Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất
Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Càng tiến đến khoảng thời gian đầu năm mới, Phong Thủy Phùng Gia nhận thấy rằng có rất nhiều yêu cầu về hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng mùng 3 Tết. Bởi lẽ chúng tôi hiểu rằng trong hai ngày đầu năm mùng 1 và mùng 2 có cách thức và ý nghĩa tương đối giống nhau vậy còn đối với mùng 3 lại có khá ít người đề cập tới.

Thấu hiểu được nỗi lo của các quý bạn đọc giả, Phong Thủy Phùng Gia sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây ngay nhé!

Ý Nghĩa Cúng Mùng 3 Tết

Theo văn hóa thờ cúng của người Việt truyền thống thì ngày mùng 3 chính là ngày cuối cùng khép lại mâm cỗ trong 3 ngày buổi sáng đầu năm. Chính bởi do ngày mùng 3 làm mâm lễ cúng chính là tiễn toàn thể các vị chân linh trong gia tiên hay bây giờ mọi người có cách gọi là cúng hóa vàng.

Do vậy một số các gia đình Việt hiện nay rất coi trọng ngày cúng mùng 3 này, vì đó là ngày vừa khép lại thời gian ông bà tổ tiên về thụ lộc và “ăn Tết với con cháu nên sao cho tổ chức cúng lễ ngày này sao cho khéo léo và phù hợp là yếu tố nhiều người đang mong mỏi.

Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 Tết

Nhìn chung khi chuẩn bị mâm lễ cúng mùng 3 Tết, Phong Thủy Phùng Gia gợi ý quý gia chủ nên cần những món như dưới đây.

Sắm Lễ Cúng Mùng 3 Tết

 • Đĩa ngũ quả
 • Trầu cau có lá và cành dài, đẹp
 • Bao thuốc lá
 • 9 bông hoa tươi
 • Đĩa bánh kẹo và các loại mứt
 • Xôi chè
 • Bánh bao nhân ngọt
 • Đĩa bánh chưng xanh
 • Đĩa thịt heo luộc
 • Bát thịt kho
 • Đĩa nem rán
 • Đĩa gà luộc
 • Giò chả bê hoặc bò
 • Bát canh rau củ quả

Văn Khấn Cúng Mùng 3 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

–   Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

–   Con kính lạy ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

–   Con kính lạy ngài Thành Hoàng Bản Thổ, chư vị đại vương

–   Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân 

–   Con kính lạy các ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần

–   Con kính lạy các bậc Tiên gia và chư vị Tôn Thần cai quản trong đất này, xứ này

– Con kính lạy Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô dì tỷ muội, nội ngoại dâu rể, Bà cô tổ, ông mãnh, Hội đồng Gia tiên họ: ……………….. Kính mời các cụ hiển linh.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……. (âm lịch)

Tên con là:……………………………………………………………………………………..

Sinh năm:……………………………………………………………………………………..

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….).

Hôm nay là ngày mùng ………………………… Tết, tháng Giêng, năm……………..

Chúng con kính mời Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ngài Thành Hoàng Bản Cảnh chư vị Đại Vương, ngài Bản Gia Táo Quân cùng các chư vị Tôn Thần lai giáng chứng lễ cho gia đình chúng con tiết xuân năm mới xin các Ngài phù hộ độ trì cho toàn gia mạnh khỏe, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân, đón mừng năm mới.

Con cháu tưởng niệm ân đức Tổ tiên như trời cao biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo đáp ba xuân. Chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sắp sửa lễ vật mâm cơm kính mời Gia tiên thụ nhận.

Kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Tín chủ lại mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng.

Giải tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

Xem thêm :

Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 2 Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Chuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Lời Kết

Trong những ngày Tết đang gần tới, Phong Thủy Phùng Gia hy vọng quý bạn đọc đã thêm cho mình những kiến thức hữu ích về cách thức chuẩn bị mâm cúng mùng 3 Tết.

Qua đây chúng tôi mong bạn và gia đình cũng chuẩn bị hoàn thiện ngày lễ cúng tiễn chân linh các vị gia tiên trong họ được thành công và thuận lợi. Để lại thông tin cá nhân hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 nếu cần hỗ trợ thêm các vấn đề khác về các cách thức nghi lễ cần thiết trong năm nhé!

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 02:05 - 14-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 3 TếtChuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 TếtSắm Lễ Cúng Mùng 3 TếtVăn Khấn Cúng Mùng 3 TếtLời KếtNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Báo Hiếu  Người ta thường có quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn, là tháng xui xẻo. Nhưng cũng chính vào tháng […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 3 TếtChuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 TếtSắm Lễ Cúng Mùng 3 TếtVăn Khấn Cúng Mùng 3 TếtLời KếtTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan Tại Nhà Lễ Vu Lan rằm tháng 7 âm lịch hằng năm là một ngày lễ vô cùng quan trọng trong đời sống […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 3 TếtChuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 TếtSắm Lễ Cúng Mùng 3 TếtVăn Khấn Cúng Mùng 3 TếtLời Kết[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan Ở Nhà Hay Lên Chùa Trong 12 tháng thì ngày rằm tháng 7 là ngày quan trọng nhất của năm. Vì cứ đến […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 3 TếtChuẩn Bị Mâm Cúng Mùng 3 TếtSắm Lễ Cúng Mùng 3 TếtVăn Khấn Cúng Mùng 3 TếtLời KếtHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất “Tết cả năm không bằng Rằm tháng 7”, quan niệm đó như một phong tục văn hóa của […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results