Bạn Nên Tham Khảo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác Nhất

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác Nhất

Ngày nay vấn đề phong thủy rất được quan tâm và chú trọng đặc biệt là phong thủy nhà ở. Thời gian gần đây phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão năm 2021 đang được các gia chủ tuổi này quan tâm. Mọi người đều nhận thức được rằng hướng nhà, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ là những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, tài vận của gia đình. Những thông tin cần thiết sẽ được Phong Thủy Phùng Gia cập nhật trong bài viết dưới đây.

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Phong Thủy Tuổi Mão Cần Biết Để Đem Lại Tài Lộc, Vượng Khí Cho Gia Chủ

Thông Tin Tổng Quát Về Gia Chủ Tuổi Đinh Mão 1987

Thông Tin Tổng Quát Về Gai Chủ Tuổi Đinh Mão
Thông Tin Tổng Quát Về Gai Chủ Tuổi Đinh Mão

Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có ngũ hành và quẻ mệnh như sau:

 • Năm sinh: Đinh Mão 1987
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa
 • Ngũ hành: Lò Trung Hỏa tức là Lửa trong Lò
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam mạng: Cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Trong quan niệm ngũ hành tương sinh, người tuổi Đinh Mão xem như “Mèo trông Trăng”. Gia chủ Đinh Mão có tinh thần nhiệt huyết cao, sống và làm việc hết mình vì lý tưởng và trách nhiệm, luôn được mọi người xung quanh quý mến và thường xuyên giúp đỡ.

Sự nghiệp: Người sinh năm Đinh Mão sinh ra với những giác quan nhạy bén, luôn nỗ lực giải quyết khó khăn. Đồng thời với trí tuệ thông minh, bản lĩnh kiên cường nên người tuổi Mão mệnh hỏa này luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc nên sự nghiệp phát triển như diều gặp gió. Xác định Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão càng giúp gia chủ thăng quan tiến chức và thu hút tài lộc. 

Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021 Không?

Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021
Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021

Theo quan niệm phong thủy, làm nhà cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công tránh phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích lựa chọn thời điểm đẹp nhất trong xây dựng là mong mọi việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ôn hòa và tài lộc thịnh vượng. 

Năm dự kiến xây khởi công là 2021(Tân Sửu), 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai đối với gia chủ tuổi Đinh Mão được tính và có kết quả cụ thể dưới đây.

 • Theo cách tính Kim Lâu thì gia chủ tuổi Đinh Mão làm nhà trong năm 2021 sẽ phạm phải Kim Lâu 8. Vậy nên gia chủ làm nhà vào năm Kim Lâu có thể sẽ không thuận lợi và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Trên thực tế nhiều người khi xây nhà họ sẽ tránh hạn Kim Lâu.
 • Hạn Tam Tai của tuổi Đinh Mão 1987: Nên tránh năm Tam Tai gồm năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Do vậy, năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ Đinh Mão sẽ không phạm vào cung Tam Tai.
 • Hạn Hoàng Ốc: Theo cách tính của Hoàng Ốc thì gia chủ Đinh Mão năm 2021 (Tân Sửu) sẽ không phạm vào cung Hoàng Ốc.

Tóm lại, năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 sẽ không phạm vào hạn Tam Tai và Hoàng Ốc nhưng lại phạm vào hạn Kim Lâu. Vậy nên, muốn làm nhà gia chủ có thể mượn tuổi người nam trong nhà hợp tuổi để xây nhà và cũng có thể đẩy lùi sang năm khác phù hợp hơn.

Gia chủ 1987 có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1982, năm 1979, năm 1970, năm 1964, năm 1963. Những người nội tộc, có phúc lộc dồi dào và con cháu sum vầy.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão
Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão

Như chúng ta đã biết, xây nhà hỏi vợ chính là hai việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người nên phải xem xét và tính toán cụ thể trước khi thực hiện. Chúng ta không thể phủ nhận yếu tố phong thủy khi làm nhà ở, do đó việc lựa chọn tuổi và hướng xây nhà phải đặc biệt chú ý. Một ngôi nhà đẹp phải thuận địa lý thiên văn và phong thủy hữu tình mới mang đến cho gia chủ mọi sự tốt lành và phát tài phát lộc.

Hướng Nhà Tốt Nhất Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 

Theo phong thuỷ nhà ở, những người tuổi Đinh Mão kể cả nam hay nữ cần lựa chọn xây nhà theo những hướng tốt và tránh những hướng không tốt. Điều này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong mọi công việc, may mắn trong cuộc sống.

