Muốn Thu Hút Nhiều Tài Lộc Nên Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Thế Nào?

Tư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài Lộc

Nuôi cá cảnh hiện nay được nhiều gia chủ tuổi Tuất lựa chọn, vừa giúp bản thân được giải trí, vừa có thể giúp mang lại giá trị về mặt phong thủy trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nuôi cá phong thủy tuổi Tuất thế nào cho đúng? Mỗi cung mệnh sẽ có cách lựa chọn hướng đặt, loại cá và số lượng cá khác nhau. Cụ thể ra sao mời quý bạn đọc cùng tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.

Tìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi Tuất

Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi Tuất
Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người thường sống ngay thẳng, tốt bụng và thương người. Họ sẽ không bao giờ vì vật chất hay tiền tài trước mắt mà đánh mất đi bản thân và phẩm chất của mình. Dù làm công việc gì người tuổi Tuất cũng sẽ nghĩ cho tập thể và cộng đồng vì thế luôn được nhiều người yêu quý và nể phục.

Gia chủ tuổi Tuất sẽ bao gồm các năm sinh âm lịch như: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006… Dựa vào cách tính hành canh người tuổi Tuất được chia thành các năm sinh khác nhau. Cách tính này sẽ dựa vào số tuổi của gia chủ vào năm âm lịch. 

Ví dụ như người có năm sinh có số cuối là 0 là hành Canh, có số cuối của năm sinh số 1 là hành Bính, số 2 sẽ là hành Nhâm. Tương tự với số cuối của năm sinh là số 3 là hành Quý, số 4 là hành Giáp, số 5 là hành Ất, số 7 là hành Đinh, số 8 là hành Mậu và số 9 là hành Kỷ. Dựa vào công thức trên ta sẽ có người tuổi Tuất các năm sinh như sau:

  • 1946: Bính Tuất
  • 1958: Mậu Tuất
  • 1970: Canh Tuất
  • 1982: Nhâm Tuất
  • 1994: Giáp Tuất

Ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy ở người tuổi Tuất là sự thân thiện và nhiệt tình. Thường tuổi Tuất sẽ biết giữ lễ và kính trọng người khác, nhất là những người lớn tuổi hơn. Vì thế tuổi Tuất luôn chiếm được tình cảm và lòng thiện chí từ mọi người.

Thẳng thắn, siêng năng là hai tính cách nổi bật mà người tuổi Tuất có được. Những người tuổi Tuất khi bạn tìm hiểu kỹ sẽ biết được luôn thích lẽ phải và công bằng. Tinh thần trách nhiệm trong công việc của họ cũng rất cao. Vì thế luôn đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, phần lớn người cầm tinh con Chó sẽ luôn già dặn về suy nghĩ so với lứa tuổi thực, họ sẽ luôn nhìn nhận vấn đề các tích cực và tạo nên thành công trong công việc và cuộc sống. 

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào
Cá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào

Phong thủy là điều quan trọng trong chính cuộc sống và công việc của không riêng gia chủ tuổi Tuất. Từ xưa đến nay phong thủy luôn được ứng dụng vào trong cuộc sống và công việc để hỗ trợ về tinh thần và về mặt tâm linh giúp cho công việc hành thông, thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ.

Bạn là người tuổi Tuất, bạn muốn tham khảo về nuôi cá phong thủy tuổi Tuất chính xác nhất? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết hơn về số lượng cá, hướng đặt, loại cá phù hợp với từng mệnh khác nhau của tuổi ngay phần chia sẻ dưới đây.

=>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?

Tuổi Canh Tuất Mệnh Kim Nên Chọn Cá Gì
Tuổi Canh Tuất Mệnh Kim Nên Chọn Cá Gì

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, gia chủ thuộc tuổi Canh Tuất sẽ hợp với màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ và màu trắng thuộc hành Kim. Vì thế khi gia chủ chọn nuôi cá cảnh tốt cho tuổi nên chọn cá có màu sắc chủ đạo này để nhận được nhiều may mắn và thu hút được nguồn tài lộc. 

Theo phân tích trên gia chủ Canh Tuất nên chọn các loại cá như Ali trắng, cá Phát Tài, cá Hề, cá Vàng, cá Ogon. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý không chọn các loại cá có đa phần màu sắc là màu hồng, màu đỏ thuộc hành Hỏa và cũng không nên chọn cá màu chủ đạo là đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương khắc những màu sắc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài Lộc?

