Những lưu ý khi làm phong thủy cổng nhà từ các chuyên gia

Phong thủy cổng nhà có cần lưu ý vấn đề gì không? Cùng khám phá nhé!

Phong thủy cổng nhà từ lâu đã được xem là một yếu tố quan trọng, đóng vai trò đón nhận và chỉ dẫn năng lượng vào nhà. Vị trí này cần được xác định sao cho phù hợp với gia chủ để phát triển tài lộc, công danh.Trong bài viết này, Phong Thủy Phùng Gia sẽ tổng hợp giúp bạn những lưu ý khi làm cổng nhà nhé.

Vai trò quan trọng cổng nhà

Vai trò quan trọng cổng nhà
Vai trò quan trọng cổng nhà

Cổng nhà có vai trò quan trọng và mang đến nhiều giá trị cả về ứng dụng thực tế lẫn trong phong thủy. 

Ứng dụng thực tế

Dưới đây là một số yếu tố về tính ứng dụng cổng nhà, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tạo sự tiện lợi cho gia đình. 

 • Bảo vệ và an ninh: Cổng nhà là ngăn cách giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Nó giúp bảo vệ gia đình và tài sản khỏi sự xâm nhập trái phép, ngăn cản tội phạm, và đảm bảo an ninh cho không gian sống.
 • Tạo ấn tượng: Cổng nhà là một phần của không gian kiến trúc. Nó tạo ra ấn tượng đầu tiên cho khách ghé thăm, thể hiện phong cách cá nhân của gia chủ.
 • Đảm bảo sự riêng tư: Cổng giúp quyết định mức độ riêng tư của gia đình, tạo sự yên tĩnh cho không gian bên trong.

Ý nghĩa phong thủy của cổng nhà

Theo quan niệm, phong thủy cổng nhà mang một số ý nghĩa quan trọng trong việc hài hòa năng lượng và mang lại may mắn cho ngôi nhà, cụ thể như:

 • Thu hút năng lượng tốt: Hướng cổng có thể ảnh hưởng đến năng lượng tổng thể của ngôi nhà. Đặt ở hướng hợp phong thủy giúp thu hút lường khí tốt và mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia đình. 
 • Bảo vệ và hạn chế năng lượng xấu: Cổng có thể hạn chế năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài, như cản trở luồng gió lạnh hoặc ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp vào nhà.
 • Kết nối với môi trường: Cổng có thể kết nối ngôi nhà với môi trường xung quanh. Đặt cổng ở vị trí mở ra cảnh quan đẹp, không gian xanh hoặc nước sẽ tạo cảm giác tươi mới cho ngôi nhà.

Lưu ý về phong thủy cổng nhà mà gia chủ nào cũng cần nắm

Lưu ý về phong thủy cổng nhà
Lưu ý về phong thủy cổng nhà

Thiết kế cổng nhà là một việc quan trọng, có nhiều ảnh hưởng đến không gian sống. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế cổng nhà mà gia chủ nên nắm.

Hướng xoay cổng nhà

Trong phong thủy cổng nhà, hướng đặt rất được chú trọng vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý từ chuyên gia về hướng xoay cổng nhà bạn có thể tham khảo.

Hướng cổng nhà theo bát trạch

Theo quan niệm phong thủy bát trạch, có 8 hướng chính của ngôi nhà và hướng cổng nên mở ở phía đón dòng nước chảy vào như sông, suối, kênh, rạch,… Trong phong thủy, nước thường được liên kết với tài lộc và may mắn. Để chọn hướng cổng nhà phù hợp theo bát trạch, cần căn cứ vào năm sinh để xác định 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp trong Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 • Đông tứ trạch gồm 4 hướng: Đông (cung Chấn), Đông Nam (cung Tốn), Nam (cung Ly) và Bắc (cung Khảm).
 • Tây tứ trạch gồm 4 hướng: Tây Bắc (cung Càn), Tây Nam (cung Khôn), Đông Bắc (cung Cấn) và Tây (cung Đoài).

