Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Như Thế Nào Để Kích Hoạt Tài Lộc?

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Có Tốt Không? Gia Chủ Nên Nuôi Cá Nào Để Hút Tài Lộc?

Người Việt Nam từ xưa tới nay đều rất coi trọng phong thủy trong gia đình. Người xưa quan niệm rằng, làm việc gì cũng chú ý tới phong thủy sẽ mang lại sự tốt đẹp và may mắn. Với những người tuổi Dần có niềm đam mê cá cảnh, chắc chắn sẽ rất phân vân không biết nuôi cá phong thủy tuổi Dần có tốt không? Nên nuôi cá gì để mọi việc được như ý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé! 

Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi Dần

Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi Dần
Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi Dần

Tuổi Dần đại diện bởi con Hổ trong 12 con giáp. Đây là con vật dũng mãnh nhất trong các loài động vật, được mệnh danh là chúa tể rừng xanh. Con Hổ đại diện cho sức mạnh và quyền lực, chính vì vậy, những người tuổi Dần thường có tướng mạo và khí chất hơn người, có khả năng lãnh đạo. 

Người tuổi Dần nếu chú trọng tới yếu tố phong thủy trong gia đạo, sử dụng các vật phẩm phong thủy đúng cách để hỗ trợ thì sẽ có khả năng phát triển rất tốt. Tránh được những điều đại kỵ, cấm kỵ trong phong thủy, giúp cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp và thành công nhanh chóng. Những người tuổi Dần sinh các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…mỗi năm sinh khác nhau, sẽ tương ứng với cung mệnh khác nhau trong ngũ hành.

Tuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không? Nên Nuôi Cá Gì?

Tuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không Nên Nuôi Cá Gì
Tuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không Nên Nuôi Cá Gì

Bể cá cảnh được coi là một trong những yếu tố phong thủy cần thiết trong mỗi gia đình. Bởi phong thủy quan niệm, ngũ hành gồm 5 yếu tố cấu thành nên vạn vật không thể tách rời là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thủy (nước) là yếu tố có sức kích hoạt phong thủy mạnh nhất. Bởi vậy, bể cá cảnh có chứa nước (Thủy) là vật giúp kích hoạt và thu hút tài lộc rất mạnh. Có bể cá phong thủy trong nhà, gia chủ tuổi Dần như được tiếp thêm sinh khí, gặp may mắn trên đường công danh sự nghiệp. 

Người tuổi Hổ rất thích hợp để nuôi cá cảnh phong thủy. Tuy nhiên, mỗi năm sinh mang một mệnh khác nhau nên tuổi Dần mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên nuôi cá gì? Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về nuôi cá phong thủy tuổi Dần từng mệnh cụ thể để gia chủ tham khảo.

=>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần (Mệnh Kim)

Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần
Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim rất hợp với các màu như màu vàng, màu trắng. Đây là màu sắc đặc trưng, đại diện cho mệnh Kim trong ngũ hành bản mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, chọn cá phong thủy đúng màu sắc này, người tuổi Dần mệnh Kim sẽ có được vận khí tốt, tài lộc thăng tiến.

Những loại các mà gia chủ nên chọn nuôi gồm: Cá Rồng Kim Long, Cá Hoàng Kim, cá vàng Lan Thọ, cá Chép vàng, Cá Kim Ngư, cá Dĩa, cá Rồng, cá Chọi, cá La Hán, cá Koi,…Đây là những loài cá phù hợp nhất với gia chủ tuổi Dần mệnh Kim. Số lượng các chọn nuôi có thể là 4, 5, 9 hoặc 10 con. 

Tuổi Canh Dần (Mệnh Mộc) Nên Nuôi Cá Gì Thì Hợp Phong Thủy?

Tuổi Canh Dần Mệnh Mộc Nên Nuôi Cá Gì
Tuổi Canh Dần Mệnh Mộc Nên Nuôi Cá Gì

Chủ nhà Canh Dần mệnh Mộc rất thích hợp để nuôi cá cảnh phong thủy. Mệnh Mộc đại diện cho cỏ cây, hoa lá nên màu xanh lá là màu bản mệnh hợp với gia chủ. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn các màu thuộc Thủy (Thủy dưỡng Mộc) như màu trắng, màu đen, xanh đen, xanh dương cũng rất phù hợp.

