Bật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Tư Vấn Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Bạn Nên Biết

Từ xa xưa ông cha ta đã xem việc xây nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người. Do đó, nắm chắc kiến thức phong thủy nhà để lựa chọn đúng hướng nhà hợp tuổi, hợp cung mệnh với mong muốn mang lại những điều thuận lợi trong cuộc sống. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến hướng nhà hợp và không hợp cũng như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất. Nhằm bổ sung thêm kiến thức phong thủy và để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của mình.

=>> Xem thêm: Tại Sao Phải Coi Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Hợp Tuổi Gia Chủ?

Khái Quát Về Người Tuổi Tuất

Khái Quát Về Người Tuổi Tuất
Khái Quát Về Người Tuổi Tuất

Tuổi Tuất cầm tinh con Chó là dấu hiệu thứ mười một trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Trung thành và trung thực chính là là phẩm chất không thể thiếu của người tuổi Tuất. Đa số người tuổi Tuất luôn có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng cũng như sự thành thật và khiêm tốn. 

Tuổi Tuất bao gồm những người sinh năm: 

 • Sinh năm 1970 (Canh Tuất)
 • Sinh năm 1958 (Mậu Tuất)
 • Sinh năm 1982 (Nhâm Tuất)
 • Sinh năm 1994 (Giáp Tuất)
 • Sinh năm 1946, 2006 (Bính Tuất)

Tính cách của người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất đa số là người tốt bụng, luôn che chở, động viên, an ủi hay nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân. Tính cách gắn liền với người tuổi Tuất là sự thẳng thắn, dũng cảm cần cù và có tinh thần cộng đồng cao. Những người tuổi Tuất thường ít chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. 

Đôi khi, ở khía cạnh tiêu cực, họ là người khá bảo thủ hay nhúng mũi vào chuyện của người khác. Tuy nhiên các đức tính này chỉ là phần phụ, cái chính là sự hào phóng tốt bụng, hay quan tâm giúp đỡ người khác ở người tuổi Tuất.

Tuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào?

Tuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào
Tuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào

Để tính thời điểm làm nhà, xây cất, sửa sang nhà cửa phù hợp theo phong thủy nhà ở, các chuyên gia phong thủy sẽ tính theo năm sinh âm lịch, cung mệnh của gia chủ để chọn năm làm nhà. Năm làm nhà tốt là năm không phạm phải Tai Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. 

 • Cách tính họa Tam tai, tuổi Tuất sẽ gặp hạn họa Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Cách tính Kim lâu dựa vào tuổi âm để tính, gia chủ lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy ra số dư nằm trong các số = 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim Lâu.

Cách tính Hoang ốc theo Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc sẽ được chia làm 6 cung theo thứ tự: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử, Hoang Ốc. Cách tính là tuổi bắt đầu 10 tại Cát, 20 tại Nghi, 30 tại Đại Sát, 40 Tấn Tài, 50 tại Thọ Tử, 60 tại Hoang Ốc, 70 bắt đầu lại từ nhất Cát. Do đó, theo cách tính 3 hạn trên trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất, gia chủ có thể xây nhà vào những năm không phạm sau:

 • Tuổi Bính Tuất (1946) năm tốt để xây nhà là năm 2021 (Tân Sửu).
 • Tuổi Mậu Tuất (1958) năm tốt để xây nhà là năm 2024 (Giáp Thìn).
 • Tuổi Canh Tuất (1970) năm tốt để xây nhà là năm 2021 (Tân Sửu).
 • Tuổi Nhâm Tuất (1982 năm tốt để xây nhà năm 2021 (Tân Sửu). 
 • Tuổi Giáp Tuất (1994) năm tốt để xây nhà năm 2024 (Giáp Thìn).

Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất 

Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy
Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy

Việc chọn hướng nhà chuẩn phong thủy vô cùng quan trọng, bởi hướng nhà có thể ảnh hưởng đến tài vận, con đường công danh, sự nghiệp và những mối quan hệ trong cuộc sống. Khi chọn hướng nhà, gia chủ cần xác định được hướng phù hợp nên chọn và hướng không phù hợp nên tránh. Tuổi Tuất gồm có Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất và Giáp Tuất. Hướng nhà hợp và không hợp với các gia chủ tuổi này được xét theo cung mệnh cụ thể qua những thông tin tiếp theo.

Gia Chủ Sinh Vào Năm Bính Tuất Sinh Năm 1946 Hoặc Năm 2006

Gia chủ tuổi Bính Tuất có quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Ốc thượng thổ còn gọi là “Đất trên nóc nhà”. Với gia chủ tuổi này nên chọn những hướng nhà hợp tuổi để đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh những hướng không hợp ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của gia đình.

