Người Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Để Hợp Phong Thủy Hút Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

Giải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài Lộc

Tuổi Hợi nuôi cá gì? Đây là vấn đề được những người tuổi Hợi quan tâm và tìm kiếm. Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người nhưng nuôi theo phong thủy để thu hút tài lộc về nhà thì chưa hẳn ai cũng biết.

Bài viết hôm nay của Phong Thủy Phùng Gia chia sẻ tới quý bạn đọc các thông tin liên quan đến nuôi cá phong thủy tuổi Hợi đem đến tài lộc cho gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Hút Tài Lộc
Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Hút Tài Lộc

Theo tử vi, những người tuổi Hợi đa số là khá thông minh, sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý. Họ luôn chăm chỉ, ham học hỏi, thích khám phá những điều xung quanh. Cũng chính vì điều này đã giúp những người tuổi Hợi nhanh chóng có được sự nghiệp vững vàng.

Người tuổi Hợi thích cuộc sống an nhàn, bình yên và không hợp với lĩnh vực kinh doanh, nếu làm ở lĩnh vực kinh doanh họ phải phát huy hết khả năng điểm mạnh của mình may ra mới thành công. Để khắc phục điều này, người tuổi Hợi cần chú ý đến phong thủy, đặc biệt là việc nuôi cá cảnh phù hợp với tuổi, với bản mệnh.

Như chúng ta đã biết, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy giúp cân bằng âm dương. Vậy nên những người tuổi Hợi nuôi cá cảnh nên chú ý chọn màu sắc, vị trí, hướng đặt phù hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn nhất cho bản thân và gia đình. 

Những người tuổi Hợi sinh vào các năm thuộc các mệnh như sau:

 • Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ sinh năm 1947.
 • Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc sinh năm 1959.
 • Tân Hợi thuộc mệnh Kim sinh năm 1971
 • Quý Hợi thuộc mệnh Thủy sinh năm 1983.
 • Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1995.

Những Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy

Những Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Phong Thủy Gì
Những Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Phong Thủy Gì

Những người tuổi Hợi rất thích hợp nuôi cá cảnh phong thủy để gia tăng tài vận. Tuy nhiên, chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cá cảnh phong thủy phù hợp. Các mệnh trong tuổi Hợi khác nhau nên lựa chọn các loài cá cảnh cũng khác nhau. 

 • Tân Hợi thuộc mệnh Kim phù hợp với cá Vàng Lan Thọ, cá Chọi, cá Ali, Mukashi koi …
 • Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc phù hợp với cá La Hán, cá Ngựa vằn đen, cá Rồng thanh long…
 • Quý Hợi thuộc mệnh Thủy phù hợp với cá La Hán, cá Phát Tài…
 • Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa phù hợp với cá Koi, cá Betta, cá cánh Buồm…
 • Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ phù hợp với cá Rồng, cá Koi…

=>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Gia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên Nuôi

Gia Chủ Tuổi Tân Hợi Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì
Gia Chủ Tuổi Tân Hợi Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì

Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu, trắng sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi, làm gia tăng vận khí, tiền tài cho gia chủ. Các loại cá cảnh hợp tuổi Tân Hợi: cá Vàng Lan Thọ, cá Chọi, cá Ali, Mukashi koi …

 • Cá Vàng Lan Thọ là loài cá phù hợp với bản mệnh người tuổi Tân Hợi đó là màu vàng óng. Cục u nhỏ xếp đều trên đỉnh đầu, lưng, hai bên mang là điểm ấn tượng. loài cá này giúp cho gia chủ thu hút tiền tài.
 • Cá Chọi: Được mệnh danh là loài cá có màu sắc cực đẹp và có tác dụng bổ sung ngũ hành rất tốt.
 • Số lượng cá nuôi tốt nhất cho gia chủ tuổi Tân Hợi là 3 và 5 con. Hai con số này hỗ trợ tốt nhất tài lộc cho gia chủ.

