Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu” PDF

Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu”
Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu

Phong thủy học truyền thống quan niệm, mỗi căn nhà luôn có 3 nhân tố tối quan trọng chi phối tới sự thịnh vượng, được gọi là “Dương trạch tam yếu”.

Vậy nội hàm “Dương trạch tam yếu” cụ thể là gì? Các lý luận gắn liền với thuật ngữ này chi tiết ra sao? Tác giả Triệu Cửu Phong – bản thân là một phong thủy sư đời Thanh, đã đưa ra luận đàm chi tiết trong trước tác của mình.

Review về Dương trạch Tam yếu

Cuốn sách “Dương trạch tam yếu” của tác giả Triệu Cửu Phong đề cập chi tiết các lý luận xung quanh Môn (cổng chính) – Chủ (phòng ngủ chính) – Táo (Gian bếp). Cho đến ngày nay, các thuật ngữ này vẫn là các chủ điểm chính và nhận được sự quan tâm lớn nhất của mỗi gia chủ về tư gia của mình. Nhấn mạnh để thấy, ý nghĩa và giá trị của trước tác đã vượt lên thời gian, được đón nhận bởi bao thế hệ độc giả.

Như tác giả Triệu Cửu Phong quan niệm: ba vị trí cổng chính, phòng ngủ và bếp có quan hệ mật thiết tới gia chủ ra sao phụ thuộc vào các cung vị mà chúng án ngữ có cát lành hay không? Nếu cả 3 điểm trạch trên vào cung thuận, gia chủ tất thịnh đạt. Ngược lại, nếu các vị trí về cổng, phòng ngủ hay bếp mà rơi vào các cung vị xấu, tất khó mà thuận đạt và hanh thông.

Mục đích của tác giả khi “Dương trạch Tam yếu” nhằm:

 • Hướng tới sự nhất quán khi đề cạp và vận dụng Bát trạch.
 • Khẳng định tính hiệu năng thực tế của Bát trạch.
 • Dung hòa được Tam tài Thiên – Địa – Nhân khi vận dụng phong thủy vào tư gia.

Với mục đích rất rõ ràng như trên, nội dung của cuốn sách dẫn dắt độc giả đi vào chi tiết các nhân tố chi phối tới 3 nhân tố của ngôi nhà.

Cụ thể, Dương trạch theo tác giả Triệu Cửu Phong, được chia ra làm 4 loại:

 • Tịnh Trạch.
 • Động Trạch.
 • Biến Trạch.
 • Hóa Trạch.

Trên cơ sở phân loại đó, vận dụng 64 quẻ trong Dịch Kinh để ứng dụng cho 64 kiểu nhà và 64 kiểu bếp cụ thể.

Bố cục “Dương trạch Tam yếu” gồm 7 thiên:

 • Thiên I: Dẫn lộ.
 • Thiên II: Tịnh Trạch.
 • Thiên III: Động Trạch.
 • Thiên IV: Biến Trạch.
 • Thiên V: Hóa Trạch.
 • Thiên VI: Lập Thành.
 • Thiên VII: Quan hệ giữa kiến trúc nhà cửa với cuộc sống & Y lý.

Có thể nói, ngay từ khi ra đời, “Dương trạch Tam yếu” của tác giả Triệu Cửu Phong đã gây được tiếng vang lớn, thậm chí là một tác phẩm gây chấn động cả giới Phong thủy học khi đó, thì cho đến hôm nay vẫn xứng đáng được xếp vào hàng kinh điển của lý luận phong thủy Dương trạch vậy!

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download Dương trạch tam yếu PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 19:50 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Trong đời không gì khó khăn quan hệ bằng sự lựa chọn người bạn trăm năm, người cùng mình sẽ sẻ chia ngọt bùi, nghèo hèn hay giàu sang phú quý. Tác giả Đoàn Văn Đâu sẽ cùng bạn chia sẻ về các bạn về các kiến thức này. Nội dung bài viếtReview về Dương […]

 • Phong thủy sân vườn là bộ phận không tách rời của phong thủy nhà ở. Bên cạnh công năng về môi sinh, thẩm mỹ, sân vườn còn là không gian giúp mỗi gia chủ cùng người thân có những phút giây thư giãn, tái tạo năng lượng, nâng cao hiệu suất và sức sáng tạo […]

 • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viếtReview về Dương trạch Tam yếuDownload Dương trạch […]

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtReview về […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả