Chia Sẻ Nuôi Cá Phong Thủy Hợp Mệnh Chính Xác?

Tất Tần Tật Những Vấn Đề Khi Nuôi Cá Phong Thủy

Bạn có biết khi nuôi cá phong thủy trong nhà chọn đúng loại cá, vị trí đặt bể cũng như số lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích không? Nuôi cá đúng phong thủy theo mệnh sẽ giúp hỗ trợ tốt trong công việc, cuộc sống và gia đình. Vậy nên chọn nuôi cá cảnh phong thủy thế nào? Mời bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia tham khảo kiến thức chia sẻ dưới đây.

Có Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong Nhà

Có Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong Nhà
Có Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong Nhà

Bể cá là đại diện cho Thủy, mà trong đó Thủy quản tài nên việc chọn đặt bể cá trong nhà là hoàn toàn phù hợp, sẽ mang đến tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó đặt bể cá trong nhà sẽ giúp điều hòa Âm Dương, thúc đẩy nguồn cát khí và hạn chế khí hung họa xâm nhập vào trong ngôi nhà.

Mặt khác mỗi loại cá nuôi khác nhau sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ cá Chép mang ý nghĩa may mắn, giàu sang và tràn đầy năng lượng tốt. Cá Vàng mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc; hay cá Betta thể hiện ý chí và sức mạnh vượt qua tất cả mọi chuyện.

 • Nuôi cá trong nhà có tác dụng gì đối với tinh thần và sức khỏe?

Việc ngắm nhìn và chăm sóc cá cảnh thường xuyên sẽ giúp gia chủ thư giãn đầu óc, yêu đời hơn. Trên thế giới có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngắm cá cảnh bơi lội sẽ kích thích tinh thần, giúp giải tỏa căng thẳng và tìm thấy niềm vui mỗi ngày. Mỗi khi đi làm về đặt chân vào nhà thấy bể cá đẹp, đàn cá sống khỏe mạnh sẽ có động lực để thực hiện công việc và hưng phấn hơn trong tâm trí.

 • Mang lại giấc ngủ ngon khi nuôi cá trong nhà

Một giấc ngủ ngon chính là chìa khóa cho một sức khỏe lâu bền. Đối với nhiều người muốn đi vào giấc ngủ sâu không phải dễ dàng. Nếu như trong nhà có thiết kế bể cá đúng vị trí sẽ giúp gia chủ thư giãn tinh thần hơn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Nhất là ngắm nhìn bể cá trước khi ngủ sẽ làm dịu tâm trí.

 • Giúp cải thiện suy nghĩ

Trong công việc gia chủ bí ý tưởng, việc nuôi và ngắm cá sẽ là mẹo nhỏ. Điều này sẽ giúp cải thiện được tinh thần tập trung, sáng tạo. Ngắm nhìn và chăm sóc cá phong thủy mỗi ngày sẽ có tác động tích cực đến năng suất và công việc.

 • Mang ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, bể cá cảnh trong nhà được xem là vật tụ tài, phát tài và mang đến nguồn năng lượng mới cho gia đình. Chính vì thế người ta thường gửi gắm nhiều kỳ vọng vào nuôi cá phong thủy với mục đích thu hút tài lộc và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra việc nuôi cá cảnh sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được tà khí, điều hòa được âm dương trong gia đình. Thế nhưng để đạt được mục đích gia chủ cần chú ý chọn đặt bể cá đúng vị trí, hình dáng bể cá hợp với tuổi, số cá, loại cá, màu sắc nuôi cần phù hợp. Từ đó với có thể thúc đẩy cát khí, hấp thụ sinh khí vào nhà nhiều hơn.

Nên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Trong Bể?

Nên Nuôi Bao Nhiêu Cá Trong Bể
Nên Nuôi Bao Nhiêu Cá Trong Bể

Thú vui chăm sóc cá cảnh trong nhà được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng nhiều người chỉ chọn nuôi cá theo sở thích nhưng chưa thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự khi chọn số cá nuôi trong bể. Để chọn được số lượng cá nuôi không thể tùy tiện ngẫu hứng, gia chủ cần xác định được mục tiêu, tuổi, mệnh là gì. Cụ thể trong bể nên chọn nuôi bao nhiêu con cá để nhận được nhiều cát lành.

