Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài Lộc

Bật Mí Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài Lộc

Ngày nay con người rất xem trọng về phong thủy vì phong thủy phò trợ cho con người về mặt tâm linh giúp hóa giải những điều không tốt và mang lại những gì tốt đẹp may mắn nhất cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi tuổi sẽ có cung mệnh cũng như phong thủy khác nhau. Vậy nên cách lựa chọn cá cảnh để nuôi theo phong thủy cũng khác nhau. Bài viết hôm nay chia sẻ tới các bạn về vấn đề nuôi cá phong thủy tuổi Dậu các bạn cùng tham khảo nhé!

Những Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu

Những Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Tuổi Dậu
Những Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính tình cần cù, có ước mơ, hoài bão và rất giỏi trong việc đoán biết được tương lai. Một công việc nào đó họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ theo đuổi đến cùng dù gặp khó khăn vẫn cố gắng vượt qua. 

Nhờ sự thông minh nhanh nhẹn nên con đường sự nghiệp của đa số người tuổi Dậu đều hanh thông. Dù ở vị trí nào họ cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt tới đỉnh cao trong công việc. Trong kinh doanh những người tuổi Dậu cũng rất khéo léo tạo ra nhiều mối làm ăn tốt đẹp.

Tuy nhiên, để đạt được thành công không thể không kết hợp phong thủy. Cùng là tuổi Dậu nhưng sinh vào năm khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau, nên tìm hiểu kỹ bản mệnh của mình để sắp xếp cuộc sống tốt hơn. Ngay cả việc nuôi một bể cá cũng cần chú ý đến màu sắc, loài cá, vị trí và hướng đặt bể cá để mang tới tài lộc.

Người tuổi Dậu là những gia chủ sinh vào các năm sau:

 • Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy là những người sinh năm 1945.
 • Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa là những người sinh năm 1957.
 • Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ là những người sinh năm 1969.
 • Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc là những người sinh năm 1981.
 • Tuổi Quý Dậu mệnh Kim là những người sinh năm 1993.

Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Những Người Tuổi Dậu

Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Tuổi Dậu
Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có nhiều lựa chọn trong việc nuôi cá và rất thích hợp để nuôi cá cảnh phong thủy. Nuôi cá phong thủy tuổi Dậu phù hợp với các tuổi thuộc các mệnh khác nhau như sau:

 • Tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim phù hợp nuôi các loài cá cảnh Phong thủy như: Cá Rồng Kim Long, cá Phượng Hoàng vàng….
 • Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc phù hợp nuôi các loại cá phong thủy như: Cá Rồng Thanh Long, cá Huyết Anh Vũ…
 • Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy phù hợp nuôi các loại cá cảnh như: Cá La Hán, cá Neon đen…
 • Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa phù hợp nuôi các loài cá phong thủy như: Cá Huyết Rồng, cá Đá…
 • Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ phù hợp nuôi các loại cá như: Cá Dĩa, cá Rồng…
 • Số lượng cá nên nuôi phù hợp tuổi Dậu là 7 hoặc 9 con. Hai con số mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

=>> Xem thêm: Tại Sao Nên Nuôi Cá Phong Thủy Hợp Tuổi 

Tuổi Quý Dậu Mệnh Kim Và Loài Cá Phong Thủy Nên Nuôi

Tuổi Quý Dậu Mệnh Kim Nuôi Cá Gì
Tuổi Quý Dậu Mệnh Kim Nuôi Cá Gì

Tuổi Quý Dậu đa số là người có tính vui vẻ, hòa đồng và thông minh nhưng do tính cách thẳng thắn lại hay làm mất lòng người khác. Để khắc phục được vấn đề này cần kết hợp yếu tố phong thủy ngay cả trong nuôi cá cảnh.

Gia chủ nên chọn những loại cá có nhiều màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Cũng có thể chọn cá màu trắng thuộc hành Kim để có thể giúp gia chủ cân bằng trạng thái, mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống. Một số loài cá hợp với tuổi Quý Dậu như: Cá Rồng Kim Long, cá Phượng Hoàng vàng, Mukashi koi, Platinum Ogon…

 • Cá Rồng Kim Long: Như chúng ta đã biết, loài cá này được đánh giá cao về mặt hình thức và có nhiều màu sắc phù hợp với những người mệnh Kim tuổi Quý Dậu. Loài cá phong thủy này thường mang lại may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.
 • Cá Phượng Hoàng Vàng: Có màu vàng óng rất đẹp, thân cá, vây cá và đuôi cá có chấm trắng bắt mắt. Cá này rất hiền mang lại nhiều sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Số cá nuôi phù hợp mang lại nhiều vận may cũng như tài lộc đối với gia chủ tuổi này là số 7 và số 8.

