Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu” PDF

Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu”
Review Đôi Nét Sách “Dương Trạch Tam Yếu

Phong thủy học truyền thống quan niệm, mỗi căn nhà luôn có 3 nhân tố tối quan trọng chi phối tới sự thịnh vượng, được gọi là “Dương trạch tam yếu”.

Vậy nội hàm “Dương trạch tam yếu” cụ thể là gì? Các lý luận gắn liền với thuật ngữ này chi tiết ra sao? Tác giả Triệu Cửu Phong – bản thân là một phong thủy sư đời Thanh, đã đưa ra luận đàm chi tiết trong trước tác của mình.

Review về Dương trạch Tam yếu

Cuốn sách “Dương trạch tam yếu” của tác giả Triệu Cửu Phong đề cập chi tiết các lý luận xung quanh Môn (cổng chính) – Chủ (phòng ngủ chính) – Táo (Gian bếp). Cho đến ngày nay, các thuật ngữ này vẫn là các chủ điểm chính và nhận được sự quan tâm lớn nhất của mỗi gia chủ về tư gia của mình. Nhấn mạnh để thấy, ý nghĩa và giá trị của trước tác đã vượt lên thời gian, được đón nhận bởi bao thế hệ độc giả.

Như tác giả Triệu Cửu Phong quan niệm: ba vị trí cổng chính, phòng ngủ và bếp có quan hệ mật thiết tới gia chủ ra sao phụ thuộc vào các cung vị mà chúng án ngữ có cát lành hay không? Nếu cả 3 điểm trạch trên vào cung thuận, gia chủ tất thịnh đạt. Ngược lại, nếu các vị trí về cổng, phòng ngủ hay bếp mà rơi vào các cung vị xấu, tất khó mà thuận đạt và hanh thông.

Mục đích của tác giả khi “Dương trạch Tam yếu” nhằm:

 • Hướng tới sự nhất quán khi đề cạp và vận dụng Bát trạch.
 • Khẳng định tính hiệu năng thực tế của Bát trạch.
 • Dung hòa được Tam tài Thiên – Địa – Nhân khi vận dụng phong thủy vào tư gia.

Với mục đích rất rõ ràng như trên, nội dung của cuốn sách dẫn dắt độc giả đi vào chi tiết các nhân tố chi phối tới 3 nhân tố của ngôi nhà.

Cụ thể, Dương trạch theo tác giả Triệu Cửu Phong, được chia ra làm 4 loại:

 • Tịnh Trạch.
 • Động Trạch.
 • Biến Trạch.
 • Hóa Trạch.

Trên cơ sở phân loại đó, vận dụng 64 quẻ trong Dịch Kinh để ứng dụng cho 64 kiểu nhà và 64 kiểu bếp cụ thể.

Bố cục “Dương trạch Tam yếu” gồm 7 thiên:

 • Thiên I: Dẫn lộ.
 • Thiên II: Tịnh Trạch.
 • Thiên III: Động Trạch.
 • Thiên IV: Biến Trạch.
 • Thiên V: Hóa Trạch.
 • Thiên VI: Lập Thành.
 • Thiên VII: Quan hệ giữa kiến trúc nhà cửa với cuộc sống & Y lý.

Có thể nói, ngay từ khi ra đời, “Dương trạch Tam yếu” của tác giả Triệu Cửu Phong đã gây được tiếng vang lớn, thậm chí là một tác phẩm gây chấn động cả giới Phong thủy học khi đó, thì cho đến hôm nay vẫn xứng đáng được xếp vào hàng kinh điển của lý luận phong thủy Dương trạch vậy!

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download Dương trạch tam yếu PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 19:50 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtReview […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results