Kiến Thức Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão 1975 Bạn Nên Biết

Xem Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Năm 2021 Chính Xác Nhất

Ông bà ta thường có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà/ Trong ba việc ấy thật là khó thay” để nhắc nhở con cháu ba việc lớn cần làm được trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Thật vậy! Một trong những dấu mốc quan trọng của đời trai đó là xây nhà. Ngôi nhà đẹp là ngôi nhà hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Vậy Phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão năm 2021 có gì đặc biệt? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp gia chủ tuổi Ất Mão hóa giải điềm hung thành điềm may và mang lại sức khỏe cũng như kích hoạt tốt cung tài lộc cho gia đình.

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Phong Thủy Tuổi Mão Đầy Đủ Và Chi Tiết

Thông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975

Thông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão
Thông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão nạp âm hành Thủy do Can Ất ghép với Chi Mão. Người tuổi Ất Mão rất cẩn thận, rõ ràng trong mọi chuyện vậy nên họ rất ít khi mắc sai lầm. Với bản tính nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn ngoan, dứt khoát nên họ thích sống độc lập, không phụ thuộc vào người khác. Một khi đã lên kế hoạch thì phải thực hiện được.

Màu sắc phù hợp mang lại may mắn cho gia chủ là xám, đen, trắng, ngà, xanh và nên nên kỵ với các màu vàng, nâu. Vậy nên, khi lựa chọn trang phục, phụ kiện, phương tiện và đặc biệt là nhà ở gia chủ cần nghiên cứu, xem xét kỹ vấn đề phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão để mang lại sức khỏe, tài lộc tốt nhất. Những gia chủ đang có ý định xây nhà trong năm 2021 cần đặc biệt chú ý đến những điều dưới đây để biết rõ hơn về phong thủy và đưa ra quyết định phù hợp cho mái ấm gia đình mình.

Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Không?

Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Hay Không
Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Hay Không

Không chỉ riêng gia chủ tuổi Ất Mão mà đối với bất kỳ tuổi gì? Muốn làm nhà vào năm nào đều phải xem xét kỹ lưỡng 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc. Nếu phạm một trong 3 yếu tố năm đó gia chủ làm nhà có thể không mang lại những may mắn và thuận lợi. Theo cách tính của 3 yếu tố, cho ra kết quả đối với gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 như sau:

 • Kim Lâu: Theo tuổi âm lịch, năm 2021 gia chủ Ất Mão 47 tuổi năm này gia chủ không phạm vào hạn Kim Lâu.
 • Tam Tai: Những năm Tam Tai tuổi Ất Mão nên tránh là Tỵ, Ngọ, Mùi mà năm 2021 là năm Tân Sửu nên gia chủ không rơi vào hạn Tam tai.
 • Hoàng Ốc: Năm 2021 gia chủ sẽ rơi vào hạn Hoàng Ốc, hạn này nếu làm nhà có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Qua xem xét những yếu tố đó thì năm 2021 tuổi Ất Mão sinh năm 1975 không nên làm nhà. Tuy nhiên, nếu muốn làm nhà trong năm này gia chủ có thể mượn tuổi tốt để tránh các vận hạn.

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão
Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão

Một ngôi nhà đẹp không chỉ là sự chăm chút bởi bàn tay tỉ mỉ của những người thợ mà ngôi nhà đó còn hợp với phong thủy của gia chủ. Vấn đề phong thủy được đề cập ở đây chính là hướng nhà hợp, không hợp cùng với sự bài trí các phòng công năng trong nhà để không phạm vào bất kỳ yếu tố phong thủy nào. Điều này sẽ mang lại cho gia chủ cũng như gia đình những điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống mà trong sự nghiệp.

Trước khi đi vào cụ thể hướng hợp phong thủy đối với gia chủ nam và nữ tuổi Ất Mão chúng ta cùng tìm hiểu nghĩa của một số thuật ngữ phong thủy về hướng nhà như sau:

 • Sinh Khí: Danh tiếng, thăng quan tiến chức, tài lộc.
 • Thiên Y: Hướng tốt cho sức khỏe
 • Diên Niên: Hướng tốt cho các mối quan hệ (gia đình, bạn bè, tình yêu…)
 • Phục Vị: Bản thân phát triển toàn diện về học vấn, sức khỏe, tiền tài…
 • Họa Hại: Không may mắn, thất bại, thị phi
 • Lục Sát: Kiện tụng, thù hận…
 • Tuyệt Mệnh: Phá sản, chia ly, tuyệt mệnh.
 • Ngũ Quỷ: Hướng xấu gây khó khăn về tài chính, mất việc…

Hướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão 1975

Hướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão
Hướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão

Làm nhà hỏi vợ chính là hai việc trọng đại đối với nam giới, người trụ cột của gia đình nên cần phải xem xét, cân nhắc thật kỹ về các hướng hợp phong thủy để chọn cũng như các hướng không hợp để tránh. Điều này nhằm mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Hướng tốt gia chủ nam Ất Mão sinh năm 1975 quẻ mệnh Đoài Kim nên chọn để gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp gồm các hướng sau: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).