 • Nuôi 1 con cá trong bể, thuộc hành Thủy. Khi chọn nuôi số lượng 1 con sẽ giúp gia chủ tăng cường Thủy Khí. Nuôi 1 con cá thuộc khí vượng tài nên được các chuyên gia phong thủy khuyên nuôi. Nếu như chọn số lượng là 1 con cá gia chủ nên chọn cá có kích thước trung bình hoặc lớn và chọn bể cá vừa phải để tránh là cho bể cá bị trống trãi.
 • Nuôi 2 con cá trong bể cá phong thủy thuộc hành Hỏa. Khi gia chủ chọn nuôi cá cần có sự tìm hiểu thật kỹ, với số lượng 2 con cá có thể làm hao tổn Thủy Khí trong nhà, dần bị tiêu hao tiền của. Vì thế số lượng hai con không khuyến khích trong việc chọn nuôi cá trong nhà.
 • Nuôi 3 con cá trong bể thuộc hành Mộc, số lượng 3 con cá cũng có thể làm giảm Thủy Khí trong nhà. Vì thế trong phong thủy cũng không khuyên gia chủ lựa chọn số lượng cá này.
 • Nuôi 4 con cá trong bể phong thủy thuộc hành Kim. Số lượng 4 con cá sẽ là gia tăng Thủy Khí, Tài khí thêm vượng. 
 • Nuôi 5 con cá trong bể thuộc vào hành Thổ sẽ xung khắc với hành Thủy. Vì thế khi lựa chọn số lượng cá gia chủ cần xem xét cẩn thận vì 5 con cá trong bể trong phong thủy sẽ ảnh hưởng đến Tài khí. Gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi trong công việc, cuộc sống không được thuận buồm.
 • Số lượng cá 6 con trong bể thuộc hành Thủy. Thủy khí sẽ được gia tăng gấp đôi khi gia chủ chọn nuôi 6 con cá. Công việc hanh thông, mọi điều sẽ được thực hiện vì được quý nhân hỗ trợ.
 • Nuôi 7 con cá trong bể thuộc hành Hỏa. Khi chọn nuôi số lượng 7 con cá Thủy Khí trong nhà sẽ bị ảnh hưởng và tiêu trừ dần theo thời gian. Vì thế gia chủ cân nhắc kỹ trước khi chọn.
 • Nuôi 8 con cá trong bể cá tại nhà thuộc hành Mộc. Khả năng hao tổn về mặt Thủy Khí là rất lớn. Nên trong công việc và cuộc sống luôn gặp bất lợi khí gia chủ chọn nuôi cá 8 con.
 • Nuôi 9 con cá trong bể phong thủy tại nhà thuộc hành Kim, có thể tăng vượng Thủy Khí lên rất nhiều. Vì thế gia chủ sẽ thuận lợi trong con đường làm ăn, phát tài và có cuộc sống viên mãn.
 • Nuôi 10 con cá trong bể thuộc hành Thổ. Trong Ngũ hành Thổ khắc Thủy nên sẽ gây nên nhiều bất lợi.

Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp

Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp
Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp

Trong phong thủy Ngũ hành, việc mà gia chủ chọn nuôi cá phong thủy hợp với tuổi rất quan trọng. Không chỉ có tác dụng giúp gia chủ thư giãn hằng ngày, trở nên thoải mái về tinh thần khi nuôi cá. Việc chọn nuôi cá đúng tuổi sẽ giúp kích hoạt tài vận, giúp giàu sang, gia đình thịnh vượng. Vậy 12 con giáp khác nhau nên chọn cá gì để nuôi?

Người Tuổi Tý

Những người tuổi Tý sẽ bao gồm các năm sinh như: Bính Tý – 1996, Giáp Tý – 1984, Nhâm Tý – 1972, Canh Tý – 1960, Mậu Tý – 1948. Người thuộc tuổi Tý nên nuôi hợp với tuổi để nuôi như:

