Thủ Tục Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới Có Những Gì 2021

Thủ Tục Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới Có Những Gì 2021
Thủ Tục Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới Có Những Gì 2021

Thủ tục chuyển ban Thần Tài về nhà mới có cần thiết phải xem ngày không và cần chuẩn bị thêm gì khác không chính là thắc mắc của nhiều anh chị gửi về Phong Thủy Phùng Gia.

Để tìm hiểu thêm những kiến thức khi chuyển ban Thần Tài về nhà mới hãy cùng tham khảo thêm tại bài viết dưới đây nhé!

Khi Nào Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới

Trong văn hóa của người Việt, Thần Tài – Thổ Địa lả hai vị thần hộ trì và cai quản địa mạnh cho ngôi nhà gia chủ đang cư trú. Đặc biệt hơn với những gia đình đang kinh doanh buôn bán, thờ Thần Tài không chỉ chiêu tài lộc mà còn hỗ trợ các thành viên sống tại đó mọi việc được hanh thông, thuận lợi.

Thông thường trong phong thủy, ban Thần Tài luôn được đặt hướng quay ra ngoài cửa chính hay vị trí huyền quan của ngôi nhà để đón vượng cát từ “thành môn” chiếu đến ban thờ.

Hai chư vị Thần Tài và Thổ Địa được thờ cúng quanh năm với những mong cầu của người sống tại đó về việc làm ăn luôn được thuận lợi, nên gia chủ hãy thường xuyên thắp hương để duy trì linh khí tốt xung quanh phương vị thờ cúng.

Xem thêm: Thắp hương ban thờ Thần Tài

Chính vì vậy trong trường hợp công việc của các thành viên gia đình đang suôn sẻ, thuận lợi khi ở nhà cũ và khi chuyển nhà Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị hãy chuyển ban Thần Tài về nhà mới nhé.

Tuy nhiên nếu ngược lại, việc kinh doanh hay học tập công danh liên tục gặp nhiều khó khăn hay không đạt được những thành tựu như mình mong muốn, gia chủ nên hóa và làm lễ giải xá ban thờ Thần Tài ngay, cũng như tiến hành lập ban thờ mới!

Xem Ngày Giờ Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới

Chuyển ban Thần Tài về nhà mới là một trong những thủ tục lớn và không nên dễ dàng qua loa, do đó xem ngày giờ phù hợp để tiến hành chính là bước đầu của thủ tục chuyển ban thờ gia chủ cần phải lưu tâm cũng như chọn lựa kỹ lưỡng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy hàng đầu, xem ngày giờ cát lành để chuyển ban Thần Tài sẽ giúp ích trong việc kích hoạt vận khí của gia chủ trong ngôi nhà mới được cải thiện tốt lên.

Hay đối với những gia đình vẫn còn đang lúng túng trước việc chọn ngày đại cát để bắt đầu chuyển ban thờ có thể nhờ đến hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy uy tín để tiến hành nhé!

Nghi thức chuyển ban thờ cần được tiến hành đúng thời điểm (đúng ngày và giờ), hơn hết xác định ngày cát lành còn dựa trên tuổi của trạch chủ sống tại ngôi nhà đó sẽ đem lại hiệu quả tốt về vận khí phong thủy.

Thủ Tục Chuyển Ban Thần Tài – Thổ Địa Về Nhà Mới

Chuyển ban thờ Thần Tài không đơn giản chỉ xét về các yếu tố trong phong thủy mà còn mang những yếu tố cảm quan về tâm linh, chính vì thế khi bắt đầu thủ tục cần tuân thủ trình tự đúng đắn để không vô tình phạm kỵ trong quá trình chuyển ban thờ.

Chuẩn Bị Trước Khi Làm Lễ

Như đã nói đến ở trên, đối với nhiều gia chủ còn lúng túng trong việc chọn ngày giờ đẹp với mình để chuyển ban Thần Tài cần phải có hỗ trợ của chuyên gia phong thủy địa lý hoặc thầy cúng uy tín để tránh trường hợp tính sai tuổi.

Ngoài ra xác định phương vị mới đặt ban thờ hướng ra cửa phù hợp giúp trạch chủ chiêu tài, chiêu lộc, hóa giải thế sát trong nhà là yếu tố không thể bỏ qua khi chuyển ban Thần Tài về nhà mới.