Lưu ý: Bên cạnh đó gia chủ tuổi quý Dậu nên tránh nuôi một số loài cá có màu đen, tím nhằm hạn chế tối đa những điều không may mắn.

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu Mệnh Mộc

Cá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu
Cá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu thường có sự nghiệp hanh thông song do tính chi tiêu hoang phí dẫn đến túng thiếu. Gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu xanh nước biển, xanh lá cây, đen như Cá Rồng Thanh Long, cá Anh Vũ, cá koi Karasu… giúp gia đình không phải lo nhiều về cuộc sống.

 • Cá Rồng Thanh Long: Có màu xanh thanh khiết phù hợp bản mệnh những người tuổi Tân Dậu và luôn mang lại may mắn, quyền uy cho gia chủ.
 • Cá Huyết Anh Vũ: Có vàng và chuyển dần sang đỏ khi trưởng thành, thân dày và thuôn dần về phía đuôi. Gia chủ nuôi cá này đúng cách sẽ thu hút được nhiều vận may.
 • Con số may mắn nhất để nuôi cá là 5 hoặc 7 con.

Lưu ý: Những loài cá có màu trắng có thể không đem lại may mắn và khiến tiền tài của gia chủ tiêu hao.

Những Người Tuổi Ất Dậu Mệnh Thủy Và Loài Cá Nên Nuôi 

Nuôi Cá Cho Người Tuổi Ất Dậu Mệnh Thủy
Nuôi Cá Cho Người Tuổi Ất Dậu Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Dậu nên sử dụng màu trắng và đen, đây là màu mang đến sự may mắn và thuận lợi trên mọi lĩnh vực. Một số loài cá nên nuôi hợp phong thủy như cá La Hán, Cá Neon đen…

 • Cá La Hán: Nên chọn cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai. Những loài cá này có màu sắc rất hợp với mệnh gia chủ.
 • Cá Neon đen: Là loài cá hiền lành dễ sinh sống góp phần tăng cường vận khí của gia chủ.
 • Số lượng cá cảnh phù hợp để nuôi là số 7 và 8. Hai con số may mắn nhất trong các con số để gia chủ tuổi Ất Dậu lựa chọn.

Lưu ý: Không nên nuôi các loài cá màu đỏ, hồng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Mệnh Hỏa Phù Hợp

Nuôi Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Thuộc Mệnh Hỏa
Nuôi Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Thuộc Mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi này là người ngay thẳng, đường sự nghiệp gặp rất nhiều may mắn. Tuy nhiên lại rất nóng nảy nên hay làm mất lòng mọi người. Để khắc phục nhược điểm và kích hoạt cung tài vận, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn những loài cá cảnh có nhiều màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím.

Một số loại cá hợp tuổi Đinh Dậu như: Cá Huyết Rồng, cá Đá, cá cánh buồm, cá mó tím, koi kohaku…

 • Cá Huyết Rồng: Quan điểm người châu Á cho rằng, Rồng là con vật linh thiêng, tượng trưng cho quyền lực và mang tới may mắn. Chính vì điều này cá Rồng rất được nhiều người ưa chuộng
 • Cá Đá: Tượng trưng cho tinh thần chiến đấu cao, rất hợp với người có ước muốn thăng tiến trong công việc. Loài cá này có màu sắc sặc sỡ nên phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa.
 • Số cá tuổi Đinh Dậu nên lựa chọn để nuôi cho hợp phong thủy là số 7 và số 9. Hai con số này sẽ luôn luôn mang đến những niềm vui.

Lưu ý: Không nên nuôi cá có màu trắng, nâu để tránh những điều không may mắn cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Tuổi Kỷ Dậu Mệnh Thổ Và Loài Cá Hợp Phong Thủy

Tuổi Kỷ Dậu Mệnh Thổ Nuôi Cá Gì
Tuổi Kỷ Dậu Mệnh Thổ Nuôi Cá Gì

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, màu nâu, vàng sẽ mang đến cho gia chủ  nhiều may mắn, công việc luôn luôn thuận lợi. Một số loài cá phù hợp như Cá Dĩa, cá Rồng, cá chép Koi, cá La Hán… 

 • Cá Dĩa: Đây là loài cá có màu sắc sặc sỡ rất đẹp mắt và mang lại nhiều may mắn nên được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. 
 • Cá Rồng: Sở hữu một bể cá Rồng những người tuổi Kỷ Dậu sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 • Số cá phù hợp để những người tuổi Kỷ Dậu nuôi đó là số 4 và số 5. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều phải đảm bảo có hai con số này.