 • Cá Chép mang lại may mắn, thành công.
 • Cá Rồng là hiện thân hoàn hảo nhất của Thần Long với ý nghĩa tài lộc, hưng thịnh.
 • Cá Ngũ Sắc trong phong thủy khi nuôi sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc.
 • Cá Vàng biểu tượng cho sự nghiệp thăng tiến, thành công vang dội.
 • Cá Kim Ngư trong phong thủy được ví như vị thần mang lại may mắn và phước lộc cho chủ nhân.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sẽ thường sinh vào các năm: Đinh Sửu – 1997, Ất Sửu – 1985, Quý Sửu – 1973, Tân Sửu – 1961, Kỷ Sửu – 1949. Trong phong thủy đối với người thuộc tuổi Sửu chọn nuôi cá cảnh trong nhà sẽ kích thích nguồn tài lộc, rước nhiều vượng khí vào nhà. Để làm được điều đó thì gia chủ cần phải lựa chọn loại cá cảnh phù hợp. Cụ thể như sau: 

 • Cá Kim Ngư là lựa chọn hàng đầu gia chủ tuổi Sửu nên chọn để mang lại nhiều phước lộc cho gia đình.
 • Cá Chép Koi là biểu tượng cho khát vọng, lòng kiên trì. Vì thế khi chọn loại cá sẽ có ý nghĩa thành công, vươn mình lên trên mọi khó khăn và thử thách.
 • Cá Dĩa có vẻ đẹp độc đáo trong những loại cá cảnh mà tuổi Sửu nên chọn. Khi chọn nuôi cá Dĩa trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an.

Tuổi Dần

Người thuộc tuổi Dần sẽ cầm tinh con Hổ, những người sinh vào các năm nào thuộc tuổi Dần? Mậu Dần -1998, Bính Dần – 1986, Giáp Dần – 1974, Nhâm Dần – 1962, Canh Dần 1950. Với tính cách thẳng thắn, tuổi Dần nên chọn loại cá nào để nuôi giúp kích thích tài lộc và may mắn?

 • Cá La Hán đại diện cho vị thần may mắn vì thế khi gia chủ. Tuổi Dần chọn nuôi trong nhà sẽ kích thích vượng khí, may mắn luôn gõ cửa.
 • Cá Dĩa là lựa chọn thứ hai gia chủ nên tham khảo để giúp kích thích tinh thần, thoải mái và thực hiện tốt công việc.
 • Cá Chép trong phong thủy đại diện cho sự may mắn, cũng là tượng trưng cho sự bền bỉ, linh thiêng và cao quý.

Tuổi Mão

Tuổi Mão cầm tinh con Mèo là những người sinh vào các năm Kỷ Mão – 1999, Đinh Mão – 1987, Ất Mão – 1975, Quý Mão – 1963, Tân Mão – 1954. Theo quan niệm trong phong thủy những người thuộc tuổi Mão nên chọn các loại cá như:

 • Cá Huyết Anh Vũ là loại cá lành tính, khi chọn nuôi cá trong nhà người tuổi Mão sẽ nhận được nhiều may mắn và thành công trong công việc. 
 • Cá Rồng đại diện cho sự trường tồn, mạnh mẽ, bá chủ. Khi chọn nuôi cá Rồng sẽ mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, gia chủ có của ăn của để, và thành công hơn dự tính nếu có sự cố gắng.
 • Cá Đĩa còn gọi là cá Ngũ Sắc sẽ có ý nghĩa kích thích tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con Rồng có tính cảnh khảng khái, ăn to nói lớn và được nhiều người quý trọng. Những người sinh năm Thìn bao gồm: Canh Thìn – 2000, Mậu Thìn – 1988, Bính Thìn – 1976, Giáp Thìn – 1964, Nhâm Thìn – 1952. Để mang lại nhiều điều tốt lành khi nuôi cá cảnh thì người tuổi Thìn nên chọn cá nào để nuôi?

 • Cá Vàng là lựa chọn đầu tiên mà tuổi Thìn nên chọn. Đại diện cho tiền tài và phúc lộc, khi chọn cá vàng nuôi trong nhà công việc gia chủ luôn được hành thông và thuận lợi.
 • Cá Huyết Anh Vũ loài cá mang đến nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình.
 • Cá Chọi mạnh mẽ đại diện cho ý chí chiến đấu, kiên cường trước mọi hoàn cảnh. Vì thế khi chọn cá Chọi để nuôi làm cảnh sẽ có ý nghĩa thành công và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là tuổi cầm tinh con Rắn, thuộc vào các năm sinh Tân Tỵ – 2001, Kỷ Tỵ – 1989, Đinh Tỵ -1977, Ất Tỵ – 1965, Quý Tỵ – 1953. Khi chọn nuôi cá trong nhà tuổi Tỵ nên chọn số lượng cá 2 con hoặc 7 con mới có thể mang lại tài lộc và nhiều thành công. Bên cạnh đó cũng không nên quên chọn loại cá phù hợp với tuổi.