Tuổi Mậu Tuất Mệnh Mộc Nên Chọn Cá Gì
Tuổi Mậu Tuất Mệnh Mộc Nên Chọn Cá Gì

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc, gia chủ tuổi Mậu Tuất nên chọn các loại cá cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc ví dụ như các màu sắc xanh dương, xám, đen, xanh đen. Trong đó các chuyên gia về phong thủy khuyên gia chủ nên ưu tiên chọn màu cá xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc.

Những loại cá gia chủ Mậu Tuất nên chọn để mang đến nhiều may mắn là cá Hắc molly, cá Cánh Buồm, cá Thia, Cá Koi Karasu, cá Ali Peacock…Bên cạnh màu sắc cá cần chọn phù hợp với mệnh, gia chủ không nên chọn cá đa phần có màu trắng thuộc hành Kim vì sẽ khắc Mộc hoặc chọn các loại cá có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Những màu sắc cá tương khắc với mệnh gia chủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và cuộc sống của mệnh Mộc.

Những Loại Cá Phù Hợp Cho Tuổi Nhâm Tuất (Mệnh Thủy)

Những Loại Cá Phù Hợp Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Mệnh Thủy
Những Loại Cá Phù Hợp Cho Người Tuổi Nhâm Tuất Mệnh Thủy

Gia chủ Nhâm Tuất nên ưu tiên chọn các loại cá cảnh có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh. Những loại cá có màu sắc trắng, xanh dương, đen, xanh đen gia chủ nên ưu tiên lựa chọn. Bởi màu trắng thuộc Kim sẽ tốt cho gia chủ mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất.

Các loại cá cảnh nên lựa chọn nuôi gia chủ nên xem xét là cá Đuôi Gai, cá Ba Đuôi, cá Thia, cá shiro Utsuri… Để tránh công việc kinh doanh, làm ăn không mấy thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở trên bàn làm việc hoặc trong nhà gia chủ không nên chọn nuôi cá có màu sắc chính là màu vàng hoặc màu nâu. 

Tuổi Giáp Tuất (Mệnh Hỏa) Chọn Cá Cảnh Nào?

Tuổi Giáp Tuất Mệnh Hỏa Chọn Cá Cảnh Nào
Tuổi Giáp Tuất Mệnh Hỏa Chọn Cá Cảnh Nào

Gia chủ có tuổi Giáp Tuất nên ưu tiên chọn cá cảnh có màu chủ đạo là đỏ, tím, hồng thuộc bản mệnh Hỏa để giúp gia tăng thêm may mắn và bình an. Không nên chọn các loại cá có màu sắc thuộc mệnh khắc với mệnh Hỏa như cá có màu đen, nâu, xanh dương. Nhờ đó sẽ giúp gia chủ tránh được sự hao mòn về tiền bạc, sức khỏe và đường công danh.

Sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về loại cá cảnh tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tuất. Những gợi ý Phong Thủy Phùng Gia gửi đến bạn gợi ý là các loài cá như cá Chép Koi, cá Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá Mó Tím, cá Betta, cá Benigoi hoặc cá Koi Showa.

Chọn Cá Cảnh Cho Tuổi Bính Tuất (Mệnh Thổ) 

Chọn Cá Cảnh Cho Tuổi Bính Tuất
Chọn Cá Cảnh Cho Tuổi Bính Tuất

Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ vì thế gia chủ tuổi Tuất muốn chọn cá cảnh nên chọn cá có màu chủ đạo là màu đỏ, hồng, tím hoặc màu cam thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó cá có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho gia chủ. Việc chọn đúng màu sắc cá tốt cho mệnh sẽ mang đến tài lộc, may mắn, an khang và thịnh vượng. Các loại cá gợi ý cho tuổi Bính Tuất là cá Ngựa Vằn, cá Tang Nâu, cá Hồng Két, cá Đuôi Gai, cá Koi Kohaku.

Vị Trí, Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Tuất 

Vị Trí Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Tuất
Vị Trí Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Tuất

Như đã nói ở phần trên, phong thủy đóng vai trò quan trọng để giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, thu hút được tài lộc và vận may. Chính vì thế ngoài việc chọn nuôi cá phong thủy tuổi Tuất phù hợp thì gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí và hướng đặt bể cá thích hợp.