Những loài cá gia chủ mệnh Mộc tuổi Canh Dần nên chọn nuôi để thu hút tài lộc như: Cá Betta, cá Rồng Ngân Long, cá Platinum Ogon, cá Cánh Buồm, cá Sọc Ngựa xanh lá, cá Thia, cá Hắc Molly,… Số lượng cá hoặc loài cá chọn nuôi tốt nhất cho gia chủ là: 3, 6 hoặc 8.

Tuổi Giáp Dần Mệnh Thủy Thích Hợp Với Cá Cảnh Phong Thủy Nào?

Tuổi Giáp Dần Mệnh Thủy Thích Hợp Nuôi Cá Gì
Tuổi Giáp Dần Mệnh Thủy Thích Hợp Nuôi Cá Gì

Người mệnh Thủy chơi bể cá cảnh phong thủy sẽ gia tăng tài lộc phú quý rất tốt. Gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thủy rất thích hợp với màu trắng, đen và xanh dương. Đây là những màu bản mệnh và màu tương sinh rất tốt với gia chủ. 

Khi nuôi cá cảnh phong thủy, gia chủ nên chọn những loại cá như: Cá Koi – biểu tượng cho sự may mắn của người Nhật, cá Rồng Đen – biểu trưng cho cát vượng tiền tài, cá La Hán Kim Cương, cá La Hán King Lai, cá Xiêm, cá Betta,…Số lượng cá hợp phong thủy với mệnh Thủy tuổi Giáp Dần là: 1, 4, 6 hoặc 9 con.

Tuổi Bính Dần – Mệnh Hỏa Nên Chọn Nuôi Cá Gì Hợp Phong Thủy?

Tuổi Bính Dần Mệnh Hỏa Nên Chọn Nuôi Cá Gì
Tuổi Bính Dần Mệnh Hỏa Nên Chọn Nuôi Cá Gì

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì người tuổi Dần mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng là những gam màu nóng, tượng trưng mạnh mẽ cho bản mệnh gia chủ. Những màu này sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cũng là một sự lựa chọn rất tốt. 

Gia chủ tuổi Bính Dần mệnh Hỏa mặc dù khắc với mệnh Thủy nhưng vẫn rất thích hợp nuôi cá phong thủy. Bởi mệnh Hỏa vượng quá cũng không tốt, bể cá phong thủy giúp cân bằng năng lượng và hài hòa cho mọi sự phát triển trong gia đạo. Theo đó, gia chủ rất thích hợp với những loại cá cảnh phong thủy như: Cá Huyết Anh Vũ, cá Betta, cá Koi, cá La Hán, cá Rồng, … Gia chủ nuôi cá phong thủy tuổi Dần nên chọn nuôi cá từ 2, 3, 7 đến 8 con. 

Tuổi Mậu Dần (Mệnh Thổ) Nên Nuôi Cá Gì Để Chiêu Tài Lộc?

Tuổi Mậu Dần Mệnh Thổ Nên Nuôi Cá Gì Để Chiêu Tài
Tuổi Mậu Dần Mệnh Thổ Nên Nuôi Cá Gì Để Chiêu Tài

Gia chủ Mậu Dần mệnh Thổ tượng trưng cho đất trong ngũ hành phong thủy. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của gia chủ là màu vàng đất, nâu đất, màu vàng. Đây là những màu mang lại may mắn, thành công cho gia chủ mệnh Thổ. Ngoài ra, các màu như đỏ, hồng, cam, .. cũng mang tới cho bạn sự lựa chọn tốt, bởi đây là những màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp gia chủ phát triển tốt hơn. 

Những loại cá cảnh phong thủy phù hợp với gia chủ Mậu Dần mệnh Thổ sẽ là: Cá La Hán, cá Rồng Huyết Long, cá Rồng Kim Long, cá Koi, cá Nheo, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo, cá Chọi,… Số lượng cá phong thủy phù hợp với gia chủ là: 5, 7 hoặc 10 con. 

Tuy nhiên, một nội dung không kém phần quan trọng trong nuôi cá cảnh phong thủy chính là hướng đặt bể cá. Đặt bể cá ở đâu vừa đẹp mắt, vừa sinh tài lộc là điều mọi gia chủ đều quan tâm. Nội dung dưới đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng đặt bể cá như ý.