 • Cá Chép cảnh là lựa chọn đầu tiên tuổi Tỵ nên tham khảo. May mắn, thành công và ý chí quyết tâm là ý nghĩa mà loại cá này mang lại cho gia chủ.
 • Cá Rồng đại diện cho Thần Long, là nguồn sức mạnh oai hùng. Vì thế với ý nghĩa may mắn, bình an gia chủ nên chọn để công việc được diễn ra tốt đẹp.

Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ sẽ cần tinh con Ngựa, là những người thuộc vào các năm sinh: Canh Ngọ – 1990, Mậu Ngọ – 1978, Bính Ngọ – 1966, Giáp Ngọ – 1954, Nhâm Ngọ – 1952. Khi chọn nuôi cá cảnh phong thủy giúp tuổi Ngọ phát triển sự nghiệp, tài vận bủa vây. Những loài cá nên ưu tiên chọn là cá Chép, cá Đá, cá Rồng.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi cầm tinh con Dê là sự hiền lành và nhân hậu. Những người sinh năm Quý Mùi –  2003, 1941, Tân Mùi – 1991, Kỷ Mùi – 1979, Đinh Mùi – 1967, Ất Mùi – 1955. Là tuổi thuộc mệnh Thổ vì thế các loại cá cảnh gia chủ nên chọn là cá Vàng, cá Nheo, cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con Khỉ, luôn yêu thích khám phá vùng đất mới và luôn thực hiện mọi điều nếu mình muốn. Những người tuổi Thân sẽ gồm các năm: Giáp Thân – 2004, Nhâm Thân – 1993, Canh Thân – 1981, Mậu Thân – 1969, Bính Thân – 1957. Khi chọn cá cảnh phong thủy gia chủ nên chọn các loại cá như Huyết Anh Vũ, cá Vàng, cá Chọi.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con Gà, cố gắng và không ngại mọi hiểm nguy. Những người tuổi Dậu sẽ bao gồm các năm: Ất Dậu – 2005, 1945, Quý Dậu – 1993, Tân Dậu – 1981, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Dậu – 1957. Muốn mang lại nhiều may mắn và thành công hơn trên đường sự nghiệp và cuộc sống tuổi Dậu nên chọn cá cảnh như: cá Huyết Anh Vũ, cá Chép, cá Vàng.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con Chó, là người thông minh, nhạy bén trước mọi chuyện. Những người thuộc tuổi Tuất bao gồm: Bính Tuất – 2006 – 1946, Giáp Tuất – 1994 – 1934, Nhâm Tuất – 1982, Canh Tuất – 1970, Mậu Tuất – 1958. Cá La Hán, Huyết Anh Vũ, cá Vàng là 3 loại cá tuổi Tuất nên ưu tiên chọn.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sẽ cầm tinh con Lợn là những người luôn có cuộc sống nhàn hạ. Những người thuộc tuổi Hợi bao gồm các năm sinh: Đinh Hợi – 2007 – 1947, Ất Hợi – 1995, Quý Hợi – 1983, Tân Hợi – 1971, Kỷ Hợi – 1959. Loài cá gia chủ tuổi Hợi nên ưu tiên lựa chọn như cá Chép, cá Koi, cá Huyết Anh Vũ.

Nuôi Cá Phong Thủy Theo Mệnh

Nuôi Cá Phong Thủy Theo Mệnh
Nuôi Cá Phong Thủy Theo Mệnh

Nuôi cá cảnh không chỉ đơn giản là nuôi để tạo điểm nhấn cho không gian, thỏa mãn được sở thích của gia chủ. Mà việc chọn nuôi cá theo mệnh còn mang ý nghĩa về tiền tài, thịnh vượng và ý chí của gia chủ. Vậy với cung mệnh khác nhau nên chọn số lượng cá ra sao, màu sắc và loài cá nào sẽ tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Mệnh Kim

Kim Sinh Thủy, theo thuyết Ngũ hành nên Thủy sẽ thúc đẩy nguồn tài lộc và vượng khí cho những người thuộc mệnh Kim. Người mệnh Kim sẽ phù hợp với việc chọn đặt bể cá trong phòng khách, vị trí đặt bể cá là hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều vượng khí vào nhà.