Hướng Nhà Nam tuổi Ất Mão 1975 Nên Tránh

Bên cạnh những hướng nhà mang lại phong thủy tốt cho gia chủ nam tuổi Ất mão thì có một số hướng cần tránh để không mang lại tai họa hay biến cát thành hung như: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng Cửa Chính Hợp Với Nam Tuổi Ất Mão 1975

Hướng cửa chính cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão gia chủ cần đặc biệt chú ý. Chọn hướng phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ thì vượng khí mới tốt và có thể phát tài phát lộc được. Tính theo phong thủy thì  hướng cửa chính phù hợp với nam sinh năm 1975 đó là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng chính Tây.

Hướng Bếp Nên Chọn Đối Với Nam Tuổi Ất Mão 1975

Bếp là nơi sinh ra lửa và cũng là yếu tố quyết định đến vượng khí của ngôi nhà. Vì thế việc đặt vị trí hướng bếp cần phải đúng phong thủy và hợp mệnh gia chủ để giữ lửa hạnh phúc gia đình, đem đến sự may mắn cho cả nhà. Nam tuổi Ất Mão nên chọn hướng đặt bếp chuẩn phong thủy theo các hướng sau: hướng Tây (Phục vị), hướng Tây Nam (Thiên y), hướng Tây Bắc (Sinh khí) và hướng Đông Bắc (Diên niên). 

Vị Trí Phòng Ngủ, Giường Ngủ Đặt Hợp Với Nam Ất Mão 1975

Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, phong thủy phòng ngủ và giường ngủ rất quan trọng với gia chủ. Phong thủy tốt sẽ mang lại sức khỏe, sự thư thái, thoải mái cho gia chủ và ngược lại phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tính mạng của gia chủ. 

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975 mang mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên ưu tiên chọn vị trí hợp với bản mệnh để tốt cho sức khỏe và hạnh phúc.                               

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Đối Với Nữ Gia Chủ

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Đối Với Nữ Gia Chủ
Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Đối Với Nữ Gia Chủ

Với nữ gia chủ Ất Mão cũng tương tự như nam gia chủ sẽ có những hướng hợp tuổi hợp mệnh nên chọn nhằm mang đến tài lộc, hưng thịnh và cuộc sống ấm êm cho gia đình.

Hướng tốt nữ gia chủ sinh năm 1975 quẻ mệnh Cấn Thổ nên chọn để mang lại sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình đó là hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị). 

Các Hướng Nữ Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975 Nên Tránh

Không chỉ xem hướng tốt mà nữ gia chủ sinh năm 1975 cần lưu ý những hướng không tốt để tránh những điều không may mắn làm hao hụt tiền tài như các hướng sau; Hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát) và hướng Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng Cửa Chính Hợp Với Gia Chủ Nữ Tuổi Ất Mão

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung thì cửa chính vô cùng quan trọng bởi đây là nơi đón tài lộc cho gia đình. Khi gia chủ không để ý chọn phải hướng phạm vào những điều tối kỵ trong phong thủy thì sẽ rất ảnh hưởng đến tiền đồ của gia chủ. Trong trường hợp gia chủ là Nữ tuổi Ất Mão có các hướng tốt nên chọn như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

Hướng Bếp Cho Gia Chủ Nữ Tuổi Ất Mão 1975

Đối với người phụ nữ, bếp chính là vị trí cần thiết bởi một gian bếp ấm cúng, đặt đúng hướng không chỉ toát lên sinh khí mà còn mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình. Gia chủ nữ nên đặt bếp tọa các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam đồng thời nhìn về các hướng tốt như Tây, Tây Nam, Tây Bắc để đón nhận những điều thuận lợi và may mắn.

Vị Trí Phòng Ngủ, Giường Ngủ Phù Hợp Với Gia Chủ Nữ Ất Mão 1975

Phòng ngủ, giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sự hòa hợp, gắn kết cho vợ chồng đồng thời giúp gia chủ có được sức khỏe tốt, tinh thần luôn thoải mái. Phòng và giường ngủ mà gia chủ nữ Ất mão nên đặt là ở vị trí tốt với mệnh.