Dựa vào đây, việc đặt phong thủy cổng nhà theo bát trạch được quy định như sau:

Hướng Bát Trạch Hướng cổng
Chấn Trạch Tây (Tọa phía Đông)
Tốn Trạch Tây Bắc (Tọa phía Đông Nam)
Ly Trạch Bắc (Tọa phía Nam)
Khảm Trạch Nam (Tọa phía Bắc)
Càn Trạch Tây Bắc (Tọa phía Đông Nam)
Khôn Trạch Đông Bắc (Tọa phía Tây Nam)
Cấn Trạch Tây Nam (Tọa phía Đông Bắc)
Đoài Trạch Đông (Tọa phía Tây)

Chọn hướng cổng nhà dựa trên niên mệnh

Tất cả các hướng trong không gian xây dựng có một vai trò quan trọng trong phong thủy. Nếu lựa chọn đúng hướng cổng nhà có thể giúp phát triển đến tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình. Mỗi người đều có một mệnh ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương ứng với hướng cổng nhà phù hợp. Dưới đây là bảng tóm tắt về hướng tốt và kỵ theo mệnh, bạn có thể tham khảo khi làm cổng nhà:

Mệnh Hướng Tốt Hướng Kỵ
Kim Đông Bắc, Tây, Tây Bắc,Tây Nam Nam
Mộc Bắc Tây Bắc, Tây
Thủy Tây, Tây Bắc Đông Bắc, Tây Nam
Hỏa Đông, Đông Nam Bắc
Thổ Nam Đông Nam, Đông Bắc

Lưu ý rằng việc chọn hướng cổng nhà dựa trên mệnh cần sự cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đảm bảo tối ưu hóa năng lượng cho môi trường sống của gia đình.

Vị trí làm cổng

Vị trí cổng nhà đúng phong thủy là một yếu tố quan trọng để đem lại tài lộc cho tổ ấm. Để đạt được điều này, bạn nên xem xét môi trường chung quanh và đặc điểm địa hình trước nhà.

Nếu bên trái nhà (phía Thanh long) thấp hơn bên phải (phía Bạch hổ), phong thủy cổng nhà nên hướng về phía Thanh long. Điều này giúp cân bằng độ cao giữa hai bên và đón dòng năng lượng tích cực vào nhà. Ngược lại, nếu bên phải nhà thấp hơn bên trái, bạn nên đặt cổng về phía phải (phía Bạch hổ). Trong trường hợp địa hình xung quanh không có sự chênh lệch độ cao thì cách tốt nhất là bố trí cổng ở giữa nhà.

Chọn kích thước làm cổng 

Chọn kích thước làm cổng
Chọn kích thước làm cổng

Hiện nay, có rất nhiều loại cổng nhà với đa dạng kích thước mà bạn có thể lựa chọn.

Cổng nhà 1 cánh

Cổng loại này rất phổ biến hiện nay với kích thước tiêu chuẩn khoảng 81 cm chiều rộng và 212 cm chiều cao. Tùy vào tình hình thực tế, kích thước có thể biến đổi trong khoảng từ 80,5 cm đến 81,8 cm (cho chiều rộng) và từ 210,8 cm đến 214,2 cm (cho chiều cao).

Trong trường hợp cửa cao hơn 212cm, bạn cũng có thể xem xét lựa chọn kích thước trong khoảng từ 215 cm đến 218 cm. Còn với chiều cao cửa nhỏ hơn 212 cm, hãy lựa chọn kích thước 198 cm (hoặc trong khoảng từ 191 cm đến 198 cm). Tuy nhiên, cần chú ý đến tỷ lệ với kích thước lỗ cửa để đảm bảo không gây khó khăn trong việc di chuyển.

Cổng 2 cánh lệch

Cổng 2 cánh lệch nghĩa là một cánh lớn và một cánh nhỏ với kích thước khác nhau:

 • Kích thước cánh lớn: rộng khoảng 109 cm x cao 212cm, có thể dao động trong khoảng từ 105,5 cm đến 109 cm.
 • Kích thước cánh nhỏ: rộng khoảng 126 cm x cao 212cm, khoảng xê dịch dao động từ 125 đến 128,5 cm.

Cổng 2 cánh bằng nhau

Loại cổng này thường sử dụng cho các công trình như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, biệt thự, với một số kích thước cánh như:

 • Chiều rộng (126cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x cao 212cm.
 • Chiều rộng (126cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x cao 232 cm.

Cổng 4 cánh

Cổng này thường được ưa chuộng trong các công trình lớn như biệt thự hiện đại hoặc các khuôn viên rộng lớn. Có hai loại cổng 4 cánh phổ biến:

 • Cổng 4 cánh lệch: Cổng này thiết kế với 4 cánh mở quay (bao gồm 2 cánh chính và 2 cánh phụ). Kích thước các cánh tương ứng như sau: rộng 176cm x cao (212cm, 232 cm, 256 cm) hoặc rộng 211 cm x cao (212cm, 232 cm, 256 cm).
 • Cổng 4 cánh bằng: Cổng này có kích thước cánh chiều rộng x chiều cao tương ứng là 236 cmx 212 cm, 255 cm x 232cm, 262cm x 256 cm, 282 cm x 282 cm.