Theo các chuyên gia về phong thủy chia sẻ, bể cá phong thủy dành cho mệnh Kim nên chọn số lượng 4 con hoặc 9 con. Nếu như mệnh Kim muốn nuôi số lượng nhiều hơn cần đảm, bảo được số 4 và số 9, Ví dụ 14 con, 19 con, 24 con, hoặc nhiều hơn nhưng có sự liên quan đến hai con số. Điều này sẽ giúp cho mệnh Kim thêm nhiều tài vượng.

Những người thuộc mệnh Kim nên ưu tiên chọn các loài cá có màu chủ đạo là trắng để sinh Thủy bằng cách nuôi cá Rồng. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể chọn đa dạng loại cá hơn như: Cá Rồng, cá Chép, cá Nheo, cá Dĩa, cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ, cá Chép Vàng,…

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc nuôi cá Phong thủy nào? Đối với những người thuộc mệnh Mộc nên nuôi cá có màu sắc vàng chủ đạo hoặc đen. Ví dụ như các loại cá Chép, cá Đĩa, cá Huyết Anh Vũ, cá Ba Đuôi… Theo ngũ hành Thủy Sinh Mộc, vì thế người thuộc mệnh Mộc nên chọn nuôi cá cảnh phù hợp để tăng cường sức khỏe, tài lộc vào nhà.

Chọn đặt bể cá đúng hướng cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu gia chủ muốn tăng thêm nhiều vượng khí từ các hướng tốt. Mệnh Mộc nên chọn các hướng đặt bể cá như: Hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Màu sắc bể cá màu xanh biển, trang trí thêm một vài điểm nhấn màu đen là mục đích chính để giúp chiêu tài lộc, tốt cho đường công danh và sự nghiệp. Nuôi cá cảnh không khó nhưng để phù hợp với mệnh là rất khó, mệnh Mộc nên tránh chọn cá hoặc trang trí bể có màu trắng hoặc ánh kim. Vì những màu này đại diện cho mệnh Kim, Kim khắc Mộc vì thế sẽ không tốt cho mệnh Mộc.

Đồng thời gia chủ cũng nên chọn các loại bể cá có hình tròn, hình bán nguyệt hoặc hình Oval. Muốn tạo nên sự cân bằng trong phong thủy giữa Thổ và Thủy, các góc của bể cá hình chữ nhật, hình vuông mệnh Mộc nên chọn thiết kế bo tròn và đặt vào một viên sỏi màu trắng. Số lượng cá 3 con hoặc 8 con là gợi ý hoàn hảo để giúp thuận lợi hơn về công việc và cuộc sống cung mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với bản mệnh, trong khi đó bể cá đặt trong nhà thuộc hành Thủy nên người thuộc mệnh thủy chọn chơi cá cảnh phong thủy là rất tốt cho tài vận là vượng khí vào nhà. Vậy mệnh Thủy nên chọn đặt bể cá hướng nào? Phòng khách là nơi tốt nhất để đặt bể cá phong thủy hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó gia chủ cũng nên ưu tiên chọn các hướng Bắc để nhận được nhiều may mắn, Đông Nam là hướng mang lại tiền tài và danh vọng.

Bể cá hình tròn, hình oval hay hình bán nguyệt sẽ phù hợp với những ai thuộc mệnh Thủy muốn nuôi cá trong nhà. Nếu như gia chủ muốn chọn bể hình vuông hoặc các hình chữ nhật thì nên để các cạnh bo trong và đặt một viên sỏi trắng trong vào trong bể để giúp Thủy và Thổ có sự cân bằng với nhau.

Số lượng cá nuôi trong bể cũng rất quan trọng nếu như gia chủ muốn phát triển sự nghiệp và tiền tài đầy nhà. Đối với mệnh Thủy nên chọn số lượng cá là 1 hoặc 6. Nếu muốn nuôi số lượng cá nhiều hơn thì cần đảm bảo liên quan đến số 1 và số 6, ví dụ: 21 con, 11 con, 16 con…

Mệnh Thủy hợp các màu xanh lá cây, xanh dương hoặc màu đen. Bên cạnh đó cũng có thể chọn màu cá tương sinh như màu trắng, bạc thuộc mệnh Kim. Một số loại cá nên chọn như cá Xiêm mang đến nhiều may mắn, cá Rồng tượng trưng cho mọi điều tốt lành.

