Lý Giải Hiện Tượng Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Lý Giải Hiện Tượng Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy Mới Nhất
Lý Giải Hiện Tượng Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy Mới Nhất

Trong hệ thống các thông tin về tâm linh luận giải của nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa Phương Đông đã thống kê được rằng hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc.

Bởi trong không gian của thế giới tâm linh từ trước đến nay có rất nhiều hiện tượng mà cho đến bây giờ vẫn đang đặt nhiều dấu hỏi lớn cho không chỉ các chuyên gia nghiên cứu mà còn nhiều người ở ngay trong tình cảnh đó.

Và thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, hôm nay hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về bát hương người mới mất bốc cháy chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới Mất

Tại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới Mất
Tại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới Mất

Một trong những “khởi nguồn” của việc bát hương người mới mất bốc cháy chính là thủ tục thắp hương liên tục cho người mất đó trong ít nhất 50 ngày đầu tiên.

Trên thực tế sau khi có người mất, gia chủ trong gia đình đó sẽ thực hiện nhang khói cho chân linh đó với tâm nguyện cầu mong cho người đã khuất được an yên. Ngoài ra theo quan niệm dân gia, thắp hương liên tục và không để tắt chính là việc gia đình đó an ủi chân linh rằng: họ không cô đơn trong thời gian lai vạng tại hồng trần trong 50 ngày đầu.

Tuy nhiên có một số ít trường hợp bất khả kháng cũng như tùy vào điều kiện hoàn cảnh lúc bấy giờ của gia đình đó có thể quyết định có nên thắp hương liên tục cho người mới mất hay không.

Nguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Nguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy
Nguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Đối với nguồn gốc của hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy có rất nhiều nguyên nhân cấu thành.

Kể đến với trường hợp nhiều gia đình thắp hương có chân nhang quá đầy (cắm nhiều khiến chân nhang cũ cuộn tròn sang hai bên), đặc biệt vào những mùa khô khi tàn nhang rơi xuống sẽ xảy ra việc cháy chân nhang, nhưng đây hoàn toàn là hiện tượng vật lý thông thường.

Tuy nhiên cũng không thể không đề cập đến yếu tố tâm linh trong phong thủy thờ cúng khi bát hương người mới mất bốc cháy thành hai trường hợp như sau:

  • Bát hương hóa dương: bát hương khi cúng bốc cháy mang ngọn lửa lớn ở phần trên được gọi là bát hương hóa dương. Hiện tượng này thường báo hiệu điềm lành và may mắn tài lộc sắp tới đến với gia chủ
  • Bát hương hóa âm: hiện tượng cháy âm ỉ dưới chân bát hương nhưng lại không bốc cháy thành đám to. Nếu nhìn từ bên ngoài ngọn lửa cháy hóa âm trông sẽ rất huyền bí và có phần “kỳ dị”. Cũng như cách bát hương hóa âm cháy lên, điều này được quan niệm ngược lại với bát hương hóa dương và mang nhiều điềm “gở”!

Ngoài việc hóa dương mang lại sinh khí và an lành không có nhiều điều đáng nói, còn với trường hợp bát hương hóa âm xảy ra sẽ báo hiệu những điều gì tới gia đạo đó?

Thông thường với hiện tượng cháy hóa âm dưới dạng vật lý được kể đến như việc gia chủ vô tình cắm quá nhiều chân nhang khiến tàn hương rơi và bén lửa. Tuy nhiên nếu hóa âm hóa âm không phải nguyên nhân đó, gia chủ cần hết sức cẩn thận vì theo quan niệm tâm linh từ xa xưa rất ứng nghiệm rằng đó có thể là báo hiệu của chân linh mới mất về mồ mả trong nhà đang bị động hoặc những vận hạn tai bay vạ gió sắp tới đến với gia đình.

Trong trường hợp như vậy gia chủ cần ứng biến xoay chuyển ngay lập tức, tránh để lâu ắt sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới tất cả các thành viên đang sống tại gia đạo đó.

Hóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Hóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy
Hóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Đối với trường hợp phát hiện sớm bát hương người mới mất bốc cháy, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị nên giải quyết nhanh chóng bằng việc rút hết chân nhang cũ tại bát hương đó và đem đi hóa ngay, hoặc có thể tỉa bớt trực tiếp trên bát hương.

Tuy nhiên ngược lại, trong trường hợp phát hiện muộn và dẫn tới ngọn lửa vô tình lan xuống ban thờ vong và có thể cháy đến đồ cúng, hoa quả lễ vật xung quanh, … gia chủ cũng phải dập lửa trước tiên.

Sau đó thực hiện sắm lại lễ khác trong thời gian sớm nhất cũng như thực hiện thủ tục bốc bát hương mới cho chân linh đã mất. Bát hương trên ban thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng kết nối giữa hai thế giới thực tại và tâm linh, chính vì thế gia chủ tuyệt đối không thể qua loa và cũng như đặt lại bát hương trên ban thờ nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa hậu quả không may xảy tới.

Lưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Lưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy
Lưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc Cháy

Đối với đồ lễ cúng có thể tùy vào điều kiện của giả chủ sắm sửa y như trên ban thờ vong trước đó. Tuy nhiên do ảnh hưởng của bát hương cháy hóa âm, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị ngoài việc có thể tự bốc lại bát hương cần tìm cao tăng trụ trì nhà Phật có tâm đức cao về đọc kinh trì tụng bát hương đó cho chân linh mới mất.

Ngoài ra quý anh chị tín chủ cũng nên thường xuyên đi chùa cầu bái cho người mới khuất trong nhà được an yên và an tâm hộ trì cho con cháu trong gia đình để họ không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Xem thêm : Giải Đáp Bát Hương Xê Dịch Phải Làm Sao Với Chuyên Gia Phong Thủy

Lời Kết

Những câu chuyện hay hiện tượng tâm linh là một điều khó nói và “nhạy cảm” đặc biệt khi thờ cúng cũng vậy, hy vọng qua bài viết trên của Phong Thủy Phùng Gia quý bạn đọc giả đã có cho mình những thông tin hữu ích.

Để có thêm nhiều hỗ trợ về phong thủy thờ cúng hay như các hiện tượng lạ xuất hiện trong gia đình bạn hãy để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 08986.99999 để được tư vấn ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:11 - 24-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới MấtNguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyHóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới MấtNguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyHóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới MấtNguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyHóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Thắp Hương Liên Tục Cho Người Mới MấtNguồn Gốc Việc Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyHóa Giải Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLưu Ý Khi Bốc Lại Bát Hương Người Mới Mất Bốc CháyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results