Kiến Thức Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994 Bạn Nên Biết

Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994

Kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 là vấn đề mà các gia chủ tuổi này rất quan tâm. Trước khi xây nhà, gia chủ cần phải lên kế hoạch rõ ràng và trong những kế hoạch đó không thể thiếu yếu tố phong thủy. Phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc trong đời sống của gia đình. Hãy cùng tham khảo những kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất trong bài viết dưới đây.

Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994

Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994
Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mang mệnh Hỏa – Ngũ hành Sơn Đầu Hỏa còn gọi là “Lửa Trên Núi” có thể hiểu là núi lửa chuẩn bị phun trào khi gặp được thời cơ. Đa số người tuổi này rất chịu khó, thật thà, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, trong công việc họ phải vượt qua những khó khăn thử thách mới giữ vững được công việc của mình. 

Những người sinh năm 1994 thường không giấu được tính cách của mình rất dễ nóng giận nhưng lại nhanh quên. Tính cách tốt bụng biết quan tâm, chia sẻ với người khác nên mọi người xung quanh luôn yêu mến. 

Màu bản mệnh trong phong thủy ngũ hành của người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Màu tương sinh là màu xanh lá cây, xay nõn chuối. Bên cạnh đó, những người tuổi này nên kỵ là màu đen, xanh dương và xanh nước biển.

Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất 1994 Có Nên Xây Nhà?

Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất Có Nên Xây Nhà
Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất Có Nên Xây Nhà

Khi muốn xây nhà các gia chủ cần xem xét 3 yếu tố: Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Nếu phạm một trong ba yếu tố đó thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đường công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ Giáp Tuất, theo cách tính dưới đây sẽ cho ra kết quả 

 • Hạn Tam Tai: Tuổi Giáp Tuất 1994 cần tránh các năm Tam Tai là năm Tuất, năm Dậu, năm Thân. 
 • Cách tính tuổi Kim Lâu là lấy tuổi âm chia cho 9 ra kết quả có dư là: 1, 3, 6, 8 là phạm vào Kim Lâu.
  • Kim Lâu 1 (Kim lâu Thân): Nếu xây nhà vào tuổi này gia chủ dễ bị đau ốm, bệnh tật.
  • Kim Lâu 3 (Kim lâu Thê): Gây ra tai họa cho vợ
  • Kim Lâu 6 (Kim lâu Tử): Mang lại những điều không may mắn đến cho con.
  • Kim Lâu 8 (Kim lâu Lục Súc): Làm ăn khó khăn, thất thoát, gây họa cho vật nuôi.

Cách tính Hoang ốc theo Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc sẽ được chia làm 6 cung theo thứ tự: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử, Hoang Ốc. Cách tính là tuổi bắt đầu 10 tại Cát, 20 tại Nghi, 30 tại Đại Sát, 40 Tấn Tài, 50 tại Thọ Tử, 60 tại Hoang Ốc, 70 bắt đầu lại từ thứ nhất là Cát.

Theo cách tính trên, năm 2021 (Tân Sửu), tuổi Giáp Tuất 1994 không phạm vào 2 yếu tố Tam Tai và Hoàng Ốc. Nhưng phạm phải yếu tố Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân) nên gia chủ không nên làm nhà vào năm này. Trong giai đoạn 2021 – 2025 năm tốt để Tuổi Giáp Tuất (1994) xây nhà là năm 2024 (Giáp Thìn).

Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp Tuất

Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp Tuất
Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp Tuất

Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Tuất đối cần biết hướng tốt và hướng không hợp với bản Mệnh của mình. Việc nắm bắt kiến thức phong thủy sẽ rất có lợi trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp. Sau đây là hướng nhà hợp và không hợp dành cho nam mạng và nữ mạng trong phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994.