Hướng nhà hợp cho tuổi Bính Tuất: hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp cho tuổi Bính Tuất: Hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Gia Chủ Sinh Vào Năm Nhâm Tuất Sinh Năm 1982

Gia Chủ Nhâm Tuất
Gia Chủ Nhâm Tuất

Gia chủ Nhâm Tuất 1982 có quẻ mệnh Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Đại hải thủy còn gọi là “Nước biển lớn” khi xây sửa nhà cửa cần chú ý phong thủy nhà ở tuổi Tuất phù hợp để mang tới vượng khí tốt lành. Dưới đây là những hướng nhà tốt, xấu để gia chủ tham khảo:

 • Hướng nhà hợp cho tuổi Nhâm Tuất (1982): hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp cho tuổi Nhâm Tuất (1982): Hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Gia Chủ Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 1958

Gia chủ tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 có quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Ngũ hành Bình địa mộc còn gọi là “Cây ở đồng bằng”. Khi xây cất nhà cửa hoặc sửa sang, mua mới, gia chủ nên chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng nhà hợp cho tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958: hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp cho tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958: Hướng Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Hướng Hợp Và Không Hợp Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Cho Gia Chủ Giáp Tuất

Hướng Hợp Và Không Hợp Tuổi Giáp Tuất
Hướng Hợp Và Không Hợp Tuổi Giáp Tuất

Tuổi Giáp Tuất là những gia chủ có quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Ngũ hành Sơn đầu hỏa còn gọi là “Lửa trên núi” khi chọn hướng nhà cần chọn các hướng tốt phù hợp để có được may mắn và tài lộc. Tránh chọn hướng không hợp tuổi, mệnh gia chủ sẽ khó khăn trong công việc làm ăn, sức khỏe, tài lộc…Theo đó, các hướng hợp và không hợp với gia chủ bao gồm:

 • Hướng nhà hợp cho tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp cho tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: Hướng Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Gia Chủ Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970

Gia chủ sinh năm Canh Tuất sinh năm 1970 có quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Thoa xuyến kim còn gọi là “Vàng trang sức”. Gia chủ cần tham khảo và tìm hiểu thông tin chính xác để chọn hướng nhà phù hợp mang đến nhiều cát khí và may mắn. Bên cạnh đó, cần tránh những hướng không phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

 • Hướng nhà hợp cho tuổi Canh Tuất sinh năm 1970: Hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp cho tuổi Canh Tuất sinh năm 1970: Hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Với Gia Chủ Tuổi Tuất

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Với Gia Chủ Tuổi Tuất
Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Với Gia Chủ Tuổi Tuất

Nếu vì lý do nào đó mà gia chủ tuổi Tuất chọn hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ đừng quá lo lắng vì vẫn có thể tìm cách hóa giải, “tỵ cát tránh hung”. Dưới đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất căn cứ theo Bát trạch:

 • Dùng hướng bếp hóa giải theo nguyên tắc “Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ, Thiên Y chế Tuyệt Mệnh, Diên Niên yểm Lục Sát, Phục Vị an Họa Hại”. Theo nguyên tắc trên, xét theo phong thủy thấy hướng nhà phạm vào Ngũ Quỷ thì gia chủ nên bố trí bếp theo hướng Sinh Khí nhằm hóa giải cùng như trừ tà khí.
 • Sử dụng trụ thạch anh để mang lại nguồn năng lượng tốt trấn áp nguồn năng lượng không tốt.
 • Dùng thước lỗ ban vì trên thước lỗ ban thường có cung tương ứng với cm. Gia chủ có thể chọn kích thước cửa, tủ bếp phù hợp phong thủy thước lỗ ban để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.
 • Có thể dùng gương bát quái treo phía trên cửa, trang trí căn hộ bằng một vài vật phẩm phong thủy như: tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công gần cửa ra vào. Những vật mang năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Tuất

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Tuất
Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Tuất

Chúng ta đều biết rằng, năm sinh và mệnh ngũ hành khác nhau có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người. Hãy tiếp tục với những thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Tuất đó là màu sắc qua từng năm sinh và cung mệnh khác nhau.

 • Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Bên cạnh đó cần kỵ màu đỏ, cam, hồng là những màu tương khắc có thể gia chủ sẽ không gặp may mắn trong sức khỏe cũng như buôn bán, kinh doanh.
 • Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy hợp với màu trắng, đen, xanh dương hoặc  màu bạc. Nên tránh màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, cam bởi những màu này có thể sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.
 • Tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Cần tránh màu bạc và vàng ánh kim vì có thể những màu này sẽ đem lại sự không may cho gia chủ.
 • Tuổi Bính Tuất mệnh Hỏa có những màu đem lại may mắn như màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Bên cạnh đó nên tránh màu xanh nước biển và màu đen.
 • Người tuổi Mậu Tuất mệnh Thổ hợp màu đỏ, màu cam, tím và vàng vì các màu này giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Cần tránh màu xanh nước biển, màu đen và màu xanh da trời.

Lời Kết

Những thông tin trong bài viết về phong thủy nhà ở tuổi Tuất được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo các gia chủ có thể thực hiện phù hợp các ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:55 - 08-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Người Tuổi TuấtTuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào?Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Gia Chủ Sinh Vào Năm Bính Tuất Sinh Năm 1946 Hoặc Năm 2006Gia Chủ Sinh Vào Năm Nhâm Tuất Sinh […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Người Tuổi TuấtTuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào?Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Gia Chủ Sinh Vào Năm Bính Tuất Sinh Năm 1946 Hoặc Năm 2006Gia Chủ Sinh Vào Năm Nhâm Tuất Sinh […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Người Tuổi TuấtTuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào?Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Gia Chủ Sinh Vào Năm Bính Tuất Sinh Năm 1946 Hoặc Năm 2006Gia Chủ Sinh Vào Năm Nhâm Tuất Sinh […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Bạn Nên BiếtKhái Quát Về Người Tuổi TuấtTuổi Tuất Nên Làm Nhà Năm Nào?Chọn Hướng Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Gia Chủ Sinh Vào Năm Bính Tuất Sinh Năm 1946 Hoặc Năm 2006Gia Chủ Sinh Vào Năm Nhâm Tuất Sinh […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results