Cuối cùng là danh sách đồ lễ sắm sửa gia chủ nên chuẩn bị (có thể tùy vào điều kiện của mỗi gia đình để chọn lựa lễ vật phù hợp), theo lời khuyên của chuyên gia tại Phong Thủy Phùng Gia lòng thành chánh niệm của gia chủ mới là điều quan trọng hơn cả.

Sắm lễ vật khi cúng:

 • Bánh chưng luộc hoặc đĩa xôi
 • Thịt heo luộc 3 lạng hoặc khoanh giò
 • 1.5 lít rượu trắng
 • 9 bông hoa cùng màu
 • Ngũ quả
 • Trầu cau 3 lá, 3 quả có cành dài và đẹp
 • Chè khô
 • Chuẩn bị nậm rượu – muối – gạo
 • 5 đinh tiền vàng

Các Bước Chuyển Ban Thần Tài

 • Bước 1: Đặt tiền vàng, cốc nước và 1 lọ hoa tươi tại vị trí đặt ban Thần Tài – Thổ Địa cũ sau đó gia chủ đọc văn khấn xin Thần Linh chuyển ban thờ về nhà mới và thắp 3 nén hương thành tâm khấn vái.

Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần (Gia tiên, Thổ Công – Ông Táo, Phật…) vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.

 • Khi hết ⅔ tuần hương gia chủ có thể tiến hành chuyển ban thờ hiện tại về nhà mới (lưu ý không tắt hương đang thắp)
 • Sau khi đến địa điểm nhà mới hãy sắp xếp toàn bộ lễ vật lên ban thờ, tiền vàng thì đem đi hóa. Đợi đến khi hương hết ⅔ gia chủ hãy đọc văn khấn lễ tạ Thần Linh tại nhà mới (tham khảo dưới đây):

Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị thần linh phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia xin dập đầu bái tạ!

Lưu Ý Khác Khi Chuyển Ban Thần Tài Gia Chủ Cần Nhớ

 • Trong trường hợp gia chủ tự xem ngày nên tránh các ngày sau đây: Tam Nương, Nguyệt Kỵ, …
 • Tránh chuyển khi trạch chủ đang trong năm hạn Tam Tai
 • Cần xác định đúng phương vị đặt ban Thần Tài và phải luôn có tọa cũng như hướng ra ngoài cửa chính của ngôi nhà. Đặc biệt tránh đặt tại vị trí gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang, góc khuyết trong nhà,…

Lời Kết

Nghi thức chuyển ban Thần Tài về nhà mới khi được tiến hành đúng theo trình tự không chỉ thuận cho Thần Linh mà bản thân người thờ cúng trong nhà “được lộc” hay hộ trì bởi Thần Tài – Thổ Địa sẽ được an yên và hưng thịnh.

Để có thêm những tư vấn khác về vị trí ban Thần Tài hiện tại của gia đình bạn có hiệu quả chiêu tài lộc hay không hãy để lại thông tin dưới đây cũng như liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:22 - 04-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhi Nào Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiXem Ngày Giờ Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiThủ Tục Chuyển Ban Thần Tài – Thổ Địa Về Nhà MớiChuẩn Bị Trước Khi Làm LễCác Bước Chuyển Ban Thần TàiLưu Ý Khác Khi Chuyển Ban Thần Tài Gia Chủ Cần NhớLời KếtTại sao […]

 • Nội dung bài viếtKhi Nào Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiXem Ngày Giờ Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiThủ Tục Chuyển Ban Thần Tài – Thổ Địa Về Nhà MớiChuẩn Bị Trước Khi Làm LễCác Bước Chuyển Ban Thần TàiLưu Ý Khác Khi Chuyển Ban Thần Tài Gia Chủ Cần NhớLời KếtTổng quan […]

 • Nội dung bài viếtKhi Nào Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiXem Ngày Giờ Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiThủ Tục Chuyển Ban Thần Tài – Thổ Địa Về Nhà MớiChuẩn Bị Trước Khi Làm LễCác Bước Chuyển Ban Thần TàiLưu Ý Khác Khi Chuyển Ban Thần Tài Gia Chủ Cần NhớLời KếtBố trí […]

 • Nội dung bài viếtKhi Nào Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiXem Ngày Giờ Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà MớiThủ Tục Chuyển Ban Thần Tài – Thổ Địa Về Nhà MớiChuẩn Bị Trước Khi Làm LễCác Bước Chuyển Ban Thần TàiLưu Ý Khác Khi Chuyển Ban Thần Tài Gia Chủ Cần NhớLời Kết[Tổng hợp] […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results