Hướng Nhà Hợp Với Nam Tuổi Giáp Tuất

Đối với nam mạng sinh năm 1994 (Giáp Tuất) có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh nên lựa chọn những hướng nhà tốt, phù hợp để giúp cho sự nghiệp hanh thông, cuộc sống ấm no viên mãn đó là các hướng: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

 • Hướng Chính Tây (Sinh khí): là hướng của sự sinh sôi nảy nở, thu hút tài lộc, sự nghiệp công danh phát triển và thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): gia đình khỏe mạnh, trời ban sức khỏe, tâm trí nhẹ nhõm.
 •  Hướng Tây Nam (Diên niên): nếu làm nhà theo hướng này gia đình hòa thuận, công việc thuận lợi. Được nhiều sự giúp đỡ.
 •  Hướng Tây Bắc (Phục vị): cuộc sống gia đình yên ổn, thuận buồm xuôi gió.

Hướng Phù Hợp Với Nữ Tuổi Giáp Tuất

Khác với nam mạng thì nữ mạng Giáp Tuất có quẻ mệnh Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có 4 hướng tốt nên chọn như hướng: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Ổn định công thành danh toại và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Gặp nhiều may mắn và sự nghiệp hanh thông.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Có sức ổn định khỏe tốt, có sự che chở của bề trên nên dễ dàng vượt qua khó khăn.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Mọi người luôn giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn.

Hướng Nhà Không Tốt Nên Tránh Đối Với Gia Chủ Giáp Tuất 

Trong phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994, bên cạnh những hướng tốt gia chủ nam mạng và nữ mạng nên chọn sẽ có những hướng nên tránh. Gia chủ cần phải lưu tâm để không ảnh hưởng đến tài lộc, công danh và hạnh phúc của gia đình.

 • Hướng không tốt đối với nam mạng: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng không tốt đối với nữ mạng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Giải nghĩa một số thuật ngữ phong thủy

 • Lục sát: Hướng nhà này có nhiều sát khí, gia chủ gặp nhiều tai tiếng, gia đình gặp nhiều khó khăn và rắc rối.
 • Tuyệt mệnh: Là hướng nguy hiểm gây hại nặng nề đến cho gia đình. 
 • Họa hại: Gây bất hòa trong gia đình và mối quan hệ với mọi người.
 • Ngũ quỷ: Hướng này khiến gia chủ làm ăn thua lỗ, tai họa triền miên.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất

Theo phong thủy nhà ở, việc xây nhà hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm, thuận hòa và sức khỏe dồi dào. Nếu chẳng may xây nhà không hợp phong thủy có thể khiến gia chủ gặp phải các vận hạn, đại họa khó lường. Do đó, không chỉ chọn hướng nhà phù hợp mà gia chủ cần quan tâm đến hướng cửa chính, phòng khách, vị trí đặt bếp và hướng kê giường chuẩn phong thủy để gia đạo tốt hơn.

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Hợp Tuổi Giáp Tuất 1994 

Bàn thờ là yếu tố tâm linh, thuộc về âm tính và mang tính chất hướng nội. Vậy nên, để cân bằng âm dương thì bàn thờ nên nên đặt theo hướng dương. Các hướng dương nên đặt bàn thờ gia tiên hướng Tây Bắc – Đây là hướng tượng trưng cho mặt trời mọc. 

Gia chủ tuổi Giáp Tuất (Chó) nên đặt phương vị bàn thờ ở hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Bắc.

Hướng Bếp Chuẩn Phong Thủy Dành Cho Tuổi Giáp Tuất 1994

Hướng Bếp Chuẩn Phong Thủy Dành Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Tuất 1994
Hướng Bếp Chuẩn Phong Thủy Dành Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng bếp cũng là nơi quan trọng của ngôi nhà, không gian bếp là nơi gắn kết tình cảm của gia đình. Đặc biệt, đây là vị trí có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của cả gia đình. Phòng bếp nên đặt tại những cung xấu và nhìn về những cung tốt. Nguyên tắc này áp dụng cho cả Nam mạng và nữ mạng, chỉ khác nhau ở việc chọn cung và hướng nào.

Đối với nam gia chủ sinh năm 1994: Nên đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông) nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Cũng có thể đặt tại cung Họa Hại (hướng Đông Nam) nhìn về hướng tốt Tây Bắc.