Những hướng tốt nam gia chủ Đinh Mão nên lựa chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

 • Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng tốt nhất trong những hướng hợp của tuổi Đinh Mão. Hướng này sẽ có sức khỏe,  tài vận tốt và công danh, sự nghiệp thăng hoa.
 • Hướng Đông (Diên Niên) là hướng tốt thứ 2 mang đến sự ổn định, sức khoẻ dồi dào và phát triển những mối quan hệ tốt.
 • Hướng Nam (Thiên Y) sẽ mang lại sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị) mang lại tài vận ở mức độ trung bình, sức khỏe gia đạo cũng ổn định.

Những hướng tốt nữ gia chủ Đinh Mão nên chọn gồm hướng Tây nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị) mang lại tài vận trung bình, sức khỏe và gia đạo tương đối tốt. 
 • Hướng Tây (Thiên Y) là hướng có tài vận tương đối tốt, sức khỏe tốt.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên) được đánh giá tốt về gia đạo, sức khỏe, tài vận tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng tốt nhất đối với nữ Đinh Mão giúp tài vận tốt, sức khỏe và gia đạo an khang.

Giải nghĩa các từ ngữ trong phong thủy

 • Sinh Khí: Có nghĩa là giúp gia chủ thu hút tài lộc và thăng quan phát tài.
 • Thiên Y: Mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe và trường thọ dài lâu.
 • Diên Niên: Giúp gia chủ củng cố và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Phục Vị: Có nghĩa là củng cố tinh thần, tăng sự tập trung và may mắn trong học tập, thi cử.

Hướng xấu không hợp phong thủy nhà ở theo tuổi 1987

Hướng xấu không hợp phong thủy tuổi 1987

Khi xây nhà thì gia chủ tuổi 1987 nên tránh các hướng làm nhà sau nhằm hạn chế những điều không may mắn.

 • Hướng xấu nam Đinh Mão 1987 nên tránh:  hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát),  hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Hoạ Hại). 
 • Hướng xấu nữ Đinh Mão 1987 nên tránh: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Đông (Hoạ Hại). 

Giải nghĩa các từ ngữ trong phong thủy

 • Hướng Tuyệt Mệnh: ảnh hưởng đến cơ đồ và sức khỏe gia chủ. Nhiều rủi ro xuất hiện liên quan đến bệnh tật hiểm nghèo. 
 • Hướng Lục Sát: Có sát khí gây nguy hại đến tiền đồ gia chủ, các thành viên trong gia đình bị rạn nứt . Ngoài ra còn có tranh chấp, kiện tụng ảnh hưởng đến danh tiếng của gia chủ.
 • Hướng Ngũ Quỷ chỉ ra các tai họa đang rình rập xung quanh nơi ăn chốn ở, dễ tiêu tán gia sản, khó lòng khắc phục. 
 • Hướng Hoạ Hại: Là liên quan đến thị phi bên ngoài, thất bại trong học tập, thi cử, công việc. 

Phong thủy nhà ở đối với người tuổi Đinh Mão

Hướng Cổng Cho Người Sinh Năm 1987 Tuổi Đinh Mão

Trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão, hướng cổng chính cũng là vấn đề cần được quan tâm và chú ý. Để không phạm vào những điều tối kỵ nam và nữ tuổi này cần lưu ý:

 • Nam Đinh Mão thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng cổng chính tốt là các hướng Đông Nam là hướng Phục Vị; Đông là hướng Diên Niên và Nam là hướng Thiên Y. 
 • Nữ gia chủ Đinh Mão thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn những hướng tốt bố trí cổng chính gồm hướng Đông Bắc là hướng Sinh Khí, hướng Tây Nam là hướng Phục Vị, hướng Tây là hướng Thiên Y và Tây Bắc là hướng Diên Niên.

Xét về phong thủy, cổng nhà có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến gia đạo, ví dụ như cổng xây lệch về Thanh Long sẽ bổ trợ giúp đinh nhân trong họ (điển hình là con trai trưởng) được vượng vận, phát triển cực kỳ tốt. Đây là một lưu ý được chuyên gia Master Phùng Phương áp dụng trong nhiều đấu pháp tới nhiều gia chủ và mang lại nhiều kết quả vô cùng tốt. Tuy nhiên để thực hiện chính xác hãy tham vấn qua cùng chuyên gia để xác định rằng gia đình bạn có phù hợp áp dụng hay không nhé!

Nội Thất Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987

Sau khi đã lý giải hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 thông qua những nội dung trên thì điều gia chủ nên quan tâm tiếp theo chính là cách bố trí nội thất nhà ở hợp phong thủy. Các yếu tố liên quan đến ngôi nhà như hướng phòng, cách bày trí, màu sơn của phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… để đảm bảo phù hợp phong thủy cũng như công năng sử dụng.

Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa

Quan niệm trong phong thủy hướng nhà cho rằng, phòng khách đặt ở vị trí tốt, phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ thì sẽ giúp lưu thông không khí và tích tụ sinh khí tốt cho ngôi nhà. 