Mệnh Hỏa

Thủy khắc Hỏa vì thế trong phong thủy mệnh Hỏa không nên chọn nuôi cá cảnh trong nhà. Nếu như mệnh Hỏa có niềm đam mê và muốn nuôi cá thì cần phải dựa vào cấu trúc hòn non bộ, kích thước cũng như đặt bể cá vị trí theo tuổi. Màu sắc và số lượng cá cũng cần đảm bảo sự hài hòa và đồng nhất với nhau để tốt cho vận khí. Hướng đặt bể cá tốt cho mệnh Hỏa là các hướng Tây Nam và Nam. Số lượng cá nuôi là 2 hoặc 7 con.

Mệnh Hỏa nên chọn nuôi cá có màu sắc đỏ, cam hoặc có pha sắc đen để cân bằng âm dương và gia tăng vượng khí. Bên cạnh đó không quên chọn các loại cá phù hợp như cá Rồng tượng trưng cho sự dũng cảm, sức mạnh để trong công việc và cuộc sống có nhiều may mắn và thành công. Cá Chép Nhật hay còn gọi là cá Koi biểu tượng của sự thành công, cá La Hán sẽ mang đến nhiều vận may.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ và Thủy không tương sinh nhưng sự tương khắc giữa hai mệnh lại không quá lớn. Vì thế nếu mệnh Thổ muốn nuôi cá trong nhà vẫn có thể nuôi nhưng cần đảm bảo vị trí đặt bể cá thích hợp, có thể chọn hướng đặt Đông Bắc, hoặc Tây Nam. Cần chọn bể cá có hình vuông để giúp chiêu đón tài lộc vào nhà tốt hơn.

Số lượng cá nuôi trong bể cá là bao nhiêu? Mệnh Thổ nên chọn nuôi cá 5 con hoặc 10 con là tốt nhất. Nếu như muốn nuôi số lượng nhiều cũng có thể nhưng đảm bảo số lượng cá liên quan đến số 10 và số 5. Ví dụ như 20 con, 15 con, 25 con, 30 con cá.

Những Loại Cá Phù Hợp Nuôi Trong Phong Thủy

Những Loại Cá Phù Hợp Nuôi Trong Phong Thủy
Những Loại Cá Phù Hợp Nuôi Trong Phong Thủy

Nuôi cá phong thủy đúng không phải là điều dễ dàng nếu như gia chủ không có kiến thức về phong thủy. Khi đã chọn được vị trí, số lượng cá, kiểu dáng bể hay màu sắc cá. Thế nhưng chọn cá nào với ý nghĩa ra sao cũng rất quan trọng. Trong phong thủy mỗi loại cá sẽ có một ý nghĩa riêng. Vì thế gia chủ cần tham khảo trước khi chọn cá nuôi trong nhà. Dưới đây là một số loại cá ý nghĩa trong phong thủy nên ưu tiên chọn nuôi.

Nuôi Cá La Hán 

Cá La Hán biểu trưng của phú quý và giàu sang, đây là loài cá nhiệt đới du nhập vào nước ta từ 2 thập kỷ qua. Thời gian đầu cá Là Hán tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trong giới cá cảnh bởi màu sắc bắt mắt, thân hình độc đáo. Bên cạnh đó còn mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy.

Nuôi Cá Chép Phong Thủy

Cá Chép trong phong thủy là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên trì. Nguyên nhân xuất phát là từ câu chuyện dân gian cá Chép hóa Rồng. Cá Chép được xem là một trong những linh vật tương tự như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ. Khi chọn nuôi cá trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều chiến thắng, thành công và may mắn. Nhất là đối với những người đang kinh doanh thì cá Chép là lựa chọn hoàn hảo. Cá Chép còn là đại diện của sự dư giả trên phương diện tài lộc và công danh.