– Với gia chủ mệnh Kim (Canh Tuất)

Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy vì thế sẽ giúp cho mệnh thúc đẩy nguồn tài lộc, vận khí. Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Kim nên chọn vị trí đặt cá tại phòng khách, hoặc trung tâm phòng làm việc. Hướng đặt bể cá cảnh thích hợp quay về hướng tốt như Tây Bắc, Đông Nam, Bắc sẽ mang lại vượng khí và hỗ trợ tốt trên con đường công danh.

Bể cá gia chủ mệnh Kim nuôi nên chọn số lượng cá là 4 con hoặc 9 con hoặc gia chủ muốn nuôi cá cảnh số lượng nhiều hơn cũng cần liên quan đến số 4 hoặc số 9 để gia chủ mệnh Kim gia tăng thêm tài vượng và tốt về phong thủy.

– Với gia chủ mệnh Mộc (Mậu Tuất) 

Ngũ hành trong phong thủy như chúng ta biết Thủy sẽ sinh Mộc nên gia chủ thuộc mệnh Mộc có thể nuôi cá trong nhà hoặc nơi làm việc để hỗ trợ tốt cho công việc, sức khỏe và tài lộc. Bên cạnh đó cần chọn đúng hướng tốt cho mệnh như các hướng Bắc, Đông hoặc Đông Bắc để cầu về tài lộc và sức khỏe.

Số lượng cá trong bể gia chủ mệnh Mộc cần tuân thủ là từ 3 hoặc 8 con. Nếu gia chủ muốn nuôi số lượng nhiều hơn cần đảm bảo số cá chó chứa số 3 hoặc số 8. Ví dụ số cá gia chủ mệnh Mộc chọn 13, 23, 18, 38.

– Với gia chủ mệnh mệnh Thủy (Nhâm Tuất)

Vị trí phù hợp nhất để đặt bể cá mệnh Thủy là tại phòng khách, và các hướng ưu tiên chọn là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc sẽ mang đến may mắn, hoặc gia chủ chọn hướng Đông Nam để đặt bể cá để mang lại nhiều tiền tài.

Số cá gia chủ mệnh Thủy chọn nuôi là 1 hoặc 6 con cá, muốn nuôi nhiều hơn gia chủ cần đảm bảo số lượng cá có chứa số 1 hay số 6 như 11, 16, 21, 31…Đây là số lượng cá thích hợp để nuôi trong bể mà gia chủ có thể tham khảo và áp dụng.

– Với gia chủ mệnh mệnh Hỏa (Giáp Tuất)

Hướng đặt bể cá đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời số lượng cá nuôi trong bể là 7 con. Hoặc gia chủ muốn nuôi nhiều hơn số cá là 7 cần đảm bảo số lượng có liên quan đến số 7 như 17, 27, 37.

– Với gia chủ mệnh mệnh Thổ (Bính Tuất)

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên chọn đặt bể cá hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Số lượng cá thích hợp cho mệnh Thổ nuôi là 5 hoặc 10 con. Muốn nuôi nhiều hơn gia chủ cần đảm bảo số cá có liên quan đến hai con số. Ví dụ gia chủ chọn nuôi 15 con cá, 25, 30…

Lời Kết

Nuôi cá phong thủy tuổi Tuất là chủ đề chính mà Phong Thủy Phùng Gia vừa chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin chia sẻ đó đã cung cấp tới quý bạn đọc những kiến thức hữu ích, đừng quên để lại lời nhắn tại form bên cạnh để được hỗ trợ tư vấn thêm về phong thủy bể cá nói chung nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:08 - 09-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi TuấtCá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài […]

  • Nội dung bài viếtTư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi TuấtCá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài […]

  • Nội dung bài viếtTư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi TuấtCá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài […]

  • Nội dung bài viếtTư Vấn Cách Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Tuất Hút May Mắn, Tài LộcTìm Hiểu Khái Quát Về Gia Chủ Tuổi TuấtCá Cảnh Hợp Tuổi Tuất Là Những Loại Cá Nào?Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim) Nên Chọn Cá Cảnh Nào?Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc) Chọn Nuôi Cá Gì Để Thu Hút Tài […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results