Các Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Tốt Cho Gia Chủ Tuổi Ất Mão

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Tốt
Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Tốt

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng đối với gia chủ bởi nó quyết định phần lớn phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão trong ngôi nhà. Thế nhưng trong nhiều trường hợp do một số sai sót trong quá trình thiết kế xây dựng hoặc do lý do nào đó mà gia chủ chọn những hướng không phù hợp. Vậy trước vấn đề đó nên xử lý như thế nào? Sau đây là một vài gợi ý về một vài cách hóa giải hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Ất Mão:

 • Chọn hướng tốt cho bàn thờ: Nếu gia chủ khi phát hiện hướng nhà không tốt nên quay bàn thờ về hướng tốt như hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc để hóa giải bởi bàn thờ vô cùng thiêng liêng và tác động trực tiếp tới phong thủy của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên đây là một trong những thuật số cấp cao không phải gia chủ nào cũng nên tự thực hiện mặc dù tính hiệu quả đem lại vô cùng xuất sắc
 • Sử dụng gương bát quái: Đây là một trong những vật phẩm phong thủy được lựa chọn xua đuổi tà khí, ngăn chặn sự xâm nhập của âm khí đồng thời thu nhận những năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Sử dụng gương để hóa giải hướng nhà không tốt, có thể thảm khảo một số phương thức như sau:

 • Sử dụng trụ thạch anh: Việc sử dụng trụ thạch anh là một giải pháp khá hữu hiệu để gia chủ hóa giải bởi lẽ gia chủ sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với mệnh Kim. Tương tự như gương bát quái, trụ thạch anh được đặt trước cửa chính để trấn giữ, trừ tà, không cho năng lượng xấu vào nhà.
 • Dùng thảm có màu hợp mệnh; Gia chủ có thể lựa chọn những tấm thảm có màu sắc hợp với tuổi của mình để hóa dữ thành lành, hung thành cát. Cụ thể với người tuổi Ất Mão nên chọn những tấm thảm có màu xanh, xám, trắng, ghi đặt trước cửa ra vào để xua tà khí, mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão 1975 

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão
Màu Sắc Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão

Chọn hướng cho ngôi nhà thực sự là một điều cốt lõi cần nghĩ tới đầu tiên. Ngoài ra gia chủ cần cân nhắc đến màu sắc của ngôi nhà để có sự hài hòa không gian và không mang lại những điều may mắn nhất cho gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975.

Mang trong mình mệnh thủy nên lựa chọn tốt nhất cho màu sơn nhà, biệt thự của gia chủ tuổi Ất Mão đó là màu xanh nước biển hoặc màu xanh dương. Với vẻ sâu thẳm, bao la của biển cả, khi sơn nhà bằng màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu, yên bình. Còn đối với màu xanh da trời trong trẻo, tinh khiết khi lựa chọn sẽ giúp gia chủ cảm nhận được sự thanh bình trong chính ngôi nhà của mình. Ngoài màu xanh, gia chủ Ất Mão có thể lựa chọn thêm tông màu trắng, ghi, xám vì đây là những tông màu thuộc mệnh Kim nên khá phù hợp với gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ tuyệt đối không nên chọn màu tương khắc như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và các màu đại kỵ như màu vàng thổ, nâu đất bởi những màu này sẽ khắc chế vận tài khiến mọi việc trở nên thất bại và tiêu hao tiền của gia chủ.                     

Lời Kết

Nội dung bài viết phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão được tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau, đây là bài viết sưu tầm tham khảo chưa mang tính áp dụng chuẩn xác hoàn toàn theo phong thủy nhà ở chính phái. Để thực hiện tốt dự án phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Ất Mão chuyên gia phong thủy cần có đấu pháp riêng kết hợp cùng những kiến thức chuyên sâu để áp dụng sao cho chuẩn xác nhất.

Bởi vậy để áp dụng phong thủy nhà ở chính xác nhất gia chủ cần tham khảo tư vấn từ chuyên gia phong thủy, hoặc tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn hoặc số điện thoại tại form tư vấn bên cạnh.

=>> Xem thêm: Tại Sao Phải Coi Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Hợp Tuổi Gia Chủ?

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 19:40 - 28-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtXem Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Năm 2021 Chính Xác NhấtThông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất MãoHướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão 1975Hướng Nhà Nam tuổi […]

 • Nội dung bài viếtXem Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Năm 2021 Chính Xác NhấtThông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất MãoHướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão 1975Hướng Nhà Nam tuổi […]

 • Nội dung bài viếtXem Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Năm 2021 Chính Xác NhấtThông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất MãoHướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão 1975Hướng Nhà Nam tuổi […]

 • Nội dung bài viếtXem Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão Năm 2021 Chính Xác NhấtThông Tin Gia Chủ Tuổi Ất Mão 1975Tuổi Ất Mão Có Làm Nhà Trong Năm 2021 Được Không?Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất MãoHướng Phù Hợp Với Nam Gia Chủ Ất Mão 1975Hướng Nhà Nam tuổi […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results