Nuôi Cá Dĩa Phong Thủy

Cá Dĩa còn gọi là cá Ngũ Sắc được người dân Trung Hoa ưu ái gọi bằng cái tên “Nhất đại mỹ ngư”. Đây là loại cá có thân hình đẹp, màu sắc ưa nhìn và có sức sống mãnh liệt, vì cá có thể nhịn đói lên đến hai tuần mà không sao.

Tuy nhiên đây là loài cá ăn thịt, nên gia chủ tuyệt đối tránh nuôi chung với các loại cá cảnh khác. Không gian nuôi cá Dĩa cũng cần rộng rãi, tránh trường hợp cá chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và mưa, vì cá Dĩa khá nhạy cảm.

Cá Vàng Phong Thủy

Cá Vàng sẽ sinh sôi và phát triển tốt trong môi trường số là nước ngọt, cá dễ nuôi, sức sống bền bỉ và kích thước cá nhỏ. Vì thế cá sẽ phù hợp với những ai có sở thích nuôi cá thẩm mỹ, nghệ thuật. Cá Vàng được xem là loài cá phong thủy sẽ giúp nhà ở luôn tràn đầy sức sống tạo nên thịnh vượng cũng như tiền tài cho chủ nhà.

Nuôi Cá Xiêm Phong Thủy

Căn cứ theo Ngũ hành, cá Xiêm sẽ thuộc vào hành Hỏa. Vì thế khi nuôi cá gia chủ cần chọn nuôi số lẻ tránh việc chọn nuôi cá theo số chẵn. Bể cá Xiêm cần chọn đặt ở hướng Nam cùng thuộc hành Hỏa. Các chuyên gia phong thủy chia sẻ, chọn số lượng cá cũng cần dựa vào ngày sinh, tuổi tác của người nuôi.

Cá Xiêm có màu sắc bắt mắt, tính cách lại hiếu chiến. Chúng sẽ sẵn sàng chiến đấu đến chết để tranh giành địa bàn với nhau. Vì thế trong phong thủy đây là loài cá giúp tinh thần chủ nhân phấn chấn, kiên trì trước mọi khó khăn và là biểu tượng của sự thành công vang dội.

Nuôi Cá Ba Đuôi 

Cá Ba Đuôi có màu sắc đặc biệt nổi bật trước những loại cá cảnh khác. Ngoài cá dễ nuôi, chăm sóc không quá cầu kỳ vì thế được nhiều người lựa chọn. Theo phong thủy khi chọn nuôi cá Ba Đuôi trong nhà giúp thích tụ tài lộc, mang đến nhiều vận may, và sự thịnh vượng cho gia chủ. 

Cá Rồng Phong Thủy

Cá Rồng được nhiều người lựa chọn vì ngoài hình bắt mắt, đa dạng các màu sắc khác nhau. Trong nhiều năm trở lại đây cá Rồng là lựa chọn số 1 của nhiều người yêu thích cá cảnh. Về mặt phong thủy cá Rồng mang đến nguồn tài lộc, may mắn cũng như sự thành công vang dội trong sự nghiệp.

Nuôi Cá Bảy Màu 

Cá Bảy Màu có màu sắc sặc sỡ, cuốn hút mọi ánh nhìn. Tính cách cá hiền hòa, dễ nuôi, cá có hiệu quả trong việc nâng cao nguồn tài khí trong gia đình. Thế nhưng gia chủ cũng cần chú ý cá Bảy Màu cần nuôi cẩn thận vì cá dễ mắc bệnh. Khi cá chết cần phải vớt ra liền để bổ sung cá mới nhằm mục đích đảm bảo được vượng tài cải vận trong nhà.

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ còn được gọi là cá Hồng Két đỏ, cá có thể nuôi tại những vị trí không tốt trong nhà để hóa giải sát khí. Đây là loài cá có tính cách mạnh mẽ vì thế sẽ giúp gia chủ được an yên trong trường hợp hướng nhà hoặc phòng khách đặt ở vị trí không hợp phong thủy.