Cổng chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L có thể mang theo những dấu hiệu không tốt cho tổ ấm. Hình tượng chữ L như lưỡi liềm, lưỡi hái, không có sự tương quan hài hòa và cân đối với môi trường. Đặc biệt, khi ngôi nhà có cổng hình chữ L, thiếu cột chống ở một bên có thể gây ra sự lệch lạc luồng năng lượng, khiến gia chủ gặp nhiều tai họa. Vì những lý do trên, bạn không nên lựa chọn cổng chữ L để tránh những xui xẻo ảnh hưởng đến cuộc sống nhé.

Chiều mở cổng hợp lý

Chiều mở cổng hợp lý
Chiều mở cổng hợp lý

Theo quan điểm phong thủy cổng nhà, chiều mở cửa cũng đóng vai trò thu hút vận may và bình an cho gia đình. Hướng cổng chính nên hướng ra ngoài để tạo sự mở cửa chào đón năng lượng, làm cho không gian trở nên thoáng đãng, dễ dàng thu hút khí chất mới vào nhà. 

Nếu cổng chính nhà bạn có chiều mở vào trong thì có thể tạo ra sự cản trở dòng chảy năng lượng. Trong trường hợp như vậy, một cách khắc phục là treo gương lớn trên tường gần cổng chính. Gương không chỉ giúp mở rộng tầm nhìn mà còn giúp cho năng lượng lưu thông dễ dàng hơn.

Dáng cổng phong thủy

Trong nghệ thuật phong thủy, việc chọn dáng cổng không chỉ là để trang trí mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Dựa trên nguyên tắc của Ngũ Hành, chúng ta có thể tìm thiết kế phù hợp với mệnh của họ.

 • Mệnh Thổ: Gia chủ thuộc mệnh Thổ thường tạo nên sự ổn định và đáng tin cậy. Vì vậy, bạn nên thiết kế phong thủy cổng nhà có hình vuông vức, thể hiện tính chất kiên định. 
 • Mệnh Kim: Gia chủ thuộc mệnh Kim thường có tính cách sáng sủa, linh hoạt. Cổng cho gia đình này nên có hình dáng cong tròn, thể hiện sự mềm mại và linh hoạt. 
 • Mệnh Mộc: Gia chủ thuộc mệnh Mộc thường có sự năng động và sáng tạo. Cổng cho gia đình này nên sử dụng họa tiết hoa lá kết hợp với các thanh song song để tạo sự hòa hợp.
 • Mệnh Hoả: Gia chủ thuộc mệnh Hoả thường có tính cách mạnh mẽ và nhiệt huyết. Trong phong thủy cổng nhà này nên có những đường nét nhọn, vát chéo, thể hiện tính quyết đoán.
 • Mệnh Thuỷ: Gia chủ thuộc mệnh Thuỷ thường có tính tình mềm mại và trực giác. Cổng cho gia đình này nên có hình dáng tròn, oval hoặc các chi tiết hoa văn uốn lượn để tạo ra cảm giác mượt mà.

Chọn chất liệu phù hợp

Theo phong thủy, chất liệu làm cổng nhà có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Mệnh Kim: Gia chủ thuộc mệnh Kim nên sử dụng các chất liệu liên quan đến kim loại. Đây là những vật liệu có khả năng phản chiếu ánh sáng, tạo ra một cảm giác hiện đại và mạnh mẽ.
 • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn chất liệu gỗ hoặc sắt. Chất liệu gỗ mang tính thẩm mỹ, thể hiện sự sinh động và sáng tạo, trong khi sắt có thể tạo ra các họa tiết uốn lượn linh hoạt.
 • Mệnh Thổ: Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn chất liệu bền như kim loại kết hợp với các loại đá, gạch, gỗ cứng. Đây là những chất liệu thể hiện tính chất kiên định, ổn định, phù hợp với phong thủy cổng nhà.
 • Mệnh Hoả: Gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng cổng kim loại kết hợp với các chất liệu khác như bê tông, gạch hoa, và đá có sắc đỏ. Những chất liệu này phù hợp với phong thủy cổng nhà người mệnh Hỏa vì có sự mạnh mẽ, thể hiện cá tính của gia chủ.
 • Mệnh Thuỷ: Gia chủ mệnh Thuỷ có thể chọn các chất liệu kim loại, gỗ kết hợp với các loại đá có sắc xanh như đá cẩm thạch. Chất liệu này thể hiện tính chất mềm mại, mượt mà như nước.