Tìm Hiểu Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần 

Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần

Hướng đặt bể cá có tác dụng kích hoạt các yếu tố phong thủy mạnh mẽ. Chính vì vậy, bể cá phong thủy có mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hướng đặt. Hướng đặt được ví như môi trường sống vậy, phải đặt vào đúng môi trường phù hợp với từng tuổi thì mới kích hoạt được giá trị của nó. Vì vậy, hướng đặt bể cá phong thủy cho người tuổi Dần thích hợp như sau:

Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Dần

Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Dần
Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Dần

Bể cá phong thủy trong gia đình thích hợp nhất là đặt tại phòng khách. Đây là khu vực trang trọng nhất trong gia đình, nơi đón tiếp khách khứa và sum họp, đoàn tụ các thành viên. Chính vì vậy, đặt bể cá phong thủy tại đây sẽ giúp gia chủ tiếp nhận được cát khí, mang tới đại lộc, đại tài cho gia chủ.

Với ý nghĩa kích hoạt tài lộc mạnh mẽ, nuôi cá phong thủy tuổi Dần còn được nhiều chủ cửa hàng đặt tại cửa tiệm kinh doanh của mình. Mong muốn của gia chủ là mang tới luồng sinh khí tươi mới cho cửa hàng. Từ đó, giúp tăng trưởng doanh thu, thịnh vượng trong các mối quan hệ với các khách hàng và bạn hàng của mình.

Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần 

Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
Hướng Đặt Bể Cá Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần

Theo phong thủy, phương vị nuôi cá phong thủy tuổi Dần phù hợp là các hướng: Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắchướng Đông là thích hợp nhất. Gia chủ có thể chọn một trong các hướng này để đặt bể cá phong thủy. Khi đã chọn được hướng phù hợp, gia chủ cần cố định vị trí và tránh bị di chuyển bể cá ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Phong Thủy Tuổi Dần 

Nuôi cá phong thủy tuổi Dần, gia chủ cần lưu ý trong cách đặt bể cá như sau:

  • Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, nước sẽ khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ ngon.
  • Không nên đặt bể cá gần bếp lửa, bếp lò, điều này sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình của bạn.
  • Không nên đặt bể cá có chiều cao cao quá ngực gia chủ.
  • Không nên đặt bể cá ở dưới khu thờ tự trong gia đình. Khói hương và bụi sẽ khiến các bị chết.
  • Khi đã đặt bể cá đúng hướng, gia chủ cần cố định vị trí để không bị xê dịch ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Lời Kết 

Nuôi cá phong thủy tuổi Dần có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Bất kỳ tuổi Dần nào cũng có thể nuôi cá phong thủy để hỗ trợ đắc lực cho mình trong cuộc sống, trong sự nghiệp, phát huy tối đa các yếu tố phong thủy của người tuổi Hổ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là gia chủ cần chọn đúng loại cá phù hợp với bản mệnh, đặt đúng vị trí, đúng hướng để phát huy hiệu quả phong thủy cao nhất. Mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hy vọng sau bài viết này, gia chủ sẽ có được một bể cá phong thủy như ý.

Nếu còn những thắc mắc khác về phong thủy nuôi cá cho người tuổi Dần, đừng quên để lại lời nhắn tại form đăng ký bên cạnh, trợ lý Phong Thủy Phùng Gia sẽ tư vấn miễn phí tới bạn trong thời gian nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:41 - 10-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtNuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Có Tốt Không? Gia Chủ Nên Nuôi Cá Nào Để Hút Tài Lộc?Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi DầnTuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không? Nên Nuôi Cá Gì?Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần (Mệnh Kim)Tuổi Canh Dần (Mệnh Mộc) Nên Nuôi […]

  • Nội dung bài viếtNuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Có Tốt Không? Gia Chủ Nên Nuôi Cá Nào Để Hút Tài Lộc?Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi DầnTuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không? Nên Nuôi Cá Gì?Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần (Mệnh Kim)Tuổi Canh Dần (Mệnh Mộc) Nên Nuôi […]

  • Nội dung bài viếtNuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Có Tốt Không? Gia Chủ Nên Nuôi Cá Nào Để Hút Tài Lộc?Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi DầnTuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không? Nên Nuôi Cá Gì?Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần (Mệnh Kim)Tuổi Canh Dần (Mệnh Mộc) Nên Nuôi […]

  • Nội dung bài viếtNuôi Cá Phong Thủy Tuổi Dần Có Tốt Không? Gia Chủ Nên Nuôi Cá Nào Để Hút Tài Lộc?Khái Quát Về Phong Thủy Tuổi DầnTuổi Dần Có Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Không? Nên Nuôi Cá Gì?Nuôi Cá Phong Thủy Tuổi Nhâm Dần (Mệnh Kim)Tuổi Canh Dần (Mệnh Mộc) Nên Nuôi […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results