Lưu ý: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh loài cá cảnh có màu xanh lá hoặc màu trắng để tài lộc hạn chế thất thoát.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Dậu Hợp Phong Thủy

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Dậu
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Tuổi Dậu

Khi đã biết được loài cá cần nuôi và màu sắc phù hợp, gia chủ tuổi Dậu nên xem xét vị trí và hướng đặt bể cá hợp phong thủy. Điều này giúp cho gia chủ sẽ thuận lợi, suôn sẻ trong mọi việc.

Về vị trí: Bể cá đặt trong phòng khách sẽ tăng thêm vẽ sang trọng, giúp gia chủ thư giãn khi ngắm cá. Ngoài ra, về mặt phong thủy bể cá đặt ở phòng khách sẽ ảnh hưởng tích cực đến công danh, may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Vậy nên bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà để bổ trợ sự nghiệp.

Mặt khác, không nên đặt bể cá ngay cửa ra vào bởi bể cá sẽ cản trở luồng khí vào nhà cũng như việc đi lại sinh hoạt không thuận tiện. Đặc biệt, bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ cũng không nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này. 

Về hướng: Những người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc thuộc cung Quan Lộc, hướng Đông và Nam thuộc cung Phú Quý. Các hướng này mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và cuộc sống gia đình sẽ ấm no hạnh phúc. 

 • Gia chủ mệnh Kim nên đặt theo hướng Đông và hướng Nam để kích hoạt cung Phú Quý.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên đặt theo hướng Đông Bắc giúp thuận lợi để kích hoạt cung Quan Lộc.
 • Gia chủ mệnh Thủy hợp cả 3 hướng Đông Bắc, hướng Đông và hướng Nam giúp mang tại nhiều tài lộc và may mắn.
 • Gia chủ mệnh Hỏa hợp hướng Đông và hướng Nam giúp mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia đình.
 • Gia chủ mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc sẽ mang lại điều may mắn cho công danh, sự nghiệp và cuộc sống yên ấm, viên mãn.

Lưu ý: Khi đã chọn được vị trí và hướng phù hợp, gia chủ cần tránh di chuyển bể cá để không ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Lời kết

Bài viết trên chia sẻ về nuôi cá phong thủy tuổi Dậu chắc chắn các bạn đã phần nào hiểu rõ về phong thủy nuôi cá hợp mệnh. Hy vọng dựa vào các thông tin trên bạn sẽ chọn nuôi được một bể cá có thể khắc phục được những nhược điểm, cân bằng trạng thái của bạn. Đặc biệt mang lại sức khỏe, may mắn, phát tài và phát lộc cho gia chủ.

Đừng quên để lại lời nhắn tới Phong Thủy Phùng Gia tại form đăng ký bên cạnh để được đội ngũ trợ lý chuyên gia hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:28 - 09-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtBật Mí Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài LộcNhững Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi DậuNuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Những Người Tuổi DậuTuổi Quý Dậu Mệnh Kim Và Loài Cá Phong Thủy Nên NuôiCá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu Mệnh MộcNhững […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài LộcNhững Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi DậuNuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Những Người Tuổi DậuTuổi Quý Dậu Mệnh Kim Và Loài Cá Phong Thủy Nên NuôiCá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu Mệnh MộcNhững […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài LộcNhững Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi DậuNuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Những Người Tuổi DậuTuổi Quý Dậu Mệnh Kim Và Loài Cá Phong Thủy Nên NuôiCá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu Mệnh MộcNhững […]

 • Nội dung bài viếtBật Mí Cách Chọn Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dậu Kích Hoạt Cung Tài LộcNhững Điều Nên Biết Về Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi DậuNuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Những Người Tuổi DậuTuổi Quý Dậu Mệnh Kim Và Loài Cá Phong Thủy Nên NuôiCá Cảnh Hợp Tuổi Tân Dậu Mệnh MộcNhững […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results