Thủy hợp Thủy; Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy và dưới đây là những lưu ý khi chọn lựa cá cảnh dành riêng cho gia chủ thuộc tuổi Quý Tỵ:

 • Nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng (thuộc Kim), màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc vào nhà. 
 • Bạn chọn một số loại cá như: Cá Koi, Cá La Hán, cá đuôi gai, Mukashi koi, Platinum Ogon, cá Betta Plakat Thái, cá Ali Peacock, cá koi Karasu…
 • Bên cạnh đó không nên nuôi loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc thổ) hoặc nhiều phần màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) tránh không bị thất thoát tài lộc và tiền bạc.

Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ (Thuộc Mệnh Hỏa)

Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ
Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ

Tuổi này có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa và dưới đây là những lưu ý khi chọn lựa cá cảnh dành riêng cho gia chủ thuộc tuổi Ất Tỵ:

 • Nên tham khảo các loại cá có màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) giúp gia chủ may mắn, vạn sự như ý. 
 • Các loại cá cảnh có màu sắc đem lại may mắn như: Cá Huyết Anh Vũ, cá Hà Lan, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku…
 • Tránh những loại cá cảnh màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy), màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Nhằm tránh sự hao mòn về tiền bạc.

Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ (Thuộc Mệnh Thổ) 

Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ
Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ

Chọn nuôi cá cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa), màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ giúp gia chủ tuổi Đinh Tỵ gặp được nhiều điều thịnh vượng và an khang và dưới đây là những lưu ý khi chọn lựa cá cơ bản:

 • Các loại cá như: Cá ngũ sắc thần tiên, cá Rồng, cá mún, Chagoi,…
 • Ngược lại, gia chủ tránh chọn giống cá màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hay màu trắng (thuộc Kim). Để không mất tài và ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ (Thuộc Mệnh Mộc)

Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ
Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ

Chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy), màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc) như sau:

 • Chọn các loại cá Rồng Hắc Long, cá đuôi kiến đen, cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai…
 • Trái lại, gia chủ tránh chọn mua các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) khắc Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) vì Mộc sẽ sinh Hỏa.

Gia Chủ Tuổi Tân Tỵ (Thuộc Mệnh Kim) 

Giả Chủ Tuổi Tân Tỵ
Giả Chủ Tuổi Tân Tỵ

Theo bản mệnh, tuổi Tân Tỵ có quan hệ ngũ hành là: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim; Kim hợp Kim; Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim nên cần lưu ý một số cách lựa chọn cá như sau:

 • Mua loại cá có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) hoặc trắng (thuộc Kim) là tốt nhất. Gia chủ gia tăng vượng khí, tài lộc và may mắn.
 • Một số loại cá nên chọn như: Cá vàng sao chổi, cá Bình Tích, Cá Dĩa thái, cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Mây vàng, cá Ali vàng…
 • Ngược lại, các loại cá có nhiều màu đỏ, vàng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy) không nên mua như: Cá Mó tím, cá Đuôi gai, cá Hắc molly…mất tài lộc và may mắn.

Số lượng cá nên nuôi ứng với từng năm tuổi cụ thể

Tuổi Tỵ nên nuôi 4, 6, 7, 8, 9 con cá để chiêu gọi tài lộc đến với mình. Thông thường dựa vào số Lạc thư gia chủ nên tham khảo cách chọn sau:

 • Mệnh Thủy Quý Tỵ nuôi 8 con: Bát Bạch là Hữu Phụ Tinh là sao tốt.
 • Mệnh Hỏa Ất Tỵ nuôi 9 con: Cửu tử là Hữu Bật Phúc tinh là sao tốt, vượng tài.
 • Mệnh Thổ Đinh Tỵ nuôi 7 con: Thất Xích được cho là may mắn.
 • Mệnh Mộc Kỷ Tỵ nuôi 4 con: Tứ Lục là sao Văn Khúc nên được xem là may mắn cho người mệnh mộc.
 • Mệnh Kim Tân Tỵ nuôi 6 con: Lục Bạch có lợi cho tài vận.

Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Cho Phù Hợp 

Tuổi Tỵ Đặt Bế Cá Hướng Nào Hợp
Tuổi Tỵ Đặt Bế Cá Hướng Nào Hợp

Vị trí bể cá gia chủ tuổi Tỵ nên đặt là hướng Tây, hướng Nam và hướng Tây Nam sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

 • Bể cá đặt hướng Tây Nam nên dùng bể dạng hình vuông. hình chữ nhật tròn trơn, kích thước nhỏ. 
 • Bể cá được đặt ở hướng Tây nên dùng bể có dạng tròn. Hướng này tương ứng hành thủy mang ý nghĩa cho sự nghiệp. Là vị trí đặt bể cá tốt vì hành thủy cung hướng bắc hưng vượng, thuận lợi cho sự nghiệp.
 • Đặt bể cá trong văn phòng, hướng Nam thuộc tượng trưng cho tài lộc. Ở hướng đặt bể cá cảnh để thêm tài vận. 
 • Bể cá cảnh nên đặt trên bàn làm việc sẽ trở nên gần gũi với thiên nhiên. Theo phong thủy, đặt ở các vị trí phù hợp đem lại tài lộc và vận may cho gia chủ.