Cần lưu ý: Người tuổi Tân Hợi không nên chọn cá nhiều màu thuộc mệnh Hỏa, mệnh Thủy để tránh sự hao hụt về tiền bạc cũng như sức khỏe. Đặc biệt là tránh những điều không may mắn cho gia đình.

Loài Cá Thích Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Hợi Mệnh Mộc

Loại Cá Thích Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Hợi
Loại Cá Thích Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Hợi

Những màu sắc của cá cảnh đem đến may mắn, ăn nên làm ra cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển, màu xanh lá cây. Gợi ý cá cảnh có màu sắc hợp mệnh người tuổi Kỷ Hợi La Hán, cá Ngựa vằn đen, cá Thia…

 • Cá La Hán: Sở hữu chiếc đầu nhô cao như những vị La Hán, thân cá có nhiều đốm đen xếp như Hán tự. Đây là loài cá đem đến may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi.
 • Cá ngựa vằn đen: Là loài cá có thân mỏng màu sắc và đường nét trang trí đặc trưng. Loài cá này rất hợp mệnh vì vậy gia chủ nên chọn để nuôi.
 • Số lượng cá cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Hợi là số 5 số 6. và nếu muốn nuôi số lượng nhiều cần đảm bảo có hai số đó. 

Cần lưu ý: Cá có màu trắng hoặc đỏ, cam có thể làm cho đường công danh trắc trở, không tốt cho gia chủ.

Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy Và Loài Cá Hợp Phong Thủy

Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy Nuôi Cá Phong Thủy Nào
Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy Nuôi Cá Phong Thủy Nào

Đa số người tuổi Qúy Hợi rất khéo léo và có ý chí tiến thủ nên không khó để vượt qua trở ngại trong công việc. Theo phong thủy những loài cá cảnh rất hợp với gia chủ là cá có màu màu xanh nước biển, đen. Gợi ý những loài cá phong thủy tương sinh với người tuổi Quý Hợi như cá La Hán, cá Phát Tài, cá đuôi gai…

 • Cá Tài Phát: Loài cá này có kích thước to lớn và chiếc đầu khá đặc biệt. Nó luôn mang đến sự may mắn, phát tài phát lộc.
 • Cá La Hán: Với vẻ ngoài uy nghiêm và không kém phần sang trọng. cá La Hán tượng trưng cho sự quyền thế cũng như tài lộc cho gia chủ.
 • Ngoài ra, số lượng cá nuôi phù hợp cho tuổi Quý Hợi là 1 và 6, hai con số rất may mắn, phò trợ cho gia chủ thành công.

Cần lưu ý: Tránh nuôi loài cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng để không thất thoát tài lộc, tiền bạc của gia đình.

Gia Chủ Ất Hợi Mệnh Hỏa Và Loài Cá Nên Nuôi

Gia Chủ Ất Hợi Mệnh Hỏa Nên Nuôi Cá Gì
Gia Chủ Ất Hợi Mệnh Hỏa Nên Nuôi Cá Gì

Theo phong thủy thì những màu đỏ, hồng, màu xanh lá cây sẽ là những màu tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên sử dụng. Những màu sắc này mang đến sự may mắn cũng như thúc đẩy sự phát triển của tài lộc. Những loại cá tuổi này nên chọn nuôi trong nhà là: cá Koi, cá Betta, cá cánh Buồm…

 • Cá Koi: là loài cá dễ nuôi, có nhiều màu sắc rất độc đáo và cũng là biểu tượng của sự may mắn. 
 • Cá Betta: Cá này có rất nhiều màu sắc, người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên chọn những con cá màu hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn.
 • Số lượng cá nuôi phù hợp cho tuổi Ất Hợi là 3 và 7 mang đến những điều may mắn cũng như giúp gia chủ vững vàng trong mọi lĩnh vực.

Cần lưu ý: Không nên nuôi loài cá cảnh có màu trắng để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống.