Đối với nữ gia chủ Giáp Tuất: Nên đặt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Tây Bắc) nhìn về hướng tốt Đông, Đông Nam, Nam. Cũng có thể đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Tây) nhìn về hướng tốt Đông (cung Sinh Khí).

Vị Trí Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994

Giấc ngủ của con người có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, mà vị trí đặt giường ngủ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con người. Kê giường ngủ tại vị trí chuẩn phong thủy sẽ thể hiện sự hưng thịnh và phát triển về mọi mặt trong đời sống của gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý không kê giường tránh vị trí phòng vệ sinh và xà ngang ở phía trên. Tránh treo quạt trần hay đèn chùm trên giường ngủ, tránh đặt gương chiếu thẳng giường ngủ và không kê giường ngủ tựa đầu sát nhà vệ sinh.

Hướng Phù Hợp Trong Làm Ăn Đối Với Tuổi Giáp Tuất

Hướng Phù Hợp Trong Làm Ăn Đối Với Tuổi Giáp Tuất
Hướng Phù Hợp Trong Làm Ăn Đối Với Tuổi Giáp Tuất

Hướng phù hợp làm ăn được xem là hướng xuất hành đi xa hoặc đi công tác và nhìn chung là hướng tổng quan. Đối với việc áp dụng hướng chi tiết thì cần xét đến nhiều phương diện mệnh lý chi tiết. Đặc biệt là có sự tham vấn của chuyên gia phong thủy. Đây là một vấn đề quan trọng trong phong thủy đối với gia chủ tuổi Giáp Tuất. Để giúp gia chủ có những may mắn và thành công trên con đường công danh sự nghiệp cần chú ý đến phương vị phù hợp với tuổi.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên sinh sống, làm việc, thuê văn phòng ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Tránh hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam vì những hướng này gia chủ rất khó để thành công.

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Giáp Tuất

Theo như phong thủy, phòng khách ví như là một nơi tích tụ vượng khí nhiều trong nhà nhất. Do vậy, việc sắp xếp cũng như bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy là cách giúp gia đình gia tăng tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Phòng khách nên thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp nhằm lưu thông và tích tụ khí tốt nhất trong căn nhà. Gia chủ tuổi Giáp tuất nên bố trí hướng phòng khách quay về các hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). 

Chọn Màu Sơn Tường Theo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994

Màu Sơn Tường Phù Hợp
Màu Sơn Tường Phù Hợp

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa có những màu tương sinh là: xanh lục, xanh nõn chuối, xanh rêu, màu xanh cốm… Ngoài ra, người tuổi Giáp Tuất 1994 còn hợp với màu như: tím hoa cà, hồng cánh sen, tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn (thuộc tông màu Đỏ) bổ trợ cho bản mệnh. Do đó, khi sơn nhà hay dán tường, người sinh năm 1994 nên lựa chọn hoặc kết hợp hài hòa các tông màu đã trên.

Người sinh năm 1994 nên tránh các màu như đen, xanh nước biển, xanh da trời vì đây là những màu tượng trưng cho hành thủy sẽ không tốt cho người tuổi Giáp Tuất.

Kết Luận

Những kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994 trong bài viết được Phong Thủy Phùng Gia sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Do đó, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Để đảm bảo cho gia chủ thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 20:02 - 15-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất 1994 Có Nên Xây Nhà?Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp TuấtHướng Nhà Hợp Với Nam Tuổi Giáp TuấtHướng Phù Hợp […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất 1994 Có Nên Xây Nhà?Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp TuấtHướng Nhà Hợp Với Nam Tuổi Giáp TuấtHướng Phù Hợp […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất 1994 Có Nên Xây Nhà?Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp TuấtHướng Nhà Hợp Với Nam Tuổi Giáp TuấtHướng Phù Hợp […]

 • Nội dung bài viếtTổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Tuất 1994Khái Quát Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994Năm 2021 Tuổi Giáp Tuất 1994 Có Nên Xây Nhà?Hướng Nhà Tốt Và Hướng Nhà Không Tốt Với Tuổi Giáp TuấtHướng Nhà Hợp Với Nam Tuổi Giáp TuấtHướng Phù Hợp […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results