Khi đặt bể cả chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Đặt một bể cá dưới một bóng đèn giúp giảm căng thẳng, áp lực tinh thần. Nó phù hợp nhất là đặt trong phòng khách.
 • Không đặt bể cá ở trung tâm của ngôi nhà, tránh đặt đối mặt trực tiếp về phía nhà bếp. Bởi lửa và nước sẽ đụng độ, gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên gia đình.
 • Không đặt bể cá dưới bàn thờ thần sẽ gây ra mất mát về của cải.

Bảng Tra Cứu Phong Thủy Cho Người Tuổi Tỵ Chính Xác Nhất

Bảng Tra Cứu
Bảng Tra Cứu

Sau đây là bảng tra cứu phong thủy nuôi cá theo tuổi Tỵ các bạn cùng tham khảo để hiểu biết hơn về vấn đề phong thủy này.

Bảng tra cứu phong thủy nuôi cá theo tuổi Tỵ

Tuổi

Loại cá nên nuôi  Số cá nên nuôi Hướng đặt bể phong thủy
Quý Tỵ (Mệnh Thổ) Chọn các loại cá màu trắng, xanh nước biển, đen như: Cá Koi, cá La Hán, cá đuôi gai, cá koi Karasu… 8 con Hướng Tây Hướng nam
Ất Tỵ (Mệnh Hỏa) Các loại cá cảnh có màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ: Cá Huyết Anh Vũ, cá Hà Lan, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku… 9 con Hướng Tây Nam 

Hướng Nam

Đinh Tỵ (Mệnh Thổ) Cá có nhiều màu đỏ hoặc vàng, nâu: Cá ngũ sắc thần tiên, cá Rồng, cá mún, Chagoi… 7 con Hướng Nam
Kỷ Tỵ (Mệnh Mộc) Các loại cá có màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây: Cá Rồng Hắc Long, cá đuôi kiến đen, cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai… 4 con Hướng Tây 

Hướng Tây Nam

Tân Tỵ (Mệnh Kim) Chọn các loại cá màu vàng, nâu hoặc màu trắng như: Cá vàng sao chổi, cá Bình Tích, cá Dĩa thái, cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Mây vàng, cá Ali vàng… 6 con Hướng Tây 

Hướng Tây Nam

Lời Kết

Tuổi Tỵ đặt bể cá hướng nào là mối quan tâm của các gia chủ có nhu cầu trong việc ứng dụng kiến thức phong thủy vào việc, hy vọng những chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia đã giúp ích tới quý bạn đọc, hãy để lại thông tin tại form bên cạnh để được hỗ trợ miễn phí an vị bể cá đúng hướng theo mệnh của từng gia chủ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:36 - 29-06-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy Phong Thủy Người Tuổi Tỵ Bạn Cần BiếtChọn Cá Cảnh Cho Người Tuổi Tỵ Phù Hợp NhấtGia Chủ Tuổi Quý Tỵ (Thuộc Mệnh Thủy)Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ (Thuộc Mệnh Hỏa)Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ (Thuộc Mệnh Thổ) Gia Chủ Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy Phong Thủy Người Tuổi Tỵ Bạn Cần BiếtChọn Cá Cảnh Cho Người Tuổi Tỵ Phù Hợp NhấtGia Chủ Tuổi Quý Tỵ (Thuộc Mệnh Thủy)Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ (Thuộc Mệnh Hỏa)Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ (Thuộc Mệnh Thổ) Gia Chủ Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy Phong Thủy Người Tuổi Tỵ Bạn Cần BiếtChọn Cá Cảnh Cho Người Tuổi Tỵ Phù Hợp NhấtGia Chủ Tuổi Quý Tỵ (Thuộc Mệnh Thủy)Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ (Thuộc Mệnh Hỏa)Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ (Thuộc Mệnh Thổ) Gia Chủ Tuổi […]

 • Nội dung bài viếtCùng Khám Phá Tuổi Tỵ Đặt Bể Cá Hướng Nào Hợp Phong Thủy Phong Thủy Người Tuổi Tỵ Bạn Cần BiếtChọn Cá Cảnh Cho Người Tuổi Tỵ Phù Hợp NhấtGia Chủ Tuổi Quý Tỵ (Thuộc Mệnh Thủy)Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ (Thuộc Mệnh Hỏa)Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ (Thuộc Mệnh Thổ) Gia Chủ Tuổi […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results