Phòng khách xét vị trí:

 • Cách bố trí trong phòng khách cũng cần được hài hòa với không gian phòng khách và coi trọng các yếu tố về phong thủy để mang lại những điều may mắn nhất.
 • Đinh Mão 1987 mệnh Hỏa hợp với màu mệnh Mộc, đó là màu vàng gỗ, màu xanh lá cây. Có thể sử dụng thêm đồ nội thất phong thủy màu đỏ (mệnh Hỏa) đại diện cho bản mệnh gia chủ. 
 • Gia chủ sinh năm 1987 nên tuân theo những quy tắc trong phong thủy từ màu sắc cho tới vị trí để gặp nhiều may mắn.

Phòng Bếp Trong Phong Thủy Nhà Ở  Người Sinh Năm 1987

Trong phong thủy phòng bếp có nhiều quy tắc nhưng gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 chỉ cần ghi nhớ và áp dụng một vài quy tắc cơ bản:

 • Hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu và gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên đặt bếp theo những hướng sau: Tọa cung Lục Sát hướng Đông sẽ thiêu đốt điều xấu ở cung Lục Sát và tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam sẽ thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.
 • Màu sắc phong thủy phòng bếp phù hợp và nên dùng vào việc trang trí phòng bếp là màu sắc ấm, nóng như: đỏ, hồng, tím, cam để phòng bếp có không gian sang trọng, hiện đại và mang lại may mắn.

Lưu ý: Không nên trang trí tất cả phòng bếp theo gam màu nóng sẽ có cảm giác rối mắt khi nhìn vào

Vị Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Đinh Mão 1987

Vấn đề phong thủy phòng ngủ cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão. Đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình và thành công trong cuộc sống.

 • Giường ngủ tránh đặt đối diện cửa phòng và tránh kê quá sát vào tường. Ngoài ra, tủ quần áo nên bố trí ở những góc xấu như: Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại.
 • Màu sơn và màu rèm bố trí trong phòng ngủ nên dùng gam màu xanh lá cây, xanh rêu sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa tuổi Đinh Mão. 
 • Không nên sử dụng gam màu tối, màu đen thuộc hành thủy vì chúng ta biết rằng thủy sẽ khắc với hỏa và mang đến những điều không tốt cho gia chủ. 

Những Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão

Theo phong thủy, người tuổi Đinh Mão khi xây nhà cần chú ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy sau đây để tránh vận xấu và những việc không may mắn có thể xảy ra.

 • Không nên xây nhà gần đường cái và ngã tư vì đây là vị trí bốn bên đều có họa sát thương, không an toàn cho gia đình và ngôi nhà của gia chủ.
 • Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, sẽ gây ra hỏa hoạn và mâu thuẫn tranh chấp. Mảnh đất hình dạng này rất khó thiết kế phòng và gây lãng phí.
 • Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì vị trí này rất nguy hiểm và có nguy cơ thiên tai cao. 
 • Kiêng trồng cây to trước cửa nhà làm cho khí dương không vào được trong nhà, khí âm không dễ thoát ra được và tầm nhìn bị hạn chế.
 • Kiêng kỵ trong thiết kế phòng ngủ: Không kê giường ngủ dưới dầm của căn phòng, không nên kê hướng thẳng ra cửa sổ, cửa chính và tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ 
 • Kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp: Bếp ga không nên đối diện với đầu vòi nước. Đặc biệt, bếp kỵ đặt cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh.  Phòng khách và gian bếp không nên quá gần còn phòng ăn không nên quá xa gian bếp.
 • Kiêng kỵ trong thiết kế phòng khách: Không nên dùng các vật phản quang, nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là không dùng đèn “tuýp”.

Lời Kết

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão 1987 năm 2021 rất cần thiết cho gia chủ đang có ý định xây nhà hoặc làm nội thất nhà ở. Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

=>> Xem thêm: Nên Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Hay Theo Mệnh?

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 12:45 - 06-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác NhấtThông Tin Tổng Quát Về Gia Chủ Tuổi Đinh Mão 1987Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021 Không?Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987Hướng Nhà Tốt Nhất Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 Hướng xấu không hợp […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác NhấtThông Tin Tổng Quát Về Gia Chủ Tuổi Đinh Mão 1987Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021 Không?Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987Hướng Nhà Tốt Nhất Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 Hướng xấu không hợp […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác NhấtThông Tin Tổng Quát Về Gia Chủ Tuổi Đinh Mão 1987Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021 Không?Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987Hướng Nhà Tốt Nhất Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 Hướng xấu không hợp […]

 • Nội dung bài viếtTư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác NhấtThông Tin Tổng Quát Về Gia Chủ Tuổi Đinh Mão 1987Tuổi Đinh Mão 1987 Có Nên Xây Nhà Năm 2021 Không?Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão 1987Hướng Nhà Tốt Nhất Hợp Tuổi Đinh Mão 1987 Hướng xấu không hợp […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results