Gia Chủ Tuổi Đinh Hợi Mệnh Thổ Phù Hợp Với Các Loài Cá Phong Thủy

Gia Chủ Tuổi Đinh Hợi Mệnh Thổ Phù Hợp Nuôi Cá Gì
Gia Chủ Tuổi Đinh Hợi Mệnh Thổ Phù Hợp Nuôi Cá Gì

Những người tuổi Đinh Hợi tính kiên nhẫn cao, có tài ăn nói, giao tiếp giỏi dễ thành công trong sự nghiệp. Những loài cá cảnh có màu chủ đạo như màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng sẽ tốt cho tài vận và may mắn cho gia chủ. Gia chủ nên chọn nuôi các loại cá phù hợp với cá Rồng, cá Koi… giúp gia tăng vượng khí.

 • Cá Koi: Là loài cá mà ở nước Nhật cá này được xem là quốc ngư và biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng. 
 • Cá Rồng: Đây là những chú cá có màu sắc phù hợp màu bản mệnh của người tuổi Hợi mệnh Thổ. Phù hợp nhất là cá Huyết Long và cá kim Long.
 • Số lượng phù hợp với tuổi Đinh Hợi nên nuôi là là 3 hoặc 4 con giúp gia chủ phát huy hết năng lực trong công việc. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì đảm bảo có hai con số này như 13,14…

Cần lưu ý: Tránh chọn những loài cá cảnh có màu xanh lá, màu trắng để hạn chế tối đa sự thất thoát tài lộc, ảnh hưởng kinh tế gia đình.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Hợi

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Hợi
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Hợi

Về vị trí: Bể cá tượng trưng cho tài lộc nên chọn vị trí đặt rất quan trọng. Nguyên tắc chung là vị trí bể cá phải đặt ở nơi khí Thủy thịnh vượng mới đem lại may mắn. Căn cứ vào cửu tinh thì bể cá bạn nên đặt ở vị trí tài vị của năm hạn. Nhưng để chính xác hơn bạn nên căn cứ thêm vào mệnh quẻ của cá nhân để điều chỉnh vị trí cũng như hướng đặt bể cá.

Về hướng đặt: Như đã nói ở trên, hướng đặt bể cá cũng rất quan trọng, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Người tuổi Hợi nên đặt bể cá theo hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc để hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Cụ thể các hướng theo mệnh như sau:

 • Mệnh Kim nên đặt theo hướng Nam, Đông Nam nhằm mang đến lại vận may cho gia chủ.
 • Mệnh Mộc nên đặt hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc giúp mang đến những điều may mắn tài lộc cho gia chủ. 
 • Mệnh Thủy hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam giúp tài lộc và tài vận hanh thông.
 • Mệnh Hỏa phù hợp với hướng Bắc giúp mang vượng khí vào nhà.
 • Mệnh Thổ phù hợp hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ mang đến tài lộc, bình an, may mắn cho gia chủ.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về nuôi cá cảnh theo phong thủy đã trả lời câu hỏi bạn thắc mắc tuổi Hợi nuôi cá gì? Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các loài cá phù hợp với tuổi và mệnh. Điều này giúp bạn và gia đình sẽ luôn may mắn trong cuộc sống và thành công trên mọi lĩnh vực. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phong Thủy Phùng Gia để được tư vấn và giải đáp.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 13:44 - 09-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài LộcTuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài LộcNhững Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong ThủyGia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên NuôiLoài Cá Thích […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài LộcTuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài LộcNhững Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong ThủyGia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên NuôiLoài Cá Thích […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài LộcTuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài LộcNhững Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong ThủyGia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên NuôiLoài Cá Thích […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn Và Tài LộcTuổi Hợi Nuôi Cá Gì Và Vấn Đề Phong Thủy Thu Hút Tài LộcNhững Người Tuổi Hợi Nên Nuôi Cá Gì Hợp Phong ThủyGia Chủ Tân Hợi Mệnh Kim Và Loại Cá Nên NuôiLoài Cá Thích […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results