Cá Đuôi Én

Đối với những bể cá có kích thước khiêm tốn, hoặc không gian nhà ở hạn hẹp nhưng gia chủ muốn không gia thêm sinh động và tươi mới hơn có thể chọn nuôi cá Đuôi Én. Đây là loài cá linh động bơi lội suốt ngày, màu sắc phong phú. Khi chọn nuôi cá Đuôi Én có ý nghĩa kích hoạt tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cá Tài Phát

Cá Tài Phát có màu hồng nhẹ nhàng được xem là biểu tượng của vận may, tạo nên dòng chảy tiền của vào trong nhà. Cá sẽ được nuôi trong bể có kích thước lớn, vì nếu cá được nuôi dưỡng tốt sẽ có chiều dài gần 1m. Nếu như điều kiện gia đình chưa có để nuôi cá Rồng phong thủy gia chủ cũng có thể chọn cá Tài Phát để kích thích dòng chảy tài lộc, may mắn và thành công vào nhà.

Cá Hắc Ma Lợi

Cá Hắc Ma Lợi được nhiều người chọn nuôi để giúp ngăn chặn những sát khí không tốt vào nhà, chiêu tài lộc rất tốt. Chỉ cần mỗi ngày một lần chăm sóc và 3 ngày thay nước một lần sẽ giúp cá sinh sôi phát triển tốt. Ngoài ý nghĩa phong thủy cá Hắc Ma Lợi còn giúp tinh thần gia chủ thoải mái để thực hiện công việc tốt hơn.

Cá Hắc Ma lợi màu đen huyền bí

Cá Tiểu Ngư

Cá Tiểu Ngư có hình dáng người tròn đầy, mang lại cảm giác ổn định trong gia đình. Đây là một trong số loại cá được nhiều người ưa thích và chọn nuôi trong nhà. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy cá Tiểu Ngư còn được các dân chơi chọn nuôi để tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở, nơi làm việc.

Cá Đẩu

Nguồn gốc cá Đẩu từ Thái Lan du nhập vào nước ta, cá có thân hình nhỏ ngắn, màu sắc đẹp nên được nuôi trong bể nhỏ hoặc thường nuôi với số lượng nhiều. Khi nuôi cá Đẩu trong nhà sẽ mang ý nghĩa may mắn, thành công trong cuộc sống.

Cá Chép Nhật (Koi)

Cá Chép Nhật là loài cá dễ sống cũng như dễ nuôi dành cho những người bận rộn. Cá thường được lựa chọn nuôi tại các khu vực trung tâm thương mại, nơi làm việc hoặc trong nhà ở. Cá có màu vàng, vàng loang trắng, đỏ loang trắng, trắng loang đen. Vì thế sẽ giúp người nuôi có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mệnh. Cá là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn trong phong thủy.

Lời Kết

Nuôi cá phong thủy là chủ đề chính chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc và hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa các loại cá, số lượng cá, màu sắc phù hợp với tuổi hay bản mệnh. Tuy nhiên những thông tin trên được sưu tầm từ nhiều nguồn kiến thức và chưa mang tính áp dụng cao vào hầu hết từng cá nhân gia chủ theo phong thủy chính phái. Để đảm bảo chính xác việc chọn nuôi cá hợp và mang ý nghĩa tốt với mình, quý gia chủ có thể tham gia tham vấn miễn phí cùng chuyên gia phong thủy Phùng Phương thông qua form bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:11 - 28-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Vấn Đề Khi Nuôi Cá Phong ThủyCó Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong NhàNên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Trong Bể?Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con GiápNgười Tuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi NgọTuổi MùiTuổi ThânTuổi DậuTuổi TuấtTuổi HợiNuôi Cá Phong Thủy Theo […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Vấn Đề Khi Nuôi Cá Phong ThủyCó Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong NhàNên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Trong Bể?Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con GiápNgười Tuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi NgọTuổi MùiTuổi ThânTuổi DậuTuổi TuấtTuổi HợiNuôi Cá Phong Thủy Theo […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Vấn Đề Khi Nuôi Cá Phong ThủyCó Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong NhàNên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Trong Bể?Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con GiápNgười Tuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi NgọTuổi MùiTuổi ThânTuổi DậuTuổi TuấtTuổi HợiNuôi Cá Phong Thủy Theo […]

 • Nội dung bài viếtTất Tần Tật Những Vấn Đề Khi Nuôi Cá Phong ThủyCó Nên Nuôi Cá Phong Thủy Trong NhàNên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Trong Bể?Chọn Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con GiápNgười Tuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi NgọTuổi MùiTuổi ThânTuổi DậuTuổi TuấtTuổi HợiNuôi Cá Phong Thủy Theo […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results