Màu sắc cổng nhà hài hòa

Để phân tích phong thủy cổng nhà, có hai tiêu chí màu sắc theo bát tự dụng thần gia chủ và màu sắc theo ngũ hành, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chọn màu theo bát tự dụng thần

Màu sắc theo bát tự dụng thần gia chủ là một phương pháp phong thủy chuyên sâu, tính toán dựa trên lá số tứ trụ của gia chủ. Bát tự dụng thần là ngũ hành có tác dụng cân bằng bản mệnh, giúp gia chủ hài hoà, thành công và bình an. Gia chủ nên chọn màu sắc gần gũi với màu sắc của bát tự dụng thần, hoặc của ngũ hành sinh ra bát tự dụng thần để tăng cường khí vận tốt và tránh khí vận xấu. 

Phương pháp này có ưu điểm là chính xác, cá nhân hoá và phù hợp với từng người. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là khó tính toán, cần có kiến thức về tứ trụ và ngũ hành, không mang tính đại diện cho toàn bộ gia đình. Do vậy, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để có thể tìm được giải pháp phong thủy cổng nhà phù hợp.

Chọn màu theo ngũ hành

Màu sắc theo ngũ hành dựa trên quan niệm tương sinh, tương khắc giữa các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi ngũ hành đều có những màu sắc tương ứng, bạn có thể áp dụng vào việc làm cổng nhà, cụ thể như sau:

Mệnh Màu sắc hợp Màu sắc kỵ
Mộc Xanh lá cây, Xanh da trời Đỏ, Hồng, Tím
Hỏa Đỏ, Hồng, Tím Xanh lá cây, Xanh dương
Thổ Nâu, Vàng Trắng, Bạc
Kim Trắng, Bạc Đỏ, Hồng, Tím
Thủy Đen, Xanh dương Nâu, Vàng

Xem xét tầm nhìn trước cổng 

Tầm nhìn trước cổng nhà là nơi sinh khí lưu thông ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà. Nếu tầm nhìn bị che khuất hoặc bị hẹp sẽ làm giảm sinh khí và may mắn cho gia chủ. Nếu có không gian rộng rãi, thoáng đãng thì sẽ thu hút tài lộc và tăng thêm vận khí cho gia đình. 

Tầm nhìn trước cổng nhà cần phù hợp với hướng, kích thước và phong cách của ngôi nhà. Nếu xây phong thủy cổng nhà theo bát trạch hoặc ngũ hành thì sẽ hợp với trạch mệnh của gia chủ và tạo ra sự hài hòa.

Những cách trang trí cổng nhà 

Với một chiếc cổng nhà, không chỉ quan trọng yếu tố phong thủy mà còn phải biết kết hợp thẩm mỹ trong đó. Bạn có thể tham khảo các cách trang trí dưới đây, giúp cho chiếc cổng trở nên nổi bật hơn.

Công trình tiểu cảnh

Trang trí trước cổng nhà với công trình tiểu cảnh tự nhiên có thể tạo ra một không gian hài hòa và thư thái. Dưới đây là một số gợi ý về trang trí phong thủy công trình tiểu cảnh tự nhiên trước cổng nhà:

 • Cây xanh: Tạo không gian xanh trước cổng nhà với các loại cây không chỉ tạo thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Bạn nên chọn các loại cây như cây phát tài, cây thạch thảo, cây kim ngân,…
 • Hồ nước nhỏ: Xây dựng một hồ nước nhỏ với đáy cát và cây cỏ nước, kết hợp với các đá trang trí. Hồ nước có thể mang lại không gian yên bình và thu hút các loài chim và côn trùng.
 • Đá và đường lát: Sử dụng các viên đá trang trí, đường lát bằng đá hoặc gạch trước cổng. Đây có thể là một sự lựa chọn đơn giản nhưng tạo sự lịch lãm và cảm giác mạnh mẽ cho cổng.

Sử dụng linh vật hút tài lộc

Linh vật phong thủy là những biểu tượng mang ý nghĩa tốt, đại diện cho sự may mắn, bình an cho không gian sống. Dưới đây là loại linh vật bạn có thể sử dụng cho phong thủy cổng nhà để thu hút năng lượng tốt.

Khuyển Ngọc Hoàng Long

Được biểu trưng là loài khuyển ngọc (chó ngọc) với hoàng long – hình tượng của sự uy quyền và sức mạnh. Khuyển ngọc hoàng long thường được sử dụng để hóa giải tà khí, mang lại bình an, may mắn và quyền lực.

Lân Ngọc Hoàng Long

Lân là loài động vật huyền bí trong truyền thuyết Á Đông, thường được đặt ở cổng nhà để bảo vệ gia chủ và mang đến sự thịnh vượng. Lân ngọc hoàng long kết hợp linh vật lân và hoàng long, tượng trưng cho sự bình an, tài lộc và tăng cường khí vận.

Sư Tử Đá

Sư tử đá được biểu trưng là sự mạnh mẽ và quyền lực, thường đặt ở vị trí có ý nghĩa an gia chiêu vượng khí. Chúng được sử dụng với ý nghĩa bảo vệ gia đình khỏi điều xấu và thu hút tài lộc vào nhà.

Hổ Phù An Gia Hóa Sát

Hình tượng của hổ, một trong những con vật mạnh mẽ và uy quyền trong thiên nhiên. Hổ phù trong phong thủy cổng nhà có ý nghĩa hóa giải sát khí, đem lại sự an lành, bình yên cho ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế nhà hai cổng

Xây nhà hai cổng có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt tiện ích, thẩm mỹ và phong thủy, nhưng cũng có thể gây ra những bất lợi về mặt an toàn, sinh khí và tài lộc. Gia chủ cần chú ý những điều sau nếu như có ý định làm nhà hai cổng.

 • Kiểu bố trí này nên được thiết kế theo diện tích, hướng và phong cách của ngôi nhà, sao cho phù hợp với mệnh và trạch của gia chủ.
 • Xây nhà 2 cổng nên có một cổng chính và một cổng phụ, tránh để hai cổng bằng nhau hoặc đối diện nhau. Cổng chính nên được bố trí ở hướng tốt cho gia chủ, còn cổng phụ nên được bố trí ở hướng ít quan trọng hoặc không xấu.
 • Xây nhà 2 cổng nên có sự kết hợp giữa hai cách tính phong thủy theo Ngũ hành hoặc theo Bát trạch. Mỗi cổng có thể áp dụng một cách tính sao cho không phạm vào điểm tương khắc.
 • Xây nhà 2 cổng nên tránh các vật hoặc cây cối che khuất tầm nhìn và ngăn cản sinh khí. Nếu có thể, nên trồng các cây phong thủy có tác dụng thu hút tài lộc, bảo vệ và làm đẹp cho ngôi nhà.

Lưu ý cần nắm với phong thủy cổng nhà

Khi làm cổng nhà, cũng có một số lưu ý trong văn hóa và phong thủy mà bạn nên cân nhắc, chẳng hạn như là:

 • Không để cổng đối diện với các vật nhọn vì sẽ khiến cho gia đình dễ gặp hỏa hoạn và bệnh tật.
 • Tránh đặt cổng đối diện với nơi hỏa táng, bãi đỗ xe, trạm xe bus, cây xăng, các cơ quan như Ủy ban, tòa án hoặc cây liễu, đài phun nước. 
 • Kích thước cổng chính cần cân đối, không sử dụng hình thù quái dị để trang trí.
 • Cổng và cửa chính không nên tạo thành đường thẳng để tránh sát khí, nên xây lệch về trái hoặc phải một chút.

Phong thủy cổng nhà không chỉ giúp tạo không gian sống hài hòa mà còn mang đến sự thịnh vượng cho gia đình. Để có sự bố trí hợp lý nhất theo Phong Thủy Chính Phái, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia Phong Thủy Phùng Gia. Sự phân tích theo cá nhân hóa của Master Phùng Phương sẽ giúp cho gia chủ có được cổng nhà ưng ý. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:44 - 23-11-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Thiên Dzi lên chu sa được sử dụng để mô tả quá trình chuyển biến đặc biệt của Thiên Dzi, khiến cho nó có giá trị cao hơn và công dụng phong thủy mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Thiên Dzi, quy trình “lên chu […]

 • Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, được hình thành từ cây Dó Bầu qua hàng chục đến hàng trăm năm tích tụ nhựa. Với mùi hương đặc trưng và các công dụng tuyệt vời, trầm hương đã trở thành vật phẩm quý giá trong phong thủy và đời sống con người. Phong thủy […]

 • Nội dung bài viếtPhong thủy cổng nhà có cần lưu ý vấn đề gì không? Cùng khám phá nhé!Vai trò quan trọng cổng nhàỨng dụng thực tếÝ nghĩa phong thủy của cổng nhàLưu ý về phong thủy cổng nhà mà gia chủ nào cũng cần nắmHướng xoay cổng nhàHướng cổng nhà theo bát trạchChọn hướng […]

 • Bạn đang bâng khuâng và tìm kiếm cách bố trí một không gian bếp hợp lý thuận tiện cho sinh hoạt? Bên cạnh đó, phải hợp phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều vận may, thu hút tài lộc vào nhà. Những kinh nghiệm bố trí bếp hợp phong thủy sẽ được chúng tôi hé […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results